sharkdental

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Trường hợp nào dùng được?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả cho những trường hợp cấu trúc lộn xộn, thiếu cân xứng và kém duyên. Tuy nhiên bọc răng sứ có được bảo hiểm không vẫn là băn khoăn chung cho những ai lựa chọn. Việc sử dụng bảo hiểm khi bọc sứ có thể tiết kiệm phần nào đó chi phí áp dụng, giúp những người thực hiện an tâm hơn.

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?

Nhiều khách hàng mong muốn được áp dụng bọc răng sứ và chi trả bằng bảo hiểm để giảm bớt phâng nào đó gánh nặng chi phí. Bởi thực tế, phương pháp bọc răng sứ hiện đại, quá trình áp dụng nhanh chóng và chi phí để thực hiện tương đối cao. Với những dòng răng toàn sứ, việc thực hiện có thể lên đến vài chục triệu trên toàn bộ cung hàm.

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Tại sao?
Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Tại sao?

Bọc răng sứ sẽ không được sử dụng bảo hiểm y tế để chi trả. Trên thực tế, dịch vụ này chỉ là phương pháp phục hình thẩm mỹ theo yêu cầu và không nằm trong phạm vi khám chữa bệnh thông thường. Theo điều luật số 23 của Bảo hiểm Y tế, những trường hợp không thuộc phạm vi và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm Y tế có dịch vụ y tế theo yêu cầu hoặc dịch vụ thẩm mỹ. Và bọc răng sứ chính là hình thức phục hình răng thẩm mỹ theo yêu cầu nên sẽ không được hưởng bảo hiểm như mong muốn.

Phương pháp bọc răng sứ không được chi trả với bảo hiểm y tế
Phương pháp bọc răng sứ không được chi trả với bảo hiểm y tế

Trường hợp nào được dùng bảo hiểm trong nha khoa?

Và để nắm rõ hơn những trường hợp được dùng bảo hiểm Y tế trong nha khoa, khách hàng sẽ cần quan tâm đến một số những thông tin cụ thể như:

Khám răng

Theo luật Bảo hiểm y tế quy định ở điều 21, phí khám sẽ được chi trả nếu như sử dụng các dịch vụ về thăm khám răg miệng. Và quy định chỉ áp dụng những trường hợp thăm khám định kỳ sức khỏe răng miệng, không điều trị các bệnh lý nha khoa.

Nhổ răng

Một số trường hợp sẽ được hưởng chế độ BHYT như nhổ răng sâu, răng khôn mọc ngầm hoặc mắc một số những bệnh lý răng miệng bắt buộc phải nhổ răng. Tuy nhiên, với những trường hợp nhổ răng theo yêu cầu để cải thiện thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng chế độ quyền lợi của bảo hiểm.

Một số trường hợp như nhổ răng theo chỉ định có thể thanh toán bảo hiểm y tế
Một số trường hợp như nhổ răng theo chỉ định có thể thanh toán bảo hiểm y tế

Trám răng

Bảo hiểm cũng có thể chi trả một số những trường hợp áp dụng trám răng do bệnh lý do bác sĩ nha khoa chỉ định. Những trường hợp ngoài chỉ định sẽ không được hỗ trợ chi trả.

Hiểu đơn giản hơn, bảo hiểm y tế chỉ chi trả chi phí thăm khám ở các hạng mục khi có vấn đề răng và có nhu cầu khám, chữa bệnh. Những trường hợp khám nha khoa định kỳ không do bệnh tật, trám và làm đẹp răng với mục đích thẩm mỹ sẽ không được áp dụng bảo hiểm, cụ thể như sử dụng niềng răng, bọc răng sứ, trồng răng Implant…

Với các quy định về bảo hiểm y tế, bạn nên tìm hiểu thông qua những chính sách quan trọng ở các nha khoa để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhất.

Sử dụng bảo hiểm y tế lĩnh vực nha khoa ở đâu?

Tại các nha khoa sẽ không áp dụng bảo hiểm y tế cho các dịch vụ làm răng. Tuy nhiên với những hình thức thăm khám và nhổ, trám răng, một số trường hợp vẫn có thể áp dụng.

Thông thường, bảo hiểm y tế sẽ áp dụng phổ biến hơn ở những dịch vụ công, được cấp phép bởi nhà nước. Hiện nay, một số những nha khoa tư nhân cũng có liên kết và hỗ trợ bảo hiểm. Khách hàng có thể tham khảo trước khi lựa chọn và áp dụng.

Nên sử dụng bảo hiểm y tế ở những bệnh viện công hoặc cơ sở nha khoa có liên kết
Nên sử dụng bảo hiểm y tế ở những bệnh viện công hoặc cơ sở nha khoa có liên kết

Nếu không được áp dụng bảo hiểm y tế trong thăm khám và điều trị nha khoa, khách hàng cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, một số những địa chỉ nha khoa có hỗ trợ chương trình trả góp không lãi suất, tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu lựa chọn những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ có thể thoải mái thực hiện.

Hơn hết, những địa chỉ nha khoa uy tín cũng thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi, áp dụng hỗ trợ chi phí cho khách hàng. Chưa kể hiện nay nhiều dịch vụ nha khoa, bọc răng sứ chi phí thấp cũng ra đời. Tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ thông tin về bọc răng sứ có được bảo hiểm không. Nếu khách hàng muốn lựa chọn những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ an toàn với mức chi phí tiết kiệm, hãy tìm đến Nha khoa Shark Dental. Đây là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các dịch vụ, thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, khách hàng có thể an tâm lựa chọn và thực hiện để sớm có được nụ cười tự tin, hàm răng trắng sáng ấn tượng.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI