sharkdental

Bọc răng sứ bị gãy – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

Khi áp dụng công nghệ bọc sứ, ai cũng mong muốn có được kết quả tốt, sở hữu hàm răng trắng sáng và ấn tượng. Tuy nhiên nếu chẳng may bọc răng sứ bị gãy và xuất hiện những ảnh hưởng, cần tìm hiểu nguyên nhân cũng như có phương pháp cải thiện hiệu quả nhất!

Nguyên nhân bọc răng sứ bị gãy do đâu?

Răng sứ bị hỏng, gãy là tình trạng cấu trúc răng bị bung và nứt. Tình trạng này xuất hiện có thể bắt nguồn từ nhiều những nguyên nhân khác nhau. Trước khi đưa ra những giải pháp xử lý hiệu quả, cần xem xét và tìm hiểu nguyên nhân để có phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ bị gãy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Bọc răng sứ bị gãy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Do va chạm, tai nạn

Nếu như răng sứ bị gãy có thể bắt nguồn từ việc tác động mạnh, việc chăm sóc răng không đúng cách. Từ đó sứ không đảm bảo, khi xuất hiện những va chạm hay tai nạn dễ dẫn đến ảnh hưởng và từ đó gây gãy răng.

Kỹ thuật trồng răng sứ không chất lượng

Bọc răng sứ là kỹ thuật tương đối khó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên sâu, có kinh nghiệm vững vàng của đội ngũ bác sĩ. Tuy nhiên, khi bọc sứ nếu như răng bị gãy và ảnh hưởng có thể bắt nguồn từ kỹ thuật kém an toàn. Việc mài răng sứ quá mạnh, tỷ lệ mài răng nhiều sẽ khiến cho sứ dễ lung lay.

Kỹ thuật trồng răng kém chất lượng dẫn đến răng sứ gãy và ảnh hưởng
Kỹ thuật trồng răng kém chất lượng dẫn đến răng sứ gãy và ảnh hưởng

Một số trường hợp khi bác sĩ bọc sứ không thăm khám kỹ cho khách hàng. Trước đó có nhiều những bệnh lý về viêm nha chu, sâu răng, nướu răng nhưng không điều trị triệt để. Sau khi bọc sứ xong tình trạng vẫn tiếp diễn dẫn đến răng sứ suy yếu, dễ gãy rụng, hôi miệng và có những tác động xấu đến sức khỏe.

Chất liệu sứ không an toàn

Để bọc răng sứ chất lượng, bạn cần chọn những dòng sứ cao cấp với độ bền tốt. Trên thị trường có nhiều dòng răng sứ khác nhau, có nhiều loại với khả năng chịu lực không tốt, dễ bị tác động và gãy vỡ sau một thời gian dùng.

Các vấn đề thường xuất hiện của răng sứ kém chất lượng như bong tróc mảng sứ, gãy vỡ, ngã màu…..Đó là lý do sau khi bọc sứ xong sẽ có nhiều những ảnh hưởng tồn tại.

Răng sứ hết tuổi thọ

Mỗi dòng răng sứ sẽ có những mức tuổi thọ nhất định, không có duy trì vĩnh viễn như răng thật. Thông thường tuổi thọ của răng dao động từ 5 – 10 năm, răng toàn sứ có thể tồn tại khoảng 20 năm.

Nếu như răng sứ bị gãy vỡ và có nhiều ảnh hưởng, nguyên nhân bắt nguồn từ việc sử dụng quá lâu và không còn tuổi thọ như bình thường.

Chất liệu sứ cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng
Chất liệu sứ cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Răng sứ bị gãy và ảnh hưởng cũng có thể nguyên nhân bắt nguồn từ quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Bọc răng sứ xong cần chú ý vệ sinh thường xuyên và đều đặn để hạn chế vi khuẩn tích tụ ở chân răng.

Quá trình vệ sinh không kỹ, thực hiện kém an toàn dẫn đến các mảng bám tích tụ, gây viêm nhiễm, từ đó tấn công gốc chân răng. Từ đó răng sứ dễ bị tác động và ảnh hưởng.

Những ảnh hưởng khi bọc răng sứ bị gãy

Bọc răng sứ bị gãy, chất lượng của răng ảnh hưởng chính là nỗi lo lắng lớn của khách hàng. Thông thường, răng sứ bị gãy sẽ gây ra nhiều tác động:

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Răng sứ bị gãy khiến cung hàm khấp khểnh và lộn xộn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không thể cười nói và giao tiếp như bình thường.

Tác động đến chức năng ăn nhai: Bất cứ răng nào trong cung hàm cũng đem đến hiệu quả về ăn nhai. Tuy nhiên nếu như răng sứ bị gãy, chất lượng ăn nhai của răng bị suy giảm và không thể thực hiện được. Về lâu dài gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như cuộc sống của nhiều người.

Bọc răng sứ bị gãy ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sinh hoạt
Bọc răng sứ bị gãy ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sinh hoạt

Tác động đến sinh hoạt: Răng sứ bị gãy cũng gây nên những cản trở trong quá trình vệ sinh, sinh hoạt. Hơn nữa còn khiến những ai gặp phải tự ti, có nhiều mặc cảm.

Nếu có dấu hiệu răng sứ gãy và ảnh hưởng, cần xem xét và tìm hiểu nguyên nhân để sớm có phương pháp xử lý, cải thiện hiệu quả nhất.

Bí quyết khắc phục khi bọc sứ bị gãy hiệu quả

Bọc răng sứ bị gãy là điều không ai mong muốn xuất hiện. Thế nhưng trên thực tế không ít những trường hợp bọc sứ xong nứt, vỡ, gãy và không thể duy trì được các chức năng như bình thường.

Do đó, nếu bọc răng sứ bị gãy, khách hàng nên tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xem xét. Thông thường, bác sĩ sẽ có những phương án cải thiện dựa theo từng tình trạng và chất lượng răng.

  • Trường hợp răng sứ bị gãy 1 phần nhỏ, bác sĩ sẽ tháo răng sứ cũ ra, xử lý gốc răng và chân răng. Sau đó tiến hành đo đạc để thiết kế mão sứ mới và thực hiện bọc răng sứ lần hai. Lúc này cần lựa chọn những dòng sứ cao cấp và chất lượng để không gây cảm giác đau đớn hay ảnh hưởng. Các dòng răng toàn sứ thường có được tính thẩm mỹ cao, thời gian duy trì lâu dài từ 15 đến 20 năm.
Lựa chọn bọc răng sứ lần 2 để cải thiện những khuyết điểm kém duyên
Lựa chọn bọc răng sứ lần 2 để cải thiện những khuyết điểm kém duyên
  • Trường hợp bọc răng sứ bị gãy toàn bộ chân răng. Lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ phải xem xét và cân nhắc. Nếu chân răng cũng bị gãy, trụ đỡ răng sứ không còn. Bắt buộc bác sĩ sẽ loại bỏ gốc răng và tiến hành cấy ghép implant. Công nghệ cấy ghép được thực hiện an toàn theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo trồng răng tương tự như thật, có khả năng ăn nhai như bình thường.

Bọc răng sứ bị gãy có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Khách hàng nếu chẳng may gặp phải trường hợp này cần tìm đến nha khoa uy tín. Trong đó, nha khoa Shark tại TP.HCM là địa chỉ tin cậy, phù hợp với nhiều người.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây tận tâm, có kinh nghiệm chuyên môn sâu, đảm bảo quá trình thăm khám, tư vấn được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, khách hàng còn được áp dụng quy trình an toàn có đầy đủ những máy móc, công nghệ hiện đại.

Nha khoa Shark có nhiều những dịch vụ khác nhau như bọc răng sứ, tẩy trắng răng, trồng răng implant, chữa sâu răng, niềng răng…Tất cả những phương pháp tại đây đều có kỹ thuật hiện đại, được những bác sĩ chuyên môn vững áp dụng đem lại kết quả tốt nhất.

Nha khoa Shark là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, uy tín cho khách hàng
Nha khoa Shark là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, uy tín cho khách hàng

Đến với SharkDental, bạn sẽ không cần lo lắng về bọc răng sứ bị gãy. Những băn khoăn của khách hàng về công nghệ, quá trình thực hiện, cách chăm sóc hoặc chi phí sẽ được giải đáp cụ thể nhất. Đừng quên tìm đến nha khoa shark thực hiện bọc răng sứ bị gãy an toàn. Tin chắc mọi người sẽ có được kết quả tốt nhất, sở hữu hàm răng sứ đẹp tự nhiên, không có lo âu về bọc răng sứ bị đứt gãy.

TIN TỨC MỚI