sharkdental

Bọc răng sứ rồi cắt lợi được không và cần lưu ý những gì?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp có khả năng khắc tình trạng cười hở lợi, giúp cải thiện thẩm mỹ răng miệng và nụ cười. Tuy nhiên, một số trường hợp cười hở lợi sau khi bọc răng sứ vẫn không được cải thiện đáng kể. Vậy bọc răng sứ rồi cắt lợi được không và cần lưu ý những gì?

Bọc răng sứ là xu hướng thẩm mỹ, giúp cải thiện nhược điểm răng xỉn màu, ố vàng
Bọc răng sứ là xu hướng thẩm mỹ, giúp cải thiện nhược điểm răng xỉn màu, ố vàng

Bọc răng sứ rồi cắt lợi được không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ có khả năng khắc phục tình trạng hở lợi. Nhưng trong trường hợp chưa đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất, vẫn có thể tiến hành cắt lợi sau khi bọc răng sứ.

Cắt lợi là thủ thuật tương đối đơn giản, phổ biến tại các phòng khám nha khoa uy tín hiện nay. Cắt lợi giúp xử lý tình trạng lợi trùm sau khi bọc răng sứ và chỉ tác động đến một phần lợi nhỏ bao quanh thân răng, tuyệt đối không ảnh hưởng đến cấu trúc răng bên trong.

Để thực hiện cắt lợi sau khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành ép máng hướng dẫn phẫu thuật và sử dụng phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design giúp khách hàng biết trước kết quả nụ cười sau khi phẫu thuật sẽ như thế nào. Khi hoàn tất quá trình cắt lợi, thân răng sẽ dài ra và tình trạng cười hở lợi sẽ được khắc phục hiệu quả.

Kỹ thuật cắt lợi ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại nên được thực hiện nhanh chóng, không gây đau. Bởi vậy, nếu có chỉ định của bác sĩ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi can thiệp biện pháp cắt lợi sau khi bọc răng sứ nhé!

Bọc răng sứ rồi có thể cắt lợi trong một số trường hợp nhất định
Bọc răng sứ rồi có thể cắt lợi trong một số trường hợp nhất định

Cắt lợi có ảnh hưởng đến hiệu quả bọc răng sứ không?

Bên cạnh việc răng sứ rồi cắt lợi được không thì có nhiều người còn lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của kỹ thuật cắt lợi. Theo đó, cắt lợi không gây hại hay bất cứ ảnh hưởng gì đến kết quả phục hình răng sứ.

Cắt lợi bản chất chỉ là thủ thuật nha khoa nhỏ, diễn ra từ 30 – 60 phút ở bên ngoài thân răng. Trước khi cắt lợi, bác sĩ nha khoa sẽ tính toán liều lượng và gây tê cho khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dao chuyên dụng để cắt lợi và tạo hình viền nướu.

Sau tiểu phẫu khoảng 1 – 2 tuần, khách hàng có thể thoải mái sinh hoạt bình thường mà không cần phải kiêng cữ khắt khe như các phẫu thuật nha khoa chuyên sâu khác.

Cắt lợi không gây hại hay bất cứ ảnh hưởng gì đến kết quả phục hình răng sứ
Cắt lợi không gây hại hay bất cứ ảnh hưởng gì đến kết quả phục hình răng sứ

Những trường hợp sau khi bọc răng sứ nên cắt lợi

Bọc răng sứ rồi cắt lợi được không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở phần trên. Mặc dù bọc răng sứ cắt lợi là phương pháp chỉnh nha phổ biến, được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở nha khoa uy tín, nhưng không phải ai cũng thích hợp để thực hiện.

Dưới đây là những trường hợp điển hình thường được bác sĩ chỉ định hoặc khuyến khích can thiệp bọc răng sứ cắt lợi mà bạn có thể tham khảo:

  • Những người sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi do vi khuẩn tấn công hoặc sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày.
  • Những người bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa kém uy tín, kỹ thuật phục hình răng có sai sót dẫn tới phần lợi bị lộ ra ngoài.
  • Người có răng hàm trên bị lún quá sâu và khi cười để lộ rõ phần lợi mất thẩm mỹ.
  • Người có phần môi trên quá ngắn còn xương hàm trên lại phát triển quá mạnh mẽ.
Những người sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi nên tham khảo biện pháp cắt lợi
Những người sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi nên tham khảo biện pháp cắt lợi

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp trên đây thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được bọc răng sứ cắt lợi. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao để thực hiện bọc răng sứ và cắt lợi an toàn, hiệu quả.

Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành chụp lên răng thật của bạn chiếc mão sứ được chế tác với hình dáng, màu sắc tương đồng tối đa với răng thật. Ở một số trường hợp, bác sĩ có thể mài đi một phần nhỏ men răng để mão sứ cố định chắc chắn vào răng thật hơn.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp lên răng thật của bạn chiếc mão sứ tương đồng tối đa với răng thật
Bác sĩ sẽ tiến hành chụp lên răng thật của bạn chiếc mão sứ tương đồng tối đa với răng thật

Ngoài ra, bác sĩ sẽ chỉ định cắt lợi vào thời điểm lợi phát triển quá mức, bao trùm lấy thân răng bên trong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày và làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp bọc răng sứ.

Để biết mình có nên can thiệp bọc răng sứ cắt lợi hay không, tốt hơn hết là bạn nên ghé phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra lời tư vấn phù hợp nhất nhé!

Bạn nên ghé phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp
Bạn nên ghé phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp

Cắt lợi sau khi bọc răng sứ cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc bọc răng sứ rồi cắt lợi được không thì bạn cần phải bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng sau đây để có được hàm răng chắc khỏe, rạng ngời:

  • Trong 3 ngày đầu tiên, kể từ tiểu phẫu cắt lợi tại phòng khám nha khoa uy tín, bạn không nên đánh răng hay vệ sinh răng miệng bằng vật dụng cứng. Lúc này, các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc dung dịch sát khuẩn để hạn chế tối đa việc gây tổn thương đến lợi.
  • Các thực phẩm cứng như xương sườn, chân gà,… có thể làm tổn thương phần lợi vừa tiểu phẫu. Chính vì vậy, sau khi bọc răng sứ cắt lợi, bạn nên tránh xa các thực phẩm này.
  • Sau vài ngày đầu tiên từ khi cắt lợi, trong khoang miệng có thể xuất hiện tình trạng rỉ máu tại vết thương. Bạn nên sử dụng gạc vô khuẩn để ép vào vị trí đang chảy máu. Bạn lưu ý không dùng lực quá mạnh hay khạc nhổ nhiều trong quãng thời gian này.
  • Nếu bạn cảm thấy đau nhức, tê buốt, khó chịu và phù nề sau khi bọc răng sứ cắt lợi thì có thể thực hiện phương pháp chườm lạnh để cải thiện. Trường hợp biểu hiện khó chịu không thuyên giảm, bạn hãy báo ngay cho bác sĩ điều trị để được thăm khám và tư vấn kịp thời.
  • Sau khoảng 3 – 4 ngày kể từ khi bọc răng sứ cắt lợi, vết thương sẽ hồi phục dần. Lúc này, bạn có thể dễ dàng ăn các thực phẩm mà mình yêu thích.
Sau khoảng 3 - 4 ngày kể từ khi bọc răng sứ cắt lợi, bạn có thể ăn uống dễ dàng
Sau khoảng 3 – 4 ngày kể từ khi bọc răng sứ cắt lợi, bạn có thể ăn uống dễ dàng

Ngoài các vấn đề lưu ý trên đây, bạn phải tuân thủ lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Đặc biệt, bạn cần chú ý lịch thăm khám, tái khám định kỳ tại phòng khám nha khoa. Việc tái khám giúp bác sĩ đánh giá mức độ hồi phục vết thương và xử lý nếu có vấn đề bất thường xảy ra.

Địa chỉ bọc răng sứ cắt lợi uy tín, đảm bảo an toàn

Bọc răng sứ rồi cắt lợi được không thì là có, nhưng bọc răng sứ ở đâu an toàn, uy tín thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa chất lượng, nổi tiếng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhận được sự yêu thích, tin cậy tuyệt đối từ khách hàng.

Tại nha khoa Shark, bạn sẽ được thực hiện liệu trình bọc răng sứ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Các bác sĩ còn có thời gian tu nghiệp, cập nhật kiến thức thường xuyên tại các trường Y khoa danh tiếng trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa, hệ thống thiết bị, máy móc được sử dụng tại Shark nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển Châu Âu. Những máy móc này sẽ là cánh tay phải đắc lực, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, đồng thời thực hiện liệu trình bọc răng sứ dễ dàng, đạt kết quả cao.

Hệ thống thiết bị, máy móc được sử dụng tại Shark nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển
Hệ thống thiết bị, máy móc được sử dụng tại Shark nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển

Bên cạnh đó, nha khoa Shark cũng thường xuyên cải tiến, nâng cấp công nghệ nha khoa và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn đón tiếp nhiệt tình, tư vấn kỹ càng, từ đó có được cảm giác thoải mái, gần gũi, hài lòng nhất.

Chất liệu mão răng sứ sử dụng tại Shark cũng được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Đức. Quy trình bọc răng sứ đáp ứng tối đa tiêu chuẩn Y khoa theo quy định hiện hành. Khi bọc răng sứ ở đây, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật, nguy cơ lây nhiễm chéo hay hiệu quả phục hình thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ đáp ứng tối đa tiêu chuẩn Y khoa theo quy định
Quy trình bọc răng sứ đáp ứng tối đa tiêu chuẩn Y khoa theo quy định

Ngoài ra, nha khoa Shark còn cam kết thông tin tới khách hàng đầy đủ mọi vấn đề như chi phí, quy trình thực hiện. Trong quá trình bọc răng sứ, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào ngoài thỏa thuận ban đầu.

Với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, toàn bộ khách hàng khi đến với nha khoa Shark đều được đón tiếp chu đáo, tư vấn chính xác, thực hiện liệu trình chỉnh nha đúng quy định, từ đó sớm sở hữu nụ cười rạng ngời, xinh tươi.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ cắt lợi để có nụ cười tỏa sáng nhất thì hãy tham khảo ngay dịch vụ chuyên nghiệp của hệ thống nha khoa Shark nhé!

Toàn bộ khách hàng khi đến với nha khoa Shark đều được đón tiếp chu đáo, tư vấn chính xác
Toàn bộ khách hàng khi đến với nha khoa Shark đều được đón tiếp chu đáo, tư vấn chính xác

Qua nội dung bài viết trên, bạn đọc đã có được câu trả lời cho băn khoăn bọc răng sứ rồi cắt lợi được không cũng như biết thêm các trường hợp nên cắt lợi bọc răng sứ, lưu ý quan trọng sau chỉnh nha,…. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này giúp bạn có được đáp án ưng ý, từ đó sớm lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao.

TIN TỨC MỚI