sharkdental

Răng sứ bị hở phải làm sao? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Không phải lúc nào bọc răng sứ cũng đem đến kết quả tốt như mong muốn. một số những trường hợp răng sứ hở, răng tụt lợi và có ảnh hưởng đến sinh hoạt. Răng sứ bị hở phải làm sao là băn khoăn chung của tất cả mọi người khi gặp trường hợp này.

Những dấu hiệu cho thấy hở chân răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hinh về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai cho răng. Kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, chuyên biệt cũng như tận tâm của đội ngũ bác sĩ. Nếu trong quá trình bọc sứ không tuân thủ đúng quy trình hoặc chất lượng sứ không đảm bảo dễ xuất hiện một số những ảnh hưởng kém duyên.

Một trong những dấu hiệu thường gặp khi bọc răng sứ đó chính là răng sứ hở và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Biểu hiện của tình trạng này thường xuất hiện như:

  • Phần viền nướu xung quanh bề mặt răng sứ xuất hiện dấu hiệu đen hoặc mờ
  • Chân răng sứ sẽ không tiếp giáp với nướu mà xuất hiện một khoảng trống thấy rõ
  • Phần nướu có dấu hiệu tụt, lộ cùi răng, chân răng
  • Răng bị nhạy cảm, ê buốt, ăn nhai và sinh hoạt khó khăn
  • Răng sứ bị lỏng lẻo, cộm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ
  • Thức ăn thường xuyên bị dính ở vùng chân răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Có nhiều những dấu hiệu khác nhau cho thấy răng sứ bị hở. Theo đó, cần nhanh chóng tìm kiếm những phương pháp khắc phục để có thể cải thiện hiệu quả những vấn đề này.

Dấu hiệu cho thấy răng sứ bị hở và có những ảnh hưởng
Dấu hiệu cho thấy răng sứ bị hở và có những ảnh hưởng

Nguyên nhân răng sứ bị hở do đâu?

Bọc răng sứ nhưng xuất hiện dấu hiệu hở chân răng bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Một trong số những lý do không thể không nhắc đến như:

Tay nghề bác sĩ

Trong quá trình bọc răng sứ, đòi hỏi những bác sĩ chuyên khoa phải áp dụng khéo léo, tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, thao tác của bác sĩ khi mài răng nếu không chuẩn xác, kém duyên biệt sẽ dẫn đến những rủi ro và ảnh hưởng. Từ đó răng thật dần sẽ suy yếu, tình trạng tụt nướu và hở chân răng có cơ hội xuất hiện.

Chế tác răng không đúng kích thước

Để bọc răng sứ hiệu quả, khâu thiết kế mão sứ cần đảm bảo đúng tỷ lệ và kích thước để gắn lên răng có sự thống nhất. Tuy nhiên nếu như răng sứ hở có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bác sĩ lấy dấu hàm không chuẩn xác, kích thước không đúng dẫn đến răng sứ không khớp và thống nhất với cùi răng, từ đó tạo nên những khe hở sau khi thực hiện.

Chế tác không đúng kích thước dẫn đến răng hở và xuất hiện tụt lợi
Chế tác không đúng kích thước dẫn đến răng hở và xuất hiện tụt lợi

Keo dán không đảm bảo

Trong quá trình làm răng sứ, để có sự thống nhất mão răng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng vật liệu dán sứ để đảm bảo sự chắc chắn cho răng. Tuy nhiên nếu dùng những loại keo kém chất lượng thì sau một thời gian, răng sứ sẽ có dấu hiệu hở, cùi răng lộ ra và trông rất kém duyên.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Nếu sau khi bọc răng sứ xong, việc chải răng quá mạnh hoặc đánh răng theo chiều ngang, dùng răm xỉa răng quá nhiều cũng có thể khiến cho phần mão của răng sứ bị lệch, tạo nên những kẻ hở.  Từ đó răng xuất hiện những ảnh hưởng và tác động xấu.

Chất lượng răng sứ kém

Nếu như dùng những loại răng sứ kém chất lượng sẽ gây kích ứng cũng như ảnh hưởng đến cùi răng. Từ đó răng sẽ có dấu hiệu viêm nhiễm và sưng tấy, lâu dần hình thành nên những bệnh lý nghiêm trọng cũng như có tình trạng hở chân răng.

Răng sứ kém chất lượng sẽ gây nên những kích ứng và ảnh hưởng
Răng sứ kém chất lượng sẽ gây nên những kích ứng và ảnh hưởng

Tác hại của việc bọc răng sứ bị hở

Bọc răng sứ bị hở là một trong những ám ảnh lớn của khách hàng thực hiện. Bởi tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng mà còn tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiện nay, bọc răng sứ bị hởi gây nên những tác hại như

Nguy cơ mất răng cao

 Răng sứ hở, phần mô răng thật sẽ bị lộ ra ngoài. Đó cũng là lúc cho vi khuẩn gây hại có cơ hội xâm nhập và xuất hiện những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Theo đó, răng thật dễ tổn thương và gây nên tình trạng mất răng.

Răng sứ hở gây nguy cơ mất răng cao
Răng sứ hở gây nguy cơ mất răng cao

Hôi miệng, đau nhức chân răng

Răng sứ sau khi bọc bị hở là nơi để vi khuẩn có cơ hội tấn công. Và nỗi ám ảnh lớn nhất chính là tình trạng viêm viễm, gây hôi miệng và đau nhức vùng chân răng. Một số trường hợp kéo dài tình trạng này gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống của mỗi người.

Răng sứ hở gây nên tình trạng hôi miệng, đau chân răng
Răng sứ hở gây nên tình trạng hôi miệng, đau chân răng

Tác động đến hệ tiêu hóa

Nếu như bọc răng sứ bị hở, vùng chân răng sẽ lộ ra ngoài và dễ có những tổn thương, đau nhức, ê buốt. Khi ăn uống sẽ dễ dính các mảng bám thức ăn, cản trở quá trình ăn nhai. Lâu dần tình trạng này sẽ khiến cho dạ dày ảnh hưởng, gây viêm loét …

Mất thẩm mỹ

Răng sứ bị hở sẽ lộ ra ngoài, khi cười sẽ thấy rõ những dấu hiệu tác động. Hơn nữa vùng chân răng dễ bị thức ăn và các mảng bám dính vào từ đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến cho nụ cười kém tự tin.

Răng sứ bị hở phải làm sao? Khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ bị hở là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên nếu như chẳng may mắc phải tình trạng này, mỗi khách hàng cũng cần bình tĩnh xem xét và tìm ra phương án xử lý sao cho phù hợp.

Thông thường, nếu băn khoăn về răng sứ bị hở phải làm sao, chị em nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xem xét nguyên nhân của từng trường hợp và áp dụng phương pháp cải thiện hiệu quả. Và đối với những ai có dấu hiệu răng sứ hở, lựa chọn nha khoa Shark sẽ được đội ngũ những bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tiến hành các liệu trình điều trị.

Tìm đến những bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám và can thiệp hiệu quả
Tìm đến những bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám và can thiệp hiệu quả

Trường hợp răng sứ hở ít, bác sĩ sẽ xem xét để coi có nên tháo lắp lại hay thay thế hoàn toàn bằng phương pháp bọc răng sứ mới. Tùy theo từng nhu cầu, tình hình gặp phải mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phương pháp cải thiện đúng đắn.

Tại nha khoa Shark, bên cạnh những hướng xử lý chuyên sâu về chuyên môn. Đội ngũ bác sĩ còn hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn những cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng đắn trong thời gian răng sứ hở. Đây là những giải pháp để nhanh chóng thuyên giảm cơn đau, những khó chịu của tình trạng răng sứ hở và có giải pháp phù hợp nhất.

Để ngăn ngừa tình trạng răng sứ hở và xuất hiện những ảnh hưởng, các bác sĩ tại nha khoa Shark khuyên tín đồ làm đẹp nên chú trọng lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Những nơi được cấp phép hoạt động rõ ràng, có bác sĩ chuyên môn vững, áp dụng các kỹ thuật bọc răng sứ tân tiến nhất.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ uy tín cho khách hàng
Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ uy tín cho khách hàng

Tại nha khoa Shark, công nghệ bọc răng sứ theo tiêu chuẩn mói. Chất liệu sứ được áp dụng có xuất xứ rõ ràng với độ bền cao. Chưa kể những ai thực hiện đều có quy trình thăm khám rõ ràng, quá trình áp dụng nhanh chóng, cam kết hiệu quả lâu dài.

Đừng lo lắng về răng sứ bị hở phải làm sao, đội ngũ bác sĩ nha khoa Sharkdental sẽ nhanh chóng can thiệp cũng như giúp bạn sớm cải thiện được các khuyết điểm tốt nhất. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để sở hữu hàm răng ấn tượng ngay hôm nay.

TIN TỨC MỚI