sharkdental

Niềng răng mặt trong có hiệu quả hay không? Có tốt không?

Niềng răng mặt trong, một phương pháp chỉnh nha hiện đại, đã trở thành xu hướng phổ biến trong việc cải thiện vẻ đẹp và sức khỏe của hàm răng. Nhưng niềng răng mặt trong có hiệu quả hay không? Có tốt không? Tìm hiểu cụ thể và chính xác nhất qua bài viết sau đây.

Niềng răng mặt trong là như nào?

Niềng răng mặt trong, hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, là một phương pháp chỉnh nha được sử dụng để điều chỉnh vị trí của răng mọc lệch hoặc không đều. Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng mắc cài và dây cung, nhưng chúng được gắn ở mặt bên trong của răng.

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi được sử dụng để khắc phục nhiều vấn đề như răng mọc chen chúc, lệch lạc,… đồng thời đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong - niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp chỉnh nha hiện đại
Niềng răng mặt trong – niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp chỉnh nha hiện đại

Niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào?

Trên thực tế, không phải ai cũng thích hợp với việc áp dụng phương pháp niềng răng mặt trong. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể xem xét để áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại này:

 • Răng hô do răng ở hàm trên, có chiều hướng nhô ra phía trước nhiều, hàm dưới lùi sâu vào bên trong.
 • Móm răng do xương hàm dưới phát triển quá mức hoặc xương hàm trên phát triển chậm.
 • Răng thưa, mọc chồi do di truyền hoặc bẩm sinh, xương hàm quá rộng.
 • Răng mọc chen chúc hoặc khấp khểnh.
Niềng răng mặt trong phù hợp cho tình trạng răng hô, móm, thưa,...
Niềng răng mặt trong phù hợp cho tình trạng răng hô, móm, thưa,…

Bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng chính xác và tư vấn giải pháp chỉnh nha phù hợp, mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Có tốt không?

Niềng răng mặt trong đang nhận được sự tin tưởng và ưa chuộng lớn từ đông đảo khách hàng cũng như được khuyến khích sử dụng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Vì thế có thể khẳng định niềng răng mặt trong là phương pháp tốt.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Có tốt không? Cũng giống như các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng mặt trong cũng có một số ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mặt trong:

Hiệu quả chỉnh nha vượt trội

Phương pháp niềng răng mặt trong có hiệu quả trong việc giải quyết nhiều vấn đề khuyết điểm trên răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch lạc, mọc thưa, mọc lộn xộn, khấp khểnh, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, khớp cắn đối đỉnh,…

Hệ thống mắc cài, dây thun, cung môi và vis được gắn bên trong bề mặt răng tạo ra lực kéo mạnh mẽ, giúp dịch chuyển và sắp xếp những răng lệch lạc về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm, mang lại hàm răng cân đối và đẹp mắt.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả chỉnh nha vượt trội, mang lại hàm răng đều đẹp
Niềng răng mặt trong có hiệu quả chỉnh nha vượt trội, mang lại hàm răng đều đẹp

Thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, với khả năng giấu kín khí cụ niềng răng, người khác rất khó để nhận ra là bạn đang niềng răng.

Các dụng cụ nha khoa được đặt ở bên trong răng mà hầu như không lộ ra bên ngoài, niềng răng mặt trong giúp khách hàng cảm thấy tự tin và thoải mái trong mọi hoạt động, giao tiếp.

Không ảnh hưởng bề mặt răng

Trong nhiều trường hợp, sau khi niềng răng, có thể xuất hiện những đốm trắng hoặc thủy khoáng, sâu răng,… Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp niềng răng mặt trong, bề mặt ngoài của răng được giữ nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng, duy trì tính thẩm mỹ cho răng.

Niềng răng mặt trong an toàn, không ảnh hưởng tới bề mặt ngoài răng
Niềng răng mặt trong an toàn, không ảnh hưởng tới bề mặt ngoài răng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, niềng răng mặt trong có một số điểm hạn chế sau:

Mô mềm dễ bị tổn thương

Mắc cài được gắn ở phía trong của hàm răng, có nguy cơ gây tổn thương cho mô mềm và một số vùng lân cận như nướu, lợi,…

Ăn uống bất tiện trong vài ngày đầu

Sau khi niềng răng mặt trong khoảng 5-7 ngày, quá trình ăn uống có thể gặp khó khăn do sự va chạm giữa lưỡi và mắc cài. Vì vậy, trong thời gian này, ưu tiên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nuốt, hạn chế nhai như cháo, súp canh,…

Vệ sinh răng miệng khó hơn

Khi ăn uống, vụn thức ăn dễ bám vào mắc cài, nhưng mắc cài lại nằm ở mặt trong nên khó để vệ sinh.

Thay đổi giọng nói

Trong giai đoạn đầu niềng răng mặt trong, bạn có thể trải qua sự thay đổi âm giọng khi giao tiếp hoặc nói chuyện với người khác. Tuy nhiên, đây là hiện tượng tạm thời và được cải thiện khi bạn đã quen và thích ứng với việc đeo mắc cài trên răng.

Chi phí cao

Niềng răng mặt trong mang lại giá trị thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống trước đây. Không chỉ vậy, quá trình niềng răng mặt trong đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ cao.

Mức giá niềng răng mặt trong khá cao so với các phương pháp chỉnh nha khác
Mức giá niềng răng mặt trong khá cao so với các phương pháp chỉnh nha khác

Vì vậy, chi phí niềng răng mặt trong khá cao nên bạn có thể xem xét và cân nhắc kỹ hơn trước khi chỉnh nha để cải thiện nhan sắc nhé.

Mặc dù chi phí có thể cao hơn so với các phương pháp truyền thống, nhưng với những lợi ích mà niềng răng mặt trong mang lại, đa số khách hàng chọn lựa phương pháp này đều cảm thấy hài lòng với kết quả thẩm mỹ mang lại.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa, mức giá niềng răng mặt trong dao động khoảng 85.000.000 – 115.000.000 VNĐ cho cả hai hàm. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa, tình trạng răng miệng cụ thể và mức độ chỉnh nha:

 • Mức độ trung bình khoảng 85.000.000 VNĐ.
 • Mức độ khó khoảng 105.000.000 VNĐ.
 • Mức độ phức tạp khoảng 115.000.000 VNĐ.

Để có thông tin chi tiết về chi phí niềng răng mặt trong, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ tiến hành kiểm tra và chụp phim tình trạng răng. Dựa trên kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn phương án điều trị phù hợp và cung cấp tổng chi phí toàn bộ liệu trình.

Chi phí niềng răng mặt trong dao động từ 85.000.000 - 115.000.000 VNĐ
Chi phí niềng răng mặt trong dao động từ 85.000.000 – 115.000.000 VNĐ

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mặt trong trung bình kéo dài từ 12 – 24 tháng, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố quan trọng như:

 • Độ tuổi: Nếu đang trong độ tuổi dậy thì xương hàm chưa phát triển chắc chắn, do đó, thời gian niềng răng mặt trong thường ngắn hơn và đơn giản hơn so với người ở độ tuổi trung niên.
 • Độ phức tạp và tình trạng ban đầu của răng: Tình trạng mọc lệch nghiêm trọng của răng có thể làm tăng thời gian thực hiện liệu trình niềng răng mặt trong lên đến 36 tháng. Ngược lại, những trường hợp lệch răng nhẹ có thể hoàn tất liệu trình trong khoảng 12 – 18 tháng.
 • Tay nghề và trình độ của bác sĩ: Nếu được bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm thực hiện niềng răng mặt trong, thời gian chỉnh nha có thể rút ngắn hơn so với bác sĩ có trình độ thấp.
 • Chế độ sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày: Thói quen sinh hoạt và chăm sóc vệ sinh răng hàng ngày của người niềng răng cũng ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha. Nếu tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng có thể giúp quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.
Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha
Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha

Đối với những ai đang cân nhắc niềng răng mặt trong, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp để được đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp và xác định rõ thời gian chỉnh nha cần thiết dựa trên tình trạng răng cụ thể của từng người.

Sau khi niềng răng mặt trong cần chú ý những gì?

Sau khi thực hiện niềng răng mặt trong, để đảm bảo kết quả chỉnh nha và rút ngắn thời gian điều trị, cần lưu ý một số điều sau:

 • Đánh răng đều đặn, ít nhất 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm. Kết hợp sử dụng thêm máy tăm nước, chỉ nha khoa.
 • Sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối sau mỗi lần ăn.
 • Ưu tiên ăn thực phẩm mềm, dễ nuốt hoặc được cắt nhỏ.

Ngoài ra, tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám của bác sĩ để được kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Lưu ý, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi niềng răng mặt trong
Cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi niềng răng mặt trong

Mách bạn địa chỉ niềng răng mặt trong giá hợp lý, uy tín hàng đầu

Dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài truyền thống hoặc mắc cài mặt trong, một trong những yếu tố hàng đầu quyết định thành công quá trình chỉnh nha chính là nơi bạn chọn để điều trị.

Nha Khoa Shark là địa chỉ niềng răng mặt trong uy tín, với độ ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên cao, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng mặt trong, mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ cho khách hàng.

Niềng răng mặt trong uy tín và chất lượng tại Nha Khoa Shark
Niềng răng mặt trong uy tín và chất lượng tại Nha Khoa Shark

Tất cả các bác sĩ tại đây đều được đào tạo trực tiếp tại nước ngoài về lĩnh vực Răng Hàm Mặt, luôn trau dồi và học hỏi những kiến thức nha khoa hiện đại trên thế giới. Do đó, họ có thể xử lý rất nhiều trường hợp răng, kể cả trường hợp phức tạp, đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh nha của khách hàng.

Tại Nha khoa Shark, quy trình niềng răng mặt trong được thực hiện đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn y khoa, diễn ra trong môi trường vô khuẩn. Từ đó sẽ mang đến hiệu quả cao nhất và độ an toàn tối đa. Do đó, khách hàng được trải nghiệm sự chuyên nghiệp và hài lòng với kết quả đạt được.

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa có tại Nha Khoa Shark
Quy trình niềng răng chuẩn y khoa có tại Nha Khoa Shark

Hơn nữa, hệ thống máy móc và thiết bị là minh chứng rõ ràng cho sự tận tâm của thương hiệu đối với sức khỏe nụ cười của khách hàng. Những thiết bị tiên tiến giúp tối ưu hóa quá trình niềng răng, dự đoán tiến trình dịch chuyển răng theo từng giai đoạn, từ đó ngăn chặn kịp thời các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm” cùng với đội ngũ bác sĩ chất lượng và hệ thống máy móc hiện đại, Nha khoa Shark cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ niềng răng mặt trong tuyệt vời nhất cho khách hàng. Hãy lựa chọn Nha khoa Shark để sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Qua viết trên, hy vọng sharkdental.vn đã giải đáp cho bạn thắc mắc niềng răng mặt trong có hiệu quả hay không? Có tốt không? Nếu có ý định niềng răng mặt trong, hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn và hoàn thiện nhất.

>>> Các phương pháp niềng răng khác:

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI