sharkdental

Giải đáp: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, sắp xếp răng về vị trí cân đối, thống nhất trên cung hàm. Tuy nhiên khi thực hiện niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng đắn nhất!

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời là CÓ. Sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ thay đổi đi đáng kể. Trong quá trình niềng, răng sẽ bắt đầu có sự dịch chuyển và dần dần có những thay đổi đáng kể trên gương mặt.

Thông thường, răng trước khi niềng sẽ mắc một số những vấn đề như hô, móm, lộn xộn và lệch lạc. Những lúc ấy gương mặt sẽ mất cân đối và kém duyên dáng, tổng thể không có sự hài hòa.

Phương pháp niềng răng có những thay đổi mới trên gương mặt theo chiều hướng tốt hơn
Phương pháp niềng răng có những thay đổi mới trên gương mặt theo chiều hướng tốt hơn

Việc áp dụng phương pháp niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương. Tuy nhiên chúng góp phần nắn chỉnh răng đúng vị trí, răng đều hơn, khớp cắn chuẩn hơn, từ đó gương mặt và hình thái có những thay đổi đáng kể.

Và có thể chắc chắn rằng sau khi niềng răng, việc thay đổi gương mặt hầu hết theo chiều hướng tích cực hơn. Nhờ đó người thực hiện có thêm tự tin, ấn tượng.

Trước và sau khi niềng răng khuôn mặt thay đổi như nào?

Trước và sau quá trình niềng răng, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong từng chi tiết của khuôn mặt, cụ thể:

Mặt cân đối hơn

Tình trạng sai lệch khớp khiến khuôn mặt không cân xứng, gây mất thẩm mỹ. Sau khi niềng răng, hàm được điều chỉnh đúng vị trí, cấu trúc khuôn mặt cân đối hơn, tạo nên diện mạo hài hòa và thu hút.

Niềng răng giúp khuôn mặt cân đối hơn
Niềng răng giúp khuôn mặt cân đối hơn

Răng đều và đẹp hơn

Niềng răng giúp hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn xác, tổng thể gương mặt cũng thay đổi rõ rệt. Từ đó mang lại sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hơn nữa, sở hữu hàm răng đều đẹp còn giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, mô nướu săn chắc và khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được một số vấn đề liên quan đến răng miệng.

Cằm thon gọn hơn

Trong những trường hợp như khớp cắn ngược, quá trình niềng răng có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong khuôn mặt. Nếu được điều chỉnh khớp, hàm dưới có thể được nâng lên, kéo lùi ra sau hoặc răng hàm dưới dàn đều, cải thiện đáng kể tình trạng cằm.

Khớp cắn đúng chuẩn

Hàm răng không đồng đều, làm mất đi sự tương quan giữa hai hàm, gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến đường nét tổng thể của khuôn mặt.

Sau khi niềng răng, tình trạng này sẽ được cải thiện, hai hàm trở nên cân xứng hơn, khớp cắn đúng chuẩn, giúp cải thiện chức năng nhai cắn và nâng cao thẩm mỹ gương mặt.

Khớp cắn đúng chuẩn sau khi niềng răng
Khớp cắn đúng chuẩn sau khi niềng răng

Khác biệt từng trường hợp trước và sau khi niềng răng

Khách hàng đến nha khoa thường có tình trạng răng sai lệch khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng từng người mà trước và sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi hàm, khuôn mặt khác nhau.

Niềng răng hô

Răng hô, hay còn được gọi là răng vẩu, là một dạng sai lệch khớp cắn gây ra sự mất tương quan giữa hai hàm trên và dưới.

Đặc điểm của tình trạng này là hàm trên nhô ra trước nhiều hơn so với hàm dưới, cằm lùi về phía sau. Khi quan sát từ góc nghiêng, có thể thấy môi trên lộ rõ hơn và khó khép miệng. Do đó, khuôn mặt trở nên căng cứng, nụ cười mất sự tự nhiên và kém duyên.

Khi tiến hành niềng răng hô, nhiều người đã trải qua sự thay đổi đáng kể. Niềng răng giúp đưa răng hàm trên về đúng vị trí và cải thiện sự tương quan giữa hai hàm. Kết quả là khớp cắn chuẩn xác, miệng đóng mở tự nhiên hơn, khuôn mặt thon gọn, nâng cao thẩm mỹ và nhan sắc tổng thể.

Niềng răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, giúp khuôn mặt cân đối hơn
Niềng răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, giúp khuôn mặt cân đối hơn

Niềng răng móm

Răng móm là một trường hợp khớp cắn ngược, hàm dưới bị đẩy ra phía trước trong khi hàm trên chui vào sâu bên trong, khiến môi dưới và cằm nhô ra. Khi nhìn từ góc nghiêng, khuôn mặt bị lõm, thiếu sự hài hòa, gây mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sau khi niềng răng, hàm trên được đưa ra phía trước, hàm dưới lại lùi vào bên trong, khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Góc mũi môi không còn bị tù mà cao và sắc nét hơn.

Niềng răng mọc lệch

Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, chồng chéo lên nhau và không có sự đồng đều. Khi cười sẽ có chiếc răng thụt vào, có răng chìa ra ngoài, tạo cảm giác có rất nhiều răng.

Sau khi niềng răng, các răng được điều chỉnh thẳng hàng, không còn lộn xộn, làm cho miệng thon gọn và duyên dáng. Hơn nữa, kéo lùi hàm còn có thể nâng góc mũi cao hơn, đôi môi hài hòa và cân đối hơn.

Răng khấp khểnh sau khi niềng sẽ cân đối, đều đẹp hơn
Răng khấp khểnh sau khi niềng sẽ cân đối, đều đẹp hơn

Niềng răng nhằm chữa trị sai lệch khớp cắn

Những người mắc phải tình trạng khớp cắn hở thường có khuôn mặt dài, thiếu sự cân đối và hài hòa. Đặc biệt, môi trên bị mở ra, đường cười có thể ngang hoặc ngược, làm cho nụ cười trông có vẻ ngây ngô. Niềng răng sẽ giúp đóng kín khe hở, nụ cười sẽ thẩm mỹ và đẹp hơn, khuôn mặt cũng thanh thoát hơn.

Nhìn chung, mỗi trường hợp điều trị niềng răng sẽ mang lại sự khác biệt rõ ràng trước và sau quá trình chỉnh nha. Quá trình niềng răng không chỉ tạo ra những biến đổi tích cực về thẩm mỹ khuôn mặt mà còn giúp cải thiện chức năng nhai cắn và gia tăng sự sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Một số thắc mắc khác

Bên cạnh thắc mắc niềng răng có thay đổi khuôn mặt không, nhiều khách hàng còn quan tâm tới một số vấn đề phổ biến như:

Niềng răng mũi có cao không?

Trong trường hợp răng bị hô, hàm trên chìa ra, làm cho đường sống mũi không rõ nét. Niềng răng có thể khiến phần môi trên được thu vào bên trong, đồng thời làm cho đường sống mũi trở nên rõ nét hơn, tạo ra phần mũi thon gọn và cao hơn so với trước khi niềng răng.

Sau khi niềng răng, sống mũi thanh thoát và cao hơn
Sau khi niềng răng, sống mũi thanh thoát và cao hơn

Niềng răng góc nghiêng có thay đổi không?

Niềng răng có thể cải thiện hiệu quả góc nghiêng của khuôn mặt. Qua quá trình này, các đặc điểm như mũi, môi, cằm, được điều chỉnh để tạo ra một góc nghiêng trông thanh thoát hơn, ngay cả khi cười hoặc khép miệng.

Niềng răng chữa mặt lệch được không?

Khi mặt lệch do tình trạng sai lệch khớp cắn, niềng răng có thể giúp dịch chuyển khớp cắn về đúng vị trí, tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối hơn, khắc phục hiệu quả tình trạng lệch mặt.

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất sau khi niềng răng, nên lựa chọn địa chỉ  nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ đắc lực từ thiết bị máy móc chỉnh nha hiện đại.

Địa chỉ niềng răng chất lượng, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi đáng kinh ngạc trên khuôn mặt, nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng ban đầu của răng, phương pháp lựa chọn và chuyên môn – trình độ tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng đáng tin cậy tại TPHCM, thì Nha Shark là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ niềng răng chất lượng, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao
Nha Khoa Shark – Địa chỉ niềng răng chất lượng, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

Nha Khoa Shark sở hữu đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng, dày dặn kinh nghiệm lâm sàng. Họ đã thành công thực hiện hàng ngàn ca niềng răng, từ những trường hợp đơn giản đến phức tạp, đem lại kết quả chỉnh nha tích cực cho khách hàng.

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chất lượng, Nha Khoa Shark còn tiên phong trong việc áp dụng và cập nhật những công nghệ hiện đại nhất trong quá trình niềng răng, được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và các quốc gia lớn tại Châu Âu, nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nha khoa Shark rất hiện đại
Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nha khoa Shark rất hiện đại

Với sứ mệnh “Hơn cả nụ cười” và những ưu điểm vượt trội về đội ngũ bác sĩ và hệ thống máy móc, đến với Nha Khoa Shark, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng thẩm mỹ chuẩn quốc tế. Hãy đồng hành với Nha khoa Shark để sở hữu hàm răng đều đẹp và một nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Một số hình ảnh niềng răng tại Nha Khoa Shark

Nha Khoa Shark hiện đang sở hữu dữ liệu về những trường hợp niềng răng thành công. Trong quá trình tư vấn, khách hàng sẽ được cung cấp thông tin thực tế từ những trường hợp đã thành công, giúp an tâm hơn và có cái nhìn rõ ràng hơn về kết quả cuối cùng của quá trình niềng răng.

Để tăng thêm động lực niềng răng và cải thiện nụ cười của bạn, Nha Khoa Shark sẽ chia sẻ những hình ảnh của những khách hàng đã niềng răng tại đây:

Hàm răng đều đẹp hơn của khách hàng sau khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Hàm răng đều đẹp hơn của khách hàng sau khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Khách hàng niềng răng cải thiện tình trạng răng mọc lệch tại Nha Khoa Shark
Khách hàng niềng răng cải thiện tình trạng răng mọc lệch tại Nha Khoa Shark
Khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Nụ cười tự tin, rạng rỡ của khách hàng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Nụ cười tự tin, rạng rỡ của khách hàng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Khách hàng niềng răng hô tại Nha Khoa Shark
Khách hàng niềng răng hô tại Nha Khoa Shark

Bài viết trên, sharkdental.vn đã giải đáp cho bạn thông tin cho câu hỏi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, hãy nhanh chóng lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín áp dụng công nghệ niềng răng an toàn. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ những thay đổi và tác động của niềng răng, giúp vẻ ngoài trông cân đối, thay đổi được dáng mũi, cấu trúc cằm, tạo nên sự tự nhiên và thanh thoát hơn.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI