sharkdental

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không? Tại sao có nhiều người chọn?

Răng sâu, răng xỉn màu, răng sứt mẻ, lung lay cần tìm một giải pháp để khắc phục. Hiện nay, bọc răng sứ là một phương pháp giải quyết được các vấn đề về răng rất hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có nên bọc răng sứ nguyên hàm không là câu hỏi khiến một số người băn khoăn.

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

Theo đề xuất của chuyên gia, bọc sứ nguyên hàm có thể được thực hiện nếu có nhu cầu cải thiện vấn đề về răng miệng và được sự đồng ý của bác sĩ nha khoa. Phương pháp này sử dụng mão sứ để phủ lên toàn bộ hàm răng. Từ đó giúp làm cho răng trở nên đều đẹp, trắng sáng và rạng ngời hơn.

Hiện nay, bọc răng sứ nguyên hàm là một giải pháp phổ biến để làm đẹp và khắc phục vấn đề về hình dáng, màu sắc của răng. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, khách hàng cần phải đáp ứng đủ các yếu tố về sức khỏe và tài chính.

Nếu răng tổn thương không quá nặng, chỉ có một số răng bị xỉn màu ở mức độ nhẹ, thì không cần thiết phải thực hiện bọc sứ nguyên hàm. Trong trường hợp này, khách hàng có thể xem xét bọc sứ cho các răng cần phục hình để tiết kiệm chi phí.

Trường hợp răng cửa hoặc răng nanh bị viêm nhiễm, nứt vỡ hoặc có nhiều răng xỉn màu, thì nên lựa chọn bọc sứ nguyên hàm. Phương pháp này sẽ giúp cho hàm răng trở nên đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Đồng thời làm giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm nguy hiểm.

Nên bọc răng sứ nguyên hàm khi có nhiều răng bị xỉn màu để cải thiện chức năng cả hàm răng.
Nên bọc răng sứ nguyên hàm khi có nhiều răng bị xỉn màu để cải thiện chức năng cả hàm răng.

Trường hợp nào bọc răng sứ nguyên hàm?

Quá trình bọc răng sứ có tác động đến răng thật, do đó không phải ai cũng có thể thích hợp để thực hiện. Việc có nên bọc răng sứ nguyên hàm không cần dựa vào một số yếu tố. Dưới đây là những trường hợp mà việc bọc răng sứ toàn hàm thẩm mỹ có thể được xem xét:

  • Răng mọc khấp khểnh hoặc thưa ở mức độ nhẹ, và bệnh nhân muốn lựa chọn bọc răng sứ thay vì niềng răng để tiết kiệm thời gian.
  • Răng quá ngắn hoặc quá dài, tạo ra vấn đề về tính thẩm mỹ, ví dụ như khi cười bị hở lợi
  • Răng bị hư hỏng nặng, có cấu trúc thân răng bị phá hủy và cần phục hình lại.
  • Răng thật còn chắc chắn và không mắc các bệnh lý răng miệng.
  • Răng bị xỉn màu hoặc nhiễm màu nặng, không thể cải thiện bằng phương pháp tẩy trắng thông thường.
Bọc răng sứ nguyên hàm khi răng bị xỉn màu hoặc nhiễm màu nặng.
Bọc răng sứ nguyên hàm khi răng bị xỉn màu hoặc nhiễm màu nặng.

Trong mỗi trường hợp, bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tổng thể tình trạng răng miệng để xác định xem liệu bọc răng sứ nguyên hàm có phù hợp hay không. Quyết định cuối cùng sẽ dựa trên sự khả thi và mong muốn của bệnh nhân, đảm bảo rằng việc thực hiện bọc răng sứ sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Bọc sứ nguyên hàm đắt không?

Bọc răng sứ nguyên hàm có đắt không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là chất liệu sứ được sử dụng để bọc răng. Sử dụng các chất liệu sứ cao cấp sẽ tăng chi phí thực hiện.

Ngoài ra, yếu tố kỹ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng quyết định đến chi phí. Quá trình bọc sứ là công việc đòi hỏi tỉ mỉ, tinh tế và chính xác trong việc đo kích thước, tạo hình sứ và lắp đặt.

Chi phí cầu răng sứ nguyên hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Chi phí cầu răng sứ nguyên hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

So với các phương pháp phục hình khác như mài răng và niềng răng, chi phí bọc sứ có thể cao hơn. Nhưng bù lại việc bọc sứ nguyên hàm có hiệu quả kéo dài từ 10 đến 20 năm và thậm chí có thể lâu hơn, tùy thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người.

Ngoài những yếu tố trên, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành, chẳng hạn như số lượng răng cần được bọc, chất lượng dịch vụ của cơ sở nha khoa,… Do đó, để biết chính xác giá thành bao nhiêu, việc tư vấn và thảo luận trực tiếp với bác sĩ nha khoa tại địa chỉ nha khoa bạn muốn thăm khám là cần thiết.

Tại sao bọc sứ nguyên hàm lại được nhiều người lựa chọn?

Lý do bọc răng sứ nguyên hàm được nhiều người lựa chọn là do những lợi ích vượt trội mà phương pháp này mang lại. Cụ thể là:

Cải thiện ăn nhai

Thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh được rằng các loại răng sứ có độ chịu lực rất cao, thậm chí gấp 5-7 lần so với răng thật. Điều này có nghĩa là việc bọc răng sứ toàn hàm sẽ giúp bạn có thể ăn nhai như bình thường mà không phải lo lắng về răng nhạy cảm.

Chức năng ăn nhai được cải thiện nhiều sau khi bọc răng sứ nguyên hàm.
Chức năng ăn nhai được cải thiện nhiều sau khi bọc răng sứ nguyên hàm.

Hiệu quả thẩm mỹ

Răng sứ có màu sắc, hình dáng và đường vân răng tự nhiên, cho bạn một hàm răng đẹp tự nhiên và rạng ngời. Bọc răng sứ cả hai hàm còn giúp khắc phục nhiều khuyết điểm răng miệng như răng ố vàng, xỉn màu, răng lệch lạc, thưa, ngắn,… không chỉ tốt cho sức khỏe răng mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Đảm bảo an toàn

Chất liệu sứ được sử dụng cho răng sứ nguyên hàm thường được chứng nhận chất lượng bởi FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Chất liệu này đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho nướu, đồng thời tương thích với môi trường răng miệng.

Kỹ thuật bọc sứ cả hàm sử dụng chất liệu sứ đảm bảo an toàn, đã được chứng nhận chất lượng bởi FDA.
Kỹ thuật bọc sứ cả hàm sử dụng chất liệu sứ đảm bảo an toàn, đã được chứng nhận chất lượng bởi FDA.

Bên cạnh việc cải thiện thẩm mỹ, bọc răng sứ nguyên hàm cũng đóng góp vào việc ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Nó có thể giúp bảo vệ răng thật trong trường hợp răng bị sâu, mẻ, vỡ lớn. Bằng cách che chắn và bảo vệ răng thật, răng sứ giúp ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp của thức ăn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại răng thật.

Tuổi thọ lâu dài

Tuổi thọ trung bình của răng sứ là từ 7-15 năm, trong khi các loại răng sứ toàn hàm có thể kéo dài lên đến 20 năm.

Các loại răng sứ bọc nguyên hàm có tuổi thọ cao từ 15 - 20 năm.
Các loại răng sứ bọc nguyên hàm có tuổi thọ cao từ 15 – 20 năm.

Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của răng sứ, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên đi khám nha khoa định kỳ. Ngoài ra, độ bền chắc của răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng răng trước khi bọc sứ, tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật chế tác răng sứ,…

Bọc răng sứ nguyên hàm chọn loại nào tốt?

Nếu như đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?” là có, vậy bạn đã biết chọn loại sứ nào phù hợp? Hiện nay, trên thị trường có 3 loại sứ được sử dụng để bọc sứ nguyên hàm bao gồm: dán sứ veneer, bọc răng toàn sứ và răng sứ kim loại.

Dán sứ Veneer

Dán sứ veneer là một lựa chọn lý tưởng cho những trường hợp răng xỉn màu, lệch lạc nhẹ và hình thể không đều. Quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng một lớp sứ mỏng khoảng 3mm, được gắn lên bề mặt răng từ phía ngoài. Phương pháp này có ưu điểm là giảm thiểu được việc mài răng, bảo tồn răng thật và thực hiện quy trình nhanh chóng.

Bên cạnh đó, mặt dán sứ veneer có màu sắc và hình dáng đẹp mắt. Chất liệu sứ được sử dụng cho veneer được thiết kế để tương thích hoàn hảo với môi trường răng miệng và có khả năng tái tạo màu sắc và ánh sáng giống như răng tự nhiên.

Dán sứ Veneer phù hợp cho những ai muốn cải thiện màu, hình dáng răng và ưu tiên bảo tồn răng thật.
Dán sứ Veneer phù hợp cho những ai muốn cải thiện màu, hình dáng răng và ưu tiên bảo tồn răng thật.

Bọc răng toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là loại sứ thường được sử dụng phổ biến nhất khi muốn bọc răng cả hàm. Có nhiều loại sứ như Emax, Diamond, Cercon, Zirconia, Sage, Bio… tất cả đều được chế tạo từ 100% sứ nguyên chất. Sử dụng loại sứ này không chỉ mang lại một diện mạo thẩm mỹ cao, mà còn có khả năng giữ màu lâu, đảm bảo an toàn.

Đặc biệt là răng toàn sứ rất bền chắc, có tuổi thọ cao nhất trong các loại răng sứ khác. Loại này phù hợp cho mọi tình trạng răng từ mẻ vỡ lớn, xỉn màu nặng, hô, móm cho đến phục hình trên Implant và cầu răng sứ.

Răng sứ toàn sứ phù hợp cho mọi tình trạng răng, được sử dụng phổ biến để bọc răng cả hàm.
Răng sứ toàn sứ phù hợp cho mọi tình trạng răng, được sử dụng phổ biến để bọc răng cả hàm.

Răng sứ kim loại

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không đặt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, răng sứ titan và răng sứ Cr-Co có thể là những lựa chọn phù hợp. Cả hai loại răng sứ này đều khá bền, có màu sắc trắng sáng tương đối và an toàn, không gây kích ứng. Tuy nhiên, sau khoảng 5-7 năm sử dụng, chúng có thể bị viền đen ở cổ răng và tuổi thọ của chúng thấp hơn so với các loại răng sứ khác.

Răng sứ kim loại phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và không đặt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, tuổi thọ.
Răng sứ kim loại phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và không đặt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, tuổi thọ.

Quyết định chọn loại răng sứ phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính. Yên tâm rằng trước khi điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất dựa trên các yếu tố này.

Quy trình bọc răng sứ cả hàm

Quy trình bọc răng răng sứ nguyên hàm được xây dựng theo 5 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và xây dựng kế hoạch điều trị

Bước đầu, khách hàng sẽ được thực hiện một cuộc khám tổng quát răng miệng, bao gồm chụp X-quang nếu có dấu hiệu của răng sâu hoặc viêm tủy. Dựa trên kết quả khám, nha sĩ sẽ chẩn đoán và kết luận cho khách hàng có nên bọc răng sứ nguyên hàm không. Sau đó tư vấn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng và tài chính của khách hàng.

Bước 2: Làm sạch răng miệng

Sau đó, khách hàng sẽ được tiến hành vệ sinh răng, bao gồm cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng và điều trị tình trạng viêm nướu nếu có.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng cho khách hàng.
Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng cho khách hàng.

Bước 3: Gây tê, mài răng, lấy dấu răng và chế tác răng sứ

Tiếp theo, khách hàng sẽ thực hiện việc lấy dấu răng tạm thời để làm mô hình cho việc chế tác răng sứ. Trong quá trình này, khách hàng cũng sẽ được khám tổng quát sức khỏe, bao gồm đo huyết áp, kiểm tra tim mạch, đảm bảo sức khỏe đủ tốt để bọc răng sứ. Nếu răng cần bọc đã lấy tủy, không cần thực hiện quá trình gây tê.

Sau khi thu thập đủ thông tin, dấu răng sẽ được gửi về phòng chế tác để tiến hành làm răng sứ cho khách hàng. Trong thời gian chờ đợi này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời được làm từ nhựa cứng.

Khách hàng được lấy dấu răng để làm mô hình cho việc chế tác răng sứ.
Khách hàng được lấy dấu răng để làm mô hình cho việc chế tác răng sứ.

Bước 4: Thử và gắn răng sứ tạm

Trong giai đoạn tiếp theo, sau khi răng sứ đã được chế tác xong, khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra độ khít, hình dáng và màu sắc của răng sứ. Nha sĩ sẽ đảm bảo rằng răng sứ khít sát và phù hợp với cấu trúc răng tự nhiên của khách hàng.

Sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất, nha sĩ sẽ gắn tạm răng sứ vào để khách hàng có thể trải nghiệm.

Bước 5: Gắn răng vĩnh viễn và hướng dẫn chăm sóc

Khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ và không có yêu cầu điều chỉnh thêm, nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên cùi răng. Quá trình gắn răng sứ vĩnh viễn hoàn tất, khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách bảo quản và chăm sóc răng sứ.

Khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên cùi răng.
Khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên cùi răng.

Như vậy, sau quá trình gắn răng sứ, khách hàng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo quản và chăm sóc răng sứ. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ để nha sĩ có thể theo dõi và duy trì sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Địa chỉ bọc răng sứ chắc, đẹp, giá cả phải chăng

Nha Khoa Shark là một cơ sở nha khoa được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Đội ngũ nha sĩ tại đây được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đảm bảo mang đến những giải pháp tốt nhất để cải thiện hàm răng của bạn. Sự kết hợp giữa việc sử dụng công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại trong quá trình bọc răng sứ đảm bảo mang lại kết quả nhanh chóng và tốt nhất cho khách hàng.

Nha Khoa Shark là một địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.
Nha Khoa Shark là một địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, nha khoa còn có những chương trình giảm tới 50% chi phí, đồng thời miễn phí thăm khám và tư vấn. Đây chính là cơ hội để bạn được trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ chất lượng cao với giá cả cực ưu đãi.

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng đáp ứng về sức khỏe răng của bạn. Nếu muốn biết bản thân có phù hợp với phương pháp này không, bạn có thể liên hệ cho Nha Khoa Shark để được tư vấn miễn phí. Đừng ngần ngại liên hệ tới 1800 2069 để được được giải đáp và có cơ hội nhận thêm ưu đãi tại đây nhé!

Xem thêm bài viết nổi bật

TIN TỨC MỚI