sharkdental

Tìm hiểu chân răng sứ bị hôi do đâu? Bí quyết cải thiện hiệu quả nhất!

Bọc răng sứ xong, chân răng xuất hiện dấu hiệu hôi gây ra những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống, khiến nhiều người tự ti và mặc cảm. Vậy chân răng sứ bị hôi do đâu, làm cách nào để nhanh chóng cải thiện và can thiệp? Tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia!

Chân răng sứ bị hôi do đâu? Có nhiều nguyên nhân khác nhau
Chân răng sứ bị hôi do đâu? Có nhiều nguyên nhân khác nhau

Chân răng sứ bị hôi do đâu?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ lâu đời giúp cải thiện được những khuyết điểm như răng lộn xộn, cấu trúc răng thiếu cân xứng, ố vàng, dấu hiệu hô móm, hở kẽ chân răng. Phương pháp này được áp dụng nhanh chóng bằng cách sử dụng mão răng sứ gắn lên bề mặt răng, sau đó cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho vẻ ngoài.

Bọc răng sứ xong, một số những trường hợp chân răng sứ bị hôi và ảnh hưởng. Nguyên nhân chính của trường hợp này bắt nguồn từ những lý do cơ bản như:

Chất lượng sứ

Nếu như sử dụng các loại sứ kém chất lượng, trong quá trình áp dụng các thành phần dễ bị oxy hóa. Dẫn đến răng sứ biến chất, gây kích ứng lên nướu răng và cũng từ đó xuất hiện dấu hiệu hôi miệng.

Chất lượng sứ không tốt dẫn đến chân răng sứ hôi và ảnh hưởng
Chất lượng sứ không tốt dẫn đến chân răng sứ hôi và ảnh hưởng

Bọc sứ sai cách

Nếu bác sĩ áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ kém chuyên biệt, khi áp dụng mão răng sứ không sát khít với cùi răng sẽ tạo nên những kẻ hở. Từ đó dẫn đến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, tạo môi trường tốt có vi khuẩn xâm nhập. Đó cũng là lý do chân răng sứ bị hôi và ảnh hưởng.

Mắc các bệnh lý nha khoa

Nếu như trước khi bọc răng sứ, răng mắc những bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng mà chưa được điều trị dứt điểm. Sau khi bọc sứ xong chân răng sẽ xuất hiện dấu hiệu ảnh hưởng, tình trạng hôi chân răng sứ xuất hiện, xuất hiện nhiều những ảnh hưởng khác nhau.

Nếu mắc những bệnh lý nha khoa, chân răng sứ sẽ hôi và khó chịu
Nếu mắc những bệnh lý nha khoa, chân răng sứ sẽ hôi và khó chịu

Vệ sinh răng miệng kém an toàn

Sau khi bọc răng sứ, nếu việc chăm sóc và vệ sinh không diễn ra đều đặn và đúng hướng dẫn chắc chắn sẽ tồn tại nhiều vi khuẩn vùng chân răng và xuất hiện những ảnh hưởng. Cụ thể nhất là tình trạng hôi chân răng. Do đó, chú ý đánh răng 2 lần/ ngày cùng với đó là sử dụng chỉ nha khoa, thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ để không còn dấu hiệu hôi chân răng.

Cách cải thiện chân răng sứ bị hôi hiệu quả nhất

Chân răng sứ bị hôi sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng kéo dài, gây ảnh hưởng đến giao tiếp, tác động đến những người xung quanh. Lâu dần nếu không cải thiện sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

Để cải thiện tình trạng hôi chân răng do bọc sứ, chúng ta có thể áp dụng những bí quyết khác nhau tại nhà. Trong đó, có thể thường xuyên đánh răng, súc miệng bằng nước muối, sử dụng các bí quyết chữa hôi chân răng tại nhà để có thể nhanh chóng cải thiện.

Lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám, xem xét nguyên nhân chân răng sứ bị hôi
Lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám, xem xét nguyên nhân chân răng sứ bị hôi

Nếu như áp dụng tất cả những phương pháp trên mà vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm tình trạng chân răng sứ bị hôi, bạn có thể nhanh chóng tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xem xét từng trường hợp.

Tại nha khoa Shark, với những dấu hiệu chân răng sứ bị hôi, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành áp dụng kỹ thuật bóc tách. Bác sĩ sẽ thăm khám xem xét nguyên nhân chân răng sứ hôi do đâu. Tùy theo từng lý do mà áp dụng các kỹ thuật cải thiện an toàn, hiệu quả nhất.

Bí quyết ngăn ngừa tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng

Có nhiều những phương pháp khác nhau để cải thiện những dấu hiệu hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Trong đó, một trong những bí quyết mà khách hàng cần chú ý đó chính là:

  • Lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện bọc răng sứ an toàn, hiệu quả. Những địa chỉ cần có bác sĩ chuyên khoa tận tâm, có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.
  • Sau khi bọc sứ xong cần chú ý chăm sóc, tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn vệ sinh, chế độ ăn uống. Đánh răng ít nhất 2- 3 lần/ ngày, sử dụng nước súc miệng để đảm bảo hơi thở thơm mát.
Tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng an toàn
Tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng an toàn
  • Chú trọng dùng chỉ nha khoa, sử dụng những bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng cũng như hạn chế các tổn thương
  • Sử dụng răng sứ có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng để hạn chế các ảnh hưởng và biến chứng xấu.
  • Đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ theo dõi chính xác tình trạng răng miệng, sớm khắc phục những ảnh hưởng bất thường.

Có thể thấy răng, chân răng sứ bị hôi do đâu xuất phát từ nhiều những nguyên nhân khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là cách chăm sóc, vệ sinh cũng như lựa chọn những địa chỉ uy tín để ngăn ngừa dấu hiệu xấu xuất hiện.

TIN TỨC MỚI