sharkdental

Niềng răng trong suốt zenyum – Cải tiến mới trong nha khoa

Niềng răng trong suốt Zenyum là giải pháp hiệu quả dành cho trường hợp răng mọc không đều, răng hô, móm, thưa… Nhờ công nghệ sản xuất vượt trội, phương pháp này có nhiều ưu điểm, nổi bật là có tính thẩm mỹ cao. Để tìm hiểu rõ về niềng răng Zenyum, chi phí và quy trình điều trị, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu niềng răng trong suốt zenyum

Niềng răng zenyum là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các bộ khay niềng làm từ nhựa trong suốt, có thể tháo lắp để dịch chuyển răng vào vị trí mong muốn. Mỗi bộ khay niềng được thiết kế và sản xuất riêng biệt, phù hợp với cấu trúc răng của từng người.

Tuỳ thuộc vào mức độ sai lệch của răng, mỗi người sẽ sử dụng từ 40 – 50 khay niềng trong quá trình chỉnh nha. Sau mỗi 2 – 3 tuần, khách hàng được đổi khay niềng để tạo ra lực tác động nhẹ nhàng, giúp răng dịch chuyển từ từ.

Niềng răng Zenyum sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm
Niềng răng Zenyum sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm

Đối tượng áp dụng niềng Zenyum

Với khả năng tháo lắp linh hoạt, tính thẩm mỹ cao, phương pháp này là lựa chọn phổ biến cho những người muốn cải thiện hàm răng nhiều khuyết điểm. Trường hợp được áp dụng niềng răng Zenyum là:

 • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên và áp dụng cho hầu hết các vấn đề phổ biến về răng như hô, vẩu, móm, răng chen chúc, khấp khểnh… từ mức trung bình đến phức tạp, trừ các vấn đề liên quan đến cấu trúc khớp cắn hoặc xương hàm.
 • Những người có lối sống bận rộn và cần tiết kiệm thời gian mong muốn cải thiện hàm răng.
 • Những người làm việc có nhu cầu giao tiếp nhiều, mong muốn một phương pháp niềng răng thẩm mỹ.
 • Trường hợp không muốn mang mắc cài sắt truyền thống và tìm kiếm một giải pháp thay thế hiện đại hơn.
Áp dụng điều trị các vấn đề hô món, răng mọc chen chúc,..
Áp dụng điều trị các vấn đề hô món, răng mọc chen chúc,..

Các phương pháp niềng răng trong suốt zenyum

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng trong suốt zenyum có 3 loại khác nhau, phù hợp với từng đối tượng.

ZenyumClear™

ZenyumClear™ là phương pháp niềng trong suốt, áp dụng cho các trường hợp răng bị khuyết thiếu nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, phương pháp này không dùng để điều chỉnh khớp cắn. Thời gian điều trị trung bình từ 3 – 9 tháng tuỳ vào mức độ nghiêm trọng.

ZenyumClear™ Plus

Niềng răng ZenyumClear™ Plus được bác sĩ khuyến nghị sử dụng để điều trị các vấn đề như răng chen chúc, khớp cắn sâu, răng thưa từ mức độ trung bình đến phức tạp. Phương pháp này có khả năng dịch chuyển răng sai lệch ở nhiều nơi khác nhau về đúng vị trí trên cung hàm. Quá trình điều trị bằng phương pháp này thường kéo dài từ 9 – 15 tháng.

ZenyumClear™ Extra

ZenyumClear™ Extra là phương pháp niềng răng trong suốt được áp dụng trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề phức tạp hơn. Thời gian điều trị kéo dài từ 15 – 22 tháng và cần đặt nhiều nút gia lực để điều chỉnh tất cả các răng về đúng vị trí một cách hiệu quả.

Có 3 phương pháp niềng răng trong suốt zenyum khác nhau
Có 3 phương pháp niềng răng trong suốt zenyum khác nhau

Niềng răng trong suốt zenyum có đau không?

Theo đánh giá từ khách hàng, đeo niềng răng trong suốt sẽ cảm giác khó chịu hơn niềng răng truyền thống. Khách hàng thường bắt đầu có cảm giác ê buốt hoặc đau trong những ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, khi đã quen với mang khay và quá trình dịch chuyển răng, cảm giác khó chịu sẽ giảm đi và việc đeo niềng răng thoải mái hơn niềng mắc cài. Quá trình kết thúc liệu trình cũng diễn ra đơn giản vì việc tháo khay cũng tương tự như việc mang và tháo khay trong suốt suốt quá trình điều trị.

Đeo niềng  Zenyum thoải mái hơn đeo niềng truyền thống
Đeo niềng  Zenyum thoải mái hơn đeo niềng truyền thống

Ưu và nhược điểm của niềng răng zenyum

Sở dĩ đeo niềng răng zenyum khá thoải mái là do bộ khay niềng được thiết kế ôm sát vào răng, giảm thiểu cảm giác cồng kềnh hoặc gây tổn thương cho mô mềm xung quanh. Ngoài ra, phương pháp niềng này còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Ưu điểm:

 • Zenyum hạn chế nhổ răng tối đa bằng cách sử dụng phương pháp mài kẽ IPR để tạo không gian cho răng di chuyển.
 • Khay niềng trong suốt chỉ tác động lực lên những răng cần điều chỉnh, thay vì di chuyển toàn bộ cấu trúc hàm, giúp giảm cảm giác nhức nhối.
 • Niềng răng trong suốt Zenyum mang đến nhiều lợi ích thẩm mỹ, đặc biệt phù hợp với những người có công việc yêu cầu giao tiếp nhiều.
 • Quy trình niềng răng Zenyum giúp tiết kiệm thời gian khám bệnh, khách hàng được theo dõi và cập nhật thông qua ứng dụng Zenyum.
 • Thời gian niềng răng với Zenyum cũng rất ngắn. tối ưu hóa để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả.
 • Người dùng tháo lắp và vệ sinh khay niềng dễ dàng.
Niềng trong suốt zenyum dễ tháo lắp để vệ sinh và ăn uống
Niềng trong suốt zenyum dễ tháo lắp để vệ sinh và ăn uống

Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm trên,  niềng răng trong suốt Zenyum cũng tồn tại  một số nhược điểm nhỏ, cần được lưu ý trong quá trình niềng.

 • Khách hàng phải sử dụng khay niềng liên tục và tuân thủ liệu trình. Người niềng răng cần đảm bảo mang khay trong khoảng thời gian từ 20 đến 22 tiếng mỗi ngày và thay đổi các bộ khay theo đúng thời gian đã được chỉ định.
 • Khay niềng có thể bị hư hỏng do rơi rớt, va đập hoặc thậm chí khi ăn uống. Do đó, người niềng răng trong suốt cần chú ý bảo quản khay niềng một cách cẩn thận để tránh làm mất khay hoặc gây hỏng hóc.
Cần bảo quản niềng cẩn thận để tránh bị hư hỏng do rơi rớt, va đập
Cần bảo quản niềng cẩn thận để tránh bị hư hỏng do rơi rớt, va đập

Chi phí niềng trong suốt zenyum bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào tình trạng, mức độ phức tạp của răng mọc lệch, mức giá sẽ chia ra 3 mức tương ứng với 3 phương pháp khác nhau. Ngoài ra, các nha khoa còn hỗ trợ khách hàng trả góp lãi suất 0%, nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí. Cụ thể ở bảng dưới đây:

Phương phápChi phíTrả góp

(Lãi suất 0%, áp dụng 12 tháng)

Niềng ZenyumClear™45.000.000 VNĐ3.570.000 VNĐ/ tháng.
Niềng ZenyumClear™ Plus66.000.000 VNĐ5.500.000 VNĐ/ tháng.
Niềng ZenyumClear™ Extra80.000.000 VNĐ6.667.000 VNĐ/ tháng.

Quy trình niềng răng Zenyum tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng của Zenyum đã được tối ưu hóa để mang đến trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng. Cụ thể quá trình này trải qua 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chụp ảnh hiện trạng của răng và gửi về Zenyum để được chuyên gia đánh giá miễn phí.
 • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ có một buổi khám tổng quát và lấy dấu răng tại phòng khám đối tác của Zenyum tại Việt Nam.
 • Bước 3: Tại phòng khám, bác sĩ sử dụng công nghệ phác đồ 3D để bạn được xem trước kết quả dự kiến của răng sau quá trình niềng.
 • Bước 4: Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị, bạn sẽ xác nhận sử dụng niềng răng trong suốt Zenyum và ký hợp đồng.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được khay niềng và bắt đầu quá trình niềng răng trong suốt. Quá trình này sẽ được theo dõi chặt chẽ thông qua ứng dụng Zenyum.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin về phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum. Thực tế, độ hiệu quả của phương pháp niềng răng này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện. Để đạt được kết quả và trải nghiệm tốt nhất, khách hàng nên tìm đến những nha khoa uy tín.

 

TIN TỨC MỚI