sharkdental

Có nên trồng răng Implant miễn phí không? Vì sao?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, nhưng chi phí thực hiện khá cao. Vì vậy, nhiều cơ sở nha khoa “dỏm” đã quảng cáo dịch vụ trồng răng Implant miễn phí. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc “Có nên trồng răng Implant miễn phí không?”.

Vì sao trồng răng Implant có giá cao?

Có nhiều lý do giải thích tại sao giá trồng răng Implant thường cao hơn so với làm răng sứ hay hàm tháo lắp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí cấy ghép Implant, chúng ta cần xem xét những lý do sau:

 • Đòi hỏi y bác sĩ có kỹ thuật cao: Trồng răng Implant phức tạp hơn các phương pháp khác nên đòi hỏi kỹ thuật cao, tay nghề bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bác sĩ còn cần có chứng chỉ cấy ghép Implant hợp pháp, thành thạo sử dụng trang thiết bị hiện đại.
 • Chất lượng trụ Implant: Trụ Implant được làm từ Titanium, một vật liệu chất lượng và phù hợp với cơ chế sinh học của cơ thể. Nhưng chi phí của loại vật liệu này khá cao.
 • Chi phí điều trị trước khi cắm Implant: Trước khi trồng răng Implant, một số trường hợp cần điều trị bệnh lý răng miệng trước đó. Đối với những trường hợp mất răng lâu năm, có thể cần ghép xương hàm hoặc nâng xoang. Điều này làm tăng chi phí phục hình răng.
 • Tiêu chuẩn phòng vô trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối: Quy trình trồng răng Implant yêu cầu tiêu chuẩn vô trùng cao, đòi hỏi cơ sở nha khoa phải đầu tư lớn vào trang thiết bị và cơ sở hạ tầng phù hợp.

Mặc dù chi phí trồng răng Implant khá cao, nhưng đây là giải pháp lâu dài và bền vững. Trồng răng Implant một lần có thể tiết kiệm chi phí và thời gian rất nhiều so với sửa chữa, phục hồi răng đã mất thường xuyên.

Trồng Implant đòi hỏi y bác sĩ có kỹ thuật cao
Trồng Implant đòi hỏi y bác sĩ có kỹ thuật cao

Có nên trồng răng Implant miễn phí không?

Câu trả lời là không. Vì để đảm bảo an toàn, bạn không nên tìm đến dịch vụ trồng răng Implant miễn phí. Mức giá trụ Implant trên thị trường hiện tại đang dao động từ 10 triệu đồng trở lên. Do đó, khi gặp quảng cáo với chi phí thấp hơn, bạn cần cẩn trọng xem xét vì địa chỉ trồng răng Implant miễn phí sẽ nhiều vấn đề bất cập.

Chất lượng của Trụ Implant:

 • Chất liệu không thuần khiết Titanium, có thể pha lẫn các tạp chất như chì, kẽm, gây kích ứng và nguy cơ nhiễm trùng.
 • Thiết kế không đạt chuẩn, dễ gây đào thải trụ Implant và làm cho răng không ổn định.
 • Bề mặt trụ không được xử lý bằng công nghệ hiện đại, gây khó khăn trong tương thích với xương hàm.
Nơi trồng Implant miễn phí dùng trụ Implant kém chất lượng
Nơi trồng Implant miễn phí dùng trụ Implant kém chất lượng

Trang thiết bị:

 • Thiếu máy chụp phim CT 3D dẫn đến chẩn đoán không chính xác về tình trạng mất răng và mật độ xương hàm.
 • Không có máy cắm trụ Implant khiến quá trình trồng răng kéo dài và thiếu an toàn.
 • Phòng điều trị và phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn, các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng.
Trồng Implant miễn phí tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn từ dụng cụ nha khoa
Trồng Implant miễn phí tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn từ dụng cụ nha khoa

Tay nghề của Bác sĩ:

 • Bác sĩ không có đào tạo chuyên sâu về Implant, làm hạn chế khả năng chẩn đoán và lập phác đồ điều trị.
 • Thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, không thể tiên lượng trước các tình huống phát sinh.
 • Tay nghề kém có thể làm tăng rủi ro và đau đớn cho bệnh nhân.
Bác sĩ tại nơi trồng Implant miễn phí thiếu kinh nghiệm chuyên môn
Bác sĩ tại nơi trồng Implant miễn phí thiếu kinh nghiệm chuyên môn

Có nên trồng răng Implant miễn phí không?

Trong buổi thảo luận về vấn đề “Có nên trồng răng Implant miễn phí không?”, bác sĩ tại Nha khoa Shark khuyến cáo: Không nên trồng răng Implant miễn phí, hoặc trồng răng Implant với giá thành thấp bất thường.

Không nên trồng Implant miễn phí
Không nên trồng Implant miễn phí

Cụ thể, với mức chi phí “rẻ như cho”, bạn cần suy nghĩ cẩn thận. Điều này không chỉ giảm hiệu quả của việc trồng răng Implant mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây nên một số hậu quả sau:

 • Chảy máu liên tục: Nguyên nhân là do đặt trụ Implant không đúng cách hoặc va chạm vào các dây thần kinh dẫn đến máu chảy kéo dài.
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng: Trụ Implant giá rẻ chứa các tạp chất gây kích ứng và nhiễm trùng. Ngoài ra, cơ sở vật chất không đảm bảo cũng gây nhiễm trùng làm đau đớn, sưng lợi.
 • Khiến trụ Implant bị gãy hoặc đào thải: Chất lượng trụ Implant không đảm bảo dẫn đến việc trụ bị đào thải vì khả năng tương thích sinh học kém.
 • Tác động tiêu cực tới các dây thần kinh: Bác sĩ không có tay nghề cao sẽ tạo áp lực lên hệ thống dây thần kinh ở gần chân răng, tạo cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.
 • Chờ đợi mất thời gian: Khi tới các cơ sở trồng răng Implant miễn phí, khách hàng chắc chắn sẽ phải chờ đợi. Thậm chí việc chế tác, lựa chọn vật liệu trồng Implant cũng kéo dài hơn bình thường.
 • Chất lượng cơ sở hạ tầng yếu kém: Các địa chỉ trồng răng Implant miễn phí sẽ có cơ sở vật chất kém chất lượng, tay nghề y bác sĩ yếu nên chất lượng trụ Implant, răng sứ, thuốc tê,… đương nhiên cũng không đảm bảo chất lượng. Đó là chưa kể tới chất lượng phòng điều trị và thiết bị vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng khó đảm bảo được. Điều này gây nguy hiểm cho khách hàng trong và tăng nguy cơ biến chứng sau khi trồng Implant.
 • Chất lượng dịch vụ thấp: Những địa chỉ quảng cáo trồng răng Implant miễn phí sẽ lấy đây là “miếng mồi nhử” để câu dẫn khách hàng ghé thăm khám. Sau đó tư vấn sử dụng những dịch vụ đắt tiền hơn. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng đối với dịch vụ trồng Implant đương nhiên sẽ không được đảm bảo tốt như quảng cáo. Khách hàng sẽ không được hướng dẫn tốt về cách chăm sóc cũng như lịch tái khám chuẩn Y khoa.
Trồng Implant miễn phí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
Trồng Implant miễn phí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

Một số lưu ý khi trồng răng Implant để tiết kiệm chi phí

Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích như: Răng bền bỉ, mang hình dáng giống răng thật và có ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng trực tiếp đến nướu, bạn cần cẩn trọng như sau:

 • Chọn cơ sở nha khoa uy tín: Trước khi quyết định trồng răng Implant, hãy tìm hiểu và chọn địa chỉ nha khoa có đánh giá tích cực từ khách hàng cũ, cộng với việc kiểm chứng đội ngũ y bác sĩ trồng răng Implant chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn.
 • Thông tin rõ ràng: Mô tả tình trạng răng của bạn và mong muốn sau cấy ghép để bác sĩ tư vấn đúng phương pháp.
 • Tuân theo hướng dẫn: Luôn theo dõi và tuân thủ lời khuyên từ bác sĩ để đạt kết quả trồng răng Implant tốt nhất và tránh xảy ra rủi ro.
 • Điều trị sau trồng răng: Đau và khó chịu là điều không tránh khỏi. Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm những cảm giác không thoải mái đó.
 • Chăm sóc sau cấy ghép: Tuân thủ vệ sinh răng đúng kỹ thuật, ăn thực phẩm mềm và tránh thực phẩm quá nóng, quá lạnh, cũng như không hút thuốc sau khi trồng răng.
 • Cẩn trọng với quảng cáo giảm giá: Tránh những ưu đãi quá rẻ hoặc miễn phí để đảm bảo chất lượng cấy ghép răng Implant và tránh rủi ro.
Nên cẩn thận với những lời quảng cáo trồng Implant miễn phí
Nên cẩn thận với những lời quảng cáo trồng Implant miễn phí

Qua những chia sẻ bổ ích đã nêu ở trên, chúng tôi mong rằng tất cả đã giúp bạn giải đáp trọn vẹn thắc mắc có nên trồng răng Implant miễn phí không. Theo dõi https://sharkdental.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa, răng miệng.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI