sharkdental

Bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao – Giải pháp cải thiện hiệu quả

Mặc dù bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được quan tâm và lựa chọn nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi áp dụng, bọc răng sứ bị tụt phải làm sao cải thiện? Tham khảo những thông tin bài viết để có được giải pháp cải thiện hiệu quả!

Bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao để cải thiện nhanh chóng nhất?
Bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao để cải thiện nhanh chóng nhất?

 Nguyên nhân bọc răng sứ xong bị tụt lợi

Phương pháp bọc răng sứ không hề đơn giản, kỹ thuật cần sự khéo léo, tỉ mỉ và chuyên sâu của đội ngũ những bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Do đó, khi thực hiện không đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng dẫn đến bọc răng sứ bị tụt, chúng sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng và quyết định lớn đến chất lượng của ca bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không có tay nghề kinh nghiệm vững vàng, việc mài răng quá nhiều, không xác định đúng kích thước khi mài dẫn đến răng sứ không khít và khớp với cùi răng. Từ đó sau khi bọc sứ sẽ có hiện tượng khe hở xuất hiện, răng sứ tụt sâu và có những ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Chế tác răng sai kích thước

Quá trình lấy dấu răng, chế tác răng sứ để gắn mão sứ lên răng được xem là công đoạn cực kỳ quan trọng và cần thiết. Lúc này đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ của các bác sĩ. Thế nhưng chế tác răng sứ sai kích thước dẫn đến mão sứ không khớp và đúng, từ đó bọc sứ xong tác động đến ăn nhai, gây tụt nướu.

Bọc răng sứ bị tụt lợi chính là nỗi lo chung của nhiều người
Bọc răng sứ bị tụt lợi chính là nỗi lo chung của nhiều người

Lấy dấu răng không đúng

Nếu việc lấy dấu răng không chuẩn, không sử dụng những công cụ, máy móc hiện đại để thực hiện sẽ dẫn đến những sai số. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chế tác mão sứ. Từ đó răng sau khi bọc sứ không khớp với hàm dẫn đến hiện tượng tụt nướu và có nhiều tác động xấu.

Chất liệu sứ kém an toàn

Có nhiều dòng răng sứ khác nhau được áp dụng để bọc sứ và giúp cho bề mặt răng được cân đối, ấn tượng. Hiện nay, các loại răng sứ không chính hãng, xuất xứ không rõ ràng dẫn đến chất lượng kém. Khi bọc lên răng xuất hiện những ảnh hưởng, kích ứng, gây viêm nướu và có nguy cơ dẫn đến tụt nướu.

Chất lượng răng sứ kém an toàn sẽ ảnh hưởng, khiến răng tụt lợi
Chất lượng răng sứ kém an toàn sẽ ảnh hưởng, khiến răng tụt lợi

Vệ sinh răng miệng sai cách

Sau khi bọc răng sứ nếu không thực hiện đúng các bí quyết về chăm sóc, vệ sinh răng miệng, rất có thể xuất hiện những ảnh hưởng. Việc thường xuyên sử dụng bàn chải quá cứng, chải răng theo chiều ngang và lực tác động quá mạnh chính là nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị tụt.

Không điều trị các bệnh lý về răng miệng

Nguyên tắc của bọc răng sứ an toàn chính là trước khi thực hiện, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám kỹ về tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện những bệnh lý về viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, bác sĩ cần điều trị dứt điểm trước khi áp dụng bọc sứ.

Tuy nhiên một số trường hợp không điều trị bệnh lý nha khoa mà vẫn áp dụng bọc răng sứ sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh lý nghiêm trọng, gây nên hiện tượng tụt nướu.

Những ảnh hưởng của bọc răng sứ bị tụt lợi

Tụt nướu sau khi bọc răng sứ là hiện tượng chân răng bị lòi ra ngoài và phần lợi co lại. Hiện tượng này xuất hiện gây nên những ảnh hưởng cũng như tác hại vô cùng lớn đối với tất cả mọi người.

  • Tụt lợi chân răng sẽ khiến phần mô của xung quanh răng lộ rõ ra ngoài. Răng lúc này sẽ cực kỳ nhạy cảm, xuất hiện tình trạng đau nhức, ê buốt khi ăn phải đồ nóng hoặc lạnh.
  • Tụt lợi khiến chân răng lộ ra, có kẻ hở cũng chính là nơi để các vi khuẩn, mảng bám thức ăn có cơ hội bám dính và ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
Tụt lợi khi bọc răng sứ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và vẻ ngoài
Tụt lợi khi bọc răng sứ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và vẻ ngoài
  • Phần cổ chân răng bị hở và lộ ra khi tụt lợi sẽ khiến cho bàn chải đánh răng tác động vào mỗi khi vệ sinh, lâu dần sẽ khiến hao mòn lớp men răng và xuất hiện tình trạng ê buốt khó chịu.
  • Tác động đến việc ăn nhai khó khăn, khả năng cắn thức ăn bị giảm. Từ đó gây nên những kích ứng và ảnh hưởng xấu.
  • Gây tổn hại đến mô lợi và cấu trúc xương xung quanh răng vì có thể vi khuẩn và những ảnh hưởng tồn tại. Từ đó tác động đến khả năng nâng đỡ răng, khiến cho răng gãy rụng, lung lay.
  • Hiện tượng bọc sứ tụt lợi sẽ tác động lớn đến khuôn mặt, khiến nụ cười kém duyên.

Bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao?

Khi xuất hiện tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi, bạn cần nhanh chóng đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ đưa ra những kinh nghiệm xử lý an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

Nếu bọc răng sứ xong bị tụt lợi do thực hiện sai kỹ thuật hoặc do chế tác mão sứ không đúng chuẩn kích thước, bác sĩ chuyên khoa tiến hành tháo bỏ, thiết kế mão sứ mới cũng như áp dụng các kỹ thuật bọc sứ mới để thay thế.

Bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân và áp dụng phương pháp cải thiện hiệu quả
Bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân và áp dụng phương pháp cải thiện hiệu quả

Trường hợp tụt lợi do những bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tháo mão sứ để điều trị các bệnh lý. Sau khi điều trị dứt điểm sẽ nhanh chóng áp dụng kỹ thuật bọc sứ để cải thiện chức năng ăn nhai và duy trì về thẩm mỹ.

Nếu hiện tượng tụt lợi bắt nguồn từ dùng sứ kém chất lượng, công nghệ máy móc kém hiện đại tác động thì chắc chắn khách hàng lựa chọn những địa điểm uy tín hơn để thay thế cũng như áp dụng thực hiện an toàn.

Bên cạnh đó, để chăm sóc và bảo vệ răng sứ hạn chế thấp nhất sự xuất hiện của tụt lời, bạn cần chú ý vệ sinh đúng cách như:

  • Đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần/ ngày, sử dụng bàn chải lông mềm, thao tác đánh răng nhẹ nhàng và chuyên biệt.
  • Thường xuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trên răng
  • Uống nhiều nước, ăn những thực phẩm mềm, hạn chế những tác động quá mạnh đến vùng răng.
  • Nên thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để có thể xem xét chất lượng răng để sớm phát hiện những bất thường.
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách

Có thể thấy, bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao là thắc mắc lớn của rất nhiều khách hàng. Và để có được kết quả bọc sứ an toàn, hạn chế thấp nhất những biến chứng và ảnh hưởng xấu, cần nhanh chóng tìm kiếm những địa chỉ uy tín như nha khoa Shark.

Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tận tâm với hơn 20 năm kinh nghiệm. bác sĩ luôn tư vấn, xem xét từng trường hợp cũng như áp dụng các kỹ thuật bọc răng sứ an toàn. Cũng nhờ đó, khách hàng thực hiện sớm có được kết quả bọc sứ tốt, hạn chế những ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn có hệ thống máy móc chất lượng, các công nghệ cao cấp và hiện đại giúp cho quá trình bọc sứ diễn ra thành công. Phương pháp mài răng, chế tác sứ đều được áp dụng chất lượng nên chắc chắn sẽ có được hiệu quả cao, ngăn ngừa tình trạng tụt lợi.

Chắc chắn khách hàng đã nắm rõ và không còn lo âu về tình trạng bọc răng sứ xong bị tụt phải làm sao. Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Sharkdental để được tư vấn, áp dụng các kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ an toàn, chất lượng nhất.

TIN TỨC MỚI