sharkdental

Nhiễm trùng khi bọc răng sứ- Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ xuất hiện tình trạng nhiễm trùng và ảnh hưởng chính là nỗi lo của nhiều người. Vậy nhiễm trùng khi bọc răng sứ có biểu hiện như nào? Cần xem xét đúng nguyên nhân để sớm có phương pháp can thiệp, xử lý nhanh chóng nhất!

Nhiễm trùng khi bọc răng sứ như thế nào, biểu hiện ra sao
Nhiễm trùng khi bọc răng sứ như thế nào, biểu hiện ra sao

Biểu hiện nhiễm trùng khi bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp “thay mới” lớp áo cho những chiếc răng gặp các khuyết điểm như nhiễm màu, cấu trúc răng lộn xộn, răng thưa…Kỹ thuật bọc sứ thực hiện nhanh chóng và đơn giản, bề mặt răng được gắn mão sứ cân đối, đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài.

Trên thực tế, không phải lúc nào bọc răng sứ cũng đem đến kết quả như mong đợi. Một số trường hợp khách hàng bọc sứ xuất hiện các ảnh hưởng kém duyên. Trong đó, nhiễm trùng khi bọc sứ chính là nỗi lo chung của nhiều người, chúng thường xuất hiện với những dấu hiệu cụ thể như:

 • Sưng và đỏ nhiều ở vùng nướu, chân răng
 • Răng có dấu hiệu đau nhức khó chịu, nhất là vùng tiếp xúc giữa nướu và chân răng
 • Chân răng chảy máu và đau nhức mặc dù không có nhiều tác động
 • Hơi thở nặng mùi, khó chịu
 • Biểu hiện sốt, cơ thể mệt mỏi
 • Có dấu hiệu cứng hàm, khó há miệng, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn do đau nhức kéo dài.
Chảy máu chân răng, xuất hiện đau nhức là dấu hiệu nhiễm trùng phổ biến
Chảy máu chân răng, xuất hiện đau nhức là dấu hiệu nhiễm trùng phổ biến

Nguyên nhân nhiễm trùng khi bọc sứ

Nhiễm trùng khi bọc răng sứ xuất hiện do nhiều những nguyên nhân khác nhau. Trong đó không thể không nhắc đến một số những yếu tố như:

Tay nghề bác sĩ

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng nhiễm trùng răng sứ. Khi bác sĩ không có chuyên môn vững vàng, tay nghề kém, chưa từng thực hiện bọc sứ sẽ gây nên một số ảnh hưởng.

Khi thực hiện, bác sĩ không vệ sinh khoang miệng sạch, đây là nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn tích tụ và xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng.

Hơn hết, bác sĩ mài răng không đúng kỹ thuật. Tỷ lệ màu răng quá nhiều làm tổn thương đến những bộ phận khác như nướu, ngà răng hoặc ống tủy. Đó cũng là lý do răng nguy cơ nhiễm trùng của răng sau khi bọc sứ.

Hoặc cũng có những trường hợp bác sĩ khi bọc sứ tác động quá nhiều đến vùng nướu, gây đau nhức và dẫn đến nhiễm trùng.

 

Mài răng quá nhiều và tác động quá lớn sẽ gây ảnh hưởng sau khi bọc sứ
Mài răng quá nhiều và tác động quá lớn sẽ gây ảnh hưởng sau khi bọc sứ

 

Kỹ thuật mài răng quá sâu

Mài răng là công đoạn bắt buộc khi áp dụng bọc răng sứ. tuy nhiên nếu như mài răng quá nhiều, xâm phạm đến khoảng sinh học xung quanh răng sẽ gây nên một số những ảnh hưởng và xuất hiện vi khuẩn tấn công. Việc mài răng quá nhiều sẽ xuất hiện tình trạng nhiễm trùng chân răng.

Mão sứ không đúng kích thước

Nếu như sử dụng mão sứ không đúng kích thước, việc ăn uống và sinh hoạt sẽ ảnh hưởng, càng gia tăng áp lực lên vùng chân răng và các dây thần kinh. Từ đó, xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, đau nhức và khó chịu.

Thiết kế mão sứ không đúng kích thước cũng có thể gây nhiễm trùng cho răng
Thiết kế mão sứ không đúng kích thước cũng có thể gây nhiễm trùng cho răng

Cơ địa có tiền sử các bệnh về răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, các chuyên gia thường yêu cầu xử lý, chữa dứt điểm những bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sưng nướu, viêm lợi. Vì sau khi gắn mão sứ lên, nếu còn tồn tại những bệnh lý trên, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển, gây nên những cơn đau nhức khó chịu.

Tuy nhiên, một số trường hợp vội vàng bọc sứ và chưa cải thiện dứt điểm những bệnh lý về răng miệng chắc chắn là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng nhiễm trùng khi bọc răng sứ.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Nguyên nhân nhiễm trùng khi bọc sứ có thể bắt nguồn từ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ không đúng cách. Khi răng miệng xuất hiện nhiều mảng bám thức ăn sẽ tồn tại vi khuẩn, lâu dần sẽ phát triển và xâm nhập vào trong cấu trúc răng. Từ đó gây nhiễm trùng sau khi bọc sứ.

Dị ứng với mão răng

Răng sứ được chế tác với những vật liệu khác nhau. Và sau khi bọc sứ, một số trường hợp nhiễm trùng là do dị ứng với mão sứ, gây nên những đau đớn, khó chịu đến vùng chân răng.

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến răng sứ xuất hiện tình trạng nhiễm trùng và dị ứng. Tùy thuộc từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ xem xét, đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả nhất.

Mão sứ kém chất lượng dẫn đến dị ứng và ảnh hưởng
Mão sứ kém chất lượng dẫn đến dị ứng và ảnh hưởng

Bí quyết khắc phục nhiễm trùng khi bọc răng sứ hiệu quả

Khi nhận thấy những dấu hiệu nhiễm trùng khi bọc răng sứ, cần nhanh chóng đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám. Những lúc này bác sĩ sẽ áp dụng một số những cách cải thiện khác nhau để khách hàng được loại bỏ vùng viêm nhiễm nhanh chóng nhất:

 Làm sạch vùng viêm nhiễm

Trường hợp viêm nhiễm tồn tại, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành áp dụng kỹ thuật chuyên biệt để sớm xử lý. Trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành hút và làm sạch vùng viêm nhiễm. Kết hợp cùng với đó là áp dụng những phương pháp như súc miệng bằng nước muối ấm. Áp dụng chườm đá lạnh để có thể giảm đau, góp phần giúp răng được kháng khuẩn và ngăn chặn những dấu hiệu sưng tấy xuất hiện.

Cấy ghép lợi

Nếu như răng sứ có dấu hiệu nhiễm trùng quá nặng và không thể cải thiện bằng các phương pháp chăm sóc, vệ sinh răng tại nhà. Bác sĩ chuyên khoa chỉ định cần cấy ghép mô nướu để tái tạo hình dạng mới cho phần nướu răng. Phương pháp này cũng ngăn ngừa tình trạng tụt nướu, hạn chế những dấu hiệu tiêu xương và phục hồi khoảng sinh học xung quanh răng.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ định cấy ghép lợi để giúp răng sứ được cải thiện
Bác sĩ chuyên khoa chỉ định cấy ghép lợi để giúp răng sứ được cải thiện

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép lợi và bọc lại răng sứ mới, từ đó việc nhiễm nhiễm sau khi bọc đã không còn tồn tại. Răng được phục hồi chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng như bình thường.

Bọc răng sứ mới

Nếu như những trường hợp bọc răng sứ xuất hiện tình trạng nhiễm trùng do tay nghề chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật áp dụng hoặc thực hiện răng sứ kém chất lượng. Với những nguyên nhân từ trên, khách hàng sẽ được chỉ định bọc răng sứ lần 2.

Khi thực hiện bọc sai kỹ thuật cũng như gây nên những ảnh hưởng xấu, răng sứ không những tác động đến thẩm mỹ mà còn gây hại đến chức năng ăn nhai. Chính vì thế cần nhanh chóng lựa chọn phương pháp bọc răng sứ đẻ có thể cải thiện an toàn, hiệu quả nhất.

Khi tiến hành bọc răng sứ lần 2, nên chú ý lựa chọn những địa chỉ thực sự uy tín và an toàn. Bởi quá trình tháo răng sứ và tiến hành xử lý hết những nhiễm trùng đòi hỏi bác sĩ thực sự có kinh nghiệm, khéo léo trong chuyên môn để áp dụng.

Áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ lần 2 để cải thiện
Áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ lần 2 để cải thiện

Nếu như khách hàng chú trọng thực hiện bọc sứ ở những địa chỉ uy tín, kết quả bọc sứ lần 2 sẽ đảm bảo an toàn và đem đến những kết quả như mong muốn. Đây cũng là bí quyết để có được kết quả làm đẹp như ý.

Cách ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi bọc sứ hiệu quả

Để không xuất hiện những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi bọc sứ, khi lựa chọn thực hiện phương pháp này nên chú ý những điều sau

 • Tìm kiếm những thương hiệu nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên sâu để làm đẹp.
 • Chú ý điều trị dứt điểm những bệnh lý về nha khoa trước khi áp dụng bọc sứ
 • Lựa chọn dòng răng sứ an toàn có chất lượng vững vàng
 • Sau khi bọc sứ xong, hãy tuân thủ chế độ dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng đúng cách.
 • Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường sau khi bọc sứ, nên tìm đến những địa chỉ uy tín để cải thiện.
 • Tái khám nha khoa định kỳ để kiểm tra, xem xét cũng như đánh giá tình hình răng miệng hiệu quả. Sớm phát hiện những bất thường sau khi bọc sứ và có phương pháp can thiệp kịp thời.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất tại TP.HCM

Nhiễm trùng khi bọc răng sứ chính là nỗi ám ảnh của nhiều người. Có lẽ vì thế mà khi áp dụng các phương pháp bọc sứ, khách hàng thường chú trọng lựa chọn những địa chỉ uy tín để có thể áp dụng thành công.

Hiện nay, có rất nhiều những địa điểm bọc răng sứ chất lượng. Nếu khách hàng thực hiện, hãy tìm đến những thương hiệu uy tín và an toàn.

Trong số những địa chỉ hiện có, nha khoa Shark được khách hàng đánh giá cao về quy mô, chất lượng dịch vụ, sự tận tâm đối với tín đồ làm đẹp.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, hiệu quả nhất
Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, hiệu quả nhất

Ra đời với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”. Nha khoa Shark luôn tận tâm phục vụ, đem đến những dịch vụ chất lượng, hướng đến mục tiêu phụng sự khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark có hơn 20 năm kinh nghiệm luôn tận tâm tư vấn, chia sẻ những thắc mắc. Bác sĩ trực tiếp áp dụng các công nghệ bọc sứ an toàn, tuân thủ đúng quy trình khép kín, đảm bảo cho khách hàng có được kết quả như mong đợi.

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark không mài răng quá nhiều. Quá trình áp dụng không gây tổn hại đến cấu trúc răng. Từ đó người thực hiện sẽ không có cảm giác lo âu, ngăn ngừa biến chứng nhiễm trùng xuất hiện.

Đội ngũ những bác sĩ tại nha khoa có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng
Đội ngũ những bác sĩ tại nha khoa có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng

Ngay sau khi bọc sứ xong, khách hàng được hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn. Cũng từ đó mỗi người sẽ có kết quả bọc răng sứ đẹp, hiệu quả được tồn tại lâu dài theo thời gian.

Lựa chọn bọc răng sứ tại nha khoa Shark Dental không những có được kết quả an toàn mà còn có mức giá phải chăng. Nơi đây cam kết chế độ bảo hành vững vàng, khách hàng thực hiện có thể an tâm khi lựa chọn. Chẳng cần lo lắng về nhiễm trùng khi bọc răng sứ, tất cả sẽ được các chuyên gia nha khoa cải thiện an toàn như mong muốn.

TIN TỨC MỚI