sharkdental

Sau khi trồng răng implant có bị hôi miệng không? Tại sao?

Trồng răng Implant là giải pháp đem đến hàm răng đẹp, tạo cấu trúc vững chắc và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên sau khi trồng răng implant có bị hôi miệng không? Lỡ bị hôi miệng sau khi áp dụng thì làm sao để cải thiện? Tham khảo ngay những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi trồng răng implant có bị hôi miệng không?

Trên thực tế, kỹ thuật cấy ghép Implant được tiến hành trong môi trường vô trùng và vô khuẩn, không gây ra những hiện tượng hôi miệng hay các tổn thương. Phần trụ Titanium đảm bảo lành tính trong khoang miệng và không có những ảnh hưởng xuất hiện.

Trong một số trường hợp, trồng răng Implant xong có xuất hiện mùi hôi miệng. Và thông thường khoang miệng có hơn 600 loại vi khuẩn, tình trạng hơi thở có mùi khiến nhiều người nghĩ đó là do trồng răng Implant gây ra.

Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Có ảnh hưởng gì không?
Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Có ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho tình trạng răng xuất hiện hôi miệng sau khi trồng Implant. Trong đó không thể không nhắc đến một số những yếu tố như:

Chăm sóc răng miệng

Nếu chăm sóc răng miệng sai cách và không tuân thủ đúng những hướng dẫn từ bác sĩ sẽ khiến cho các mảng thức ăn bám xung quanh răng, từ đó vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh lý về nướu và khiến mùi hôi miệng xuất hiện.

Chế độ dinh dưỡng

Nếu như sau khi trồng răng Implant mà ăn uống quá nhiều đồ ngọt, lượng đường trong cơ thể cao sẽ khiến cho vi khuẩn trong khoang miệng tồn tại. Bên cạnh đó nếu như ăn những thực phẩm có tính axit như cà chua, dưa muối cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Sử dụng rượu bia và các chất kích thích quá nhiều sẽ khiến cho khoang miệng bị khô, gây nên tình trạng hôi miệng và khó chịu.

Rượu bia và các chất kích thích khiến cho tình trạng hôi miệng xuất hiện
Rượu bia và các chất kích thích khiến cho tình trạng hôi miệng xuất hiện

Có bệnh lý về răng miệng

Trước khi trồng răng Implant, khách hàng có tiền sử về hôi miệng và mắc một số bệnh lý nhưng không điều trị dứt điểm. Khi áp dụng kỹ thuật Implant sẽ khiến cho hơi thở có mùi, gây nên một số bệnh lý và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tay nghề bác sĩ

Đây cũng là một trong những yếu tố tác động khiến cho quá trình trồng răng implant xong có dấu hiệu hôi miệng. Nếu bác sĩ áp dụng trồng răng sai kỹ thuật gây nên những tổn thương đến nướu, xuất hiện tình trạng viêm nướu dẫn đến hơi thở khó chịu và có mùi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trụ Implant kém chất lượng

Nguyên nhân khiến sau khi trồng răng Implant xong có dấu hiệu hôi miệng chính là trụ Implant kém chất lượng. Nếu các vật liệu sau khi cấy ghép không tương thích với cơ thể, răng sứ kém an toàn có thể gây nên tình trạng mảng bám thức ăn bám dính và từ đó gây nên những tổn thương đến nướu.

Trụ Implant không đảm bảo cũng gây nên những tác động và ảnh hưởng
Trụ Implant không đảm bảo cũng gây nên những tác động và ảnh hưởng

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng

Hôi miệng sau khi trồng răng Implant là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu chẳng may xuất hiện những tình trạng này, cần tìm kiếm những phương pháp xử lý nhanh chóng và an toàn, cụ thể như

Vệ sinh răng kỹ càng hơn

Sau khi cấy ghép Implant, chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng. Đánh răng ít nhất 2- 3 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải lông mềm và sử dụng nước súc miệng để giúp hơi thở thơm mát, ngăn ngừa vi khuẩn tồn tại.

Bên cạnh đó, nên chú trọng vệ sinh phần mặt lưỡi, đánh răng nhẹ nhàng đúng kỹ thuật để nhanh chóng loại bỏ hết những mảng bám và làm sạch khoang miệng tối ưu.

Chế độ dinh dưỡng đúng đắn

Để ngăn ngừa dấu hiệu hôi miệng, cung cấp dinh dưỡng sau khi cấy ghép Implant nên chú trọng. Uống nhiều nước, tăng cường sử dụng các loại hoa quả và rau xanh, các vitamin C để kháng khuẩn và giúp hơi thở thơm mát.

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Nếu như bị hôi miệng sau khi trồng răng, nên đến nha sĩ thăm khám và chú ý kiểm tra răng định kỳ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, xem xét từng tình trạng để sớm có phương pháp khắc phục nhanh chóng, an toàn nhất.

Shark dental tin chắc với những chia sẻ về câu hỏi sau khi trồng răng implant có bị hôi miệng không trên bài viết, tất cả mọi người đã nắm rõ cũng như có được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Đừng quên tìm đến những địa chỉ uy tín để áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant an toàn và ngăn ngừa được những dấu hiệu hôi miệng xuất hiện.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI