sharkdental

Sau khi bọc răng sứ có lấy cao răng được không? Tại sao?

Bọc răng sứ giúp phục hình răng, cải thiện được nhiều khuyết điểm về răng hô móm, răng thưa, cấu trúc lộn xộn. Tuy nhiên sau khi bọc răng sứ có lấy cao răng được không vẫn là băn khoăn chung của khách hàng. Tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia trong bài viết!

Bọc răng sứ có lấy cao răng được không?

Không thể phủ nhận bọc răng sứ là xu hướng phục hình răng theo phương pháp hiện đại đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Kỹ thuật có thể cải thiện cùng lúc những hạn chế về răng thưa, sứt mẻ, cấu trúc hô thiếu cân xứng. Bác sĩ sẽ tiến hành “thay mới” vẻ ngoài, cải thiện cả chức năng về ăn nhai lẫn thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Bọc răng sứ có lấy cao răng được không? Vẫn thực hiện lấy cao răng như bình thường
Bọc răng sứ có lấy cao răng được không? Vẫn thực hiện lấy cao răng như bình thường

Bọc răng sứ có lấy cao răng được không? Câu trả lời là có. Mặc dù răng sứ có cấu trúc chắc chắn và độ bền cao, màu sắc trắng bóng. Hơn hết răng có khả năng chống dính và hạn chế những tác động của vi khuẩn. Tuy nhiên việc lấy cao răng sau khi bọc răng sứ vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp răng có thể duy trì được tính thẩm mỹ như bình thường.

Bạn cứ theo dõi, quan sát răng sứ, nếu như có dấu hiệu tích tụ của cao răng thì vẫn đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện như bình thường. Lúc này bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật lấy cao răng an toàn dể có được kết quả bọc sứ như mong muốn.

Bọc răng sứ sau bao lâu sẽ lấy cao răng?

Nhiều băn khoăn về việc sau khi bọc răng sứ thời gian bao lâu lấy cao răng. Thực tế, việc lấy cao răng sau khi bọc sứ sẽ không thể ấn định cụ thể như thông thường. Chỉ khi nào trên bề mặt nhận thấy có sự xuất hiện của vôi răng mới nên áp dụng kỹ thuật bọc sứ. Theo các chuyên gia, thời gian để răng hình thành mảng bám và xuất hiện vôi dựa theo những yếu tố như:

Chất lượng răng sứ: Hiện nay bọc răng sứ có nhiều những chất liệu như kim loại, titan, toàn sứ…Mỗi loại răng sẽ có độ bền và khả năng chống bám dính thức ăn khác nhau. Với chất liệu răng toàn sứ, việc lấy cao răng sẽ diễn ra lâu hơn những dòng sứ thông thường.

Không có mức thời gian cụ thể khi lấy cao răng để bọc sứ
Không có mức thời gian cụ thể khi lấy cao răng để bọc sứ

Cách chăm sóc răng miệng: Mỗi người sẽ có những cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng không giống nhau. Theo đó, việc lấy cao răng sau khi bọc sứ sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào quá trình chăm sóc. Khi mảng bám tích tụ nhiều sẽ áp dụng thực hiện.

Bọc răng sứ bao lâu sẽ lấy cao răng sẽ không có khoảng thời gian chính xác. Tùy theo từng tình trạng răng miệng mà chúng ta có thể xem xét, áp dụng công nghệ lấy cao răng sao cho an toàn và đúng thời điểm.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau bọc răng sứ để ngăn ngừa cao răng hiệu quả

Để góp phần ngăn chặn sự hình thành của các mảng bám sau khi bọc răng sứ, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên và thực hiện theo những hướng dẫn chăm sóc cụ thể như:

  • Chú ý đánh răng đều đặn 2- 3 lần mỗi ngày. Quá trình đánh răng nhẹ nhàng, sử dụng những bàn chải có lông mềm và thao tác đánh răng dịu nhẹ để hạn chế những ảnh hưởng và tác động.
  • Không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích vì dễ gây nhiễm màu cũng như tích tụ men răng.
  • Sau khi bọc răng sứ, nên dùng những món ăn mềm, hạn chế những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai vì có thể dính vào kẽ của răng.
Chú trọng tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc đúng đắn để hạn chế cao răng xuất hiện
Chú trọng tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc đúng đắn để hạn chế cao răng xuất hiện
  • Nên dùng chỉ nha khoa để áp dụng làm sạch những mảng bám thức ăn trong khoang miệng. Phương pháp này có thể ngăn ngừa sự tích tụ của cao răng.
  • Sử dụng loại kem đánh răng có chứa chất Flour để loại bỏ sự xuất hiện của những mảng bám
  • Đánh răng xong, nên sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn, giúp hơi thở thơm mát và dễ chịu.
  • Không nên dùng những món ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhất là sau khi áp dụng bọc răng sứ. Vì chúng sẽ gây nên những ảnh hưởng khiến cho men răng yếu đi.

Những chia sẻ về bọc răng sứ có lấy cao răng được không đã được giải đáp cụ thể trong bài viết. Chắc chắn khách hàng có thể an tâm lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng lấy cao răng hiệu quả. Nên chú trọng thời gian lấy cao răng phù hợp, đảm bảo răng miệng được sạch khuẩn cũng như sở hữu nụ cười tự tin nhất. Với những chia sẻ đầy đủ của các chuyên gia Nha khoa Shark Dental, tin chắc mỗi người sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc, bảo vệ răng miệng sau khi bọc sứ.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI