sharkdental

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong hoàn chỉnh?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp khắc phục hoàn hảo các nhược điểm hiện có như răng ngả vàng, răng xỉn màu, từ đó giúp cho hàm răng đều đẹp, trắng sáng hơn. Bên cạnh đó thì quy trình bọc răng sứ mất bao lâu cũng là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Cùng giải đáp thắc mắc trong thông tin dưới đây.

Bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, nếu khách hàng chỉ bọc từ 2 – 3 răng thì cần khoảng 3 ngày để hoàn thành quy trình phục hình răng.Tuy nhiên, sẽ có sự khác nhau về thời gian ở từng đối tượng khách hàng.

Còn nếu hàm răng của bạn có nhiều vấn đề thì cần phải bọc răng sứ với số lượng nhiều hơn, thường mất khoảng 5 – 7 ngày để bác sĩ lấy dấu hàm, chế tác răng sứ và gắn mão sứ cố định vào cung hàm.

Bọc răng sứ cần thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng mà khách hàng phục hình thẩm mỹ
Bọc răng sứ cần thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng mà khách hàng phục hình thẩm mỹ

Trên thực tế thì bọc răng sứ tại nha khoa diễn ra khá nhanh, một lần bọc sứ chỉ kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên, bạn cần phải đến nha khoa 2 – 3 lần để tái khám, gắn hàm giả, lắp mão sứ,… bởi vì, thời gian chế tác mão sứ tại phòng labo cần từ 2 – 3 ngày mới có thể hoàn thành.

Trong trường hợp răng của bạn bị hỏng hoặc mất chức năng tủy thì cần phải điều trị tủy răng trước khi bọc sứ. Lúc này, thời gian bọc răng sứ cần mất thêm 15 – 90 phút lấy tủy răng.

Tóm lại, để biết chính xác quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì bạn phải đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám cẩn thận và tư vấn chính xác về thời gian cần phục hình thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả, an toàn tối ưu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc sứ

Theo các chuyên gia, bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh, cụ thể như sau:

  • Số lượng răng bọc sứ

Thời gian bọc răng sứ có sự chênh lệch nhiều chủ yếu do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình. Bạn bọc càng nhiều răng sứ thì càng mất thời gian thực hiện hơn và ngược lại.

Nếu bạn chỉ cần bọc sứ 1 răng thì toàn bộ các khâu từ thăm khám, lấy dấu răng đến chế tác mão sứ sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Còn nếu bạn phải bọc sứ nhiều răng cùng một lúc thì sẽ tốn kém thời gian, công sức hơn, đồng thời đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, cẩn thận thì mới hoàn thành tốt liệu trình.

Thời gian bọc răng sứ khác nhau do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình
Thời gian bọc răng sứ khác nhau do số lượng răng bạn yêu cầu phục hình
  • Trình độ bác sĩ

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến việc bọc răng sứ mất bao lâu chính là trình độ, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến, tuy không cần kỹ thuật phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Nếu bác sĩ giỏi, nắm vững kỹ thuật thì sẽ thực hiện quy trình bọc răng sứ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao. Ngược lại, nếu bác sĩ mới vào nghề thì sẽ mất nhiều thời gian để thăm khám, tính toán và thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

  • Công nghệ nha khoa

Thời gian bọc răng sứ bị ảnh hưởng bởi công nghệ nha khoa thẩm mỹ. Nếu nha khoa ứng dụng công nghệ phục hình răng tân tiến, hiện đại thì thời gian bọc răng sứ sẽ nhanh hơn, đạt kết quả tốt hơn.

Tại nhiều địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng hiện nay đã sử dụng máy quét 3D hiện đại và công nghệ CAD/ CAM để tạo mô hình răng chuyên nghiệp, cải thiện tốc độ chế tác răng sứ, từ đó giúp cho quy trình bọc răng diễn ra thuận lợi, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

  • Tình trạng sức khoẻ

Nếu khách hàng đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như nhiễm trùng răng, viêm chân răng, sâu răng,… thì cần phải xử lý triệt để trước khi thực hiện bọc răng sứ.

Do đó, thời gian thực hiện quy trình bọc răng sứ lúc này sẽ bao gồm cả thời gian điều trị bệnh lý răng miệng nên sẽ kéo dài hơn so với người có sức khỏe răng miệng bình thường.

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của khách hàng
Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của khách hàng

Nhìn chung, thời gian bọc răng sứ chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày và dao động phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh như số lượng răng cần phục hình, kỹ thuật nha khoa, sức khỏe răng miệng. Để biết chính xác thời gian bọc răng sứ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tại nha khoa uy tín nhé!

Quy trình bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa uy tín

Dưới đây là các bước bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín, giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bước 1: Thăm khám

Ở bước đầu tiên, bác sĩ cần phải tiến hành kiểm tra, thăm khám kỹ càng tình trạng răng miệng của khách hàng. Thông qua các phương pháp như chụp X Quang, khám lâm sàng, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng hư hỏng, chỉ định điều trị nếu cần thiết rồi tư vấn cho khách hàng phương pháp phục hình phù hợp nhất.

Bước 2: Gây tê, mài răng

Ở bước này, khách hàng sẽ được vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tính toán và gây tê với liều lượng cần thiết, nhằm đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm an tâm, thoải mái trong quá trình bọc răng sứ.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ bề mặt ngoài của răng thật. Mài răng là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác, không xâm lấn tới cấu trúc răng thật bên trong. Thông thường, thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 20 đến 30 phút, tuỳ vào số lượng răng cần mài.

Khách hàng sẽ được gây tê và mài đi một phần răng thật để chuẩn bị bọc răng sứ thẩm mỹ
Khách hàng sẽ được gây tê và mài đi một phần răng thật để chuẩn bị bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tác răng sứ

Sau khi răng được mài, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm thật bằng thiết bị hiện đại. Dấu hàm được gửi về phòng labo để chuyên viên tiến hành chế tác mão sứ cho khách hàng.

Mão sứ sau khi chế tác cần có kích thước, hình dáng, màu sắc tương đồng tối đa với răng thật, đảm bảo giúp cho hàm răng đẹp tự nhiên, trắng sáng, rạng ngời.

Bước 4: Lắp hàm giả

Trong thời gian đợi mão sứ chế tác tại phòng labo, khách hàng sẽ được bác sĩ gắn tạm hàm giả để đảm bảo các hoạt động ăn nhai hàng ngày. Bên cạnh đó, hàm giả cũng sẽ giúp bảo vệ toàn vẹn cho răng thật tránh khỏi tác động có hại từ môi trường bên ngoài.

Bước 4: Gắn mão sứ

Mão sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn vào cung hàm. Trong thời gian này, bác sĩ cũng sẽ cân đối, tính toán cẩn thận để răng sứ cố định chắc chắn vào răng thật, đảm bảo không gây ra tình trạng cộm vướng, khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.

Khách hàng được gắn mão sứ vào răng thật sau khi hoàn tất quá trình chế tác tại phòng labo
Khách hàng được gắn mão sứ vào răng thật sau khi hoàn tất quá trình chế tác tại phòng labo

Sau khi hoàn thành các bước trên, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng kỹ càng về chế độ chăm sóc, vệ sinh, ăn uống hàng ngày. Bạn cần phải nghiêm túc thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia y tế để luôn có được hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng.

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ nhanh chóng, chất lượng

Bọc răng sứ mất bao lâu và thực hiện ở đâu uy tín là những băn khoăn chung của khách hàng hiện nay. Giữa nhiều sự lựa chọn trên thị trường thì nha khoa Shark tự hào là địa chỉ là cơ sở uy tín, cung cấp dịch vụ bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, được nhiều người tin chọn.

Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ càng bằng nhiều công nghệ hiện đại như phần mềm CAD/ CAM, máy chụp X Quang, công nghệ Scan,… Các bác sĩ làm việc tại đây đều là các chuyên gia đầu ngành, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ
Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

Bên cạnh đó, quy trình bọc răng sứ tại Shark cũng được thực hiện trong phòng vô khuẩn, đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ y tế, tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hơn thế nữa, Shark còn chú trọng đầu tư, nhập khẩu các loại máy móc, thiết bị chỉnh nha từ Châu Âu. Các loại máy móc này sẽ là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho quá trình bọc răng sứ, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và thực hiện phục hình răng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao.

Ngoài ra, bác sĩ Shark cũng sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại mão sứ chuyên dụng, được yêu thích trên thị trường. 100% vật liệu nha khoa sử dụng tại đây đều có giấy tờ đầy đủ, nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia lớn, đảm bảo đem lại cho khách hàng trải nghiệm làm đẹp hài lòng, thỏa mãn.

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ càng về các loại mão sứ phù hợp để phục hình thẩm mỹ
Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ càng về các loại mão sứ phù hợp để phục hình thẩm mỹ

Với sứ mệnh: “Hơn cả nụ cười”, kể từ khi thành lập cho đến nay, nha khoa Shark luôn không ngừng đầu tư, nâng cấp, cải tiến cơ sở vật chất, đồng thời đa dạng hoá các dịch vụ thẩm mỹ, điều trị bệnh lý răng miệng, khẳng định vị thế đứng đầu trên thị trường nha khoa.

Chính bởi vậy, nếu như bạn đang mong muốn phục hình răng thẩm mỹ và đang tìm kiếm địa chỉ bọc răng sứ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn thì hãy tham khảo dịch vụ của nha khoa Shark nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp băn khoăn quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian. Đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả, hiện đại, giúp cải thiện chức năng của răng thật, đồng thời đem lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Chúc bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin, tỏa sáng, rạng ngời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Website https://sharkdental.vn hoặc qua số Hotline 1800.2069.

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI