sharkdental

Có nên bọc răng sứ dính liền không? Ưu điểm của bọc sứ dính liền?

Bọc răng sứ dính liền là phương pháp phục hình răng hiện đại, nhận được quan tâm và lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc xung quanh việc có nên bọc răng sứ dính liền không? Ưu điểm của phương pháp này như nào? Tham khảo những thông tin của bài viết!

Bọc răng sứ dính liền là gì? Áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ dính liền hay còn được biết đến là cầu răng sứ. Phương pháp này áp dụng trong quá trình phục hình răng, chỉ định khi mất nhiều răng liền kề nhau trong cùng một lúc.

Bọc răng sứ dính liền hay còn được biết đến là cầu răng sứ
Bọc răng sứ dính liền hay còn được biết đến là cầu răng sứ

Để thực hiện kỹ thuật này, các chuyên gia sẽ sử dụng hai chiếc răng kế cận răng bị mất sẽ được sử dụng để làm điểm tựa phục hình răng. Về màu sắc, hình dáng cầu răng được áp dụng sẽ tương tự như màu răng thật.

Cầu răng sứ không những đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn ngừa được những tình trạng loang lỗ và không đều màu xuất hiện. Kỹ thuật được đánh giá cao về độ an toàn, hiệu quả.

Hiện nay, bọc răng sứ dính liền sẽ áp dụng cho một số những trường hợp cụ thể như:

  • Răng bị mất số lượng 1- 3 cái liền kề nhau.
  • Với những răng bị mất, các răng kế cận đảm bảo chắc khỏe và không ảnh hưởng hoặc mất các bệnh lý.
  • Trường hợp không thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ dính liền

Phương pháp bọc răng sứ dính liền có nên thực hiện hay không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Trước tiên cần điểm qua ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật này để áp dụng và sớm có được lựa chọn đúng đắn:

Ưu điểm của bọc răng sứ dính liền

Bọc răng sứ dính liền có nhiều những ưu điểm khác nhau, khách hàng khi thực hiện có thể tìm hiểu thông qua một số những điểm nổi bậc như:

Thẩm mỹ tốt: Phương pháp này đem đến tính thẩm mỹ cao, giúp răng được phục hình tự nhiên, đem đến hàm răng đầy đủ và ấn tượng. Màu sắc của răng được phục hình có tương tự như răng thật, khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường.

Khôi phục chức năng ăn nhai: Khi mất cùng lúc nhiều răng liền kề chắc chắn quá trình ăn uống và vệ sinh sẽ có những tác động đáng kể. Bọc răng sứ dính liền giúp khắc phục được tình trạng này, răng được dùng để thay thế răng thật hoàn toàn, có thể ăn nhai và chịu những áp lực hàm. Từ đó duy trì được chức năng sinh hoạt như bình thường.

Bọc răng sứ dính liền có nhiều ưu điểm, giúp thẩm mỹ và ăn nhai tốt
Bọc răng sứ dính liền có nhiều ưu điểm, giúp thẩm mỹ và ăn nhai tốt

Ngăn ngừa tình trạng răng xô lệch: Trong trường hợp mất cùng lúc nhiều răng, những răng còn lại trên cung hàm sẽ xuất hiện dấu hiệu xô lệch vì không có nhiều điểm tựa. Từ đó răng lộn xộn, ảnh hưởng đến ăn nhai. Việc bọc răng sứ dính liền hiệu quả sẽ giúp phục hồi chức năng răng trên cung hàm, răng mọc theo đúng quỹ đạo như mong muốn.

Tuổi thọ lâu dài: Nếu áp dụng bọc răng sứ dính liền đúng cách và được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, cam kết tuổi thọ lâu dài.

Nhược điểm bọc răng sứ dính liền

Bên cạnh một số những ưu điểm, kỹ thuật bọc răng sứ dính liền cũng có tồn tại nhiều nhược điểm mà chúng ta có thể cân nhắc và xem xét. Trong đó có thể kể đến như:

  • Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng bọc răng sứ dính liền. Tùy theo tình trạng sức khỏe, chỉ định của mỗi người, bác sĩ sẽ kiểm tra và cân nhắc, áp dụng phương pháp phù hợp.
  • Bọc răng sứ dính liền có thể gây ảnh hưởng đến răng thật do cần nghiền nhỏ cùi răng để bọc sứ, gây một số tình trạng đau nhức. Do đó khách hàng nên chú ý cân nhắc hoặc lựa chọn đúng những địa chỉ uy tín khi thực hiện.

Vậy có nên bọc răng sứ dính liền không?

Việc áp dụng bọc răng sứ dính liền hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của mỗi người. Trên thực tế phương pháp cũng đem đến nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, phục hình chức năng ăn nhai cũng như duy trì quá trình sinh hoạt.

Khách hàng khi lựa chọn bọc răng sứ dính liền sẽ thấy rõ được hiệu quả làm đẹp chỉ sau thời gian ngắn. Chưa kể phương pháp còn có hiệu quả lâu dài, chi phí áp dụng cũng phải chăng.

Tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn có nên cầu răng sứ hay không
Tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn có nên cầu răng sứ hay không

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, kỹ thuật bọc răng sứ dính liền cũng có tồn tại một số những khuyết điểm. Để chắc chắn có nên thực hiện hay không, bạn hãy đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá từng tình trạng, nhận biết các khuyết điểm. Khi bác sĩ chỉ định nên thực hiện, bạn có thể an tâm lựa chọn và phục hình răng như mong muốn, vấn đề cần chú tâm là lựa chọn những nơi uy tín để đảm bảo kết quả ổn định như mong muốn.

Nên bọc răng sứ ở đâu uy tín, an toàn?

Bọc răng sứ dính liền hay còn được gọi là cầu răng sứ có thể áp dụng ở nhiều những địa điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn được áp dụng những phương pháp an toàn, hiệu quả, cần lựa chọn các thương hiệu chất lượng.

Bọc răng sứ dính liền được đánh giá tương đối khó và phức tạp. Toàn bộ quá trình thực hiện cần dựa theo tư vấn, hướng dẫn của đội ngũ những bác sĩ chuyên khoa vững vàng. Do đó những khách hàng lựa chọn nên chú ý tìm kiếm địa chỉ uy tín, rõ ràng.

Nha khoa Shark- Địa chỉ bọc răng sứ dính liền chất lượng và an toàn
Nha khoa Shark- Địa chỉ bọc răng sứ dính liền chất lượng và an toàn

Hiện nay, nha khoa Shark được đánh giá là thương hiệu bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu. Đội ngũ bác sĩ nha khoa tại đây luôn cam kết chất lượng vượt trội. Bác sĩ bao giờ cũng tận tình tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc để khách hàng có được kết quả bọc răng sứ an toàn.

Hệ thống cơ sở vật chất tại nha khoa Shark được đầu tư khang trang, phòng chăm sóc và làm đẹp hiện đại. Tất cả quy trình thực hiện đều được chuẩn hóa, giúp khách hàng an tâm khi tư vấn, áp dụng các liệu trình nha khoa.

Nha khoa Shark sử dụng chất lượng răng sứ đảm bảo. Mão sứ được áp dụng đều là những thương hiệu uy tín, có đa dạng về màu sắc, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của mỗi người.

Khách hàng thực hiện phương pháp bọc răng sứ tại nha khoa Shark còn cam kết về chất lượng lâu dài. Không những quy trình chặt chẽ, thương hiệu còn có chế độ bảo hành tốt, bên cạnh đó mức chi phí thực hiện phải chăng để ai cũng có thể lựa chọn làm đẹp.

Khách hàng được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hỗ trợ bọc răng sứ an toàn
Khách hàng được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hỗ trợ bọc răng sứ an toàn

Bọc răng sứ liền kề tại nha khoa Sharkdental là lựa chọn đúng đắn cho tất cả khách hàng. Nếu vẫn còn băn khoăn về việc có nên bọc răng sứ dính liền không, hãy đến trực tiếp nha khoa Shark để được đội ngũ bác sĩ tư vấn, hỗ trợ để sớm có được câu trả lời đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI