sharkdental

Câu thần chú mọc răng không sốt nhiều người chia sẻ tốt không?

Mọc răng sữa là giai đoạn khá nhạy cảm ở trẻ nhỏ. Lúc này, một số trẻ sẽ có biểu hiện tăng thân nhiệt, sốt cao, quấy khóc, bỏ ăn. Để cải thiện hiện tượng này, nhiều bậc phụ huynh đã tham khảo, áp dụng các câu thần chú mọc răng không sốt được lưu truyền trong dân gian. Vậy thực hư câu thần chú này có hiệu nghiệm không? Xem lời giải đáp chính xác trong nội dung bài viết sau nhé!

Câu thần chú mọc răng không sốt có đem lại hiệu quả thật hay không?

Theo đánh giá từ các bậc phụ huynh có con nhỏ thì câu thần chú dân gian mọc răng không sốt đem lại hiệu quả tốt, giúp bé giảm sốt trong giai đoạn mọc răng sữa. Hơn thế nữa, các bố mẹ đã thực hiện thành công phương pháp này cũng đánh giá, đây là cách làm đơn giản, dễ áp dụng, hiệu quả tích cực.

Câu thần chú trẻ mọc răng không bị sốt được nhiều bố mẹ áp dụng
Câu thần chú trẻ mọc răng không bị sốt được nhiều bố mẹ áp dụng

Dưới đây là một số đánh giá khách quan của phụ huynh có con nhỏ giai đoạn mọc răng sữa mà bạn có thể tham khảo:

 • Chị Phương Nga (27 tuổi, Hà Nội): Bé nhà mình nay được 6 tháng tuổi, cháu bắt đầu mọc răng sữa và có biểu hiện sốt cao. Mình đã được mách cách sử dụng giá đỗ làm sạch lưỡi cho trẻ và cực kỳ bất ngờ khi con đã hạ sốt nhanh chóng, không còn quấy khóc nhiều khi mọc răng.
 • Chị Lan (31 tuổi, Hải Phòng): Bé đầu mọc răng bị sốt nên bé thứ 2 này mình đã thử áp dụng thần chú mọc răng không sốt với nước ép giá đỗ và hẹ. Mới đầu mình khá nghi ngờ về hiệu quả của phương pháp này, tuy nhiên, thực tế cho thấy bé nhà mình chỉ hơi sốt nhẹ, không quấy khóc vào ban đêm khi mọc răng như chị đầu.

Qua những chia sẻ khách quan trên, chúng ta có thể thấy rằng, thần chú giúp trẻ mọc răng không sốt được các bậc phụ huynh đánh giá tốt về hiệu quả. Câu thần chú này cũng được họ áp dụng và phản hồi tích cực về hiệu quả hạ sốt cho con trong giai đoạn mọc răng sữa đầu đời.

Mẹo giúp trẻ hạ sốt khi mọc răng được nhiều người áp dụng thành công, hiệu quả tốt
Mẹo giúp trẻ hạ sốt khi mọc răng được nhiều người áp dụng thành công, hiệu quả tốt

Bật mí một số câu thần chú mọc răng mà không sốt hiệu quả

Theo quan niệm dân gian, thần chú giúp trẻ mọc răng không sốt khá hiệu quả, nhưng cần phải áp dụng đúng cách, đúng thao tác như sau:

Thần chú với lá hẹ giúp mọc răng không sốt

Hẹ là nguyên liệu tự nhiên quen thuộc với mọi người Việt chúng ta. Theo quan niệm Y học cổ truyền, hẹ tác dụng vào kinh can, thận, có vị cay, tính nóng, khi nấu chín sẽ chuyển sang tính ôn.

Theo chuyên gia, hẹ có tác dụng làm sạch nướu lợi, ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn gây hại, đồng thời giúp hạ cơn sốt hiệu quả ở trẻ giai đoạn mọc răng.

Để giúp trẻ hạ sốt an toàn, bố mẹ nên tham khảo cách làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bố mẹ nên chuẩn bị một nắm hẹ tươi, lá không bị sâu mọt.
 • Bước 2: Tiếp theo, bố mẹ thái hẹ thành từng đoạn nhỏ, đem đi xay nhuyễn hoặc giã nát, lọc lấy nước cốt.
 • Bước 3: Chuẩn bị gạc rơ lưỡi sạch, thấm đều nước cốt hẹ và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực khoang miệng của trẻ nhỏ.

Trong quá trình rơ lưỡi cho trẻ, bố mẹ hãy nhẩm nhỏ câu thần chú: “Mọc răng không sốt, mọc tốt như hẹ”.

Lá hẹ giúp kháng khuẩn, hỗ trợ giúp trẻ giảm sốt giai đoạn mọc răng sữa
Lá hẹ giúp kháng khuẩn, hỗ trợ giúp trẻ giảm sốt giai đoạn mọc răng sữa

Câu thần chú cùng giá đỗ hiệu nghiệm

Giá đỗ có chứa thành phần hoạt chất vitamin, protein,…. cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mẹo giảm sốt cho trẻ mọc răng với giá đỗ cũng được nhiều phụ huynh áp dụng và cho thấy hiệu quả tích cực.

Dưới đây là các bước cải thiện tình trạng sốt cho trẻ nhỏ giai đoạn mọc răng:

 • Bước 1: Bố mẹ chuẩn bị 7 cọng giá tươi, mọng nước đối với bé trai, tương tự, chuẩn bị khoảng 9 cọng giá cho bé gái.
 • Bước 2: Cho giá đỗ lên xửng hấp sau khi đã được rửa sạch.
 • Bước 3: Đợi giá đỗ nguôi thì đem đi rơ lưỡi cho trẻ.

Tương tự như nguyên liệu hẹ tươi thì với giá đỗ, bố mẹ hãy đọc câu thần chú : “Mọc răng như giá, không đau không sốt”. Mẹo dân gian này chỉ nên áp dụng để chữa sốt cho trẻ khi không có người ngoài.

Mẹo hạ sốt cho trẻ với giá đỗ được nhiều bậc phụ huynh áp dụng, chia sẻ rộng rãi hiện nay
Mẹo hạ sốt cho trẻ với giá đỗ được nhiều bậc phụ huynh áp dụng, chia sẻ rộng rãi hiện nay

Cách sử dụng lá hẹ và giá đỗ để mọc răng không sốt

Cả lá hẹ và giá đỗ đều là những nguyên liệu tự nhiên lành tính, an toàn, có công dụng tuyệt vời trong việc hạ sốt giai đoạn mọc răng cho trẻ nhỏ. Do đó, bố mẹ có thể tham khảo kết hợp cả hai nguyên liệu này để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải hơn khi mọc răng.

Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng lá hẹ và giá đỗ gồm các bước như sau đây:

 • Bước 1: Bố mẹ chuẩn bị 7 lá hẹ, 7 cọng giá đỗ nếu là bé trai và 9 lá hẹ, 9 cọng giá đỗ nếu là bé gái.
 • Bước 2: Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị, đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn thành nước cốt.
 • Bước 3: Dùng gạc rơ lưỡi thấm đều nước cốt lá hẹ, giá đỗ rồi rơ cho trẻ.

Trong quá trình rơ lưỡi, bố mẹ hãy đọc câu thần chú: “Mọc răng như giá không đau, không sốt, mọc tốt như hẹ”. Mặc dù đây là phương pháp dân gian hiệu quả, nhưng bố mẹ chỉ nên áp dụng không có mặt người ngoài và phù hợp với trẻ trên 3 tháng 10 ngày.

Cách hạ sốt bằng giá đỗ và hẹ chỉ nên áp dụng cho trẻ quá 3 tháng 10 ngày
Cách hạ sốt bằng giá đỗ và hẹ chỉ nên áp dụng cho trẻ quá 3 tháng 10 ngày

Câu thần chú mọc răng không sốt dưới góc nhìn của khoa học hiện đại

Thần chú mọc răng không bị sốt được đông đảo các bậc phụ huynh áp dụng và phản hồi tích cực. Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, giá đỗ và hẹ là các nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả kháng viêm, kháng khuẩn tốt, giúp cải thiện sức đề kháng, giảm viêm nhiễm răng miệng hiệu quả.

Bên cạnh đó, đây cũng là hai nguyên liệu có tính mát, chứa thành phần magie giúp hạ sốt hiệu quả. Đặc biệt, giá đỗ chứa thành phần dưỡng chất giúp răng của trẻ sau khi mọc trở nên chắc khỏe nên được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Việc sử dụng lá hẹ hay giá đỗ để vệ sinh răng miệng cho trẻ là cách làm tốt, giúp trẻ giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, sốt cao khi mọc răng. Tuy nhiên, những câu thần chú về mọc răng không sốt chỉ là quan niệm dân gian và chưa có bằng chứng khoa học chứng minh.

Hiệu quả hạ sốt của lá hẹ và giá đỗ trong giai đoạn mọc răng sữa ở trẻ nhỏ còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như đáp ứng của từng trẻ. Nếu trẻ chỉ sốt 38 – 38.5 độ C thì bố mẹ có thể áp dụng các mẹo dân gian để hạ sốt cho trẻ tại nhà. Tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện sốt cao thì bố mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám ngay để được xử lý kịp thời.

Nếu trẻ sốt cao giai đoạn mọc răng, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm
Nếu trẻ sốt cao giai đoạn mọc răng, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm

Những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây của sharkdental.vn đã giúp bố mẹ hiểu hơn về công dụng, cách thực hiện câu thần chú mọc răng không sốt. Đây là mẹo dân gian được áp dụng, chia sẻ rộng rãi từ nhiều năm về trước và được nhiều phụ huynh phản hồi tích cực. Hy vọng, qua bài viết, bố mẹ đã có thêm góc nhìn khoa học, khách quan về cách giảm sốt cho trẻ giai đoạn mọc răng, từ đó biết cách chăm sóc trẻ toàn diện.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI