sharkdental

Bọc răng sứ hay dán răng sứ? Phương pháp nào hiệu quả hơn?

Bọc răng sứ và dán răng sứ là hai công nghệ cải thiện các khuyết điểm răng hiệu quả. Trong quá trình thực hiện khách hàng thường băn khoăn nên lựa chọn bọc răng sứ hay dán răng sứ? Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng biệt, cần dựa theo nhu cầu, sở thích, tình trạng răng mà đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp nhất!

Bọc răng sứ hay dán răng sứ sẽ giúp răng đẹp và ấn tượng?
Bọc răng sứ hay dán răng sứ sẽ giúp răng đẹp và ấn tượng?

Dán răng sứ và bọc răng sứ: Thông tin cơ bản

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng là nhu cầu quan trọng và cần thiết của tất cả mọi người. Và một số trường hợp răng đang gặp một hoặc một số những khuyết điểm về tối màu, răng thưa, răng lộn xộn cần cải thiện bằng công nghệ bọc sứ và dán sứ. Thế nhưng bọc răng sứ hay dán răng sứ mới hiệu quả, vấn đề này cần tìm hiểu thật kỹ mới có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

 Dán răng sứ

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại, mài một lớp răng siêu mỏng trên bề mặt răng sau đó áp dụng miếng dán mỏng cố đinh lên răng. Phương pháp này được cải tiến từ kỹ thuật bọc răng sứ. Kỹ thuật áp dụng nhanh chóng và đơn giản, ứng dụng cho những trường hợp răng sứ gặp một số vấn đề khuyết điểm trên bề mặt.

Kỹ thuật dán răng sứ được áp dụng nhanh chóng, bề mặt dán sứ siêu mỏng từ 0.3-0,5mm, đảm bảo ôm khít chân răng tự nhiên, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Mặt dán sứ có độ bền từ 3- 5 năm tùy theo công nghệ, cách thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ.

Cận cảnh phương pháp dán răng sứ an toàn
Cận cảnh phương pháp dán răng sứ an toàn

Bọc răng sứ

Là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng mão răng sứ chụp lê răng thật. Để thực hiện an toàn, bác sĩ ứng dụng kỹ thuật mài răng, sau đó thiết kế mão sứ với kích thước đã đo sẵn trước đó.

Bọc răng sứ sử dụng răng thật để làm vai trò là trụ đỡ, mão sứ được gắn lên có kích thước, màu sắc tương tự như răng thật. Chất liệu răng sứ cam kết an toàn, đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai như thông thường.

Bọc răng sứ gắn mão sứ như bình thường, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng
Bọc răng sứ gắn mão sứ như bình thường, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng

Phương pháp bọc răng sứ có thời gian duy trì từ 10- 20 năm, tùy theo phương pháp, kỹ thuật chăm sóc của khách hàng mà có thể kéo dài hoặc rút ngắn hơn.

Bọc răng sứ và dán răng sứ có những đặc điểm không giống nhau về cách thực hiện cũng như kỹ thuật áp dụng. Để đưa ra lựa chọn phù hợp cần nắm rõ sâu hơn về những đặc điểm, đối tượng, cách thực hiện, mức độ tác động.

So sánh dán răng sứ và bọc răng sứ?

Trước khi lựa chọn bọc răng sứ hay dán răng sứ, mỗi người cần xem xét đặc điểm từng loại như thế nào để có thể hiểu ra đưa ra quyết định sao cho hiệu quả nhất. Cả hai công nghệ đều có tác dụng làm đẹp răng, tuy nhiên sẽ có những đặc điểm khác nhau như:

Tiêu chí so sánhDán răng sứBọc răng sứ
Đối tượng thực hiệnNên thực hiện cho những trường hợp: Răng thưa, răng hở, răng có dấu hiệu ố vàng và nhiễm màu. Một số những hạn chế về vẻ ngoài.

Tuy nhiên không áp dụng khi răng xô lệch, không đều.

Bọc răng sứ áp dụng bao quát và rộng hơn so với dán răng sứ. Kỹ thuật được lựa chọn cho tất cả những trường hợp về răng kệch, răng hô món, nhiễm màu, kháng sinh.

Trường hợp răng xô lệch, răng gãy vỡ còn chân răng vẫn áp dụng bình thường.

Tỷ lệ mài răngDán sứ mài răng siêu mảnh chỉ từ 0,3- 0,5mm. Hạn chế thấp nhất tình trạng mài răng.Phải thực hiện mài răng để có trụ đỡ, mức độ mài từ 0,6 đến 2mm.

Tùy thuộc vào bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật mài khác nhau.

Thẩm mỹĐược đánh giá cao về thẩm mỹ. Dán sứ giúp bề mặt răng sáng tự nhiên, tương tự như răng thật.Thẩm mỹ cao, bọc răng sứ giúp răng đều đẹp. Chất liệu răng sứ tự nhiên đem đến vẻ ngoài ấn tượng.
Chức năng ăn nhaiMặt dán sứ đem đến hiệu quả ăn nhai bình thường, không khác biệt với răng thật.Răng sứ cam kết về khả năng chịu lực lớn, cao hơn răng thật. Việc ăn nhai và cắn thức ăn diễn ra như bình thường, không cần hạn chế khi ăn nhai.
Thời gian thực hiệnQuy trình diễn ra khoảng 3- 5 ngày.3- 7 ngày hoặc hơn tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc.
Những ảnh hưởngKhông gây ảnh hưởng hay tác động quá nhiềuMột số trường hợp có tồn tại ê buốt răng nếu như mài răng quá nhiều, thao tác mài không đúng kỹ thuật.
Tuổi thọTuổi thọ kéo dài 3-5 năm, có trường hợp 5-0 năm hoặc lâu hơn.7-10 năm đối với sứ kim loại. Trường hợp 10 đến 20 năm với chất liệu toàn sứ.

Nên chọn dán sứ hay bọc răng sứ?

Lựa chọn dán sứ hay bọc răng sứ sẽ không có một kết luận cụ thể. Bởi thực tế, cả hai phương pháp đều có chung về ưu điểm đó chính là phục hình răng đang gặp phải một số những hạn chế, khuyết điểm về vẻ ngoài. Thế nhưng hai phương pháp cũng có một số các khác biệt cụ thể.

Bọc răng sứ là phương pháp bao hàm hơn dán răng sứ. Kỹ thuật này có thể cải thiện ngay cả những răng hư hỏng, sứt mẻ và khó phục hình. Trong khi đó dán sứ chỉ nên áp dụng cho những hạn chế về màu sắc, răng thưa…

Lựa chọn bọc răng sứ hay dán răng sứ tùy thuộc vào mỗi người
Lựa chọn bọc răng sứ hay dán răng sứ tùy thuộc vào mỗi người

Các chuyên gia cho rằng, áp dụng bọc sứ hay dán sứ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Trường hợp răng sứ có những tác động và hư hỏng nhiều mà dán sứ không thể thực hiện, hãy nên áp dụng phương pháp bọc sứ để cải thiện.

Chi phí bọc răng sứ và dán răng sứ cũng khác nhau. Và đây cũng là vấn đề mỗi người cần cân nhắc khi lựa chọn. Bọc sứ sẽ có mức chi phí cao hơn so với dán răng sứ. Bởi hiệu quả thực hiện lâu hơn và cũng đảm bảo cao về thẩm mỹ, độ bền, chất lượng của răng sứ về sau.

Dù có lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa. Khách hàng cần chú trọng lựa chọn những địa chỉ thực sự uy tín, lắng nghe những lời khuyên của chuyên gia và bác sĩ nha khoa. Bởi trên thực tế, bác sĩ sẽ xem xét, cân nhắc, đánh giá từng tình trạng và đưa ra được quyết định bọc sứ hay dán sứ cho phù hợp. Tin chắc mỗi người sẽ có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Nha khoa Shark – Địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng

Sau khi tìm hiểu kỹ về đặc điểm, tính chất của công nghệ bọc răng sứ và dán răng sứ. Chắc chắn mỗi khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp và dễ dàng có được lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Tuy nhiên, để có kết quả phục hình răng sứ an toàn như mong muốn. Các chuyên gia khuyên khách hàng nên tìm đến những thương hiệu uy tín để thực hiện. Trong số những thương hiệu hiện có, nha khoa Shark được đánh giá cao về uy tín, chất lượng, có hàng nghìn tín đồ trong và ngoài nước lựa chọn.

Để thực hiện an toàn nên lựa chọn nha khoa uy tín
Để thực hiện an toàn nên lựa chọn nha khoa uy tín

Tại nha khoa Shark, các công nghệ răng sứ đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng. Hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao với phòng tư vấn, phòng thực hiện liệu trình nha khoa vô trùng, vô khuẩn. Thương hiệu chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, hệ thống máy móc cao cấp và chất lượng.

Đặc biệt hơn, răng sứ được ứng dụng tại nha khoa có chất lượng vững vàng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Răng sứ với độ an toàn cao, đúng tiêu chuẩn, cam kết không có bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào trong quá trình thực hiện.

Nha khoa Shark là địa chỉ làm răng sứ chất lượng
Nha khoa Shark là địa chỉ làm răng sứ chất lượng

Để áp dụng công nghệ răng sứ an toàn, nha khoa Shark còn có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, xem xét từng tình trạng và tư vấn về việc nên áp dụng bọc răng sứ hay dán răng sứ cho hiệu quả. Mỗi khách hàng thực hiện sẽ áp dụng đúng liệu trình như mong muốn, cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào sau khi thực hiện.

Bọc răng sứ và dán sứ tại nha khoa Shark đón đầu các công nghệ hiện đại. Quá trình thực hiện cam kết không mài răng quá nhiều. Toàn bộ thao tác mài răng và dán sứ theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, giảm thiểu những đau đớn hoặc ê buốt cho khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm về công nghệ, thương hiệu còn có những thế mạnh vượt trội về chế độ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau khi làm đẹp. Chi phí nha khoa cho các công nghệ bọc sứ, dán sứ tại Shark cam kết mức giá hợp lý. Sau khi thực hiện các phương pháp, khách hàng sẽ được hướng dẫn bí quyết chăm sóc tại nhà để đảm bảo răng chắc khỏe, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và tác động.

Cận cảnh công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Cận cảnh công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ chất lượng. Cũng là thương hiệu nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng. Với tất cả những lo âu về nên bọc răng sứ hay dán răng sứ, khách hàng sẽ được giải đáp cụ thể trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bài viết của Sharkdental.vn đã chia sẻ đầy đủ những thông tin về bọc răng sứ và dán răng sứ. Tin chắc mỗi khách hàng thực hiện sẽ hiểu rõ về hai phương pháp này và có thể dễ dàng lựa chọn được bọc răng sứ hay dán răng sứ. Nha khoa Shark cam kết sẽ là địa chỉ đồng hành giúp quý khách hàng sở hữu hàm răng sáng đẹp tự nhiên nhất!

Xem thêm bài viết nổi bật

TIN TỨC MỚI