sharkdental

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp khắc phục hoàn hảo các nhược điểm hiện có như răng ngả vàng, răng xỉn màu, từ đó giúp cho hàm răng đều đẹp, trắng sáng hơn. Bên cạnh đó thì quy trình bọc răng sứ mất bao lâu cũng là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Cùng giải đáp thắc mắc trong thông tin dưới đây.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì hoàn thành sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Nếu khách hàng chỉ bọc sứ từ 2-3 răng thì thời gian hoàn thành là khoảng 3 ngày. Trong trường hợp khách hàng bọc sứ từ 5-7 răng hoặc nguyên hàm thì thời gian hoàn thành có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần.

Khoảng thời gian trên đã bao gồm đầy đủ các bước trong quá trình bọc răng sứ: Kiểm tra, mài răng, lấy dấu hàm và gắn mão sứ. Sau khi hoàn tất quá trình bọc sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại màu sắc răng sứ, khớp cắn và lên lịch hẹn tái khám.

Bọc răng sứ cần thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng mà khách hàng phục hình thẩm mỹ
Bọc răng sứ cần thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng mà khách hàng phục hình thẩm mỹ

Một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ

Theo các chuyên gia, bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh, cụ thể như sau:

  • Số lượng răng bọc sứ

Thời gian bọc răng sứ có sự chênh lệch nhiều chủ yếu do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình. Bạn bọc càng nhiều răng sứ thì càng mất thời gian thực hiện hơn và ngược lại.

Nếu bạn chỉ cần bọc sứ 1 răng thì toàn bộ các khâu từ thăm khám, lấy dấu răng đến chế tác mão sứ sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Còn nếu bạn phải bọc sứ nhiều răng cùng một lúc thì sẽ tốn kém thời gian, công sức hơn, đồng thời đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, cẩn thận thì mới hoàn thành tốt liệu trình.

Thời gian bọc răng sứ khác nhau do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình
Thời gian bọc răng sứ khác nhau do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình
  • Trình độ bác sĩ

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến việc bọc răng sứ mất bao lâu chính là trình độ, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến, tuy không cần kỹ thuật phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Nếu bác sĩ giỏi, nắm vững kỹ thuật thì sẽ thực hiện quy trình bọc răng sứ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao. Ngược lại, nếu bác sĩ mới vào nghề thì sẽ mất nhiều thời gian để thăm khám, tính toán và thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

  • Công nghệ nha khoa

Thời gian bọc răng sứ bị ảnh hưởng bởi công nghệ nha khoa thẩm mỹ. Nếu nha khoa ứng dụng công nghệ phục hình răng tân tiến, hiện đại thì thời gian bọc răng sứ sẽ nhanh hơn, đạt kết quả tốt hơn.

Tại nhiều địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng hiện nay đã sử dụng máy quét 3D hiện đại và công nghệ CAD/ CAM để tạo mô hình răng chuyên nghiệp, cải thiện tốc độ chế tác răng sứ, từ đó giúp cho quy trình bọc răng diễn ra thuận lợi, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

  • Tình trạng sức khoẻ

Nếu khách hàng đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như nhiễm trùng răng, viêm chân răng, sâu răng,… thì cần phải xử lý triệt để trước khi thực hiện bọc răng sứ.

Do đó, thời gian thực hiện quy trình bọc răng sứ lúc này sẽ bao gồm cả thời gian điều trị bệnh lý răng miệng nên sẽ kéo dài hơn so với người có sức khỏe răng miệng bình thường.

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của khách hàng
Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của khách hàng

Nhìn chung, thời gian bọc răng sứ chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày và dao động phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh như số lượng răng cần phục hình, kỹ thuật nha khoa, sức khỏe răng miệng. Để biết chính xác thời gian bọc răng sứ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tại nha khoa uy tín nhé!

Quy trình bọc răng sứ diễn ra gồm những bước nào?

Tại các nha khoa uy tín, quá trình bọc răng sứ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp X-quang đánh giá cụ thể tình trạng răng miệng của khách hàng. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. Thời gian kiểm tra và tư vấn sẽ mất khoảng 1-2 tiếng.

Nếu khách hàng mắc phải các vấn đề răng miệng như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… sẽ cần phải điều trị dứt điểm khi bọc răng sứ. Khi đó, quá trình bọc răng sứ có thể kéo dài thêm 1-2 buổi.

Bước 2: Gây tê, mài răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê giảm đau, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi mài răng.

Tùy theo tình trạng răng của khách hàng, bác sĩ sẽ mài răng theo tỉ lệ đã được tính toán cẩn thận từ trước. Quá trình mài răng sẽ kéo dài từ 20 đến 30 phút, tuỳ vào số lượng răng cần mài.

Khách hàng sẽ được gây tê và mài đi một phần răng thật để chuẩn bị bọc răng sứ thẩm mỹ
Khách hàng sẽ được gây tê và mài đi một phần răng thật để chuẩn bị bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 3: Lấy dấu răng và chế tác mão sứ

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi thông tin về phòng Labo để chế tác mão răng sứ phù hợp với khuôn hàm của khách hàng. Thời gian chế tác mão sứ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ máy móc được áp dụng.

Thông thường, bạn sẽ được hẹn đến nha khoa gắn mão răng sứ sau khoảng 2-3 ngày. Một số nha khoa sử dụng công nghệ hiện đại thì chỉ cần 1 ngày là đã có thể hoàn tất quá trình chế tác mão sứ.

Bước 4: Lắp hàm giả

Trong thời gian chờ đợi răng sứ được chế tác, khách hàng sẽ được bác sĩ gắn hàm giả để duy trì chức năng nhai cắn hàng ngày. Đồng thời, bảo vệ răng đã mài khỏi vi khuẩn và các yếu tố gây hại bên ngoài.

Bước 5: Gắn mão sứ

Mão sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn vào cung hàm. Bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận và chính xác để gắn răng sứ cố định chắc chắn vào răng thật, đảm bảo không gây ra tình trạng cộm vướng, khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.

Thời gian gắn mão sứ có thể kéo dài khoảng 30-60 phút tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần gắn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại màu sắc răng sứ, tình trạng khớp cắn và kết thúc quá trình bọc sứ.

Khách hàng được gắn mão sứ vào răng thật sau khi hoàn tất quá trình chế tác tại phòng labo
Khách hàng được gắn mão sứ vào răng thật sau khi hoàn tất quá trình chế tác tại phòng labo

Sau khi hoàn tất quá trình bọc sứ, bạn sẽ được hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ để duy trì độ bền và thẩm mỹ răng sứ. Đồng thời, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám để có thể theo dõi tình trạng răng miệng sau khi bọc sứ và xử lý kịp thời nếu có vấn đề không mong muốn xảy ra.

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ nhanh chóng, chất lượng

Bọc răng sứ mất bao lâu và thực hiện ở đâu uy tín là những băn khoăn chung của khách hàng hiện nay. Giữa nhiều sự lựa chọn trên thị trường thì nha khoa Shark tự hào là địa chỉ là cơ sở uy tín, cung cấp dịch vụ bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, được nhiều người tin chọn.

Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ càng bằng nhiều công nghệ hiện đại như phần mềm CAD/ CAM, máy chụp X Quang, công nghệ Scan,… Các bác sĩ làm việc tại đây đều là các chuyên gia đầu ngành, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ
Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

Bên cạnh đó, quy trình bọc răng sứ tại Shark cũng được thực hiện trong phòng vô khuẩn, đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ y tế, tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hơn thế nữa, Shark còn chú trọng đầu tư, nhập khẩu các loại máy móc, thiết bị chỉnh nha từ Châu Âu. Các loại máy móc này sẽ là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho quá trình bọc răng sứ, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và thực hiện phục hình răng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao.

Ngoài ra, bác sĩ Shark cũng sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại mão sứ chuyên dụng, được yêu thích trên thị trường. 100% vật liệu nha khoa sử dụng tại đây đều có giấy tờ đầy đủ, nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia lớn, đảm bảo đem lại cho khách hàng trải nghiệm làm đẹp hài lòng, thỏa mãn.

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ càng về các loại mão sứ phù hợp để phục hình thẩm mỹ
Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ càng về các loại mão sứ phù hợp để phục hình thẩm mỹ

Với sứ mệnh: “Hơn cả nụ cười”, kể từ khi thành lập cho đến nay, nha khoa Shark luôn không ngừng đầu tư, nâng cấp, cải tiến cơ sở vật chất, đồng thời đa dạng hoá các dịch vụ thẩm mỹ, điều trị bệnh lý răng miệng, khẳng định vị thế đứng đầu trên thị trường nha khoa.

Chính bởi vậy, nếu như bạn đang mong muốn phục hình răng thẩm mỹ và đang tìm kiếm địa chỉ bọc răng sứ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn thì hãy tham khảo dịch vụ của nha khoa Shark nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp băn khoăn quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian. Đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả, hiện đại, giúp cải thiện chức năng của răng thật, đồng thời đem lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Chúc bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin, tỏa sáng, rạng ngời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Website https://sharkdental.vn hoặc qua số Hotline 1800.2069.

TIN TỨC MỚI