sharkdental

Có nên bọc răng sứ phần chân răng bị hở hay không?

Hở chân răng là bệnh lý khá phổ biến gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho vẻ ngoài. Bọc răng sứ phần chân răng bị hở chính là dịch vụ được quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên phương pháp này được áp dụng như thế nào? Cần tham khảo những chia sẻ trong bài viết!

Có nên bọc răng sứ phần chân răng bị hở hay không?
Có nên bọc răng sứ phần chân răng bị hở hay không?

Phần chân răng bị hở là như thế nào?

Hở chân răng hay còn được gọi là tụt nướu. Đây là hiện tượng chân răng bị hao mòn khiến bề mặt răng lộ ra vô cùng kém duyên. Thông thường, hở chân răng sẽ xuất hiện kèm một số những dấu hiệu cũng như những ảnh hưởng sau đây:

 • Chân răng có khoảng trống, chảy máu khi ăn uống và sinh hoạt
 • Phần ngà răng có dấu hiệu lộ ra ngoài và tác động đến khả năng ăn nhai
 • Kẻ chân răng thưa, mắc thức ăn nhiều hơn, gây ảnh hưởng và khó chịu trong quá trình ăn uống.
 • Tác động đến thẩm mỹ, khiến bề mặt răng không cân đối, khi nhìn vào trông vô cùng kém duyên
Chân răng bị hở gây chảy máu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
Chân răng bị hở gây chảy máu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
 • Răng sẽ bị tụt nướu và xuất hiện tình trạng chảy máu, từ đó lộ ra ngoài nhiều hơn.
 • Hơi thở thường xuyên có mùi hôi và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như giao tiếp.
 • Răng có cảm giác nhạy cảm, dễ ê buốt. Đây là cơ hội cho vi khuẩn tấn công và dễ dàng tác động vào nướu, chân răng.
 • Răng hở lâu cũng có thể gây nên tình trạng mất răng do vi khuẩn dễ dàng tấn công và xâm chiếm vào vùng chân răng.

Chân răng bị hở có nhiều dấu hiệu khác nhau xuất hiện. Bên cạnh đó, tình trạng này xuất hiện thêm nhiều các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân hở chân răng do đâu?

Trước khi quan tâm đến bọc răng sứ cho chân răng bị hở, cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này do đâu và tìm kiếm những phương pháp khác nhau để cải thiện.

Hiện có nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến chân răng bị hở, trong đó có thể kể đến như:

Di truyền

Nhiều trường hợp có dấu hiệu hở chân răng từ nhỏ là do cấu trúc hàm di truyền. Và nếu như gia đình có tiền sử mắc các bệnh lý về răng miệng thì khả năng cao các thế hệ con cái cũng bị di truyền và ảnh hưởng.

Hở chân răng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Hở chân răng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Thói quen sinh hoạt

nếu thường xuyên có các thói quen như đánh răng quá mạnh đến nướu, sử dụng tăm xỉa răng quá nhiều, không vệ sinh răng miệng thường xuyên. Những thói quen này sẽ ảnh hưởng và khiến cho chân răng hở, dẫn đến tụt nướu và tác động lớn đến sinh hoạt.

Bị mắc các bệnh lý răng miệng

Nếu thường xuyên mắc các bệnh lý như chảy máu chân răng, tụt lợi, viêm nướu thì chắc chắn sau một thời gian sẽ khiến cho chân răng tổn thương và từ đó gây nên tình trạng hở.

Hở chân răng có thể do mắc một số bệnh lý về viêm nha chu, sâu răng
Hở chân răng có thể do mắc một số bệnh lý về viêm nha chu, sâu răng

Thay đổi nội tiết tố

Một số những trường hợp mắc bệnh lý hở chân răng bắt nguồn từ thay đổi nội tiết tố. Cụ thể trong những giai đoạn như mang thai, sinh con, tiền mãn kinh, nội tiết tố cơ thể thay đổi ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như tác động đến tụt lớn chân răng.

Chân răng bị hở có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và thông thường tình trạng này xuất hiện ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, khả năng ăn nhai cũng như cuộc sống của mỗi người. Do đó, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này chính là tìm kiếm những phương pháp phù hợp để nhanh chóng chữa dứt điểm, hạn chế thấp nhất sự xuất hiện của các ảnh hưởng xấu tồn tại.

Bọc răng sứ có khắc phục được phần chân răng bị hở không?

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở được xem là giải pháp của khách hàng lựa chọn khi chẳng may xuất hiện tình trạng này. Kỹ thuật bọc răng sứ được áp dụng bằng cách mài một phần nhỏ cấu trúc răng, bác sĩ lấy dấu hàm và thiết kế mão sứ phù hợp gắn lên trên cung hàm.

Mặc dù bọc răng sứ có thể cải thiện thẩm mỹ và vẻ ngoài cho những chân răng bị hở. Tuy nhiên, phương pháp này không thể khắc phục được chân răng bị hở. Bởi thực tế, chân răng hở là sự xuất hiện, xâm nhập của vi khuẩn làm hở chân răng, có chiều hướng tụt nướu và ảnh hưởng đến cấu trúc của bên trong.

Bọc răng sứ không thể giải quyết dứt điểm tình trạng hở chân răng
Bọc răng sứ không thể giải quyết dứt điểm tình trạng hở chân răng

Nếu chưa giải quyết được phần chân răng bị hở, bác sĩ vội vàng áp dụng bọc răng sứ cải thiện, chắc chắn sau một thời gian chân răng sẽ đau nhức, xuất hiện các biến chứng và ảnh hưởng xấu.

