sharkdental

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Có nên thực hiện không?

Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tân tiến cải thiện về thẩm mỹ lẫn quá trình thực hiện. Tuy nhiên vẫn có người thắc mắc niềng răng mắc cài trong suốt là gì và có nên áp dụng phương pháp này hay không? Tham khảo những thông tin từ bài viết để có được lựa chọn đúng đắn nhất!

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Cải tiến hơn những phương pháp cũ, niềng răng mắc cài trong suốt là kỹ thuật nha khoa hiện đại sử dụng bộ mắc cài bằng nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. Khi mang niềng trong suốt, răng vẫn giữ được tính thẩm mỹ, không có hệ thống mắc cài xen kẽ, không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai nhưng vẫn đảm bảo cân chỉnh, dịch chuyển răng về vị trí cân đối.

Khay niềng trong suốt còn giúp dễ dàng dịch chuyển và tháo lắp, nhờ đó có thể thoải mái trong quá trình vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Khi lựa chọn niềng răng trong suốt, bạn vẫn có thể tự tin giao tiếp trong suốt quá trình làm đẹp mà không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt

Trong những năm qua, niềng răng trong suốt được đánh giá là xu hướng hiện đại bởi phương pháp đem đến khá nhiều những ưu điểm. So với mắc cài truyền thống, sử dụng niềng răng trong suốt có những lợi thế như:

Thẩm mỹ vượt trội: Ưu điểm lớn nhất của niềng mắc cài trong suốt chính là thiết kế khuôn răng ấn tượng, không có dấu hiệu niềng răng. Từ đó người thực hiện dễ dàng giao tiếp, sinh hoạt như bình thường.

An toàn, tiện lợi: So với những phương pháp niềng răng truyền thống khi sử dụng mắc cài sẽ có những tác động và va chạm khiến môi xuất hiện tổn thương và đau đớn. Niềng răng mắc cài trong suốt có thể tháo lắp khay niềng khi cần và có được tính an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt là có thể tháo lắp dễ dàng
Ưu điểm của niềng răng trong suốt là có thể tháo lắp dễ dàng

Kỹ thuật chế tác hiện đại: Muốn niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ chụp phim và lấy dấu hàm để gửi mẫu sang phòng lapo thiết kế, sau đó mới áp dụng trên mỗi người. Nhờ đó độ chính xác cao và đảm bảo đem đến hiệu quả niềng như ý.

Vệ sinh dễ dàng: Niềng răng truyền thống gây khó khăn trong việc vệ sinh, dễ mắc thức ăn vào các mắc cài, từ đó vi khuẩn tấn công. Niềng răng trong suốt có thể vệ sinh dễ dàng không qua nhiều công đoạn nhờ việc tháo lắp, cũng từ đó ngăn ngừa được những bệnh lý xuất hiện.

Không gây khó chịu: Các loại khay niềng răng trong suốt được nghiên cứu và thiết kế cho từng răng. Do đó chúng độ độ khít và ôm sát trên bề mặt, không gây khó chịu, vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Bên cạnh những ưu điểm được chia sẻ, niềng răng mắc cài trong suốt cũng có tồn tại một số những nhược điểm cụ thể như:

  • Giá thành cao hơn so với các phương pháp hiện có, trong quá trình niềng răng, khách hàng sẽ sử dụng khoảng 20 đến 40 khay niềng.
  • Hiệu quả chỉnh nha của khay niềng trong suốt không cao bằng những phương pháp thông thường. Hơn hết với những trường hợp răng lộn xộn mức độ nặng, phức tạp sẽ không áp dụng khay niềng trong suốt được.

Có nên thực hiện niềng răng mắc cài trong suốt không?

Việc áp dụng niềng răng trong suốt hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, kinh phí cũng như tình trạng răng của mỗi người. Trên thực tế, sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt đem đến nhiều những ưu điểm rõ nét về thẩm mỹ, quá trình thực hiện đơn giản, hạn chế những tác động, thoải mái cho người lựa chọn.

Phương pháp niềng răng trong suốt nên áp dụng cho những ai đang gặp khuyết điểm răng lộn xộn mức độ nhẹ. Trường hợp những khách hàng mong muốn niềng răng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ để giao tiếp, làm việc và sinh hoạt như bình thường.

Để có được đáp án chính xác nhất cho việc nên áp dụng niềng trong suốt hay không, cần tìm đến những bác sĩ nha khoa uy tín để được thăm khám, lắng nghe những tư vấn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của mỗi người mà bác sĩ sẽ hỗ trợ để có được quyết định niềng răng phù hợp nhất.

Niềng răng trong suốt tiện lợi và đẹp mắt hơn niềng mắc cài thông thường
Niềng răng trong suốt tiện lợi và đẹp mắt hơn niềng mắc cài thông thường

Quy trình niềng răng mắc cài trong suốt như thế nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha đòi hỏi quá trình thực hiện tỉ mỉ, chuyên sâu cũng như sự tận tâm của đội ngũ những bác sĩ. Để áp dụng thành công cần thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tổng quát. Dựa vào từng tình trạng răng, bác sĩ sẽ định hướng áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp. Trước khi niềng sẽ điều trị những bệnh lý về nha khoa.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Sau khi quyết định thực hiện niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, phân tích, chẩn đoán và tư vấn lộ trình niềng răng cho khách hàng. Khách hàng sẽ được mô phỏng thông qua hệ thống 3D để nhìn rõ được tình trạng răng trước và sau khi niềng.

Lấy dấu hàm khi niềng trong suốt tỉ mỉ, có độ chính xác cao
Lấy dấu hàm khi niềng trong suốt tỉ mỉ, có độ chính xác cao

Bước 3: Thiết kế khay niềng

Bác sĩ sau khi lấy dấu hàm sẽ gửi đến phòng Labo chuyên biệt để sản xuất khay niềng, sau đó gửi đến bệnh viện để bắt đầu quá trình niềng răng.

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Sau khi sản xuất khay niềng, bác sĩ sẽ bắt đầu đặt khay về đúng vị trí và hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh khay niềng cho khách hàng. Quá trình niềng răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, giúp mỗi người có được kết quả như ý.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc và tái khám

Niềng răng mắc cài trong suốt không cần tái khám quá nhiều nhưng bác sĩ cũng có lịch hẹn để xem xét tình trạng dịch chuyển của răng và tư vấn cách ăn uống, chăm sóc phù hợp với mỗi khách hàng.

Địa chỉ niềng răng mắc cài trong suốt uy tín nhất

Niềng răng trong suốt đem đến tính thẩm mỹ cũng như giúp mỗi người có được nụ cười đẹp tự nhiên. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng phổ biến ở nhiều địa chỉ nha khoa.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng mắc cài trong suốt uy tín và hiệu quả, hãy tìm đến nha khoa Shark. Đây được xem là một trong số ít thương hiệu nha khoa uy tín cam kết chất lượng, hỗ trợ các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ an toàn.

Nha khoa Shark- Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, hiệu quả
Nha khoa Shark- Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, hiệu quả

Niềng răng tại nha khoa Shark không những có quy trình làm đẹp rõ ràng. Mà hơn hết, nơi đây còn có khay niềng trong suốt được thiết kế chuyên biệt. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ đeo niềng và hướng dẫn tháo lắp cặn kẽ cho những ai thực hiện.

Nha khoa Shark ứng dụng nhiều công nghệ niềng răng khác nhau. Tùy theo nhu cầu, tình trạng răng mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp mỗi người có được lựa chọn niềng răng đúng đắn nhất.

Hơn hết, thương hiệu còn cam kết đem đến những dịch vụ làm đẹp chất lượng với mức chi phí phải chăng. Khách hàng thực hiện niềng răng tại nha khoa Shark sẽ được cấp thẻ bảo hành lâu dài, từ đó cam kết được những quyền lợi quan trọng khi làm đẹp.

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ thông tin niềng răng mắc cài trong suốt là gì cũng như những ưu điểm của phương pháp này. Nếu khách hàng mong muốn được chỉnh nha thẩm mỹ và hiệu quả, hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa Sharkdetntal  để áp dụng kỹ thuật niềng răng an toàn.

TIN TỨC MỚI