sharkdental

Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu có kết quả đẹp?

Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu được nhiều người quan tâm. Trên thực tế thời gian thực hiện dựa theo nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng, kỹ thuật áp dụng cũng như tay nghề của bác sĩ. Và muốn biết khoảng thời gian chính xác, cần tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết!

Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha phổ biến có tác dụng sắp xếp răng về vị trí cân xứng, hỗ trợ cấu trúc thêm cân đối và tự nhiên hơn. Trên thực tế, niềng răng mắc cài sứ có thời gian thực hiện dao động từ 12 đến 40 tháng, thời điểm này sẽ thấy kết quả chỉnh nha rõ nét.

Thông thường, sẽ không có thời gian chính xác niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu. Khi niềng răng, trẻ em sẽ có kết quả chỉnh nha nhanh và hiệu quả hơn so với người lớn. Bởi các bé răng chưa thực sự phát triển nên việc nắn và chỉnh hàm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 12 đến 40 tháng mới có kết quả tốt
Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 12 đến 40 tháng mới có kết quả tốt

Việc áp dụng niềng răng nhanh hay chậm, thời gian tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như tình trạng răng trước đó như thế nào, kỹ thuật bác sĩ áp dụng hoặc quá trình chăm sóc và thực hiện. Theo đó, cần lắng nghe ý kiến bác sĩ khi thực hiện để có được những kết quả như mong muốn.

Các yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha

Như đã chia sẻ, thời gian niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều những yếu tố cụ thể khác nhau:

Độ tuổi chỉnh nha

Đây là yếu tố quyết định được thời gian niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu. Theo các chuyên gia, độ tuổi càng sớm, từ 12 đến 16 sẽ có hiệu quả chỉnh nha tốt hơn. Tuổi càng cao, khi áp dụng niềng răng mắc cài sứ sẽ kéo dài hơn so với thông thường.

Tình trạng răng

Trước khi niềng răng, muốn biết được thời gian thực hiện nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng trước đó. Nếu như răng lệch lạc nhiều, cấu trúc răng không cân xứng và cần chỉnh sửa, thay đổi nhiều, chắc chắn sẽ mất thời gian niềng lâu hơn so với những răng ít khuyết điểm.

Quy trình chỉnh nha của những răng gặp nhiều khuyết điểm sẽ lâu hơn, cần nhiều kỹ thuật hơn so với những cấu trúc răng thông thường.

Hiệu quả niềng răng tùy thuộc vào từng tình trạng răng trước đó
Hiệu quả niềng răng tùy thuộc vào từng tình trạng răng trước đó

Kỹ thuật áp dụng

Cũng là niềng răng mắc cài sứ nhưng mỗi địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng những kỹ thuật tác động và điều chỉnh không giống nhau. Muốn biết thời gian chính xác thực hiện trong bao lâu, cần dựa theo kỹ thuật tác động của mỗi nơi.

Chế độ ăn uống, cách chăm sóc

Tưởng chừng như không ảnh hưởng tuy nhiên những cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc chế độ ăn uống là yếu tố quyết định lớn đến việc hoàn thành chỉnh nha. Nếu như răng xuất hiện các mảng bám, không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến viêm nướu và các tác động sẽ kéo dài thời gian chỉnh nha nhiều lần.

Chú trọng dinh dưỡng cũng như chăm sóc đúng cách sau khi niềng răng
Chú trọng dinh dưỡng cũng như chăm sóc đúng cách sau khi niềng răng

Những giai đoạn quan trọng khi niềng răng mắc cài sứ

Để sở hữu hàm răng đẹp và cân đối, quá trình niềng răng mắc cài sứ thường trải qua nhiều những giai đoạn quan trọng. Nếu bạn muốn biết niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu và thực hiện như thế nào, nên xem qua một số những giai đoạn như

Giai đoạn chỉnh nha

Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra răng, xem xét mức độ răng như thế nào. Thông qua hình ảnh thực tế và nhận diện được cấu trúc răng, bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi thống nhất, áp dụng niềng răng mắc cài sứ cho khách hàng.

Giai đoạn 3 tháng đầu

Thời điểm này bác sĩ sẽ xem xét, cân đối xem niềng răng có hiệu quả chưa, có nên áp dụng nhổ răng hay không. Nếu nhận thấy cần thiết bác sĩ sẽ cân đối điều chỉnh để có hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng được chia thành nhiều những giai đoạn khác nhau
Niềng răng được chia thành nhiều những giai đoạn khác nhau

Giai đoạn 6 tháng

Sau 6 tháng khi niềng răng, răng vẫn chưa thấy rõ được sự thay đổi. Tuy nhiên so với 3 tháng đầu vị trí răng bắt đầu dịch chuyển. Bạn cần tiếp tục theo dõi, xem xét, nếu có bất thường hay ảnh hưởng cần nhanh chóng đến nha khoa để can thiệp.

Giai đoạn sau 9 tháng

Răng lúc này đã bắt đầu có sự ổn định, khi đeo niềng ở tháng thứ 9, các khớp cắn bắt đầu có sự cân đối và cung hàm dần mở rộng, cải thiện hơn nhiều so với thời gian trước.

Giai đoạn 15 tháng

Các chuyên gia cho rằng, giai đoạn 15 tháng là thời gian răng dịch chuyển gần như hoàn thiện. Các khuyết điểm về răng sai lệch hay có những ảnh hưởng đến thẩm mỹ đều được can thiệp nhờ những áp lực của hệ thống chỉnh nha.

Giai đoạn 15 đến 20 tháng

Lúc này bác sĩ sẽ xem xét cũng như có những chỉ định tháo mắc cài. Khách hàng sẽ được đeo thêm khí cụ nha khoa, định hình trong trường hợp cần thiết. Kết thúc quá trình chỉnh nha cũng là lúc những bác sĩ hướng dẫn quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng và đặt lịch hẹn tái khám sao cho phù hợp nhất.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ hiệu quả, nhanh chóng nhất

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha phổ biến giúp cho cấu trúc răng được cân đối, định hình an toàn và hiệu quả. Bên cạnh những thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu, nhiều chị em cũng băn khoăn tìm kiếm những địa chỉ niềng răng an toàn để thực hiện.

Nha khoa Shark- Địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam chính là địa điểm niềng răng mắc cài sứ an toàn. Thương hiệu nha khoa được đầu tư xây dựng theo cơ sở hạ tầng khang trang, có đầy đủ máy móc, công nghệ, trang thiết bị hiện đại.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng mắc cài sứu uy tín, chất lượng
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng mắc cài sứu uy tín, chất lượng

Điểm đặc biệt ở nha khoa Shark chính là toàn bộ máy móc, công nghệ đều được đón đầu cũng như chuyển giao trực tiếp từ những nước phát triển. Nhằm đáp ứng nhu cầu nha khoa thẩm mỹ ngày càng hiện đại, các bác sĩ tại đây chủ động tu nghiệp tại nhiều nước như Anh, Pháp, Đức để có được những công nghệ mới nhất.

Niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Shark được các bác sĩ tư vấn theo từng giai đoạn. Dựa theo cấu trúc răng và mức độ lộn xộn của từng người mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp, hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng được thấy rõ chỉ sau một thời gian.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa Shark làm việc tận tâm và có trách nhiệm cao
Đội ngũ bác sĩ nha khoa Shark làm việc tận tâm và có trách nhiệm cao

Nha khoa Shark chú trọng đến sự an toàn nên khi thực hiện niềng răng đều cam kết quá trình đúng tiêu chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về chất lượng. Từ đó khách hàng cảm thấy an tâm lựa chọn và sớm có được cấu trúc răng tự nhiên, cân đối.

Bên cạnh chế độ bảo hành tốt cùng mức chi phí phải chăng, nha khoa Sharkdenntal còn tận tình chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng. Nếu còn băn khoăn về niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu, hãy đến với nha khoa để được tư vấn, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

TIN TỨC MỚI