sharkdental

Góc giải đáp – Niềng răng có được thi hoa hậu không?

Trong những cuộc thi hoa hậu, vẻ đẹp tự nhiên là một trong những tiêu chí tuyển chọn hàng đầu. Vì vậy, các cô gái cũng không khỏi thắc mắc niềng răng có được thi hoa hậu không. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Shark Dental nhé!

Niềng răng có phải là ca phẫu thuật thẩm mỹ không?

Mặc dù niềng răng giúp nâng cao nhan sắc, nhưng bản chất đó không phải là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Quá trình niềng răng thẩm mỹ thực chất là việc sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh vấn đề về khớp cắn của răng. Sau khi đeo niềng một thời gian, răng sẽ dần di chuyển về vị trí cân đối. Kết quả là bạn sẽ có một hàm răng đều và đẹp hơn. Điều đặc biệt là niềng răng vẫn giữ được răng tự nhiên, không ảnh hưởng tới men răng hay cấu trúc răng.

Trong khi đó, phẫu thuật thẩm mỹ là một quy trình sử dụng dao kéo để thay đổi hoặc cải thiện một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể. Sau khi phẫu thuật, các bộ phận này được điều chỉnh để trở nên đẹp và cải thiện hơn so với trước đây.

Bản chất niềng răng không được xem là phẫu thuật thẩm mỹ
Bản chất niềng răng không được xem là phẫu thuật thẩm mỹ

Đã niềng răng có được thi hoa hậu không?

Theo quy định của cuộc thi hoa hậu, ban tổ chức không cho phép thí sinh đã can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ tham gia, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ. Và vì niềng răng không phải là phẫu thuật thẩm mỹ, nên bạn có thể tự tin đăng ký tham gia cuộc thi hoa hậu với diện mạo mới mà phương pháp này mang lại.

Niềng răng chỉ là phương pháp điều chỉnh vị trí và cấu trúc răng ban đầu, không thay đổi hoặc mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Hiểu đơn giản là sau khi niềng răng, bạn có thể thay đổi ngoại hình, nhưng không ảnh hưởng đến nét đẹp tự nhiên của bạn. Do đó, các cuộc thi hoa hậu đều chấp nhận các thí sinh đã niềng răng và không có bất kỳ quy định nào cấm thí sinh thi sau khi điều chỉnh nha.

Nếu bạn đã niềng răng, bạn vẫn có thể tự tin đăng ký thi hoa hậu bình thường
Nếu bạn đã niềng răng, bạn vẫn có thể tự tin đăng ký thi hoa hậu bình thường

Điểm danh những hoa hậu Việt Nam từng niềng răng trước khi đăng quang

Bằng chứng cho thấy niềng răng vẫn được thi hoa hậu bình thường là có rất nhiều cô hoa hậu đã đăng quang sau khi niềng răng. Hơn hết, nhờ niềng răng họ cũng trở nên tự tin với nụ cười ấn tượng, tỏa sáng. Cùng điểm mặt một số hoa hậu và sự thay đổi sau khi niềng răng của họ nhé!

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi

Huỳnh Trần Ý Nhi, Hoa Hậu Thế Giới Việt Nam 2023 đã áp dụng phương pháp niềng răng để có nhan sắc xinh đẹp và tự tin như hiện tại. Trước khi niềng răng, Ý Nhi gặp phải vấn đề về hàm răng với sự lộn xộn và thiếu sự cân đối.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện quá trình niềng răng, Ý Nhi đã có một sự lột xác ngoạn mục. Cô sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng đẹp và đều như ý. Sự thay đổi này đã góp phần tạo nên vẻ ngoài ấn tượng và tự tin của Huỳnh Trần Ý Nhi, giúp cô trở thành Hoa Hậu Thế Giới Việt Nam.

Sự thay đổi của hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi sau khi niềng răng
Sự thay đổi của hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi sau khi niềng răng

Hoa hậu Khánh Vân

Hoa hậu Khánh Vân, một trong những nàng hậu tài năng và có nhan sắc ấn tượng. Dành cho những ai chưa biết, trước khi đăng quang, Khánh Vân có hàm răng không được mấy hoàn hảo.

Vì vậy, cô quyết định niềng răng và kết quả là cả gương mặt và nụ cười của Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân đã trở nên toàn diện hơn. Hiện tại, cô thu hút sự chú ý với nụ cười tươi tắn và hàm răng đều đẹp.

Hoa hậu Tiểu Áy

Trước khi trở thành Hoa Hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy đã trải qua quá trình niềng răng để cải thiện cấu trúc răng của mình. Trong thời cấp 3, hàm răng của cô không có ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng phương pháp niềng răng, Tiểu Vy đã có diện mạo mới tỏa sáng và thành công hơn.

Phương pháp niềng răng đã giúp cho khuôn mặt Tiểu Vy cân đối và thanh thoát hơn. Với nụ cười tươi sáng và hàm răng đều đặn, cô đã chiến thắng cuộc thi Hoa Hậu và trở thành một trong những mỹ nhân có khuôn mặt “Tỉ lệ vàng”.

Nhờ niềng răng, hoa hậu Tiểu Vy đã có nụ cười rạng rỡ hơn
Nhờ niềng răng, hoa hậu Tiểu Vy đã có nụ cười rạng rỡ hơn

Hoa hậu H’Hen Niê

Trước khi giành được danh xưng hoa hậu cao quý, H’Hen Niê đã chỉ niềng răng trong một thời gian ngắn do thiếu điều kiện. Song, với vẻ đẹp cá tính và nụ cười tỏa nắng, cô đã nhanh chóng chinh phục trái tim của ban giám khảo. H’Hen Niê là một minh chứng rõ ràng cho sự thay đổi ấn tượng và tích cực sau khi niềng răng.

Vì vậy, bạn đừng lo lắng về việc niềng răng có được thi hoa hậu không, hãy tự tin toả sáng để chinh phục ban giám khảo. Nhờ phương pháp niềng răng, tin chắc rằng mọi người sẽ sớm có được nụ cười hoàn hảo với hàm răng ấn tượng.

>>> Các câu hỏi niềng răng khác:

TIN TỨC MỚI