sharkdental

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi -có thực sự quá sớm?

Trẻ xem thường sẽ xuất hiện nhiều những vấn đề về răng miệng như lộn xộn, không thống nhất, răng hô và móm. Việc niềng răng cho trẻ 8 tuổi khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên áp dụng và thực hiện hay không? Những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có được thông tin chuẩn xác nhất.

 Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi hay không?

Khi gặp những vấn đề về răng miệng như hô, móm, răng khấp khểnh và không có sự cân xứng, các chuyên gia thường khuyên cần có phương pháp áp dụng càng sớm sẽ càng tốt. Việc niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên được thực hiện. Bởi trong giai đoạn này, bé bắt đầu có những dấu hiệu thay răng vĩnh viễn, nhiều người cho rằng niềng răng sẽ cản trở đến quá trình thay răng.

Theo các bác sĩ nha khoa, việc niềng răng cho trẻ 8 tuổi là vô cùng phù hợp và không có bất cứ ảnh hưởng nào. Bởi lúc này răng và xương hàm của trẻ vẫn còn mềm, chưa có sự phát triển chắc chắn và hoàn thiện. Do đó, việc niềng răng vô tình sẽ đem đến hiệu quả chỉnh nha cao nhờ những tác động nắn chỉnh, sắp xếp khuôn răng dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều so với những người trưởng thành.

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên được thực hiện càng sớm càng tốt
Niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên được thực hiện càng sớm càng tốt

Tuy nhiên, để biết chính xác có nên áp dụng niềng răng cho trẻ 8 tuổi không. Trước đó bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xem xét cũng như có được chỉ định hiệu quả.

Một số trường hợp nên áp dụng niềng răng cho trẻ 8 tuổi cụ thể như:

Răng hô: Tình trạng này khá phổ biến, cấu trúc răng chìa ra ngoài, hai hàm không có sự thống nhất với nhau dẫn đến ảnh hưởng đến ăn nhai.

Răng móm: Sự phát triển quá mức của răng hàm dưới dẫn đến bao bọc cấu trúc răng hàm trên, từ đó gây khó khăn cho việc cắn, nhai thức ăn.

Răng thưa: Tình trạng răng mọc lộn xộn, cách xa nhau hoặc thưa thớt gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cần được cải thiện.

Răng mọc sai hướng, lệch lạc: Răng bị mọc không đúng hướng dẫn đến việc ăn uống và sinh hoạt gặp nhiều khó khăn cần tìm phương án cải thiện.

Những lợi ích của việc niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Thông thường bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bậc phụ huynh cho trẻ niềng răng càng sớm càng tốt, nhất là đối với trẻ 8 tuổi vì những lợi ích cực kỳ quan trọng. Trong đó không thể không nhắc đến như:

Hạn chế bệnh lý răng miệng: Nếu răng lộn xộn khấp khểnh từ sớm, niềng răng đem đến chức năng sắp xếp cũng như cân đối cấu trúc, giúp răng trở về vị trí đúng chuẩn. Sau khi niềng răng xong, chắc chắn quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn chặn dấu hiệu vi khuẩn xuất hiện. Bên cạnh đó còn có thể duy trì thói quen tốt cho quá trình chăm sóc, vệ sinh răng.

Niềng răng cho trẻ đem đến nhiều lợi ích trong việc ăn nhai và chăm sóc
Niềng răng cho trẻ đem đến nhiều lợi ích trong việc ăn nhai và chăm sóc

Cải thiện chức năng ăn nhai: Răng lộn xộn, hô móm, cấu trúc hàm không cân xứng hoặc những yếu tố khác dẫn đến tình trạng khớp cắn không thống nhất, cản trở lớn việc ăn uống, cắn và nghiền thức ăn. Việc niềng răng càng sớm cho trẻ sẽ giúp răng có sự thống nhất, hai hàm đều đặn với nhau, từ đó việc ăn nhai diễn ra dễ dàng và hỗ trợ hệ tiêu hóa cực tốt.

