sharkdental

Bọc răng sứ có bị sâu răng không ? Quy trình bọc cho răng sâu

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc cũng như thẩm mỹ của toàn hàm răng. Vậy liệu bọc răng sứ có bị sâu răng không, quy trình bọc răng sứ cho răng sâu thế nào? Những thắc mắc trên sẽ được nha khoa Shark giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Theo các chuyên gia, sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ ít bị sâu răng. Bởi vì, bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp hiệu quả, giúp cải thiện hình dáng, màu sắc của răng thật.

Theo các chuyên gia, sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ ít bị sâu răng
Theo các chuyên gia, sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ ít bị sâu răng

Bên cạnh đó, răng sứ được chế tác từ nguyên liệu có thành phần chống bám dính tốt. Thành phần này sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tồn tại, tấn công gây sâu răng. Ngoài ra, sau khi bọc răng sứ, thức ăn cũng khó bám dính vào kẽ răng, từ đó cắt đi nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn tồn tại.

Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều trường hợp khách hàng bị sâu răng sau khi bọc răng sứ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do:

  • Kỹ thuật bọc răng sứ xảy ra sai sót, khiến mão sứ không được cố định chắc chắn vào răng thật. Điều này làm cho chân răng bị hở, thức ăn dễ sót lại giữa kẽ răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn tồn tại, tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm.
  • Ngoài ra, bọc răng sứ bị sâu răng có thể do khách hàng bị viêm răng trước đó và không được xử lý triệt để khi làm răng sứ. Đây là nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải hiện nay.
Bọc răng sứ bị sâu răng có thể do khách hàng bị viêm răng trước đó
Bọc răng sứ bị sâu răng có thể do khách hàng bị viêm răng trước đó

Tóm lại, sau khi bọc răng sứ không bị sâu răng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín, bác sĩ tay nghề giỏi, trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhé!

Bọc sứ răng sâu có đau không?

Ngoài việc bọc răng sứ có bị sâu răng không thì nhiều người còn lo lắng, không biết bọc răng sứ gây đau không. Trên thực tế, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín thì sẽ được bác sĩ gây tê trước khi phục hình thẩm mỹ.

Nhờ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, không gặp phải tình trạng đau nhức, ê buốt trong quá trình bọc răng sứ. Sau khi chụp mão sứ hoàn tất, trong một vài ngày đầu, nhiều khách hàng có thể cảm thấy hơi cộm vướng, nhưng cảm giác này sẽ mau chóng biến mất nếu bạn chăm sóc theo hướng dẫn chuyên gia.

Bọc răng sứ có đau răng không là băn khoăn, lo lắng của nhiều người
Bọc răng sứ có đau răng không là băn khoăn, lo lắng của nhiều người

Răng sâu bể lớn có bọc sứ được không?

Theo bác sĩ, răng sâu và bể lớn có thể bọc sứ để cải thiện. Phương pháp bọc răng sứ sử dụng mão sứ chuyên dụng sẽ giúp phục hình răng mẻ, nứt vỡ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn.

  • Trường hợp răng bị bể khoảng ⅓ đến dưới ½ răng thì nên bọc sứ để bảo tồn răng thật, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm tủy, sâu răng,….
  • Trường hợp răng bị bể, mẻ trên ½ răng thì nên cân nhắc việc cấy ghép trụ Implant để cải thiện, khôi phục chức năng ăn nhai như ban đầu.

Tóm lại, răng sâu bể lớn có thể bọc sứ để khắc phục nhưng cần có sự đồng ý của bác sĩ nha khoa. Tại đây, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị, máy móc hỗ trợ để thăm khám lâm sàng và tư vấn cho bạn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất.

Răng sâu bể lớn có thể bọc sứ để khắc phục nhưng cần có sự đồng ý của bác sĩ
Răng sâu bể lớn có thể bọc sứ để khắc phục nhưng cần có sự đồng ý của bác sĩ

Bọc răng sứ có bị sâu lại không?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết bọc răng sứ có bị sâu răng không. Ngoài ra, hiện nay, nhiều người còn lo ngại không biết sau khi bọc sứ, răng có bị sâu lại hay không.

Theo các chuyên gia, răng sứ thực chất được chế tác từ các nguyên liệu như sứ nguyên chất, hợp kim, kim loại,… Răng sứ có hình dáng, kích thước tương đồng với răng thật nhưng không thể bám dính thức ăn nên vi khuẩn không tấn công gây bệnh được. Bởi vậy, bọc răng sứ không bị sâu răng lại.

Tuy nhiên, sau khi bọc sứ thì cùi răng bên trong hoàn toàn có thể bị sâu nếu như:

  • Kỹ thuật bọc răng sứ không tốt, khiến răng sứ không gắn khít vào cùi răng, gây hở chân răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.
  • Trước khi bọc răng sứ, khách hàng đang bị sâu răng nhưng không được phát hiện và điều trị triệt để.

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín thì răng không bị sâu lại
Bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín thì răng không bị sâu lại

Quy trình thực hiên bọc sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ có bị sâu răng không và quy trình thực hiện thế nào là mối quan tâm phổ biến của nhiều tín đồ làm đẹp hiện nay. Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, bọc răng sứ cho răng bị sâu gồm các bước cụ thể như sau:

Thăm khám và tư vấn tổng quát:Đầu tiên, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng cũng như lên phác đồ phục hình răng phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng kỹ càng về chất liệu răng sứ, chi phí thực hiện, quy trình bọc răng,…

Mài cùi và lấy dấu răng thật:Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng thật, gửi đến phòng labo chế tác răng sứ và mài cùi răng. Cùi răng được mài theo tỷ lệ tính toán từ trước, đảm bảo không ảnh hưởng đến cấu trúc hay men răng bên trong.

Trước khi mài cùi răng thật, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng. Gây tê giúp cho khách hàng giảm được cảm giác đau buốt, khó chịu và tê nhức. Liều lượng thuốc tê được bác sĩ tính toán cẩn thận theo cơ địa khách hàng, đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng thật, gửi đến phòng labo chế tác răng sứ
Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng thật, gửi đến phòng labo chế tác răng sứ

Làm răng sứ thẩm mỹ:Số liệu dấu răng sẽ được gửi đến phòng labo để chế tác răng sứ. Răng sứ sau khi tạo cần có hình dáng, màu sắc tương đồng tối đa với răng thật, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu sau khi phục hình.

Thử sườn và gắn răng sứ:Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn thử mão sứ để xem có khít với răng thật hay không. Trong quá trình này, kích thước và màu sắc của mão sứ cũng sẽ được điều chỉnh sao cho đạt được kết quả phục hình răng tốt nhất, hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, làm hài lòng khách hàng.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối cùng:Sau khi đã gắn hoàn tất mão sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ, thời gian chịu lực của răng sứ. Sau đó, răng sứ giả sẽ được tháo bỏ ra ngoài và gắn mão sứ thật bằng dụng cụ vô khuẩn.

Sau khi đã gắn hoàn tất mão sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ, thời gian chịu lực của răng sứ
Sau khi đã gắn hoàn tất mão sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ, thời gian chịu lực của răng sứ

Cuối cùng, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng, cẩn thận cho khách hàng về chế độ chăm sóc, thực đơn ăn uống khoa học. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây Sharkdental chia sẻ là toàn bộ những thông tin quan trọng, giúp bạn giải đáp băn khoăn bọc răng sứ có bị sâu răng không. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phương pháp bọc răng sứ hoặc biện pháp chăm sóc răng miệng khoa học, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2069 nhé!

Một số câu hỏi về Bọc răng sứ

TIN TỨC MỚI