sharkdental

Quy trình trồng răng bắc cầu như thế nào? Có an toàn hay không?

Trồng răng bắc cầu là phương pháp phục hình răng bị mất được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn không biết quy trình trồng răng bắc cầu như thế nào cho đúng chuẩn. Tham khảo những thông tin từ bài viết để có được quá trình thực hiện hiệu quả nhất.

Hiểu rõ về phương pháp trồng răng bắc cầu

Trồng răng bắc cầu thực chất là kỹ thuật cầu răng sứ, phương pháp phục hình răng hiện đại được áp dụng trên việc dùng hai chiếc răng liền kề bên cạnh răng đã mất làm trụ nâng đỡ. Phương pháp này sẽ thiết kế hai mão sứ bao bọc lên trên 2 chiếc răng làm trụ nâng đỡ, ở giữa là phần răng giả để lấp đầy khoảng trống, giúp răng được khôi phục về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai như bình thường.

Trồng răng bắc cầu thường được áp dụng cho một số những trường hợp cụ thể như:

  • Răng bị mất một hoặc nhiều răng kế cận gần nhau, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và việc sinh hoạt
  • Các răng kế cận răng đã mất đều đảm bảo về chắc khỏe, không gặp những bệnh lý về sâu răng hoặc viêm nha chu, viêm tủy.
  • Người mất răng không đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe hoặc không thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant như bình thường.
Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng đã mất phổ biến
Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng đã mất phổ biến

Hiện nay, phương pháp trồng răng bắc cầu sẽ được chia thành nhiều loại với những cách thực hiện khác nhau. Thông thường sẽ áp dụng cụ thể như:

Loại truyền thống: Đây là phương pháp trồng răng bắc cầu cơ bản sẽ thực hiện với 2 mão trụ và các răng giả nằm ở giữa. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng kế cận và sau đó chụp mão răng sứ lên trên để hoàn thiện.

Loại cánh dán: Đây là phương pháp sử dụng một dải kim loại mỏng hoặc xi măng để cố định phần răng giả. Cầu sứ cánh dán sẽ áp dụng cho những chiếc răng nằm ở phía trước cung hàm và các răng liền kề cần sự chắc chắn, chắc khỏe mới có thể thực hiện được.

Cầu sứ nhảy: Phương pháp này cũng tương tự như cầu răng sứ truyền thống. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là mão trụ chỉ có một bên chứ không cần làm hai bên. Trường hợp này áp dụng cho những người mất răng cửa hoặc răng nằm cạnh, không cần phải dùng lực quá nhiều để nhai và nghiền nát thức ăn như các răng thông thường.

Hiện nay có nhiều cách làm răng bắc cầu khác nhau
Hiện nay có nhiều cách làm răng bắc cầu khác nhau

Tùy theo từng tình trạng, bác sĩ sẽ xem xét và quyết định có nên làm răng sứ bắc cầu hay không, áp dụng làm sứ bắc cầu phương pháp nào. Khách hàng cần lựa chọn nơi uy tín để thực hiện an toàn.

Ưu nhược điểm của trồng răng bắc cầu như thế nào?

Làm răng sứ bắc cầu đem đến khá nhiều ưu điểm cho người thực hiện, đây cũng chính là lý do được khách hàng quan tâm và lựa chọn:

Thẩm mỹ cao: Cầu răng sứ sẽ giúp khôi phục răng bị mất cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai và sinh hoạt. Từ đó hàm răng đều, đẹp và chuẩn như răng thật, không có bất cứ ảnh hưởng nào.

Dễ dàng ăn nhai, sinh hoạt

Quá trình cầu răng sứ sẽ giúp cho răng bị mất được khôi phục. Ngay vị trí chức năng ấy, răng vẫn có thể sinh hoạt và cân bằng được hệ thống trên cung hàm. Từ đó tạo nên sự thoải mái cũng như thuận tiện cho những ai áp dụng.

Thực hiện an toàn, nhanh chóng

So với những phương pháp phục hình răng hiện có, cầu răng sứ sẽ giúp cho việc thực hiện đơn giản. Chỉ cần thời gian ngắn răng đã được phục hình, lấp đầy khoảng trống, không gây ảnh hưởng, đảm bảo tính an toàn.

Quá trình làm răng bắc cầu diễn ra nhanh chóng, đơn giản
Quá trình làm răng bắc cầu diễn ra nhanh chóng, đơn giản

Chi phí hợp lý

So với cấy ghép implant thì cầu răng sứ được đánh giá cao về chi phí, phù hợp cho nhiều những đối tượng khách hàng khác nhau. Và phương pháp này có thể tồn tại 5- 7 năm nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Vệ sinh răng dễ dàng

Làm cầu răng sứ có ưu điểm về quá trình chăm sóc và vệ sinh răng dễ dàng. Khi làm cầu răng sứ, răng được khôi phục như bình thường, do đó bạn có thể duy trì thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Quy trình trồng răng bắc cầu đúng chuẩn

Để có được kết quả cầu răng sứ tốt, nhất định phải áp dụng quy trình thực hiện an toàn và hiệu quả. Hiện nay, quy trình trồng răng bắc cầu được thực hiện đầy đủ theo những công đoạn quan trọng như:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bạn sẽ được những bác sĩ chuyên khoa thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng răng và số lượng cần phục hình. Bác sĩ sau đó lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng mỗi người.

Thăm khám và tư vấn với bác sĩ nha khoa trước khi thực hiện
Thăm khám và tư vấn với bác sĩ nha khoa trước khi thực hiện

Bước 2: Thực hiện mài cùi răng

Bác sĩ sẽ gây tê để mài cùi răng diễn ra dễ dàng, hạn chế cảm giác đau đớn và tạo sự thoải mái cho mỗi người. Tỷ lệ mài cùi răng đã được đo vẽ và xác định chính xác.

Bước 3: Thực hiện lấy dấu hàm

Mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ và lấy dấu hàm để chuyển sang phòng lapo thiết kế mão sứ. Mão sứ được thiết kế chính xác, khít và khớp với tỷ lệ đã đo vẽ.

Bước 4: Thực hiện làm răng bắc cầu

Sau khi mão sứ được thiết kế hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng bắc cầu sao cho khớp và thống nhất. Sau khi gắn xong bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác để đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra như bình thường.

Quá trình bắc cầu răng sứ diễn ra hiệu quả
Quá trình bắc cầu răng sứ diễn ra hiệu quả

Bước 5: Chăm sóc và tái khám

Hoàn thiện xong quá trình làm răng bắc cầu, bác sĩ hướng dẫn những bí quyết chăm sóc cũng như nhắc lịch tái khám hợp lý. Bạn cần chú ý tuân thủ những cách chăm sóc tại nhà để có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Chi phí trồng răng bắc cầu giá bao nhiêu?

Chi phí áp dụng trồng răng bắc cầu sẽ tùy thuộc vào nhiều những yếu tố. Trong đó, cần dựa theo số lượng răng sứ cần làm và tình trạng răng miệng như thế nào để tính toán được chi phí áp dụng sao cho phù hợp.

Trường hợp răng miệng xuất hiện nhiều bệnh lý, bạn cần mất thời gian và chi phí điều trị dứt điểm những bệnh lý trước khi áp dụng cầu răng sứ. Hơn hết, mỗi địa chỉ nha khoa thẩm mỹ sẽ có mức giá không giống nhau. Thông thường chi phí bắc cầu răng sứ dựa theo số lượng răng cần áp dụng, dao động từ 3- 10 triệu hoặc hơn.

Muốn biết chính xác chi phí thực hiện trồng răng bắc cầu, nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để áp dụng phương pháp an toàn, mức chi phí phải chăng nhất.

Những lưu ý quan trọng sau khi trồng răng bắc cầu

Sau khi trồng răng bắc cầu, mỗi khách hàng cần chú ý tuân thủ đúng và đủ những bí quyết chăm sóc. Trong đó không thể không nhắc đến những điều quan trọng như:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên. Chú ý sử dụng bàn chải lông mềm, thao tác đánh răng dịu nhẹ để loại bỏ hết những mảng bám và giúp cho cấu trúc răng được chắc khỏe tự nhiên.
  • Sau khi mới làm răng bắc cầu, nên chú ý sử dụng những món ăn mềm, các loại cháo và súp để răng ổn định.
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc sau khi bắc cầu răng sứ
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc sau khi bắc cầu răng sứ
  • Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa hoặc tăm nước, không dùng tăm xỉa răng để hạn chế những ảnh hưởng đến cấu trúc.
  • Chú ý dùng nước súc miệng có tính kháng khuẩn để hỗ trợ hơi thở thơm mát và dễ chịu nhất.
  • Không dùng răng cắn, nhai các thức ăn quá cứng vì có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng
  • Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường sử dụng nhiều những thực phẩm giàu canxi, vitamin D như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, óc chó….

Tuân thủ đúng những cách chăm sóc và bảo vệ sau khi trồng răng bắc cầu chắc chắn sẽ có kết quả tốt. Bên cạnh quy trình trồng răng bắc cầu đúng chuẩn, bạn cần chú ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Nếu quý khách hàng mong muốn được trồng răng bắc cầu an toàn, hãy liên hệ với nha khoa Sharkdental  để được tư vấn, áp dụng công nghệ phù hợp. Đây là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn.

TIN TỨC MỚI