sharkdental

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho những răng gặp khuyết điểm về thưa, răng lộn xộn, cấu trúc răng nhiễm màu thiếu cân xứng. Trong quá trình áp dụng, ai cũng băn khoăn bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? Tất cả những thông tin sẽ được cập nhật cụ thể thông qua bài viết sau!

Hiểu rõ về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Là giải pháp phục hình răng được áp dụng phổ biến trong những năm qua, bọc răng sứ sẽ được thực hiện thông qua thao tác đơn giản. Với những cấu trúc răng thiếu cân xứng và mắc một số khuyết điểm như lộn xộn, hô, móm, lệch lạc…Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành mài đi một phần bề mặt răng. Sau đó tiến hành đo vẽ, lấy dấu răng và thiết kế máo sứ để gắn lên bề mặt của răng.

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng được nhiều người lựa chọn
Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng được nhiều người lựa chọn

Răng sứ được thiết kế ấn tượng với chất liệu an toàn, màu sắc tự nhiên tương tự như răng thật. Sau khi áp dụng, cấu trúc răng được sắp xếp cân đối và tự nhiên, giúp cho bề mặt răng đẹp, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và tác động.

Hiện nay, răng sứ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bề mặt sứ chắc chắn, có độ bền cao gấp nhiều lần so với răng thông thường. Răng sứ sau khi bọc vừa có được tính thẩm mỹ, mang đến nụ cười tự tin, vừa đảm bảo quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng an toàn với quá trình thực hiện nhanh chóng. Kỹ thuật hạn chế những tác động và ảnh hưởng, giúp cấu trúc răng đều đẹp, đảm bảo đem đến tính an toàn cũng như hiệu quả lâu dài.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp bọc răng sứ đem đến nhiều những ưu điểm về quá trình thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn cũng như đem đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Trên thực tế, phương pháp này không gây bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào nếu khách hàng thực hiện ở những địa chỉ uy tín, được áp dụng kỹ thuật an toàn cũng như có công nghệ chất lượng.

Phương pháp bọc răng sứ không xuất hiện ảnh hưởng nếu thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật
Phương pháp bọc răng sứ không xuất hiện ảnh hưởng nếu thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật

Bọc răng sứ đòi hỏi kỹ thuật cao, quá trình thực hiện tỉ mỉ và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng của bác sĩ để đánh giá nên thực hiện như thế nào.

Nếu không áp dụng đúng kỹ thuật, thao tác kém an toàn sẽ gây nên những ảnh hưởng, tác động đến người thực hiện, cụ thể như:

Tác hại đến răng thật

Nếu như kỹ thuật bọc răng sứ kém an toàn có thể dẫn đến những ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, gây hại răng thật. Nếu mài răng quá lớn cũng có thể gây lung lay và ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Răng đau nhức, ê buốt

Quá trình bọc răng sứ có thực hiện phương pháp mài răng. Tuy nhiên nếu mài răng quá nhiều, không chú ý thao tác khi mài, lực tác động quá mạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến răng thật. Sau đó răng bọc sứ sẽ nhạy cảm, thường xuyên ê buốt và khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như ăn nhai.

Nhiều trường hợp răng sứ bọc xong bị đau nhức, ê buốt
Nhiều trường hợp răng sứ bọc xong bị đau nhức, ê buốt

Răng dễ vỡ

Nếu bọc răng sứ kém chất lượng, răng không có xuất xứ rõ ràng dễ dẫn đến tình trạng nứt vỡ và có ảnh hưởng. Khi đó, răng vỡ và ảnh hưởng đến các chức năng về thẩm mỹ lẫn ăn nhai.

Hở cổ chân răng

Đây là nỗi ám ảnh của khách hàng khi thực hiện bọc răng sứ. Công đoạn chế tác răng sứ nếu không được lấy dấu răng đúng tỷ lệ dễ dẫn đến tình trạng mão sứ gắn vào không khớp, không phù hợp. Mão sứ cần có độ khéo léo, sát khít với chân răng và cùi răng.

Viêm nướu, hôi miệng

Kỹ thuật bọc răng sứ quyết định lớn đến chất lượng và độ an toàn khi thực hiện. Với những trường hợp kỹ thuật kém an toàn dẫn đến răng sứ không khớp và khít với nhau. Từ đó các mảng bám thức ăn dễ dính vào chân răng, gây nên hiện tượng viêm nướu và hôi miệng, xuất hiện nhiều những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu áp dụng sai cách sẽ khiến răng sứ bị viêm nướu và hôi miệng
Nếu áp dụng sai cách sẽ khiến răng sứ bị viêm nướu và hôi miệng

Lệch khớp cắn

Tình trạng này xuất hiện khi bác sĩ lấy dấu hàm không chuẩn dẫn đến phần mão sứ không chế tác khớp và khít với cấu trúc răng thật. Bên cạnh đó kỹ thuật mài răng không đều, hai mão sứ không gắn cân đối với nhau. Từ đó dẫn đến tình trạng đau nhức hàm và gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Xuất hiện các bệnh lý

Nếu bọc răng sứ sai kỹ thuật hoặc xâm lấn quá nhiều cũng có thể tạo nên những lỗ hở giữa phần cùi răng, mão răng. Từ đó xuất hiện nhiều vi khuẩn xâm nhập và gây nên những bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chảy máu chân răng

Nếu như bọc răng sứ kém an toàn, việc mài răng quá mức dẫn đến ê nhức và có thể xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng. Hoặc trước khi bọc sứ, răng có nhiều bệnh lý nghiêm trọng nhưng bác sĩ chuyên khoa chưa xử lý triệt để thì dẫn tình trạng chảy máu chân răng và hôi miệng tồn tại.

Chảy máu chân răng sau khi bọc sứ gây ảnh hưởng đến nhiều người
Chảy máu chân răng sau khi bọc sứ gây ảnh hưởng đến nhiều người

Có rất nhiều những ảnh hưởng khác nhau nếu tình trạng bọc răng sứ không đúng cách. Do đó, khách hàng nên chú trọng tìm hiểu, lựa chọn những địa chỉ an toàn áp dụng các kỹ thuật răng sứ chất lượng nhằm hạn chế các tác nhân hay ảnh hưởng xấu.

Bí quyết ngăn ngừa những ảnh hưởng khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Nếu băn khoăn về tình trạng bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không, chắc chắn khách hàng đã nắm và hiểu được những tác động xấu được chia sẻ. Thông thường, để ngăn ngừa những ảnh hưởng khi bọc sứ, mỗi người nên chủ động tuân thủ những lưu ý như sau

Hiểu rõ về công nghệ

Hiểu được bản chất của bọc răng sứ là gì và có nên áp dụng kỹ thuật này trước khi lựa chọn hay không. Tìm hiểu đúng đắn, đầy đủ và xác minh thông tin trước.

Tùy theo từng tình trạng mà có thể áp dụng các phương pháp bọc răng sứ phù hợp, chọn loại sứ chất lượng, có độ bền cao để đảm bảo quá trình thực hiện không xuất hiện các biến chứng hoặc ảnh hưởng xấu.

Nên chủ động tìm hiểu kỹ thuật cũng như công nghệ bọc sứ an toàn
Nên chủ động tìm hiểu kỹ thuật cũng như công nghệ bọc sứ an toàn

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Nếu không muốn xuất hiện những ảnh hưởng xấu khi bọc răng sứ, giải pháp tốt nhất chính là tìm kiếm những địa chỉ uy tín để thực hiện an toàn. Hiện nay có nhiều những thương hiệu nha khoa khác nhau. Thế nhưng để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả, chất lượng tốt, nên tìm đến nha khoa Shark.

Đây được đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm và có hàng nghìn khách hàng thực hiện. Nha khoa Shark áp dụng đa dạng các công nghệ, dịch vụ chất lượng. Trong đó bọc răng sứ tại đây áp dụng theo quy trình chuẩn, hệ thống phòng làm đẹp vô trùng với đầy đủ máy móc.

Lựa chọn địa chỉ uy tín như nha khoa Shark để bọc răng sứ
Lựa chọn địa chỉ uy tín như nha khoa Shark để bọc răng sứ

Nha khoa sử dụng răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng cũng như độ bền cao. Những khách hàng thực hiện bọc sứ tại nha kho được ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng lắng nghe, tư vấn, giải đáp các thắc mắc nhằm đem đến những quyền lợi thiết thực nhất cho người thực hiện. Sau khi bọc sứ xong, khách hàng còn được cấp thẻ bảo hành cũng như hỗ trợ những quyền lợi tốt nhất.

Chăm sóc đúng cách khi bọc sứ thẩm mỹ

Để duy trì răng sứ lâu dài với hạn chế những ảnh hưởng, biến chứng xấu sau khi bọc sứ. Bên cạnh việc nắm rõ phương pháp cũng như tìm kiếm những địa chỉ uy tín, khách hàng cần chú trọng chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

  • Thời gian đầu sau khi bọc sứ, chú ý không ăn những thực phẩm quá cứng. Không dùng đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến men răng cũng như chất lượng của sứ.
  • Tuyệt đối không sử dụng răng để cắn, mở nắp chai, tác động ngoại lực quá mạnh dễ gây hư hao và ảnh hưởng.
  • Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên đánh răng ít nhất 2-3 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó nên sử dụng bàn chải mềm, đánh răng đúng cách, hạn chế lực quá mạnh vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sứ.
  • Không nên sử dụng các thực phẩm có màu sắc đậm khi vừa bọc sứ vì sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất lượng răng.
  • Chú ý dùng nước súc miệng kháng khuẩn, giúp hơi thở thơm mát và ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.
  • Trong quá trình vệ sinh răng miệng nên dùng chỉ nha khoa, không dùng tăm để hạn chế các kẽ hở của răng.
Chú ý áp dụng nguyên tắc chăm sóc an toàn để hạn chế các biến chứng và ảnh hưởng
Chú ý áp dụng nguyên tắc chăm sóc an toàn để hạn chế các biến chứng và ảnh hưởng
  • Tăng cường uống nhiều nước, ăn uống các thực phẩm mềm, sử dụng các loại hoa quả và vitamin để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Chủ động khám răng định kỳ, theo dõi tình hình răng miệng và lấy cao răng thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng xuất hiện.

Có thể thấy, thông tin về bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không đã được chia sẻ cụ thể thông qua bài viết. Thực tế phương pháp này có nhiều những ảnh hưởng lớn. Khách hàng thực hiện nên chú trọng lựa chọn những địa chỉ uy tín để có được kết quả an toàn và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu. Đừng quên tìm đến Nha khoa SharkDental để được áp dụng các công nghệ an toàn và có kết quả chất lượng nhất.

TIN TỨC MỚI