sharkdental

Răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng? Phương pháp nào tốt hơn

Răng thưa là tình trạng phổ biến và thường xuyên xuất hiện với nhiều người. Những chiếc răng thưa gây kém duyên và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Vậy răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng để có được kết quả tốt nhất? Tham khảo ngay những tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để có được lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm của phương pháp bọc răng sứ và niềng răng

Trước khi quan tâm đến việc răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng, mỗi chúng ta đều cần xem xét, đánh giá và hiểu hơn về từng kỹ thuật. Bởi răng thưa là tình trạng những chiếc răng cửa mọc không đều, có những kẻ hở, bám dính thức ăn cũng như tác động trong quá trình ăn nhai.

Giải pháp cải thiện răng thưa hiện được nhiều người thực hiện qua hai phương pháp đó chính là bọc sứ và niềng răng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha toàn diện, không những cải thiện răng thưa mà còn có thể áp dụng khi răng nhiễm màu, răng hô, móm, cấu trúc răng lộn xộn. Sau khi bọc răng sứ, chức năng răng ăn nhai như thật.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật với tỷ lệ vừa phải. Sau đó tiến hành thiết kế mão sứ, gắn mão sứ lên răng và giúp cho bề mặt được cải thiện. Bọc răng sứ được áp dụng trong khoảng thời gian tương đối ngắn, thực hiện xong khách hàng sẽ có được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự nhiên.

Bọc răng sứ là kỹ thuật thay mới vẻ ngoài cho răng, tạo nên tính thẩm mỹ cho gương mặt
Bọc răng sứ là kỹ thuật thay mới vẻ ngoài cho răng, tạo nên tính thẩm mỹ cho gương mặt

Chất liệu răng sứ khi bọc đa dạng, nguồn gốc rõ ràng, sứ được áp dụng có màu sắc và tính chất tương tự như răng thật. Sau khi áp dụng khách hàng có thể sinh hoạt cũng như ăn uống như bình thường, độ bền của răng sứ dao động từ 5 – 10 năm, có khi lâu hơn.

Niềng răng

Là phương pháp chỉnh nha phổ biến, thường sử dụng những khí cụ nha khoa quen thuộc như dây cung mắc cài, khay niềng tác động trực tiếp vào răng thưa. Sau đó bác sĩ sử dụng lực siết để kéo những chiếc răng, cân chỉnh về vị trí đúng trong cung hàm.

Tất cả những trường hợp răng thưa từ mức độ nhẹ hay nhiều đều có thể cải thiện bằng phương pháp niềng. Ngay sau khi thực hiện, răng sẽ thống nhất, khớp cắn cân đối và đảm bảo duy trì chức năng ăn nhai như bình thường.

Niềng răng được đánh giá là kỹ thuật an toàn, quá trình thực hiện tương đối lâu nhưng đem đến kết quả trọn đời. Phương pháp cps thể cải thiện cùng lúc những khuyết điểm của cấu trúc răng lộn xộn ở mức độ nặng.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, sử dụng các khí cụ để sắp xếp lại răng
Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, sử dụng các khí cụ để sắp xếp lại răng

Vậy răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng?

Sau khi nắm rõ đặc điểm của bọc răng sứ và phương pháp niềng răng, chắc chắc các tín đồ làm đẹp băn khoăn không biết nên áp dụng phương pháp nào. Và các chuyên gia cho rằng, răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng răng sẽ tùy theo từng tình trạng, khách hàng khi đến thăm khám tại nha khoa sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Trong đó, cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều có thể  áp dụng để cải thiện dấu hiệu răng thưa. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ, nếu răng thưa và khấp khểnh thì niềng răng sẽ là phương pháp lựa chọn phù hợp hơn so với bọc răng sứ. Kết quả niềng răng được áp dụng để duy trì trọn đời.

Phương pháp bọc răng sứ chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa nhẹ. Nếu răng thưa nhiều bạn không thể thực hiện bọc răng sứ để cải thiện. Hơn hết, ứng dụng phương pháp bọc răng sứ, khách hàng sẽ phải thực hiện mài răng, quá trình này sẽ có một số những ảnh hưởng và tác động đến cấu trúc của răng thật.

Răng thưa nên áp dụng phương pháp niềng để sớm chỉnh hình răng toàn diện
Răng thưa nên áp dụng phương pháp niềng để sớm chỉnh hình răng toàn diện

Trong khi đó, kỹ thuật niềng răng sẽ chiếm ưu thế hơn. Niềng răng mặc dù cần trải qua một khoảng thời gian tương đối dài. Thế nhưng quá trình niềng răng sẽ giúp cấu trúc được cân đối, răng được sắp xếp về vị trí cân xứng, hạn chế những dấu hiệu tác động và ảnh hưởng.

Ngay sau khi niềng răng thưa, khách hàng có thể duy trì hiệu quả trọn đời, không cần lo lắng những ảnh hưởng hay tác động. Do đó, niềng răng vẫn được xem là giải pháp tối ưu hơn trong trường hợp răng thưa và xuất hiện một số những ảnh hưởng.

Muốn biết răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xem xét cũng như có hướng tư vấn cụ thể. Tuy nhiên đối với răng thưa thì bác sĩ nha khoa khuyên nên lựa chọn niềng răng. Kỹ thuật bọc răng sứ sẽ không đem đến hiệu quả trọn đời. Và phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng thưa mức độ nhẹ. Do đó, bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Địa chỉ niềng răng, bọc sứ uy tín nhất hiện nay

Sau khi nắm rõ răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng, chắc chắc mỗi khách hàng sẽ đi tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín để áp dụng. Hiện nay, tại Việt Nam, Nha khoa Shark được đông đảo khách hàng lựa chọn để áp dụng các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ.

Hệ thống nha khoa Shark xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao. Chất lượng dịch vụ của nha khoa đảm bảo, được chứng nhận về an toàn cũng như nhận được những quan tâm từ khách hàng.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng
Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng

Với tiêu chuẩn an toàn chất lượng hàng đầu, nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm. Các bác sĩ tận tâm, tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ tất cả băn khoăn của khách hàng.

Tất cả các công nghệ nha khoa thẩm mỹ như bọc răng sứ, niềng răng ở nha khoa Shark đều được thực hiện theo đúng quy trình an toàn. Bên cạnh máy móc hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng, tất cả các công đoạn được bác sĩ kiểm đặt chặt chẽ, tuân thủ đúng tiêu chí an toàn.

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark còn áp dụng theo đúng tiêu chuẩn về tính an toàn. Tất cả những khuyết điểm của khách hàng sẽ được tư vấn cũng như lựa chọn các phương pháp kỹ thuật sao cho phù hợp.

Thế mạnh của nha khoa Shark chính là công nghệ hiện đại, máy móc chất lượng. Khách hàng khi lựa chọn nha khoa thẩm mỹ sẽ nhanh chóng được hỗ trợ để sớm có được hàm răng đẹp. Tất cả các phương pháp đều đem đến tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng và không xuất hiện các ảnh hưởng xấu.

Nha khoa Shark – Nơi khắc phục những vấn đề nha khoa hiệu quả, chất lượng
Nha khoa Shark – Nơi khắc phục những vấn đề nha khoa hiệu quả, chất lượng

Chi phí cho các dịch vụ làm đẹp của nha khoa Shark cũng được đảm bảo. Tất cả khách hàng khi thực hiện đều được cấp thẻ bảo hành để có những quyền lợi cần thiết. Đây chính là sự quan tâm của nha khoa dành cho những ai đã, đang lựa chọn các dịch vụ của thương hiệu.

Tin chắc, với sự tận tâm cũng như chất lượng dịch vụ mà nha khoa Sharkdental đem lại, khách hàng sẽ tự tin để sớm có được kết quả bọc răng sứ, niềng răng an toàn. Nếu còn băn khoăn về răng bị thưa nên bọc sứ hay niềng, hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa Shark để được đội ngũ bác sĩ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

TIN TỨC MỚI