sharkdental

17 tuổi bọc răng sứ được không? Nên thực hiện khi nào?

Hiện nay, bọc răng sứ đang là phương pháp nha khoa mà nhiều bạn trẻ quan tâm để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của mình. Nhưng vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là liệu 17 tuổi bọc răng sứ được không? Cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

17 tuổi có bọc răng sứ được không? Nên thực hiện khi nào?
17 tuổi có bọc răng sứ được không? Nên thực hiện khi nào?

17 tuổi bọc răng sứ được không?

Những trường hợp răng bị gãy, mẻ, mọc lệch,… gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn. Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ 17 tuổi đã tìm đến giải pháp bọc răng sứ để khắc phục tình trạng trên.

17 tuổi bọc răng sứ được không? Theo chuyên gia nha khoa, tuổi 17 có thể thực hiện bọc răng sứ được nếu răng vĩnh viễn đã mọc đủ, cấu trúc xương hàm và răng phát triển hoàn thiện. Đây chính là yếu tố quan trọng, quyết định có bọc răng sứ được hay không.

Độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện bọc răng sứ thường trong khoảng từ 18 tuổi trở đi. Tại thời điểm này, xương hàm và răng đã phát triển hoàn toàn, có cấu trúc ổn định và vững chắc, nên không cần lo lắng các vấn đề răng bị sai lệch sau này.

Tuy nhiên, tùy thuộc cơ địa từng người, có nhiều trường hợp từ 15-16 tuổi răng đã mọc hoàn tất, khi 17 tuổi thì răng vĩnh viễn đã mọc đủ, cấu trúc xương hàm chắc chắn. Bạn có thể thoải mái tiến hành bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng của mình.

Có thể thực hiện bọc răng sứ cho người 17 tuổi khi đủ điều kiện cần thiết
Có thể thực hiện bọc răng sứ cho người 17 tuổi khi đủ điều kiện cần thiết

Các trường hợp nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Ngoài vấn đề 17 tuổi bọc thực hiện bọc răng sứ được không, nhiều bạn trẻ còn thắc mắc trường hợp nào có thể bọc răng sứ được cho người 17 tuổi. Sau đây là những trường hợp nên thực hiện giải pháp trên:

Răng thưa

Răng thưa khiến thức ăn dễ bị kẹt vào giữa kẽ răng, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn gây hại phát triển. Trường hợp răng thưa nhẹ, bạn có thể xem xét thực hiện bọc răng sứ để giúp hàm răng của bạn trở nên cân đối và cải thiện sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng thưa
Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng thưa

Răng hô, móm nhẹ

17 tuổi bọc răng sứ được không? Người 17 tuổi bị răng hô hoặc móm nhẹ có thể thực hiện bọc răng sứ. Trường hợp răng hô hoặc móm nghiêm trọng hơn, bạn cần thực hiện phương pháp chỉnh nha khác để khắc phục như niềng răng, phẫu thuật hàm.

Răng sâu

Phương pháp bọc răng sứ có thể cải thiện hiệu quả tình trạng răng sâu từ mức độ nhẹ cho đến trường hợp sâu răng nặng, bị sâu đến tủy. Răng sứ sẽ bảo vệ cùi răng thật tối ưu mà vẫn đảm bảo chức năng nhai cắn hiệu quả. Tuy nhiên, trường hợp răng sâu bị lung lay hay quá yếu thì không thể bọc răng sứ được.

Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng sâu khi còn chắc chắn, không bị lung lay
Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng sâu khi còn chắc chắn, không bị lung lay

Răng bị xỉn màu, ố vàng

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong, gây xỉn màu và ố vàng răng. Lúc này, thực hiện phương pháp tẩy trắng răng sẽ không còn hiệu quả. Giải pháp tối ưu nhất là bọc răng sứ, phương pháp giúp khôi phục màu sắc răng, hàm răng cân đối hơn, tạo nên nụ cười rạng rỡ.

Răng bị hư, chết tủy

Răng chết tủy và bị hư cũng có thể được cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ. Khung sườn chắc chắn của răng sứ giúp răng ổn định, cải thiện khả năng nhai cắn tốt hơn, khắc phục tình trạng răng đã chết tủy.

Trường hợp răng chết tủy cần thực hiện bọc răng sứ để cải thiện chức năng nhai cắn
Trường hợp răng chết tủy cần thực hiện bọc răng sứ để cải thiện chức năng nhai cắn

17 tuổi bọc răng sứ được không? Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và xương hàm, bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Hãy đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để được y bác sĩ tư vấn điều trị đem lại kết quả tối ưu nhất.

Các trường hợp không nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Dưới đây là một số trường hợp mà bọc răng sứ không được chuyên gia khuyến nghị thực hiện trong độ tuổi 17:

Khớp cắn sai lệch nặng

Bọc răng sứ chỉ khắc phục hiệu quả các trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Nếu như khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng hơn, các bác sĩ sẽ đề xuất giải pháp niềng răng cho bạn.

Trong trường hợp răng hô hoặc móm liên quan đến cấu trúc xương hàm, việc tiến hành niềng răng nên được xem xét cho những người đã đủ 18 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, xương hàm đã phát triển hoàn thiện, quá trình niềng răng sẽ diễn ra được hiệu quả và an toàn.

Bọc răng sứ không khắc phục được trường hợp khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng
Bọc răng sứ không khắc phục được trường hợp khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng

Răng bị lung lay

17 tuổi bọc răng sứ được không? Răng lung lay sẽ không đủ điều kiện để bạn có thể bọc răng sứ. Nếu bọc răng sứ cho răng lung lay sẽ lỏng lẻo, dễ tụt ra khỏi cùi răng thật, không mang lại độ bền cao.

Trường hợp răng lung lay nặng, không thể giữ lại được, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng, trồng lại răng mới để đảm bảo sức khỏe và chức năng của năng miệng.

Răng quá nhạy cảm

Khi bọc răng sứ cần mài men răng để dễ dàng hơn việc chỉnh hình răng, tạo kết nối giữa mão răng sứ và răng thật. Trường hợp răng quá nhạy cảm không nên tiến hành giải pháp bọc răng sứ. Quá trình mài men răng sẽ khiến răng yếu đi, dễ bị kích ứng hơn.

Không thể bọc răng sứ cho răng quá nhạy cảm
Không thể bọc răng sứ cho răng quá nhạy cảm

Răng gãy vỡ quá lớn

17 tuổi bọc răng sứ được không? Đối với độ tuổi này, khi răng bị gãy vỡ quá lớn, chỉ còn phần chân răng thì không thể tiến hành bọc răng sứ.

Do phần răng còn lại quá ít, mão sứ sẽ không ổn định chắc chắn trên răng thật, chức năng nhai cắn sẽ không được đảm bảo. Giải pháp tối ưu nhất là nhổ chân răng để thực hiện trồng răng mới.

Mắc phải vô số bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng

Không nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi mắc bệnh lý về răng miệng nghiêm trọng như răng bị nhiễm trùng, viêm nha chu nặng… Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ khuyến nghị nhổ bỏ các răng bị bệnh, ngăn chặn tình trạng lây lan và gây ảnh hưởng sang răng bên cạnh.

Trường hợp răng bị nhiễm trùng không thể bọc răng sứ được
Trường hợp răng bị nhiễm trùng không thể bọc răng sứ được

Mặc dù bọc răng sứ có thể là một phương pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng răng miệng, nhưng nó không phải lúc nào cũng thích hợp cho người 17 tuổi. Có một số trường hợp cần xem xét các giải pháp khác và không nên thực hiện bọc răng sứ tại độ tuổi này.

Người 17 tuổi bọc răng sứ cần chú ý những gì?

Khi quyết định bọc răng sứ cho người 17 tuổi, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo quá trình này diễn ra hiệu quả và an toàn. Cụ thể:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn để thực hiện bọc răng sứ.
  • Sau khi bọc răng sứ, hạn chế sử dụng thức ăn quá cứng để tránh làm răng bị sứt mẻ.
  • Không nên sử dụng thức ăn và đồ uống sẫm màu như trà, cà phê và socola sau khi làm răng sứ, vì chúng có thể khiến răng bị ố vàng, làm mất đi vẻ đẹp của răng sứ.
  • Hãy hạn chế sử dụng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh gây tổn thương men răng và làm răng trở nên nhạy cảm, ê buốt và đau nhức.
Không nên ăn kem sau khi bọc răng sứ
Không nên ăn kem sau khi bọc răng sứ
  • Duy trì vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, dùng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn gây hại trong miệng.
  • Thường xuyên thăm khám nha sĩ, ít nhất 06 tháng 1 lần, để kiểm tra và bảo trì răng sứ.

Hãy luôn tuân thủ các lưu ý sau khi bọc sứ để duy trì và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trên hết, việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin và hàm răng khỏe mạnh suốt đời.

Nha Khoa Shark – Địa chỉ phục hình răng an toàn, phù hợp mọi độ tuổi

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đáng tin cậy để cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng của mình, Nha Khoa Shark là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nha Khoa Shark đã thành công trong việc thực hiện hàng ngàn ca bọc răng sứ cho nhiều khách hàng trong và người nước ở mọi độ tuổi.

Nha Khoa Shark được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn
Nha Khoa Shark được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Biotech tiên tiến, sử dụng các điểm siêu vi thiết kế răng sứ, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự chuẩn xác cao, đồng thời tương thích hoàn toàn với cơ thể. Công nghệ hiện đại này phù hợp với mọi lựa tuổi, kể cả những trường hợp răng miệng nhạy cảm.

Các bác sĩ tại Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu, được đào tạo tại các nước phát triển và tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm. Họ luôn cập nhật các kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

Với sự kết hợp của công nghệ hiện đại và tay nghề chuyên môn kỹ thuật cao của đội ngũ bác sĩ chất lượng, quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, tránh những tình trạng chảy máu, ê buốt, đau nhức răng,… Nha khoa Shark cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Quá trình bọc răng sứ được thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối
Quá trình bọc răng sứ được thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối

Các sản phẩm răng sứ được chọn lọc kỹ lưỡng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và bảo hành chính hãng. Bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Shark được công khai rõ ràng, chia thành từng hạng mục cụ thể, khách hàng có thể dễ dàng chọn loại răng sứ phù với điều kiện và sở thích của mình.

17 tuổi bọc răng sứ được không? Bài viết trên đã giải đáp chi tiết vấn đề này. Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang xem xét thực hiện bọc răng sứ, hãy tìm đến cơ sở Nha Khoa Sharkdental, nơi có công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để được tư vấn và điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Xem một số tin tức của Bọc răng sứ:

TIN TỨC MỚI