sharkdental

Niềng răng mắc cài mặt trong và những thông tin quan trọng nhất

Có nhiều những công nghệ nha khoa thẩm mỹ xuất hiện, trong đó niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha an toàn, đem đến hàm răng cân đối và tự nhiên. Trong những năm qua, niềng răng mắc cài mặt trong có nhiều ưu điểm và giúp mọi người lựa chọn để sớm có được hàm răng cân đối, tự nhiên.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong được biết đến với tên gọi là niềng răng mặt lưỡi. Phương pháp này cũng tương tự như niềng răng kim loại, sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, khóa chốt tự động, tạo nên lựa kéo đủ mạnh để đưa răng về vị trí cân đối trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao. Hơn hết phương pháp này được ứng dụng niềng răng bên trong nên giúp người thực hiện có tính thẩm mỹ, là sự tổng hòa của phương pháp truyền thống và hiện đại.

<yoastmark class=

Theo các chuyên gia đánh giá, niềng răng mặt trong không hề đơn giản. Kỹ thuật đòi hỏi những bác sĩ áp dụng cần có kinh nghiệm chuyên môn cao, có sự hỗ trợ của máy móc chất lượng. Bác sĩ cần xem xét, đánh giá tổng quan để thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong hiệu quả nhất.

Trường hợp nào niềng răng mắc cài mặt trong?

Không phải ai cũng nên áp dụng niềng răng mắc cài mặt trong. Phương pháp này sẽ được thực hiện cho những trường hợp sai lệch về khớp cắn, cụ thể như:

  • Người có cấu trúc răng hô vẩu, hai khớp hàm lệch nhau, hàm trên nhô ra quá nhiều so với bình thường.
  • Trường hợp khách hàng bị móm, khớp cắn sâu và hàm dưới bao phủ luôn cấu trúc hàm trên.
  • Những ai mong muốn niềng răng hiệu quả nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ khi thực hiện.
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, thiếu cân đối và không có tính thẩm mỹ.

Thông thường niềng răng mặt trong được những khách hàng lựa chọn khi muốn chỉnh nha hiệu quả nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ để có thể sinh hoạt, làm việc như bình thường.

Cấu trúc răng lộn xộn, thiếu cân xứng nên niềng răng mặt trong
Cấu trúc răng lộn xộn, thiếu cân xứng nên niềng răng mặt trong

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Áp dụng niềng răng mặt trong đem đến nhiều những ưu điểm khác nhau. Trước khi thực hiện, để nắm rõ có nên áp dụng hay không, cần tìm hiểu qua những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp này để có được kết quả tốt nhất:

Ưu điểm

Thẩm mỹ cao: Nói về ưu điểm, chắc chắn niềng răng mặt trong đem đến sự hài lòng cao về tính thẩm mỹ. Với thiết kế chuyên biệt, phần mắc cài được gắn vào bên trong răng nên khi cười hoặc trong quá trình giao tiếp, chắc chắn người đối diện không nhận thấy được dấu hiệu niềng răng. Các khuyết điểm về vướng víu của niềng răng truyền thống được cải thiện hơn hẳn, người thực hiện thêm tự tin, thoải mái.

Ưu điểm lớn của <yoastmark class=

Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mặt trong sử dụng dây cung và mắc cài cùng những dụng cụ như niềng răng kim loại. Lực tác dụng của dây cung gắn lên mắc cài giúp kéo răng về những vị trí đúng trên cung hàm, từ đó đem đến khớp cắn thống nhất, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt.

Hạn chế tổn thương: So với niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong có thể hạn chế những tổn thương đến môi và má, không gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt quá nhiều như những phương pháp khác.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp niềng răng mặt trong cũng có một số những nhược điểm cần chú ý như:

Vệ sinh khó khăn: Niềng răng mặt trong cũng gây một số khó khăn chính là vệ sinh răng miệng khó khăn, cần tốn khá nhiều thời gian để làm sạch những thức ăn và mảng bám xung quanh miệng. Phần dây cung và mắc cài đặt bên trong nên dễ dính và mắc thức ăn từ sâu phía trong.

Niềng răng mặt trong rất khó khăn cho việc vệ sinh, chăm sóc
Niềng răng mặt trong rất khó khăn cho việc vệ sinh, chăm sóc

Dễ gây tổn thương lưỡi: Niềng răng mặt trong tuy không gây ảnh hưởng đến môi và má nhưng phần lưỡi dễ tác động và xuất hiện tổn thương khi ăn, nói chuyện. Đây là hạn chế của phương pháp này.

Chi phí cao: Điều mà khách hàng cân nhắc nhiều khi niềng răng mặt trong chính là chi phí cao, phương pháp này gắn mắc cài bên trong, bác sĩ thực hiện cần khéo léo và có sự tỉ mỉ để áp dụng, tính toán chi li cho từng trường hợp.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong như thế nào?

Cũng giống như các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng mặt lưỡi sẽ áp dụng theo đúng quy trình an toàn. Phương pháp này thực hiện đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ

Khách hàng được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xem xét răng miệng thông qua quá trình chụp X-quang. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ lệch lạc của răng và từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Thiết kế mắc cài

Sau khi đưa ra phác đồ điều trị, bác sĩ thiết kế hệ thống mắc cài và các khí cụ nha khoa để áp dụng niềng răng an toàn.

Bước 3: Tiến hành niềng răng

Sau khi thiết kế mắc cài, bác sĩ thực hiện gắn mắc cài và hoàn tất quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ xem xét, điều chỉnh, đảm bảo mắc cài có sự thống nhất và thoải mái nhất cho người thực hiện.

Quá trình niềng răng mặt trong đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao
Quá trình niềng răng mặt trong đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc và tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng mặt trong, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống, dinh dưỡng. Từ đó khách hàng sẽ được đặt lịch tái khám theo từng giai đoạn để đảm bảo quá trình dịch chuyển răng diễn ra thống nhất.

Thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu sẽ không có khoảng thời gian chính xác. Thông thường sẽ dao động như những phương pháp mắc cài kim loại từ 10 -24 tháng. Mỗi người sẽ có mức niềng răng mặt trong không giống nhau.

Để biết chính xác hiệu quả chỉnh nha khi niềng răng mặt trong, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng thực hiện. Khoảng thời gian niềng răng dài hay ngắn tùy thuộc vào độ tuổi lựa chọn, tình trạng răng trước đó như thế nào. Bên canh đó, tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong sẽ quyết định lớn đến chất lượng thực hiện.

Muốn niềng răng mặt trong nhanh chóng và có hiệu quả, cần lựa chọn những địa chỉ uy tín và áp dụng kỹ thuật an toàn để có kết quả như mong muốn.

Hiệu quả chỉnh nha thông thường từ 10 đến 24 tháng
Hiệu quả chỉnh nha thông thường từ 10 đến 24 tháng

Tại sao niềng răng mặt trong chi phí cao?

Hiện nay, niềng răng mắc cài mặt trong được đánh giá là phương pháp được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, kỹ thuật này có chi phí cao hơn hẳn các phương pháp niềng răng thông thương.

Sở dĩ niềng răng mặt lưỡi chi phí cao hơn hẳn vì phương pháp này phức tạp hơn hẳn các loại niềng răng truyền thông. Về việc gắn mắc cài bên trong sẽ tăng cường độ khó và phức tạp của phương pháp niềng.

Chưa kể, niềng răng mặt trong đòi hỏi thao tác chỉnh nha của bác sĩ cần linh hoạt, đòi hỏi sự khéo léo., tỉ mỉ cũng như quá trình thực hiện chuyên sâu của các bác sĩ. Chưa kể công nghệ cần có nhiều sự hỗ trợ của máy móc, những trang thiết bị hiện đại.

Niềng răng mặt trong có chi phí tương đối cao hơn so với phương pháp thông thường
Niềng răng mặt trong có chi phí tương đối cao hơn so với phương pháp thông thường

Có thể thấy, niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp đem lại nhiều ưu điểm và cũng có một số hạn chế cần cân nhắc. Khách hàng khi lựa chọn cần tìm kiếm những địa chỉ uy tín, áp dụng bởi những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Hiện nay, sharkdental.vn được đánh giá là nơi niềng răng mắc cài mặt trong an toàn, nếu có nhu cầu niềng răng hiện đại, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ bác sĩ tại đây để được áp dụng an toàn nhất.

>>> Các phương pháp niềng răng phổ biến khác:

TIN TỨC MỚI