sharkdental

Bọc sứ răng số 6 có tốt không? Quy trình thực hiện như thế nào?

Khi răng số 6 gặp các tình trạng như sứt, vỡ, mẻ hoặc mất răng, có thể gây ra nhiều vấn đề răng miệng khác nhau. Chắc hẳn, bạn sẽ nghĩ ngay đến giải pháp bọc răng sứ để khắc phục. Vậy bọc sứ răng số 6 có tốt không? Tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.

Bọc răng sứ răng số 6 có tốt không?
Bọc răng sứ răng số 6 có tốt không?

Răng số 6 nằm ở đâu trên hàm? Chức năng là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề bọc sứ răng số 6 có tốt không, chúng ta cần biết răng số 6 nằm ở vị trí nào trên cung hàm và có chức năng như thế nào.

Vị trí răng số 6

Răng số 6 là chiếc răng nằm ở vị trí thứ 6 tính từ răng cửa. Một người khi mọc đủ độ, sẽ có tổng cộng 32 chiếc răng, bao gồm cả 4 răng số 6 (2 chiếc ở hàm trên – 2 chiếc ở hàm dưới) và mọc đối xứng nhau. Thường thì răng số 6 bắt đầu mọc vào độ tuổi 12 – 13, khi các răng vĩnh viễn khác đã mọc đủ.

 răng số 6 có chức năng gì

Răng số 6 đóng một vai trò cốt lõi trong hệ thống răng và đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng:

 • Răng số 6 giúp đảm bảo chức năng nhai cắn. Răng số 6 thường chịu áp lực lớn trong quá trình ăn nhai thức ăn và tham gia tích cực vào quá trình nghiền nát thức ăn, thúc đẩy tiêu hóa dễ dàng hơn.
 • Răng số 6 còn có vai trò quan trọng trong việc xác định cấu trúc khớp cắn. Đây là một trong những chiếc răng mọc đầu tiên lên trên cung hàm, giúp xác định vị trí và độ cao của các răng về sau.
 • Răng số 6 tham gia nâng đỡ, hỗ trợ các nhóm cơ mặt. Mỗi chiếc răng nằm trên cung hàm đều tác động lên các cơ và cấu trúc xương của khuôn mặt.
Răng số 6 nằm sâu trong hàm, có vai trò quan trọng trong hệ thống răng
Răng số 6 nằm sâu trong hàm, có vai trò quan trọng trong hệ thống răng

Do đó, răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì chức năng, sức khỏe của hệ thống răng miệng và khuôn mặt. Nếu không thực hiện chăm sóc và bảo vệ răng số 6 đúng cách, cẩn thận sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng.

Hậu quả khi răng số 6 bị tổn thương

Răng số 6 nằm ở sâu bên trong hàm nên khi vệ sinh và làm sạch khó khăn hơn các răng khác. Do đó, răng số 6 có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,… gây nứt, mẻ, vỡ răng số 6 và thậm chí là mất răng.

Khi răng số 6 bị tổn thương hoặc mất răng, một số hậu quả nghiêm trọng có thể kể đến như:

 • Giảm khả năng nhai: Răng số 6 bị tổn thương có thể làm suy giảm chức năng nhai cắn và nghiền nát thức ăn, khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.
 • Xô lệch hàm: Mất cấu trúc răng do nứt, vỡ hoặc mẻ có thể ảnh hưởng đến xương hàm xung quanh. Phần răng bị hỏng hoặc mất sẽ làm thay đổi cân bằng và vị trí của răng trong cung hàm, gây ra tình trạng xô lệch hàm.
Mất răng số 6 ảnh hưởng đến cấu trúc của các răng lân cận
Mất răng số 6 ảnh hưởng đến cấu trúc của các răng lân cận
 • Phát âm không chuẩn: Răng số 6 tham gia vào quá trình tạo âm thanh khi nói. Tổn thương răng số 6 ảnh hưởng đến khả năng phát âm chính xác, gây khó khăn khi giao tiếp.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Răng số 6 nằm ở vị trí quan trọng, định hình cấu trúc khuôn mặt. Mất răng làm cho cung hàm mất cân đối và tạo khoảng trống trên khuôn mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Vì vậy, cần thực hiện những biện pháp bảo vệ và duy trì sức khỏe răng số 6 để tránh các ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bọc sứ răng số 6 có tốt không?

Khi răng số 6 gặp các khuyết điểm mà không thể áp dụng phương pháp trám răng, lúc đó chúng ta nên thực hiện bọc sứ răng số 6. Bởi phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng như:

 • Bảo vệ răng thật: Lớp sứ bên ngoài răng số 6 rất cứng chắc, giúp bảo vệ răng số 6 khỏi vi khuẩn, ngăn ngừa tình trạng sâu răng và viêm tủy răng.
 • Cải thiện chức năng nhai cắn: Bọc sứ đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả. Một số loại sứ cao cấp có độ cứng cao hơn cả răng thật. Vì vậy, sau khi bọc sứ răng số 6, bạn có thể ăn uống thoải mái và tự tin mà không lo lắng về việc sứt mẻ hoặc hỏng răng.
Bọc sứ răng số 6 cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả
Bọc sứ răng số 6 cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả
 • Nâng cao thẩm mỹ: Răng sứ có tính thẩm mỹ tự nhiên giống răng thật. Nhờ đó, những vết nứt, mẻ, vỡ, ố vàng, hoặc sâu hỏng trên răng số 6 có thể được che đi một cách hoàn hảo, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng.
 • Ngăn ngừa các vấn đề răng miệng tiếp diễn: Nếu răng số 6 trước đó đã bị sứt, vỡ hoặc hỏng nặng, việc bọc sứ có thể ngăn ngừa tình trạng tiếp diễn tổn thương và bảo vệ răng, giúp duy trì chúng trong tình trạng tốt hơn.
 • Độ bền cao: Răng sứ có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm hoặc hơn, nếu bạn lựa chọn loại răng sứ chất lượng cao và chăm sóc răng sứ đúng cách.
Răng sứ chất lượng có độ cứng chắc và độ bền lâu dài
Răng sứ chất lượng có độ cứng chắc và độ bền lâu dài

Bọc sứ cho răng số 6 giúp cải thiện thẩm mỹ, bảo vệ và tăng tuổi thọ của răng, đồng thời phục hình chức năng ăn nhai, mang lại sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Có nên bọc sứ răng số 6 không?

Khi răng hàm số 6 bị sâu, vỡ, gãy hoặc mất răng hoàn toàn bạn cần tìm kiếm phương án khắc phục thích hợp.

Trong trường hợp răng chỉ bị sâu ở mức độ nhẹ hoặc bị mẻ răng, thực hiện trám răng là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu răng tổn thương nghiêm trọng hơn, trám răng không thể khắc phục và trong trường hợp đó, bọc răng sứ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đối với những trường hợp gãy hoặc mất răng, phương pháp trồng răng sẽ được ưu tiên để khôi phục chức năng của răng và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ răng số 6 khắc phục hiệu quả các tình trạng nứt, mẻ, sâu răng,...
Bọc sứ răng số 6 khắc phục hiệu quả các tình trạng nứt, mẻ, sâu răng,…

Quy trình bọc sứ răng hàm số 6 như nào?

Để quá trình bọc răng sứ cho răng số 6 diễn ra an toàn, hiệu quả và duy trì tuổi thọ bền lâu, bạn cần được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng của răng số 6. Sau đó, họ sẽ tư vấn về giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng sau đó gây tê, giúp giảm đau trong quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Tiến hành mài răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Quá trình này được thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để không gây tổn thương cho men răng thật.

Bước 4: Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi đến phòng Labo để thiết kế mão sứ sao cho phù hợp với khuôn hàm. Bạn sẽ được gắn răng giả tạm thời để có thể nhai cắn như bình thường.

Bước 5: Khi răng sứ đã được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên vị trí răng số 6 sao cho vừa khít với răng thật.

Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng sứ và chế độ ăn uống đúng cách tại nhà để duy trì tuổi thọ của răng sứ. Đồng thời, bác sĩ có thể hẹn lịch tái khám.

Bọc sứ răng số 6 cần thực hiện cẩn thận và đúng tiêu chuẩn
Bọc sứ răng số 6 cần thực hiện cẩn thận và đúng tiêu chuẩn

Quy trình bọc sứ răng hàm số 6 cần được thực hiện chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe răng miệng của bạn. Với những bước chuẩn y khoa như trên, bọc sứ răng số 6 giúp phục hình răng tự nhiên, bảo vệ răng thật và tạo nên một nụ cười đẹp và tự tin.

Bọc sứ răng số 6 có đắt không?

Bên cạnh thắc mắc bọc sứ răng số 6 có tốt không, khách hàng cũng thường quan tâm đến mức giá khi thực hiện phương pháp này. Trên thực tế, chi phí bọc sứ răng số 6 thường ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, thiết bị máy móc, loại răng sứ, tình trạng răng thật,…

Do đó, để biết được mức giá chính xác cho việc bọc sứ răng số 6, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín và thảo luận trực tiếp với bác sĩ để nhận được báo giá đúng và chi tiết nhất.

Mức giá bọc sứ răng số 6 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Mức giá bọc sứ răng số 6 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bọc sứ răng hàm số 6 ở đâu an toàn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi uy tín để bọc sứ răng số 6, Nha Khoa Shark là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nha Khoa Shark được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại đây trong suốt thời gian qua.

Nha Khoa Shark  là địa chỉ bọc sứ răng số 6 an toàn và chất lượng hàng đầu Việt Nam
Nha Khoa Shark  là địa chỉ bọc sứ răng số 6 an toàn và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nha Khoa Shark luôn đi đầu trong việc đầu toàn bộ máy móc, công nghệ và trang thiết bị từ các nước phát triển hàng đầu để đảm bảo rằng mọi ca thẩm mỹ nha khoa được thực hiện với chất lượng tối ưu nhất.

Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Shark có trình độ chuyên môn vô cùng xuất sắc. Được đào tạo tại các nước phát triển, họ đều là những chuyên gia hàng đầu với sự am hiểu sâu rộng về kỹ thuật bọc răng sứ. Các bác sĩ đã thực thành công hàng nghìn ca bọc răng sứ bằng cách áp dụng các phương pháp hiện đại và kỹ thuật tân tiến.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Chất lượng răng sứ đảm bảo tốt nhất khi sử dụng các sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Nha Khoa Shark cam kết sử dụng loại răng sứ có độ bền cao, tuân thủ quy trình thực hiện theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo mang đến cho bạn kết quả tuyệt vời như mong đợi.

Hơn nữa, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi đến đây, vì sẽ nhận được sự chăm sóc, hướng dẫn và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc.

Hy vọng bài viết “Bọc sứ răng số 6 có tốt không” đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy thực hiện bọc sứ răng số 6 tại Nha Khoa Shark – một địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và chất lượng để đảm bảo mang lại hàm răng khỏe mạnh và nụ cười tự tin nhất.

TIN TỨC MỚI