sharkdental

Bác sĩ giải đáp: Niềng răng có chữa được cằm lẹm không?

Dáng cằm lẹm thiếu cân xứng sẽ khiến gương mặt trông kém duyên và có nhiều khuyết điểm. Nhiều người mong muốn có được dáng cằm cân đối và tự nhiên để thêm tự tin hơn. Vậy niềng răng có chữa được cằm lẹm không? Những thay đổi khi niềng răng với dáng cằm lẹm như thế nào?

Cằm lẹm là như thế nào?

Cằm lẹm là cấu trúc của cằm ngắn, thụt lùi vào bên trong so với gương mặt. Những chiếc cằm lẹm sẽ thiếu độ dài, không thể tạo nên đường nét mắt, môi cằm trên một đường thẳng của gương mặt.

Những ai sở hữu dáng cằm lẹm thường sẽ có gương mặt ngắn và thô, làm tổng thể thiếu đi sự hài hòa và cân xứng. Người có cằm lẹm thường không đạt được tỷ lệ gương mặt ưa nhìn, tác động xấu đến thẩm mỹ và ngũ quan.

Cằm lẹm là dáng cằm không có góc nhọn, khi nhìn nghiêng bị thiếu hụt và ngắn
Cằm lẹm là dáng cằm không có góc nhọn, khi nhìn nghiêng bị thiếu hụt và ngắn

Theo quan niệm về tướng số, dù nam hay nữ nếu sở hữu dáng cằm lẹm đều không có sự may mắn hay suôn sẻ. Trong công việc khó đạt được thành công, thiếu chính kiến, ít kiên trì. Chính vì thế mà khi chẳng may có dáng cằm lẹm, nhiều người tìm cách cải thiện.

Đa phần nguyên nhân dẫn đến dáng cằm lẹm chính là sự sai lệch của răng và cấu trúc xương thiếu hụt. Trong trường hợp răng hô, hàm trên nhô nhiều hơn so với hàm dưới, nhìn góc gương tưởng chừng như dáng cằm lẹm bị thu vào.

Một số khách hàng khi sở hữu răng hô, móm sẽ băn khoăn về việc niềng răng có chữa được cằm lẹm không? Làm thế nào cải thiện tình trạng cằm lẹm hiệu quả trong thời gian sớm nhất?

Niềng răng có chữa được cằm lẹm không?

Thực tế, các bác sĩ nha khoa cho răng niềng răng vẫn có thể chữa cằm lẹm. Tuy nhiên, có hiệu quả 100% hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng thực tế của mỗi người.

Niềng răng có thể cải thiện dáng cằm lẹm trong một số trường hợp
Niềng răng có thể cải thiện dáng cằm lẹm trong một số trường hợp

Đa phần, niềng răng chỉ tác động và can thiệp đến cấu trúc của răng. Tuy nhiên đối với những trường hợp người bị hô nhiều, niềng răng có thể cải thiện hàm trên và hàm dưới cân đối, sắp xếp cấu trúc răng thẳng và gương mặt hài hòa hơn.

Các trường hợp cằm lẹm có thể niềng răng

Một số những trường hợp cằm lẹm có thể áp dụng phương pháp niềng răng để cải thiện. Trong đó cụ thể như răng hô vẩu, những lúc răng cửa chìa ra ngoài quá mức khiến răng bị hô và khi nhìn nghiêng dáng cằm sẽ lẹm. Khi đó bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để cân chỉnh, sắp xếp lại cấu trúc răng và hàm, từ đó răng trở về cân đối và cải thiện một phần cấu trúc cằm lẹm.

Với những trường hợp ở góc nghiêng khi nhìn cặm lẹm xuống và sai lệch khớp cắn. Bác sĩ sẽ đề xuất các phương pháp cải thiện bằng việc phẫu thuật để gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Trường hợp cằm lẹm do hô vẩu có thể áp dụng niềng răng
Trường hợp cằm lẹm do hô vẩu có thể áp dụng niềng răng

Các phương pháp niềng răng cải thiện cằm lẹm?

Trong một số trường hợp, áp dụng phương pháp niềng răng có thể cải thiện dáng cằm lẹm. Và dưới đây là một số phương pháp niềng bạn có thể lựa chọn để chỉnh hình cằm lẹm cân đối, nhanh chóng.

Niềng răng kim loại

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có từ lâu. Kỹ thuật này được đánh giá là truyền thống vì sử dụng những khí cụ như dây cung, mắc cài, tạo nên những lực đủ lớn đến điều chỉnh răng về vị trí cân đối trên cung hàm.

Niềng răng kim loại được đánh giá là phương pháp chỉnh nha có hiệu quả cao, đem đến gương mặt cân đối, cải thiện được nhiều khuyết điểm. Thời gian niềng răng cũng nhanh do đó bạn có thể sớm cải thiện được tình trạng cằm lẹm như mong muốn.

Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, sử dụng khí cụ nha khoa tiên tiến bằng những khay niềng trong suốt được thiết kế chuyên biệt. Thay bằng sử dụng mắc cài thông thường, các khay niềng được tháo lắp dễ dàng, vừa hỗ trợ niềng răng hiệu quả, vừa cải thiện được những khuyết điểm.

Trong quá trình niềng răng vẫn giữ được tối đa về hiệu quả thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng đến các vùng nướu, môi và lưỡi. Phương pháp niềng này hiện được đánh giá cao.

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ, thực hiện nhanh, góp phần cải thiện dáng cằm lẹm.
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ, thực hiện nhanh, góp phần cải thiện dáng cằm lẹm.

Niềng răng mắc cài sứ

Muốn cải thiện cằm lẹm bạn có thể áp dụng niềng răng với mắc cài sứ. Nhờ cải tiến hơn phương pháp truyền thống, niềng mắc cài sứ vừa đảm bảo được thẩm mỹ với khay niềng bằng chất liệu sứ. Vừa đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha, giúp cho kết quả niềng răng an toàn và nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn.

Thời gian và chi phí niềng răng chữa cằm lẹm

Thông thường, để có được hiệu quả cao trong quá trình niềng răng chữa cằm lẹm, khách hàng sẽ thường mất khoảng 10 đến 24 tháng. Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng niềng răng, hiệu quả sẽ khác nhau.

Sẽ không có thời gian cố định cho quá trình niềng răng chữa cằm lẹm. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, cấu trúc gương mặt cũng sẽ có những thay đổi nhất định, từ đó dáng cằm lẹm sẽ dần dần cải thiện và có sự cân đối hơn.

Chi phí niềng răng chữa cằm lẹm không có giá chính xác.
Chi phí niềng răng chữa cằm lẹm không có giá chính xác.

Hiện nay, chi phí áp dụng niềng răng và chữa cằm lẹm sẽ dao động từ 25 đến 100 triệu. Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà mỗi khách hàng lựa chọn, mức chi phí sẽ tăng hay giảm dựa theo chất lượng dịch vụ cũng như tay nghề chuyên môn của đội ngũ bác sĩ.

Muốn biết mức chi phí chính xác nhất cho quá trình niềng răng. Các tín đồ làm đẹp nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, tìm kiếm những bác sĩ có chuyên môn để áp dụng kỹ thuật niềng răng hiệu quả nhất.

Địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn

Tóm lại, niềng răng có chữa được cằm lẹm không sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Không phải lúc nào niềng răng cũng có thể cải thiện cằm lẹm. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp niềng răng sẽ giúp cho một phần cấu trúc của gương mặt có thay đổi, từ đó giúp gương mặt thêm cân đối, ấn tượng hơn.

Để áp dụng phương pháp niềng răng an toàn, tín đồ làm đẹp cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện. Hiện nay, niềng răng tại nha khoa Shark được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ có đa dạng về công nghệ, chất lượng dịch vụ tốt, mức chi phí phải chăng.

Lựa chọn nha khoa Shark để được áp dụng kỹ thuật niềng răng an toàn, hiệu quảLựa chọn nha khoa Shark để được áp dụng kỹ thuật niềng răng an toàn, hiệu quả
Lựa chọn nha khoa Shark để được áp dụng kỹ thuật niềng răng an toàn, hiệu quả

Khách hàng khi áp dụng niềng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hỗ trợ tận tình. Dựa theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế, bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng công nghệ niềng răng sao cho phù hợp. Thông thường các phương pháp niềng răng tại đây đều được áp dụng theo đúng lộ trình, kết quả chỉnh nha cao, chỉnh sửa cùng lúc nhiều hạn chế trên gương mặt.

Nha khoa Shark có chính sách niềng răng trả góp không lãi suất cho những trường hợp khó khăn. Khách hàng khi áp dụng niềng sẽ thoải mái thực hiện và không lo lắng quá nhiều về chi phí.

Trong suốt quá trình áp dụng niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ tái khám, xem xét tiến độ dịch chuyển răng cũng như có phương pháp cải thiện hiệu quả nhất. Tin chắc mỗi người sẽ có được kết quả chỉnh nha an toàn như mong muốn.

Tất cả những băn khoăn về niềng răng có chữa được cằm lẹm không đã được chia sẻ cụ thể trong bài viết. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng cải thiện cằm lẹm, thay đổi cấu trúc gương mặt, hãy nhanh chóng liên hệ với Shark dental để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI