sharkdental

Phụ nữ đang mang thai có được bọc răng sứ không? Tại sao?

Trong quá trình mang thai, phụ nữ gặp nhiều những vấn đề về răng miệng và mong muốn được cải thiện. Vậy mang thai có được bọc răng sứ không? Phương pháp bọc sứ khi mang thai được thực hiện như thế nào? Tham khảo những chia sẻ từ bài viết!

Bọc răng sứ khi mang thai có được không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ, phục hình răng phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong thời gian qua. Phương pháp này có tác dụng “thay mới” lớp áo cho răng, cải thiện những khuyết điểm như răng lệch hàm, cấu trúc thiếu cân xứng, răng mọc chen chúc và có những ảnh hưởng.

Bọc răng sứ được áp dụng cho nhiều những trường hợp khác nhau. Trong đó, mẹ bầu có bọc răng sứ được không chính là thắc mắc chung của nhiều người. Quy trình bọc răng sứ sẽ có phương pháp gây tê để mài răng. Bác sĩ chuyên khoa chỉ định không nên áp dụng bọc răng sứ khi đang mang bầu vì cũng có thể gây nên một số những ảnh hưởng không mong muốn.

Tuy nhiên, nếu vẫn có nhu cầu làm răng sứ và bắt buộc thực hiện, mẹ bầu sẽ cần xem xét và lắng nghe chia sẻ của bác sĩ theo từng giai đoạn cụ thể.

Tùy theo từng trường hợp, giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ xem xét áp dụng phương pháp bọc sứ
Tùy theo từng trường hợp, giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ xem xét áp dụng phương pháp bọc sứ

 Bọc răng sứ khi mang thai có sao không?

Bọc răng sứ khi mang thai cũng có thể gây nên một số những ảnh hưởng nếu như không thực hiện đúng địa chỉ an toàn.Tuy nhiên nếu muốn thực hiện cần xem xét qua từng giai đoạn.

3 tháng đầu

Đây là thời điểm mẹ bầu chưa thực sự ổn định, thai nhi vừa mới hình thành, lúc này không nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Cần chú trọng chăm sóc sức khỏe cũng như lắng nghe những lời khuyên từ bác sĩ.

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Lúc này mẹ bầu tương đối ổn định về sức khỏe. Tuy nhiên bác sĩ không khuyến khích thẩm mỹ bọc răng sứ nếu chưa thực sự cần thiết. Trong quá trình lựa chọn thực hiện, cần tìm đến những địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững nhất.

Bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích việc bọc răng sứ cho các mẹ bầu
Bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích việc bọc răng sứ cho các mẹ bầu

3 tháng cuối thai kỳ

Đây là thời điểm mẹ bầu có bụng lớn, em bé đã phát triển nên khó khăn lớn trong việc di chuyển cũng như chăm sóc. Do đó, việc bọc răng sứ sẽ có những ảnh hưởng nhất định và không nên áp dụng trong giai đoạn này.

Có thể thấy, trong ba giai đoạn mang thai, chỉ có giai đoạn giữa mẹ bầu có thể áp dụng bọc răng sứ. Tuy nhiên cũng tùy vào tình hình sức khỏe và thể trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn phù hợp nhất.

Những lưu ý quan trọng khi bọc sứ lúc mang thai

Theo nhận định của các chuyên gia, nếu bắt buộc thực hiện bọc răng sứ khi mang thai, chỉ nên áp dụng ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ. Tuy nhiên quá trình thực hiện cần có những lưu ý quan trọng như sau:

  • Mẹ bầu nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ hay không.
  • Ngoài việc thăm khám răng tổng quát, mẹ bầu cần kiểm tra sức khỏe toàn diện, nói hết những bệnh lý, tiền sử bệnh cho bác sĩ nha khoa nắm rõ. Khi đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe mới có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ.
  • Tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, có máy móc và công nghệ hiện đại. Có bác sĩ chuyên môn vững vàng mới nên áp dụng và thực hiện. Chú trọng lắng nghe những ý kiến của bác sĩ để có kết quả bọc sứ an toàn nhất.
Nếu bắt buộc thực hiện, mẹ bầu nên lựa chọn những nơi uy tín
Nếu bắt buộc thực hiện, mẹ bầu nên lựa chọn những nơi uy tín
  • Nếu áp dụng bọc răng sứ giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên chú trọng chuẩn bị tâm lý thoải mái. Lắng nghe những lời khuyên, chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể áp dụng thành công và an toàn.
  • Bác sĩ không khuyến khích các mẹ bầu khi mang thai mà lựa chọn bọc răng sứ. Do đó, không phải tất cả những trường hợp đều có thể áp dụng bình thường. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, mong muốn cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Có nhiều những lưu ý quan trọng cho mẹ bầu khi bọc răng sứ trước khi mang thai. Các mẹ nên chú ý lắng nghe cũng như xem xét để đảm bảo an toàn cũng như đem đến kết quả tối ưu nhất.

Bài viết Sharkdental đã chia sẻ đầy đủ và cụ thể những thông tin về mang thai có được bọc răng sứ không cũng như giúp mỗi người có được lựa chọn đúng đắn nhất. Và đang trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu sẽ có nhiều những bệnh lý khác nhau liên quan đến răng miệng. do đó, các mẹ cần chú trọng tuân thủ hướng dẫn về chăm sóc, vệ sinh răng an toàn, đúng cách để có được hàm răng đẹp cũng như hơi thởi thơm mát nhất.

TIN TỨC MỚI