sharkdental

Bọc răng sứ uống bia được không? Những lưu ý quan trọng sau bọc sứ

Chăm sóc và chú trọng dinh dưỡng sau khi bọc răng sứ được xem là nguyên tắc quan trọng giúp răng bền đẹp, duy trì kết quả lâu dài. Bởi thế mà sau khi bọc răng sứ uống bia được không được nhiều người quan tâm. Thực tế, không nên sử dụng bia rượu và các chất kích thích sau khi bọc sứ vì xuất hiện nhiều ảnh hưởng.

Bọc răng sứ uống bia được không?

Sau khi bọc răng sứ một lưu ý quan trọng chính là không nên uống rượu bia sau khi thực hiện. Bia sẽ gây nên những ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến chất lượng của mão sứ. Từ đó bia tăng khả năng nhiễm trùng, gây nên tình trạng viêm chân răng và khiến cho cấu trúc bị tác động.

Do đó, sau khi bọc răng sứ không nên uống bia hoặc sử dụng các chất kích thích vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng. Bạn nên chú ý để hạn chế ảnh hưởng và giúp cho răng sứ bền đẹp tự nhiên.

Sau khi bọc răng sứ không nên uống bia
Sau khi bọc răng sứ không nên uống bia

Tại sao sau khi bọc răng sứ không nên uống bia?

Nhiều người thắc mắc tại sao sau khi bọc răng sứ không nên uống bia. Uống bia gây nên ảnh hưởng hay tác động gì đến quá trình bọc răng sứ. Thực tế, các chuyên gia khuyên rằng không nên uống bias au khi bọc sứ vì có những tác động như:

Bia khiến răng ố vàng

Thành phần của bia có chất tạo màu Chromogenes, nếu như thường xuyên uống và sử dụng sẽ khiến cho bề mặt răng nhiễm màu. Bên cạnh đó, Chromogenes bám trên bề mặt khiến lớp răng sứ xuất hiện những tổn thương và bị tổn hại đến lượng axit có trong bia. Từ đó làm cho răng ố vàng, mất thẩm mỹ, khó có thể cải thiện.

Gây ảnh hưởng, dễ mắc bệnh về nướu

Mặc dù phương pháp bọc răng sứ có lớp mão chắc chắn được bao bọc từ bên ngoài nhằm hạn chế những ảnh hưởng và bảo vệ mô nướu. Thế nhưng nếu như uống bia thường xuyên, những vi khuẩn có cơ hội tích tụ vùng chân răng, gây ra viêm lợi, ảnh hưởng đến nướu.

Uống bia sau khi bọc sứ gây nên nhiều những ảnh hưởng và tác động
Uống bia sau khi bọc sứ gây nên nhiều những ảnh hưởng và tác động

Hơi thở khó chịu, có mùi

Sau khi bọc răng sứ, việc thường xuyên sử dụng bia và những loại đồ uống có cồn sẽ khiến chúng ta khô miệng. Từ đó, không thể giữ ẩm được trong khoang miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, tăng sinh. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi khó chịu sau khi uống bia.

Nhìn chung, bọc răng sứ không nên uống bia vì chúng sẽ gây nên một số những ảnh hưởng và tác động về sức khỏe răng miệng. Do đó, bạn cần chú ý để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và giúp cho răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, tự nhiên nhất.

Cách ngăn ngừa tác động của bia khi bọc răng sứ

Anh hưởng và tác động của bia đến răng sứ khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, trong cuộc sống chắc chắn không thể tránh những trường hợp bắt buộc phải uống bia khi giao lưu, hội họp. Nếu không thể từ chối được việc uống bia thì bạn có thể áp dụng một số những bí quyết dưới đây để hạn chế các tác động của bia đến răng miệng như:

  • Tăng cường uống nước lọc thật nhiều sau khi sử dụng bia để không còn khô miệng, hạn chế sự tồn đọng của cồn, ngăn ngừa mùi hôi khó chịu
  • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật sạch và kỹ sau khi uống bia, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Chú ý có thể nhai kẹo cao su để hạn chế thúc đẩy quá trình sản sinh tuyến nước bọt sau khi uống bia.

Áp dụng những phương pháp trên có thể hạn chế những ảnh hưởng và tác hại của rượu bia đối với răng sứ.

Uống nhiều nước lọc sau khi sử dụng bia để hạn chế những tác động đến răng sứ
Uống nhiều nước lọc sau khi sử dụng bia để hạn chế những tác động đến răng sứ

Ngoài uống bia, sau khi bọc răng sứ cần kiêng gì?

Ngoài việc kiêng uống bia, sau khi bọc răng sứ để đảm bảo cho răng chắc khỏe và hạn chế những ảnh hưởng. Chúng ta cần chú trọng không sử dụng những thực phẩm như:

  • Không sử dụng những món ăn quá cứng và quá dai sẽ khiến răng bị tác động, từ đó răng bị yếu và dễ xuất hiện các tổn thương.
  • Sau khi bọc sứ, lớp men răng dễ tổn thương nên không được dùng những món quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây nên hiện tượng ê buốt khó chịu.
  • Để bảo vệ răng miệng khỏi những ảnh hưởng và tác động, hạn chế dùng những loại đồ ngọt hoặc trái cây có nhiều đường, vì chúng dễ tích tụ vi khuẩn và gây nhiều bệnh lý.
  • Không nên sử dụng những thực phẩm sẫm màu như cà phê, nước trà, nước tương đậm màu vì như vậy dễ loang lỗ và ảnh hưởng đến màu răng sứ.
  • Không hút thuốc lá vì hợp chất có trong thuốc dễ nhiễm màu răng sứ.
Chú trọng chăm sóc răng đúng cách sau khi áp dụng bọc răng sứ
Chú trọng chăm sóc răng đúng cách sau khi áp dụng bọc răng sứ

Bên cạnh những hướng dẫn về chế độ ăn uống, sau khi bọc răng sứ xong nên chú ý vệ sinh răng thường xuyên, sử dụng bàn chải mềm cũng như đánh răng đều đặn để loại bỏ vi khuẩn gây hại.

Tin chắc với những thông tin bọc răng sứ uống bia được không, nha khoa Shark đã giải đáp cụ thể để khách hàng có thêm kiến thức trong việc chăm sóc, bảo vệ răng sứ sau khi làm đẹp. Nếu có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp, liên hệ nhanh với chúng tôi tại Website https://sharkdental.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

TIN TỨC MỚI