sharkdental

Có nên trồng răng hàm bị sâu không? Trường hợp nào nên áp dụng

Răng hàm bị sâu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Vì thế nhiều người quan tâm đến việc có nên trồng răng hàm bị sâu không? Áp dụng trồng răng bị sâu bằng phương pháp nào? Bác sĩ nha khoa sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp cặn kẽ cho tín đồ làm đẹp.

Có nên trồng răng hàm bị sâu không?

Cấu trúc răng hàm của người trưởng thành sẽ có 8 răng hàm nhỏ và 12 răng hàm lớn. Thông thường răng hàm nằm ở phía trong, đảm nhận chức năng ăn nhai quan trọng trong toàn bộ cấu trúc. Thông thường răng hàm bị sâu sẽ khiến cho quá trình sinh hoạt và ăn nhai bị ảnh hưởng.

Có nên trồng răng hàm bị sâu không tùy thuộc vào từng trường hợp. Bởi sâu răng hiện có nhiều mức độ khác nhau. Nếu như những trường hợp sâu nhẹ, có thể xử lý được, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, sau đó hàn trám răng hàm để tái cấu trúc cũng như ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Tùy thuộc vào mức độ răng hàm bị sâu mà bác sĩ quyết định có nên trồng hay không
Tùy thuộc vào mức độ răng hàm bị sâu mà bác sĩ quyết định có nên trồng hay không

Nếu răng hàm bị vỡ hoặc xuất hiện những lỗ sâu quá lớn, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tuỷ. Tiếp đến, thiết kế mão sứ và gắn răng sứ bên ngoài để tạo thành lớp vỏ chắc chắn.

Nếu như răng bị sâu răng và ảnh hưởng, bắt buộc nhổ răng và thực hiện trồng răng hàm bị sâu. Đây là cách ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, tránh được tình trạng răng xô lệch và ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm.

Việc có nên trồng răng hàm bị sâu không sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, xem xét những trường hợp cụ thể để áp dụng trồng răng hàm bị sâu sao cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Trồng răng hàm bị sâu bằng phương pháp nào?

Hiện nay, trồng răng hàm bị sâu có thể áp dụng một số những phương pháp khác nhau. Trong đó chúng ta nên thực hiện bằng những cách như:

Cầu răng sứ

Việc răng hàm bị sâu có thể phục hình bằng cách sử dụng bắc cầu răng sứ. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận gần với chiếc răng đã mất. Sau đó thiết kế mão sứ và chụp lên trên để đảm bảo giống như răng thật.

Phương pháp cầu răng sứ có ưu điểm về tính thẩm mỹ, chi phí hợp lý cũng như đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt sau khi thực hiện. Tuy nhiên kỹ thuật này cần phải mài cùi răng những chiếc kế cận nên có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật.

Cầu răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng hàm bị sâu hiệu quả
Cầu răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng hàm bị sâu hiệu quả

Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp hiệu quả trong việc phục hình răng đã mất. Kỹ thuật này được áp dụng để hạn chế tình trạng tiêu xương hàm ở những chiếc răng đã mất. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn để áp dụng.

Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách sử dụng trụ Implant để cắm vào những vị trí răng mất, sau đó bác sĩ gắn mão sứ lên trên, tạo hình dáng và cấu trúc tương tự như răng thật.

Cấy ghép Implant phục hình răng hàm đã mất hiệu quả, an toàn, giúp cho quá trình ăn nhai diễn ra chắc chắn. Hơn hết quá trình này còn hạn chế được những dấu hiệu răng xô lệch, ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương, tụt nướu xuất hiện.

Trồng răng Implant để phục hình răng an toàn, hiệu quả
Trồng răng Implant để phục hình răng an toàn, hiệu quả

Lựa chọn cấy ghép Implant để trồng răng hàm bị mất sẽ giúp cho khách hàng an tâm hơn,. Bởi phương pháp này có hiệu quả duy trì đến 20 năm, quá trình ăn nhai và sinh hoạt diễn ra thuận tiện như bình thường.

Cầu răng sứ và cấy ghép Implant đều là những giải pháp phục hình răng hàm bị sâu nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, nếu muốn lựa chọn phù hợp, bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xem xét cấu trúc răng và tư vấn áp dụng công nghệ hiệu quả nhất.

Địa chỉ trồng răng hàm uy tín, chất lượng

Hiện nay, nha khoa Shark được biết đến là địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ chất lượng, nhận được sự quan tâm của hàng nghìn khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu trồng răng hàm bị sâu tại nha khoa Shark hãy nhanh chóng lựa chọn để có được những kết quả như mong muốn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. Chưa kể, quy trình trồng răng hàm tại nha khoa Shark được thực hiện chuyên biệt trong phòng vô trùng với hệ thống máy móc cùng công nghệ hiện đại.

Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hiệu quả nhất
Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hiệu quả nhất

Ngay sau khi lựa chọn các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, khách hàng được hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn. Từ đó ai cũng có được kết quả làm đẹp an toàn, đảm bảo thời gian duy trì lâu dài.

Với những chia sẻ cụ thể về việc có nên trồng răng hàm bị sâu không, các bác sĩ tại nha khoa Shark đã giải đáp cụ thể. Hy vọng thông qua bài viết, mỗi người có được lựa chọn trồng răng hàm phù hợp, đảm bảo duy trì được các chức năng ăn nhai lẫn sinh hoạt. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều hơn về kiến thức nha khoa, răng miệng tại Website https://sharkdental.vn

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI