sharkdental

Bảng giá trồng implant răng cửa chi tiết, mới nhất 2024

Răng cửa là nhóm răng quan trọng trên cung hàm, quyết định tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Đối với trường hợp mất răng cửa, nên sớm thực hiện trồng răng Implant để cải thiện. Vậy giá trồng Implant răng cửa có mắc không? Nếu đây là vấn đề bạn thắc mắc, cùng theo dõi những giải đáp chi tiết của Shark Dental trong bài viết dưới đây.

Trồng Implant răng cửa là gì?

Trồng Implant răng cửa là phương pháp khôi phục những chiếc răng cửa đã mất từ chân răng đến thân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm để thay thế cho vị trí chân răng đã mất. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và mão sứ. 

Tất cả những chiếc răng Implant đều có cấu tạo gồm 3 bộ phận: trụ Implant cấy dưới xương hàm, khớp nối Abutment và mão sứ. Những chiếc răng Implant sẽ được cam kết về hình dáng, màu sắc và độ bền giống với răng thật.

Trồng Implant là phương pháp phục hình răng cửa đã mất hiện đại nhất hiện nay
Trồng Implant là phương pháp phục hình răng cửa đã mất hiện đại nhất hiện nay

Tại sao nên trồng Implant răng cửa?

Trước khi tìm hiểu giá trồng răng cửa, mọi người cũng nên tìm hiểu lý do cần trồng chiếc răng này. Trong quá trình phát triển, mỗi người sẽ có tổng cộng 8 chiếc răng cửa chia đều cho hàm trên và hàm dưới. Những chiếc răng cửa đảm nhận vai trò thẩm mỹ của cả hàm răng. Đồng thời có chức năng phát âm, cắn xé thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày.

Đối với những trường hợp mất răng cửa nhưng không sớm khôi phục sẽ xảy ra những vấn đề sau:                                                                              

Gây mất thẩm mỹ

Răng cửa là nhóm răng dễ bị lộ ra ngoài trong quá trình giao tiếp. Chúng nằm ở vị trí dễ nhìn thấy, nên nếu mất đi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ trên gương mặt. Hầu như những người mất răng cửa sẽ cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp.

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ, răng cửa cũng đóng vai trò cắn. xé thức ăn. Nên khi chỉ mất đi một chiếc răng cửa cũng sẽ khiến việc ăn nhai gặp khó khăn. Đối với những trường hợp mất răng cửa, thức ăn không được xé nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày. Lúc này, dạ dày cần hoạt động nhiều và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Việc mất răng cửa không được phục hình sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chức năng ăn nhai
Việc mất răng cửa không được phục hình sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chức năng ăn nhai

Tiêu xương hàm, lão hóa sớm

Tình trạng mất răng cửa để lâu và không được điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm. Khuôn mặt của mọi người sẽ trở nên mất cân đối, da nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, làm bạn già hơn so với tuổi thật.

Ảnh hưởng đến phát âm

Mất răng sẽ ảnh hưởng đến sự tương quan giữa môi, răng, lưỡi. Khi 3 bộ phận này không có sự liên kết với nhau, việc phát âm sẽ trở nên khó khăn hơn. Một số trường hợp mất răng cửa có thể bị ngọng, nói không tròn vành rõ chữ.

Mất răng cửa cắm implant được không?

Những chiếc răng của đã mất có thể cấy ghép Implant để khôi phục chân răng. Đây là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả hơn so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Đặc biệt về tính thẩm mỹ, răng Implant sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khó tính nhất.

Khi mất răng cửa, trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao và bác sĩ khuyến khích thực hiện
Khi mất răng cửa, trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao và bác sĩ khuyến khích thực hiện

Trước khi quyết định có nên trồng răng Implant cho răng cửa hay không, bạn nên tham khảo những ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

  • Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm, nên đóng vai trò như một chân răng thật, giúp bạn ăn nhai một cách thoải mái.
  • Khi cấy Implant vào răng cửa, những chiếc răng xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng và không gây xâm lấn tới các mô mềm xung quanh. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn chặn được những biến chứng của tình trạng mất răng lâu năm như tiêu xương hàm, xô lệch răng. Những ưu điểm này, những phương pháp phục hình răng khác không thể đáp ứng được.
  • Răng Implant có hình dáng, kích thước và màu sắc giống với răng thật nên mang tính thẩm mỹ cao.
  • Răng Implant có tuổi thọ trung bình từ 20 năm trở lên. Với những trường hợp trụ chất lượng và biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, mọi người cần đáp ứng về điều kiện sức khỏe thì mới có thể mang lại hiệu quả khi thực hiện phương pháp này.

Trồng Implant răng cửa có đau không?

Trồng Implant răng cửa có thể gây ra cảm giác đau nhức, nhưng mức độ đau sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm lý, cơ địa, tay nghề của bác sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện. 

Trước khi tiến hành cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, nên mọi người chỉ cảm thấy ê ẩm nhẹ tại vị trí cắm trụ. Cảm giác đau nhức này sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bởi vì có sự hỗ trợ của thuốc tê nên quá trình cấy ghép trụ chỉ ê buốt nhẹ, bạn có thể chịu đựng được
Bởi vì có sự hỗ trợ của thuốc tê nên quá trình cấy ghép trụ chỉ ê buốt nhẹ, bạn có thể chịu đựng được

Khi đau nhức, bạn có thể chườm đá hoặc uống thuốc giảm đau theo sự kê đơn của bác sĩ. Trong trường hợp đau nặng kèm theo sưng tấy, viêm đỏ, bạn nên đến nha khoa để được kiểm tra, tìm nguyên nhân và có những phương án xử lý hiệu quả.

Giá trồng răng cửa Implant bao nhiêu tại Nha Khoa Shark

Trên thị trường, giá trồng răng cửa bằng Implant giao động từ 6.000.000 – 35.000.000 VNĐ/răng tùy vào loại trụ khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, trong quá trình điều trị có thể phát sinh thêm nhiều chi phí như cấy ghép xương hàm, nâng xoang hàm đối với những trường hợp mất răng lâu năm.

Dưới đây là bảng giá trồng răng cửa Implant chi tiết tại Nha Khoa Shark 2024 bạn có thể tham khảo:

Trồng răng ImplantChi phí
Trụ Implant Straumann SLA Active65.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Nobel Biocare58.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Straumann SLA58.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Kontact37.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Dentium Mỹ31.500.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Dentium Hàn20.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Biotem Hàn17.500.000 VNĐ/Trụ

Răng sứ trên ImplantChi phí
Răng Sứ Lava Trên Implant11.500.000 VNĐ/Răng
Răng Sứ Cercon Trên Implant8.500.000 VNĐ/Răng

Dịch vụ thêm trên ImplantChi phí
Phẫu Thuật Nâng Xoang Hở11.500.000 VNĐ/Răng
Phẫu Thuật Nâng Xoang Kín5.800.000 VNĐ/Răng
Ghép Xương Nhân Tạo2.800.000 VNĐ/0,25cc
Màng Xương Nhân Tạo Size 1 (10×20)5.000.000 VNĐ/1 Màng
Màng Xương Nhân Tạo Size 2 (20×30)7.800.000 VNĐ/1 Màng
Customized Abutment Hàn Quốc Titanium (Lẻ)5.000.000 VNĐ/1 Trụ
Xét Nghiệm Máu800.000 VNĐ/1 Lần

Trên đây là chi phí niêm yết trên website của Shark. Tuy nhiên, nơi đây sẽ thay đổi mức giá vào từng thời điểm. Ví dụ nếu bạn điều trị vào đợt khuyến mãi định kỳ hàng tháng, mức giá sẽ ưu đãi, có khi lên đến 50%. Bạn nên liên hệ với nha khoa qua hotline hoặc fanpage để biết rõ hơn về những chương trình này, nhằm trồng răng với mức giá tốt nhất.

Trồng Implant răng cửa có bền không?

Răng Implant có tuổi thọ cao, kéo dài từ 10 – 20 năm, nhiều trường hợp sử dụng lên đến trọn đời nếu như chăm sóc đúng cách. Bởi trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất, có khả năng tương thích với nướu, xương hàm, nên không gây kích ứng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Răng Implant có thể sử dụng được vĩnh viễn khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách
Răng Implant có thể sử dụng được vĩnh viễn khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách

Muốn răng Implant sử dụng lâu mà vẫn chắc khỏe, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Dù có trồng răng Implant hay không, bạn vẫn cần chăm sóc răng miệng đúng cách. Đầu tiên, đánh răng từ 2 – 3 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng Implant. Cùng với đó, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước để làm sạch các kẽ răng một cách hiệu quả.

Khám răng định trì

Sau khi trồng răng, tái khám nha khoa theo lịch của bác sĩ, ít nhất từ 3 – 6 tháng một lần. Điều này giúp bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng và sớm phát hiện ra các vấn đề bất thường ảnh hưởng đến răng Implant. Từ đó có những phương án xử lý phù hợp.

Cẩn thận trong ăn uống

Sau khi trồng răng, không nên ăn các loại đồ ăn cứng hoặc quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, vì có thể ảnh hưởng đến răng Implant. Ngoài ra, không dùng răng Implant để cắn nắp chai hay cắn xé vật cứng. Điều này sẽ tác động không tốt tới răng Implant.

Chọn trụ Implant phù hợp

Lựa chọn những loại Implant có kích thước phù hợp với vị trí của răng đã mất. Bởi nếu không sẽ gây ra tình trạng gãy răng Implant trong quá trình sử dụng. Đồng thời, cần lựa chọn loại trụ chất lượng tại những cơ sở uy tín.

Cần lựa chọn loại trụ Implant phù hợp, chất lượng cao của những thương hiệu uy tín để gia tăng thời gian sử dụng trụ trong khoang miệng
Cần lựa chọn loại trụ Implant phù hợp, chất lượng cao của những thương hiệu uy tín để gia tăng thời gian sử dụng trụ trong khoang miệng

Lựa chọn nha khoa uy tín

Bạn cần trồng răng tại những cơ sở nha khoa uy tín, có hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Tại đây, quá trình trồng răng Implant cho răng cửa sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn hơn.

Cấy ghép Implant răng cửa mất bao lâu?

Hiện nay, tại những nha khoa uy tín thời gian cắm trụ Implant vào xương hàm mất từ 6 – 8 tháng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và lên phác đồ điều trị. Sau đó, bác sĩ thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm. Quá trình cấy ghép Implant chỉ mất khoảng 30 phút. 

Tiếp theo, bạn cần chờ đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ để hoàn thiện chiếc răng Implant.

Thời gian cắm trụ Implant răng cửa sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ thực hiện, loại trụ Implant,… Khi bạn lựa chọn được loại trụ cao cấp, thời gian trụ Implant tích hợp vào xương hàm sẽ được rút ngắn.

Thời gian hoàn thiện răng Implant trên cung hàm giao động từ 6 - 8 tháng tùy thuộc vào cơ địa và khả năng trụ tích hợp vào xương hàm của từng khách hàng
Thời gian hoàn thiện răng Implant trên cung hàm giao động từ 6 – 8 tháng tùy thuộc vào cơ địa và khả năng trụ tích hợp vào xương hàm của từng khách hàng

Ngoài ra, sau khi cấy trụ Implant, bạn có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, cùng vệ sinh răng miệng đúng cách. Thời gian lành vết thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi phục hình mão sứ.

Qua bài viết, ngoài giá trồng răng cửa, bạn còn được biết thêm nhiều thông tin về phương pháp trồng Implant cho răng cửa. Như ưu điểm, thời gian trồng răng,… để mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trước khi khôi phục những chiếc răng cửa đã mất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Shark Dental nếu như muốn tìm hiểu thêm và rõ hơn về phương pháp này qua hotline 1800.2069 nhé!

TIN TỨC MỚI