sharkdental

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì? Cung cấp dinh dưỡng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sau khi trồng răng Implant vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến kết quả lành thương sau khi thực hiện. Để có được chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần quan tâm và nắm rõ sau khi trồng răng implant nên ăn gì, kiêng ăn gì trong bài viết sau!

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng phổ biến, trụ Titanim sẽ được cấy ghép vào trong để làm chân răng sau đó gắn mão sứ bên ngoài. Khi mới đặt trụ vào, các mô mềm xung quanh của răng sẽ có những tổn thương và cần một quá trình để ổn định. Do đó, nên chú trọng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc hợp lý sau khi thực hiện.

Nên ăn gì sau khi trồng răng Implant để có kết quả tốt nhất?
Nên ăn gì sau khi trồng răng Implant để có kết quả tốt nhất?

Để vết thương nhanh chóng ổn định và hồi phục sớm, chúng ta cần chú trọng cung cấp dinh dưỡng như:

Thức ăn mềm, loãng

Răng sau khi cấy ghép cần có quá trình ổn định. Để hạn chế tác động từ việc ăn nhai và cử động hàm quá nhiều, bạn có thể sử dụng những món ăn mềm, lỏng. Việc ăn đồ nước sau khi trồng Implant sẽ giảm đau nhức và tăng cường khả năng lành thương.

Trái cây

Trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi, bơ, việt quất…giúp kháng viêm và thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương sau cấy ghép Implant hiệu quả. Do đó cần tăng cường sử dụng để hạn chế những cảm giác mệt mỏi, suy nhược.

Tăng cường sử dụng nhiều trái cây giàu vitamin C để cung cấp dinh dưỡng
Tăng cường sử dụng nhiều trái cây giàu vitamin C để cung cấp dinh dưỡng

Các loại rau, củ, quả

Sau khi cấy ghép Implant nên chú trọng ăn thêm rau củ quả như súp lơ, khoai tây, cà rốt, các loại đậu và hạt. Những nguyên liệu này có chứa nhiều vitamin A, C, D, E sẽ giúp phục hồi năng lượng cũng như hỗ trợ thúc đầy quá trình lành thương nhanh chóng.

Các thực phẩm nhiều vitamin D

Sau khi trồng răng implant, nên chú trọng nhiều những thực phẩm có chứa vitamin D như trứng, sữa, cá. Đây là nguồn dưỡng chất cần thiết giúp chuyển hóa canxi, hỗ trợ duy trì những cấu trúc xương và đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa xương hàm với trụ Titanium. Từ đó việc ổn định diễn ra nhanh chóng.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Bên cạnh những băn khoăn về việc sau khi trồng răng implant nên ăn gì, chắc chắn nhiều người cũng quan tâm đến thời gian ăn uống và sinh hoạt sau khi thực hiện, cụ thể như sau:

24 giờ đầu tiên

Bác sĩ chuyên khoa nha cho rằng sau 1 giờ đầu tiên, bạn không nên ăn uống hoặc tác động đến vùng răng. Sau khoảng 3- 4 giờ mỗi người có thể dùng thức ăn loãng, tuy nhiên ko nhai và nuốt ngay chỗ vết thương để hạn chế tình trạng bám dính.

Nên những những thực phẩm mềm và loãng sau khi trồng răng Implant
Nên những những thực phẩm mềm và loãng sau khi trồng răng Implant

2- 3 ngày sau khi làm implant

Sau 2-3 ngày, mặc dù đã đến thời điểm răng bắt đầu ổn định hơn. Tuy nhiên bác sĩ cũng khuyên răng hạn chế sinh hoạt quá mạnh, ăn uống bổ sung những đồ loãng để giúp cơ thể có nhiều dưỡng chất mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.

2 tuần sau khi thực hiện

Khoảng thời gian sau 2 tuần, bạn có thể ăn uống bình thường vì vết thương dần ổn định, các cơn đau và nhức cũng không còn nữa. Tuy nhiên thời gian này vết thương chỉ vừa lành bên ngoài nên bạn cũng đừng nên dùng lưỡi, tay hoặc những vật cứng tác động vào vị trí cấy ghép Implant vì có thể xuất hiện một số những ảnh hưởng.

Cấy ghép Implant có thể ăn được sớm nhưng chú ý về chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để không xuất hiện các ảnh hưởng và tác động.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì để tốt nhất

Bên cạnh những quan tâm về việc sau khi trồng răng implant nên ăn gì, bạn cũng nên quan tâm đến những kiêng cử về dinh dưỡng. Bởi sau khi trồng răng Implant, trụ cần có thời gian tương thích sinh học với xương hàm. Do đó, cần hạn chế các tác động và chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất:

Tránh đồ ăn dai và cứng

Những thức ăn quá dai và quá cứng sẽ khiến cho vết thương bị những tác động, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Do đó khi vừa cấy ghép implant xong nên chú trọng kiêng.

Kiêng ăn đồ cứng và dai sau khi trồng răng Implant
Kiêng ăn đồ cứng và dai sau khi trồng răng Implant

Đồ ăn quá cay và quá chua

Vết thương sau khi cấy ghép Implant chưa lành nếu sử dụng những món ăn cay và nóng sẽ gây khó chịu và dễ nhiễm trùng. Nên khách hàng không nên sử dụng.

Rượu bia, các thức uống có gas

Chú trọng kiêng cử rượu bia và các thức uống có ga. Bởi các loại thức uống này sẽ gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu, từ đó kéo dài quá trình ổn định vết thương.

Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho vết thương có những tác động, ê buốt và khó chịu. Thậm chí chúng có thể tác động đến vết thương và gây chảy máu chân răng.

Chắc chắn những thông tin được Nha khoa Shark dental chia sẻ về sau khi trồng răng implant nên ăn gì và kiêng ăn gì, tín đồ làm đẹp có thể nắm rõ và sớm có được quá trình hồi phục vết thương như mong muốn.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI