sharkdental

Bọc sứ răng số 8 bị sâu được không?

Răng số 8 bị sâu là tình trạng thường gặp. Khi đến nha khoa, các bác sĩ thường khuyến nghị nhổ bỏ răng sâu nhưng trong một số trường hợp bạn có thể được chỉ định bọc răng sứ. Vậy bọc sứ răng số 8 bị sâu được không? Hết bao nhiêu tiền? Mời bạn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.

Răng số 8 nằm ở vị trí nào?

Răng số 8, còn được gọi là răng khôn hoặc răng hàm số 3, thường nằm sâu trong cung hàm và thường chỉ mọc khi người trưởng thành, khi cấu trúc xương hàm đã ổn định và các lớp mô và niêm mạc đã phát triển đầy đủ.

Vì răng số 8 mọc muộn nhất, nên thường xảy ra tình trạng không đủ không gian cho nó mọc, dẫn đến việc răng số 8 thường mọc nghiêng hoặc mọc ngầm dưới nướu. Có trường hợp răng số 8 mọc thẳng và bình thường, nhưng vẫn gây ra tình trạng đau nhức và khó chịu.

Răng số 8 nằm ở trong cung hàm, thường có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm
Răng số 8 nằm ở trong cung hàm, thường có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm

Nguyên nhân gây sâu răng số 8

Răng số 8 nằm ở vị trí khó tiếp cận trong cung hàm, khi vệ sinh và làm sạch thường khó khăn hơn so với các răng khác. Nên nơi này rất dễ tích tụ vi khuẩn gây sâu răng.

Trường hợp răng số 8 mọc lệch hoặc mọc ngầm dưới nướu có thể gây ra hiện tượng trùm lợi, khi  đó thức ăn dễ bám lại trong khu vực này, gây viêm nhiễm và sâu răng. Tình trạng này cũng có thể lan sang răng lân cận, chẳng hạn răng số 7 và làm sâu răng này.

Sâu răng số 8 là bệnh lý răng miệng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, do răng số 8 có những đặc điểm riêng biệt, khác biệt so với các răng khác, nên khi bị sâu răng số 8 sẽ có nguy cơ phát sinh thêm một số vấn đề tiêu cực khác cho răng miệng.

Vị trí răng số 8 rất khó vệ sinh làm sạch nên dễ mắc tình trạng sâu răng
Vị trí răng số 8 rất khó vệ sinh làm sạch nên dễ mắc tình trạng sâu răng

Tác hại của răng số 8 khi bị sâu

Sâu răng số 8 là một vấn đề phổ biến, nhưng nhiều người thường coi đó là điều bình thường và không chú ý đến nó. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và xử lý tình trạng này kịp thời, có thể gây ra nhiều biến chứng:

  • Sâu răng số 8 có thể gây ra nhiều tác động không mong muốn và ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bạn. Khi răng khôn bị sâu, có thể xuất hiện một số triệu chứng như sốt, đau nhức răng,… làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn.
  • Vi khuẩn phát triển trong răng số 8 bị sâu, chúng có thể hủy hoại mạnh mẽ trên bề mặt của răng và đi sâu vào tủy mềm, lan xuống xương hàm và lợi nướu, gây ra tình trạng hoại tử.
  • Sâu răng số 8 có thể gây rạn nứt trên răng, tạo ra những kẽ hở trên bề mặt răng. Do đó, thức ăn và mảng bám dễ dàng lọt vào, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.
  • Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng số 8 có thể ăn vào tủy răng, gây viêm chóp răng hoặc áp xe xương ổ răng. Từ đó sức khỏe răng miệng cũng bị suy giảm nghiêm trọng.
  • Ngoài ra, răng sâu số 8 cũng có khả năng lây lan sâu sang các răng lân cận và hủy hoại chúng.
Sâu răng số 8 có thể lan ra các răng xung quanh
Sâu răng số 8 có thể lan ra các răng xung quanh

Răng số 8 khác biệt so với các răng khác, thường không có vai trò nhiều trong quá trình nhai cắn và không ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vì vậy, cần xem xét kỹ lưỡng nên tiến hành điều trị hoặc loại bỏ răng số 8 trước khi thực hiện bất kỳ quyết định nào.

Nên giữ lại hay nhổ bỏ răng số 8 khi bị sâu?

Khi bị sâu răng, hầu hết các bác sĩ đều chỉ định điều trị và bảo tồn răng. Tuy nhiên, với trường hợp sâu răng số 8, bất kể ở hàm trên hay hàm dưới, bác sĩ thường khuyến nghị cân nhắc nhổ bỏ răng để tránh các tác động không mong muốn đối với sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp sâu răng số 8 do mọc lệch hoặc mọc ngầm, nhổ bỏ răng là biện pháp tối ưu nhất. Sau khi loại bỏ răng sâu số 8, bạn sẽ kết thúc tình trạng đau nhức do sâu răng gây ra, đồng thời loại bỏ nguy cơ lây lan sâu răng sang các răng bên cạnh.

Nhổ răng sâu số 8 không ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và thẩm mỹ của bạn. Vì vậy, sau khi nhổ răng, bạn không cần phải xem xét trồng răng giả để thay thế.

Hầu hết các trường hợp sâu răng số 8, bác sĩ khuyến nghị nhổ bỏ răng sâu
Hầu hết các trường hợp sâu răng số 8, bác sĩ khuyến nghị nhổ bỏ răng sâu

Bọc sứ răng số 8 bị sâu được không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc vấn đề “Bọc sứ răng số 8 bị sâu được không”. Theo các bác sĩ, mục tiêu hàng đầu của trong quá trình điều trị răng là bảo tồn răng thật tối đa. Vì vậy, trong trường hợp răng số 8 mọc thẳng hoặc sâu răng mức độ nhẹ, không có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể xem xét áp dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng.

Kỹ thuật bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài đi một phần trên bề mặt răng để tạo không gian đặt mão sứ lên trên. Mão sứ được chế tạo có độ bền cao và có thể khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng số 8, giúp hàm răng khỏe mạnh hơn, đồng thời cải thiện chức năng nhai cắn.

Để biết được chính xác trường hợp của bạn có bọc sứ răng số 8 bị sâu được không, hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, chụp phim để xác định cụ thể tình trạng răng miệng. Qua đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Nếu răng số 8 mọc thẳng bình thường, sâu mức độ nhẹ, có thể thực hiện bọc răng sứ
Nếu răng số 8 mọc thẳng bình thường, sâu mức độ nhẹ, có thể thực hiện bọc răng sứ

Bọc sứ răng số 8 bị sâu hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh vấn đề bọc sứ răng số 8 bị sâu được không, một câu hỏi phổ biến được nhiều khách hàng quan tâm đó chính là chi phí thực hiện bọc sứ răng số 8 bị sâu.

Mức giá bọc sứ răng số 8 bị sâu sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề của bác sĩ thực hiện, công nghệ máy móc hỗ trợ, tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa,… Hiện nay, mức giá bọc sứ răng số 8 bị sâu dao động khoảng từ 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ cho một răng.

Mức giá bọc sứ răng số 8 bị sâu khoảng 1.000.000 - 10.000.000 VNĐ/răng
Mức giá bọc sứ răng số 8 bị sâu khoảng 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ/răng

Sau khi bọc sứ răng số 8 có bị sâu nữa không?

Sau khi bọc sứ, răng số 8 sẽ không bị sâu trở lại vì bản chất của răng sứ là chiếc răng nhân tạo có bề mặt nhẵn, không bám dính. Các mảng bám thức ăn dư thừa sẽ khó bám dính răng sứ, do đó, cản trở vi khuẩn tấn công men sứ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị sâu răng lại sau khi bọc sứ, bạn cần thực hiện thăm khám nhanh chóng tại các cơ sở nha khoa đáng tin cậy để xác định được lý do và biện pháp khắc phục chính xác nhất. Khi không được chữa trị kịp thời, tình trạng sâu răng có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây đau nhức kéo dài.

Để ngăn chặn tình trạng sâu răng sau khi bọc sứ, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

  • Hạn chế tiêu thụ đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường.
  • Duy trì vệ sinh răng miệng khoa học bằng cách đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày.
  • Kết hợp sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng, dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch triệt để kẽ răng.
Chăm sóc vệ sinh răng sứ đúng cách sẽ hạn chế tình trạng sâu răng tái phát
Chăm sóc vệ sinh răng sứ đúng cách sẽ hạn chế tình trạng sâu răng tái phát

Ngoài ra, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra định kỳ tình trạng sức răng miệng, phát hiện và khắc phục nhanh chóng nếu phát sinh những vấn đề không mong muốn.

Địa chỉ bọc sứ răng số 8 đảm bảo an toàn, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi uy tín để bọc sứ răng số 8, hãy đến hệ thống cơ sở Nha Khoa Shark – một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu được hàng triệu khách hàng tin tưởng tại Việt Nam. Nha khoa Shark cam kết mang lại cho bạn kết quả bọc răng sứ tốt nhất, đảm bảo an toàn và không gây ra biến chứng.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ bọc sứ răng số 8 an toàn, chất lượng
Nha Khoa Shark – Địa chỉ bọc sứ răng số 8 an toàn, chất lượng

Để đạt được thành công trong hành trình phủ sáng nụ cười Việt, Nha Khoa Shark đã đầu tư hệ thống máy móc và trang thiết bị tiên tiến. Tất cả các thiết bị  đều là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển ở châu Âu.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của răng sứ, Nha Khoa Shark sử dụng công nghệ CAD/CAM hiện đại để thiết kế răng sứ. Đồng thời sử dụng chất liệu phôi sứ nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc,… để tạo ra các chiếc răng sứ có chất lượng cao và màu sắc giống với răng tự nhiên nhất có thể.

Nha Khoa Shark tự hào sở hữu đội ngũ bác sĩ xuất sắc với tay nghề cao, 100% bác sĩ và chuyên gia tại đây được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt tại nước ngoài và họ có những chứng chỉ quốc tế, luôn hết lòng với nghề và tận tâm phục vụ khách hàng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện khép kín và tuân theo tất cả các quy chuẩn của Bộ Y tế. Thông thường, đối với những khách hàng có tình trạng răng miệng ổn định và không mắc các vấn đề nghiêm trọng, thời gian thực hiện bọc răng sứ thường kéo dài từ 4-5 ngày, với 2 lần hẹn tại trung tâm nha khoa.

Thêm một điểm mạnh quan trọng để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng là Nha Khoa Shark luôn ưu tiên lợi ích và sức khỏe của khách hàng, cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm với hiệu quả chỉnh nha như đã được tư vấn.

Các thông tin về giá cả và quy trình điều trị được công khai minh bạch trên trang web chính thức của nha khoa. Nha khoa Shark cũng đảm bảo sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong và sau khi điều trị.

Hy vọng qua bài viết Sharkdental này đã giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc về vấn đề “Bọc sứ răng số 8 bị sâu được không”. Bọc răng sứ có thể là một giải pháp tốt để khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng số 8, cải thiện sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống của bạn.

TIN TỨC MỚI