sharkdental

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Ưu điểm mắc cài tự buộc ra sao?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha hiện đại, cải tiến hơn so với niềng răng truyền thống. Kỹ thuật chỉnh nha an toàn, cải thiện những khuyết điểm về răng mọc lệch, răng thưa, tình trạng hô móm xuất hiện. Tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Khác với niềng răng cổ điển sử dụng dây cung được cố định bằng dây thun, gắn mắc cài trên răng để điều chỉnh sự dịch chuyển của răng về đúng vị trí. Cải tiến hơn phương pháp cổ điển, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đã ra đời.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc sẽ được thiết kế ấn tượng với các chốt đóng mở linh động nhằm mục đích cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Và các dây cung sẽ được trượt tự do trong phần rãnh mắc cài, duy trì lực ma sát, giúp người thực hiện hạn chế những đau đớn và không xuất hiện tình trạng dây cung bung tuột.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao

Trước khi tạo ra hệ thống các mắc cài, khách hàng sẽ được đo đạc, tính toán kỹ lưỡng để có được sự chính xác. Nhờ đó niềng răng mắc cài tự buộc đem đến hiệu quả chỉnh nha cao, hỗ trợ quá trình thực hiện thuận lợi so với các phương pháp truyền thống.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc như thế nào?

So với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng mắc cài kim loại đem đến cho khách hàng nhiều ưu điểm khác nhau. Có lẽ vì thế mà công nghệ này được quan tâm và thực hiện trong những năm qua.

Hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng mắc cài tự buộc đem đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội nhờ hệ thống nắp trượ được giữ cố định, từ đó quá trình chỉnh nha có sự thống nhất, kiểm soát được lực tác động lên răng, răng có sự dịch chuyển đều trong thời gian ngắn.

Áp dụng cho nhiều trường hợp

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thể áp dụng cho nhiều những trường hợp khác nhau. Ngay cả những ca chỉnh nha khó và phức tạp vẫn có thể thực hiện thành công vì hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, độ chính xác cao.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả chỉnh nha cực kỳ cao
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả chỉnh nha cực kỳ cao

Thời gian thực hiện nhanh

Việc lắp đặt hệ thống nắp trượt tự động trong quá trình niềng răng sẽ tạo nên những lực siết đều đặn, từ đó giảm ma sát lên quá trình chỉnh nha. Nhờ đó mà khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có được hiệu quả làm đẹp cao, thông thường chỉ từ 18 đến 24 tháng nếu tìm đến những địa chỉ uy tín.

Dễ dàng vệ sinh răng

Với niềng răng truyền thống, việc vệ sinh răng cản trở và gây khó khăn. Tuy nhiên mắc cài và dây cung niềng răng tự buộc có khả năng chống bám dính hiệu quả. Từ đó không bị lo nhiễm màu, quá trình vệ sinh dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngăn ngừa tình trạng bụng tụt

Niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng thun buộc dễ bị đứt và khiến dây cung bung ra ngoài khi sinh hoạt, điều này gây mất thời gian đến nha khoa để cải thiện. Niềng răng tự buộc có thể đặt trong rãnh của mắc cài và nắp trượt tự động, tháo mở linh hoạt, không để dây cung bị tuột và bung ra ngoài. Nhờ đó quá trình thực hiện nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

So sánh niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc. Do đó, để hiểu rõ về hai phương pháp và có được lựa chọn đúng đắn khi thực hiện, chúng ta cùng tham khảo bảng so sánh hai phương pháp này như thế nào:

<yoastmark class=

Tiêu chí so sánhNiềng răng mắc cài kim loại thườngNiềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Cấu tạoDây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng hệ thống các dây thun.Sử dụng hệ thống chốt tự động gắn mắc cài, từ đó dây cung được trượt trong rãnh tự nhiên
Thẩm mỹThẩm mỹ không cao do lộ rõ được dây thun và mắc cài, gây thiếu tự tin cho người thực hiệnCó tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại thường. Tuy nhiên phương pháp cũng không đem đến thẩm mỹ cao khi nhìn vào.
Thời gian niềng răngDễ bung sút mắc cài và giãn sau một thời gian nên lực tác động không đều, quá trình niềng răng kéo dài.Các chốt tự động đóng mở linh hoạt, ổn định, lực tác động đều đặn trong quá trình niềng. Do đó hiệu quả niềng răng cao, thời gian niềng cũng được rút ngắn như mong muốn.
Hiệu quả chỉnh nha

 

Răng dịch chuyển tương đối nhanh và đúng trên cung hàm. Tuy nhiên vẫn còn xuất hiện tình trạng đau nhức và có ê buốt do những tổn thương từ dây cung mắc cài va đập.Hiệu quả chỉnh nha cao, có thể kiểm soát được lực tác động lên răng, giảm ma sát, hạn chế những cảm giác khó chịu.
Chi phíChi phí tương đối thấpChi phí niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn niềng răng thông thường
Quá trình vệ sinhVệ sinh khó khăn do thức ăn thường vướng vào dây chun và gây khó khăn.Vệ sinh đơn giản và dễ dàng hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tưởng chừng như đơn giản nhưng muốn thực hiện thành công nên lựa chọn những địa chỉ uy tín. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ thuật cao cùng kinh nghiệm chuyên môn vững của đội ngũ bác sĩ.

Hiện nay, nha khoa Shark được biết đến là địa chỉ chuyên áp dụng niềng răng mắc cài kim loại an toàn. Bên cạnh đó còn có nhiều công nghệ niềng răng khác nhau như niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại thường.

Nha khoa Shark có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi cho khách hàng
Nha khoa Shark có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi cho khách hàng

Đội ngũ bác sĩ nha khoa tại Shark luôn tận tâm và trách nghiệm. Khách hàng đến sẽ được tư vấn, xem xét cấu trúc và tình trạng răng miệng mỗi người. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và sự tận tâm, bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn để có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại nha khoa Shark được thực hiện nhanh chóng với quy trình rõ ràng. Bạn được trực tiếp niềng răng trong phòng vô trùng, có máy móc hiện đại hỗ trợ. Ngay sau khi niềng răng hoàn tất, tín đồ làm đẹp áp dụng sẽ được hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn, nhờ đó có được kết quả như mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại thường tại nha khoa Shark còn có chính sách bảo hành tốt. Bên cạnh đó nơi đây còn hỗ trợ trả góp không lãi suất, những khách hàng thực hiện sẽ được cam kết về hiệu quả lâu dài để an tâm thực hiện.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM
Nha khoa Shark chính là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Nếu bạn mong muốn được niềng răng mắc cài kim loại tự buộc an toàn, đừng quên tìm đến nha khoa Shark để được bác sĩ tư vấn, sớm cải thiện những khuyết điểm kém duyên chỉ trong thời gian ngắn nhất. Tin chắc khách hàng sẽ sớm có được nụ cười đẹp với hàm răng trắng sáng ấn tượng.

TIN TỨC MỚI