Tăng cường thẩm mỹ: Nhiều trẻ em niềng răng xong có thể thay đổi được gương mặt với hình ảnh đẹp và ấn tượng hơn. Vì cấu trúc răng lộn xộn hoặc hô móm có thể tác động làm cho gương mặt thiếu đi sự cân xứng. Niềng răng sắp xếp lại cấu trúc gương mặt, răng về đúng vị trí, bé có thể thêm tự tin trong quá trình sinh hoạt, giao tiếp, gương mặt cũng từ đó được cải thiện rất nhiều.

Phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi phù hợp nhất?

Hiện nay, niềng răng cho trẻ 8 tuổi được áp dụng khá phổ biến với nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng răng miệng cũng như kinh phí của mỗi người mà các bậc phụ huynh sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn, định hướng sao cho hiệu quả.

Niềng răng mắc cài cố định

Phương pháp này sử dụng những loại mắc cài truyền thông như kim loại, pha lê, sứ, mắc cài mặc trong. Hiện sẽ có hai loại đó chính là mắc cài tryền tống và mắc cài tự buộc.

Ưu điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài cố định chính là đem đến hiệu quả niềng răng tốt, có mức chi phí phải chăng cũng như dễ dàng thực hiện ở nhiều những địa chỉ nha khoa khác nhau.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài chính là thẩm mỹ không cao, hơi khó chịu và vướng víu khi thực hiện, dễ xuất hiện các tổn thương nếu không được chăm sóc đúng cách.

Có thể áp dụng niềng răng mắc cài để thực hiện chỉnh nha
Có thể áp dụng niềng răng mắc cài để thực hiện chỉnh nha

Niềng răng cho trẻ bằng khay niềng Invisalign First

Với những trẻ em 8 tuổi, việc áp dụng niềng răng Invisalign First hiện đại và có nhiều ưu điểm. Nhờ khay niềng được thiết kế trong suốt và có thể chỉnh nắn cẩn thận, phương pháp này có ưu điểm lớn về thẩm mỹ, không lộ tình trạng niềng răng ra ngoài, từ đó tự tin trong giao tiếp. Khay niềng Invisalign First có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh, không cần lo lắng về quá trình thăm khám quá nhiều như những phương pháp khác.

Nhược điểm duy nhất của niềng răng Invisalign First chính là chi phí cao, nhiều người sẽ cân nhắc khi áp dụng.

Niềng răng trong suốt cũng là lựa chọn đúng đắn khi trẻ em chỉnh nha
Niềng răng trong suốt cũng là lựa chọn đúng đắn khi trẻ em chỉnh nha

Địa chỉ niềng răng cho trẻ uy tín?

Có thể thấy, niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên được thực hiện càng sớm để có hiệu quả càng cao. Và hiện nay phương pháp này trở thành sự quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh.

Để niềng răng cho trẻ 8 tuổi an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, mỗi người cần lựa chọn những địa chỉ uy tín. Hiện nay, nha khoa Shark được đánh giá là địa chỉ an toàn để áp dụng các phương pháp niềng răng hiệu quả.

Thực hiện niềng răng tại nha khoa Shark sẽ được chính tay những bác sĩ có chuyên môn cao áp dụng. Kỹ thuật này sẽ được thực hiện dựa theo sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của bác sĩ. Các công nghệ niềng răng cho trẻ em đa dạng, giúp bé thực hiện dễ dàng.

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng an toàn và chất lượng
Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng an toàn và chất lượng

Để đạt được kết quả tốt cho quá trình niềng răng cho trẻ 8 tuổi. Nha khoa Shark ngoài ứng dụng công nghệ chất lượng sẽ có quy trình thực hiện chuyên biệt và rõ ràng. Chưa kể sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn những bí quyết chăm sóc và hỗ trợ mọi người có được kết quả thực hiện như mong muốn.

Nha khoa Shark có mức chi phí niềng răng tốt, chế độ bảo hành và chăm sóc sức khỏe lâu dài cho những ai thực hiện. Chưa kể mỗi người còn được hướng dẫn và chia sẻ, giải đáp tất cả thắc mắc về nha khoa.

Những chia sẻ về niềng răng cho trẻ 8 tuổi như thế nào, ưu điểm của quá trình thực hiện cũng như địa chỉ áp dụng đã được chia sẻ cụ thể. Nha khoa Shark cam kết là người đồng hành tin cậy trong hành trình sở hữu nụ cười trọn vẹn cho các bé nói riêng và tất cả các khách hàng nói chung.

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI