sharkdental

Bọc răng sứ có cần nhổ răng không? Tại sao?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng phổ biến giúp răng trắng sáng, đều màu, đem đến sự tự tin cho người thực hiện. Tuy nhiên bọc răng sứ có cần nhổ răng không? Nên thực hiện bọc sứ ở đâu? Cần tham khảo những địa chỉ uy tín để có được kết quả như mong muốn.

Hiểu rõ về phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng để đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Phương pháp này áp dụng để cải thiện những trường hợp răng thưa, răng lộn xộn, sai lệch khớp cắn và cấu trúc.

Bọc răng sứ được áp dụng tương đối nhanh chóng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành mài răng siêu mảnh, sau đó lấy dấu răng và thiết kế mão sứ. Mão sứ khi được gắn lên răng chắc chắn, màu sắc tương tự như răng thật, giúp bề mặt được nâng cao thẩm mỹ, cố định chắc chắn về chức năng ăn nhai.

Răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp, khi bọc vào khoang miệng an toàn với sức khỏe cũng như không gây nên những ảnh hưởng. Chất liệu răng sứ chắc chắn, độ bền cao gấp nhiều lần so với răng thật. Chính vì thế khi áp dụng bọc sứ có thể ăn nhai bình thường.

Kỹ thuật bọc răng sứ không gây mất nhiều thời gian. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ kết hợp kinh nghiệm chuyên môn vững vàng của bác sĩ. Từ đó đảm bảo được kết quả phục hình răng tự nhiên, ấn tượng.

Bọc răng sứ không cần thực hiện nhổ răng mà vẫn có kết quả tốt
Bọc răng sứ không cần thực hiện nhổ răng mà vẫn có kết quả tốt

Bọc răng sứ có cần nhổ răng không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng đơn giản đem đến hiệu quả cao. Trong quá trình thực hiện không cần phải nhổ răng, bác sĩ chỉ mài một phần răng từ 0,3 -0,5mm để tiến hành thiết kế mão sứ, gắn mão sứ lên răng sao cho phù hợp.

Quá trình mài răng được thực hiện nhanh chóng và an toàn, không xuất hiện những đau đớn và ảnh hưởng quá nhiều. Đối với những trường hợp răng có dấu hiệu khấp khểnh cũng như chen chúc quá lớn, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định nhổ răng. Tuy nhiên trường hơp này khá hiếm và không quá phổ biến.

Để biết chính xác tình trạng răng sứ khi bọc có cần nhổ răng hay không, bạn cần đến những nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, áp dụng các kinh nghiệm cũng như có được lựa chọn phù hợp nhất.

Bọc răng sứ thực hiện nhanh chóng và đơn giản, không cần tác động nhổ răng
Bọc răng sứ thực hiện nhanh chóng và đơn giản, không cần tác động nhổ răng

Quy trình bọc răng sứ an toàn, đúng chuẩn

Nếu thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn, không những kết quả tốt mà còn đảm bảo tuổi thọ của răng được lâu dài. Cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn chất lượng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Muốn bọc răng sứ phù hợp, khách hàng được bác sĩ thăm khám, xem xét tổng quát tình trạng răng miệng. Thông qua máy X quang, bác sĩ đánh giá tình trạng răng cũng như đưa ra lựa chọn bọc sứ sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành lấy cao răng (nếu có) và vệ sinh răng miệng. Quá trình này giúp cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, ngăn ngừa những ảnh hưởng do vi khuẩn gây nên.

Bước 3: Mài răng

Bác sĩ mài răng siêu mỏng để sau đó gắn mão sứ lên. Quá trình mài răng diễn ra an toàn, có sự hỗ trợ của thuốc tê nên không gây nên cảm giác đau đớn, khó chịu khi thực hiện.

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành mài răng với tỷ lệ siêu mảnh
Bác sĩ chuyên khoa tiến hành mài răng với tỷ lệ siêu mảnh

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ chuyên khoa thực hiện lấy dấu răng, sau đó tiến hành gửi đến phòng lapo và thiết kế mão sứ. Sau khi chế tác hoàn thiện sẽ tiến hành thực hiện những công đoạn tiếp theo.

Bước 5: Thực hiện gắn mão sứ

Sau khi có mão răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ đảm bảo sự thống nhất giữa khớp cắn cũng như cấu trúc của răng.  Nếu răng thống nhất, khớp hàm ăn nhai bình thường, hoàn tất quá trình thực hiện.

Bước 6: Chăm sóc và tái khám

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Chia sẻ về chế độ ăn uống, cung cấp dinh dưỡng sao cho hợp lý. Bên cạnh đó bạn cần tuân thủ lịch tái khám để sớm phát hiện những bất thường cũng như có được kết quả làm đẹp hiệu quả nhất.

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín có bác sĩ chuyên khoa để áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ
Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín có bác sĩ chuyên khoa để áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ

Toàn bộ quá trình bọc răng sứ diễn ra bình thường, an toàn. Và bạn có thể thấy rằng không cần nhổ răng vẫn áp dụng bọc sứ hiệu quả như mong muốn. Do đó, để có kết quả làm đẹp như mong đợi, mỗi khách hàng cần chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng các kỹ thuật sao cho hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết về bọc răng sứ có cần nhổ răng không, khách hàng có thể nắm rõ và an tâm khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Hãy tìm đến nha khoa SharkDental để áp dụng các kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ an toàn và có kết quả như mong muốn.

TIN TỨC MỚI