Chưa kể, lúc chân răng bị hở, phần cấu trúc răng có dấu hiệu suy yếu. Quá trình bọc răng sứ có tác động mài một phần bề mặt của răng. Thao tác mài nếu không cẩn thận có thể khiến chân răng lung lay hoặc ảnh hưởng đến tủy. Do đó, bọc răng sứ không phải là giải pháp an toàn để áp dụng trong trường hợp này.

Có nên bọc răng sứ phần chân răng bị hở không?

Các chuyên gia nhận định rằng, không nên khắc phục chân răng bị hở bằng phương pháp bọc sứ. trong những trường hợp này khách hàng sẽ đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và xem xét.

Hở chân răng giai đoạn nhẹ

Lúc này, khách hàng mới bắt đầu dấu hiệu hở chân răng và chưa có những ảnh hưởng đến nướu. Việc can thiệp và điều trị cũng tương đối đơn giản. Bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn những bí quyết vệ sinh răng miệng để không tổn thương quá nhiều đến nướu. Song song với đó nên sử dụng thêm các loại kem đánh răng có chứa chất chống ê buốt, giúp răng ổn định.

Cần nhanh chóng đến những địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và có cách cải thiện
Cần nhanh chóng đến những địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và có cách cải thiện

Trong giai đoạn hở chân răng nhẹ có thể sử dụng kết hợp các loại thuốc củng cố men răng, tái tạo các liên kết nướu. Thường xuyên súc miệng bằng những dung dịch có chứa những thành phần kháng khuẩn để khôi phục chức năng và giúp cải thiện tình trạng hở chân răng hiệu quả nhất.

Hở chân răng giai đoạn nặng

Với những trường hợp chân răng bị hở trong giai đoạn nặng với dấu hiệu viêm nha chu, tụt nướu và sâu răng. Các bác sĩ nha khoa tại những địa chỉ uy tín cần thăm khám trực tiếp cũng như đưa ra phương pháp cải thiện nhanh chóng nhất.

Với trường hợp viêm nha chu, bác sĩ loại bỏ các túi nha giả và giảm kích thước của nó bằng cách nạo nha chu nhanh chóng. Loại bỏ dứt điểm những tình trạng viêm nhiễm xung quanh túi nha chu, làm sạch sâu vi khuẩn.

Hở chân răng giai đoạn nặng nên áp dụng các phương pháp chuyên khoa hơn để cải thiện
Hở chân răng giai đoạn nặng nên áp dụng các phương pháp chuyên khoa hơn để cải thiện

Nếu nặng hơn, bác sĩ cũng có thể tiến hành ghép xương khi các mô nâng đỡ của răng đã bị phá vỡ. Đây là thao tác cực kỳ khó và phức tạp, cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng thành công.

Phần chân răng bị hở có nhiều những cách can thiệp khác nhau khi đến bác sĩ chuyên khoa uy tín. Đây là bệnh lý nguy hiểm, khách hàng cần chú ý tìm kiếm những phương pháp khác nhau để cải thiện tốt nhất.

Cách ngăn ngừa hở chân răng hiệu quả nhất

Hở chân răng là bệnh lý tương đối nguy hiểm, là nỗi lo chung của tất cả mọi người. Do đó, bạn cần chú ý áp dụng những cách phòng tránh hở cổ chân răng càng sớm sẽ ngăn ngừa được những dấu hiệu này xuất hiện:

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày; Sử dụng bàn chải lông mềm để giúp làm sạch và hạn chế những tác động đến các vùng nướu, chân răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước để làm sạch răng miệng và các vụn thức ăn thay bằng dùng tăm thông thường.
 • Ngoài đánh răng thường xuyên, nên chú ý vệ sinh răng bằng nước súc miệng có chứa hàm lượng flour để bảo vệ răng tốt hơn.
 • Có thể sử dụng nước trà xanh để súc miệng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe chân răng hiệu quả nhất.
Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa sự xuất hiện của vi khuẩn
Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa sự xuất hiện của vi khuẩn

Chế độ sinh hoạt tốt nhất

 • Nên từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, các thức ăn như đồ ngọt, đồ chua. Không nên dùng những món ăn quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến men răng.
 • Thường xuyên sử dụng những món ăn dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và các loại rau xanh, hạn chế sử dụng các chất kích thích gây hại.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để sớm phát hiện những ảnh hưởng bất thường và có phương pháp ngăn chặn hiệu quả.
Chú ý thăm khám răng miệng định kỳ với bác sĩ chuyên khoa
Chú ý thăm khám răng miệng định kỳ với bác sĩ chuyên khoa

Có thể thấy, chân răng bị hở không phải là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên những ảnh hưởng của nó khiến nhiều người lo lắng. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của chân răng hở, cần nhanh chóng tìm kiếm những địa chỉ uy tín để sớm có phương pháp áp dụng hiệu quả.

Với những băn khoăn có nên bọc răng sứ phần chân răng bị hở, sharkdental.vn đã chia sẻ cụ thể, giúp khách hàng có cái nhìn đúng đắn hơn và sớm có được lựa chọn phù hợp. Chân răng hở tùy thuộc vào những giai đoạn khác nhau mà sẽ có bí quyết cải thiện phù hợp.

Xem thêm bài viết nổi bật

TIN TỨC MỚI