sharkdental

Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không? Tại sao?

Nhổ răng trước khi niềng là một trong những công đoạn quan trọng khi thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không vẫn là thắc mắc lớn của nhiều khách hàng. Để có được lời giải đáp cụ thể, cùng xem qua những thông tin bài viết!

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, cải tiến hơn hết những công nghệ cũ, kỹ thuật sử dụng khay niềng trong suốt để thực hiện. Thay bằng áp dụng mắc cài, dây cung siết răng thông thường, kỹ thuật niềng răng mắc cài thiết kế khoảng 30 – 40 khay trong suốt. Các khay niềng được đo vẽ, thiết kế ôm sát răng, có tính định hình để cân đối và điều chỉnh cấu trúc răng về vị trí cân xứng.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiện đại
Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiện đại

Khay niềng trong suốt khi áp dụng niềng răng Invisalign sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người thực hiện. Các thay ôm sát, tự nhiên, dễ dàng trong việc tháo lắp và vệ sinh răng miệng. Mặc dù áp dụng niềng răng tuy nhiên vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp mà không lộ ra dấu vết của việc niềng răng.

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại, khác biệt nhiều hơn so với những ca trước đây.Phương pháp này phù hợp cho những ca đơn giản, răng cần điều chỉnh ở mức độ nhẹ, không có can thiệp quá nhiều. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là sự thuận tiện, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, không gây cảm giác khó chịu và vướng víu.

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không?

Nhổ răng là một trong những chỉ định quan trọng và thường thực hiện để niềng răng hiệu quả. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, niềng răng Invisalign hay niềng răng trong suốt đều sẽ có những chỉ định nhổ từ 2- 4 chiếc răng nhằm mục đích:

  • Nhổ răng tạo khoảng trống để cấu trúc dễ dàng dịch chuyển và cân đối.
  • Những trường hợp răng bị bệnh lý như sâu, đau nhức kéo dài, nhổ răng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị.
  • Hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đều và đẹp mắt hơn.
  • Tạo điều kiện cho việc áp dụng niềng răng đúng tiêu chuẩn, có sự chắc chắn và thống nhất trên cung hàm.
Niềng răng trong suốt vẫn áp dụng nhổ răng trong một số trường hợp
Niềng răng trong suốt vẫn áp dụng nhổ răng trong một số trường hợp

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không sẽ còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng của mỗi người. Một số những trường hợp áp dụng phương pháp niềng nhưng không phải nhổ răng. Do đó, bác sĩ chuyên khoa khuyên khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, trực tiếp đến thăm khám, chụp X-quang để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất, tránh một số những ảnh hưởng hay tác động không mong muốn sau khi niềng răng.

Những trường hợp cần nhổ răng khi niềng Invisalign

Đối với niềng răng Invisalign, trong trường hợp áp dụng nhổ răng, se cần thực hiện nhổ bỏ răng số 8. Răng số 8 mọc sau khi cung hàm đã mọc đầy đủ. Do đó nó thường có hiện tượng mọc lệch, xuất hiện dấu hiệu viêm lợi, mọc kẹt, viêm nhiễm và ảnh hưởng. Do đó, khi niềng răng Invisalign, bác sĩ chỉ định nhổ răng số 8 vì nó:

  • Không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ của gương mặt
  • Loại bỏ răng số 8 là cách để giảm bớt những cơn đau và không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai
  • Nhổ răng số 8 sẽ ngăn ngừa những ảnh hưởng, cản trở khớp cắn do răng khôn gây ra
  • Việc nhổ răng số 8 còn giúp tạo nên khoảng trống phía sau nhằm cho các răng dịch chuyển hiệu quả.
Một số trường hợp cần nhổ răng số 8 khi niềng trong suốt
Một số trường hợp cần nhổ răng số 8 khi niềng trong suốt

Nhổ răng trước khi niềng được xem là kỹ thuật đơn giản của nha khoa. Tuy nhiên đối với phương pháp niềng răng Invisalign và áp dụng nhổ răng số 8, khách hàng cần được thực hiện ở những nơi uy tín. Bởi răng số 8 nhổ phức tạp hơn, các bác sĩ chuyên khoa cần xem xét, kiểm soát được khả năng dịch chuyển của cấu trúc răng trên cung hàm để có được tính hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng sai phác đồ điều trị.

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín nhất hiện nay

Qua những chia sẻ từ bài viết, chắc chắn bạn đã nắm rõ niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không. Và để có được kết quả niềng răng an toàn, mỗi người cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín.

Hiện nay, nha khoa Shark được biết đến là địa chỉ niềng răng Invisalign chất lượng mà khách hàng nên quan tâm và lựa chọn. Hệ thống nha khoa tiêu chuẩn chất lượng với sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng khang trang, các máy móc tân tiến và hiện đại.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ niềng răng trong suốt an toàn, uy tín
Nha khoa Shark chính là địa chỉ niềng răng trong suốt an toàn, uy tín

Hơn hết, đội ngũ bác sĩ của nha khoa Shark là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững, đã thực hiện thành công cho hàng nghìn trường hợp. Khi ứng dụng niềng răng Invisalign, khách hàng được thiết kế khay niềng chuẩn xác, được đo vẽ theo đúng tỷ lệ và sẽ áp dụng kỹ thuật hiện đại.

Thực hiện niềng răng Invisalign tại Nha khoa Shark Dental có mức giá tốt, thẻ bảo hành dài hạn, chế độ quyền lợi hấp dẫn. Nơi đây còn cam kết giải đáp, tư vấn những băn khoăn niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không. Đừng ngần ngại liên hệ nha khoa Shark để được áp dụng kỹ thuật niềng răng an toàn và được hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI