sharkdental

Tại sao nhiều khách hàng lại hối hận khi trồng Implant?

Hối hận khi trồng Implant quá muộn hoặc kém chất lượng là vấn đề phổ biến mà nhiều người mắc phải. Tình trạng này không chỉ dẫn đến nhiều biến chứng răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của cơ thể. Tại sao mà họ lại hối hận? Xem ngay những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Hối hận khi trồng Implant quá muộn

Mất răng, dù là một hoặc nhiều chiếc, đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Chính vì lẽ đó, các chuyên gia nha khoa thường khuyến khích thực hiện trồng lại răng ngay từ khi mất răng và phương pháp được ưa chuộng nhất là cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, sau khi mất răng, nhiều người vẫn chần chừ và không quyết định phục hình răng ngay lập tức. Đến khi các vấn đề nghiêm trọng xuất hiện, họ mới nhận ra hậu quả của quyết định trễ này và cảm thấy hối hận khi trồng Implant quá muộn.

Nhiều người chia sẻ về sự hối hận vì trồng Implant quá muộn
Nhiều người chia sẻ về sự hối hận vì trồng Implant quá muộn

Suy giảm chức năng nhai cắn

Bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm đều giữ một vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Ví dụ như răng cửa giúp cắn xé thức ăn trong khi răng hàm nghiền nhỏ thức ăn. Do đó, mất răng đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai suy giảm đáng kể.

Khi có khoảng trống do bị mất răng, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, cắn xé và nghiền nát thức ăn. Nếu mất răng ở bên hàm trái, lực nhai thường tập trung lên hàm bên phải, dẫn đến suy yếu của hàm răng này.

Mất một hay nhiều răng đều làm suy giảm chức năng nhai cắn
Mất một hay nhiều răng đều làm suy giảm chức năng nhai cắn

Ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể

Khi bị mất răng làm chức năng nhai cắn bị suy giảm, thức ăn sẽ không được nghiền kỹ, khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, gây ra các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày. Đây là một trong những biến chứng ít được chú ý nhưng lại để lại hậu quả lớn, khiến bạn phải hối hận khi trồng Implant quá muộn.

Hơn nữa, tình trạng chán ăn và biếng ăn do khó khăn trong quá trình ăn uống cũng có thể gây ra vấn đề về hấp thu chất dinh dưỡng, làm suy nhược cơ thể.

Xô lệch hàm và khớp cắn

Các răng trên cung hàm hoạt động như một hệ thống đồng bộ, chúng thực hiện nâng đỡ, cân bằng và hỗ trợ phân phối lực nhai đều nhau.

Mất một răng khiến cho răng đối diện mất đi sự hỗ trợ, dần dần nhô lên hoặc thụt xuống. Đồng thời, hai răng kè cạnh răng bị mất sẽ không còn điểm tựa, có thể bị xô lệch, gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Về lâu dài sẽ khiến cho khớp hàm và thái dương bị đau.

Mất răng lâu ngày gây ra tình trạng xô lệch hàm và khớp cắn
Mất răng lâu ngày gây ra tình trạng xô lệch hàm và khớp cắn

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất sau khi bị mất răng và ngay cả khi bạn áp dụng phương pháp phục hình như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, hiện tượng này vẫn có thể xảy ra.

Tình trạng tiêu xương hàm phát sinh do thiếu lực tác động và kích thích từ chân răng thông qua quá trình ăn nhai. Do đó, làm giảm độ dày và kích thước của xương hàm, thu hẹp cả chiều dọc và chiều ngang của ổ răng.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy vùng nướu tại vị trí mất răng lõm xuống và tụt sâu hơn so với các hốc răng khác, khiến gương mặt mất cân đối.

Khuôn mặt mất thẩm mỹ

Mất răng, đặc biệt là vị trí răng cửa, lộ rõ khoảng trống mỗi khi cười nói, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Ngoài ra, tại vị trí mất răng, xương hàm và các mô mềm sẽ teo lại, khiến da mặt bị chảy xệ. Do đó, xuất hiện nếp nhăn quanh miệng, hai má bị hóp lại và làm cho khuôn mặt trông già hơn nhiều so với tuổi thực.

Da mặt chảy xệ, lão hóa nhanh do không phục hình răng sớm
Da mặt chảy xệ, lão hóa nhanh do không phục hình răng sớm

Mất răng dù xảy ra sớm hay muộn thì đều gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ, khiến cho rất nhiều trường hợp phải hối hận khi trồng Implant quá muộn. Do đó, khi bị mất răng, bạn cần thực hiện trồng răng Implant càng sớm càng tốt.

Những hệ lụy nguy hiểm khiến bạn hối hận khi trồng Implant kém chất lượng

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng có mức chi phí cao. Nhiều người muốn tiết kiệm nên đã thực hiện trồng răng Implant với giá siêu rẻ tại cơ sở nha khoa kém uy tín, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, họ cảm thấy hối khi trồng răng Implant kém chất lượng.

Viêm nhiễm quanh trụ Implant

Khi thực hiện trồng Implant giá rẻ, bạn sẽ được sử dụng trụ Implant kém chất lượng, chưa được kiểm chứng hoặc bác sĩ thực hiện quá trình phục hình răng không đảm bảo điều kiện vô khuẩn. Do đó, gây ra tình trạng kích ứng và viêm nhiễm vùng quanh trụ Implant.

Hối hận khi trồng Implant kém chất lượng bị viêm nhiễm quanh trụ Implant
Hối hận khi trồng Implant kém chất lượng bị viêm nhiễm quanh trụ Implant

Đào thải trụ Implant

Trụ Implant kém chất lượng, không có khả năng tương thích sinh học với cơ thể. Sau một thời gian sử dụng, trụ Implant sẽ bị đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên.

Gãy, nứt trụ Implant

Nha khoa trồng răng Implant với chi phí thấp thường sử dụng loại trụ Implant không được chế tác hoàn toàn từ Titanium, nên trong quá trình sử dụng trụ có khả năng bị gãy, nứt. Khách hàng sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu vì bị gây tổn thương tại vị trí cấy ghép.

Chảy máu kéo dài sau khi trồng răng

Trồng răng implant giá rẻ cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu. Thực tế, việc chảy máu sau khi trồng răng là bình thường. Tuy nhiên, mức độ chảy máu ít và thường sẽ ngừng lại sau 1-2 ngày khi áp dụng những phương pháp ngăn chặn được bác sĩ chỉ định.

Nếu thực hiện trồng răng kém chất lượng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài và trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Bạn có thể gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài và thậm chí có thể bị sốt cao.

Chảy máu kéo dài sau khi thực hiện trồng răng Implant kém chất lượng
Chảy máu kéo dài sau khi thực hiện trồng răng Implant kém chất lượng

Hỏng màng xương

Tình trạng hỏng màng xương thường do kỹ thuật cấy ghép Implant không chính xác. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm có thể cắm Implant quá sâu hoặc quá sớm, tạo áp lực lên màng xương và gây ảnh hưởng nghiệm đến chức năng nhai cắn.

Ảnh hưởng dây thần kinh răng

Nếu quá trình trồng răng không được thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng các loại trụ không đạt yêu cầu, có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh răng dưới.

Dây thần kinh này là một nhánh nhỏ của dây thần kinh V3, nằm trong ống răng dưới, chạy sát các chân răng hàm dưới và đóng vai trò trong việc tạo cảm giác cho các răng hàm dưới, lợi và môi dưới.

Nếu bị tổn thương, dây thần kinh có thể bị mất chức năng tạm thời, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nếu trồng răng Implant sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây thần kinh răng
Nếu trồng răng Implant sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây thần kinh răng

Những biến chứng trên đều có thể xảy ra khi thực hiện trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa kém uy tín, bác sĩ không có tay nghề cao hoặc chất liệu trụ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, để không phải hối hận khi trồng Implant kém chất lượng, nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ phục hình răng.

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant lại được hay không?

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ nha khoa hiện đại, trong trường hợp mất răng lâu năm, nếu đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, vẫn có khả năng thực hiện trồng răng Implant.

Những người mất răng lâu năm thường có khả năng bị tiêu xương hàm, xô lệch khớp cắn. Vì vậy, bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cấy ghép Implant để đảm bảo trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm.

Người mất răng lâu năm có thể trồng lại răng Implant nếu đủ yêu cầu về sức khỏe
Người mất răng lâu năm có thể trồng lại răng Implant nếu đủ yêu cầu về sức khỏe

Trồng răng Implant chất lượng tốt ở đâu?

Để tránh hối hận khi trồng Implant, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chọn địa chỉ nha khoa không đáng tin cậy, không những không thể phục hình răng mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nha Khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh “ Hơn cả nụ cười”, Nha Khoa Shark cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nha Khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nha Khoa Shark hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các dụng cụ và thiết bị sử dụng tại Nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đều là những sản phẩm chính hãng từ các tập đoàn nha khoa uy tín trên toàn cầu.

Tại đây, cung cấp các dòng trụ Implant hàng đầu như Straumann SLa Active, Nobel Biocare Active, Tekka, Dentium, Osstem,... đã được kiểm định chất lượng, đồng thời được chứng nhận bởi FDA và CE về khả năng tích hợp xương và độ bền.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Shark đều là những chuyên gia nha khoa hàng đầu, được đào tạo bài bản về lĩnh vực kỹ thuật trồng răng Implant. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, các bác sĩ có thể tiến hành chẩn đoán chính xác, thực hiện quá trình phục hình răng diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Trước và sau khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Shark
Trước và sau khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Shark

Quy trình và chi phí trồng răng Implant được công khai rõ ràng để bảo đảm quyền lợi của từng khách hàng. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

Những năm gần đây, Nha Khoa Sharkdental là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ cấy ghép Implant 7 phút không đau. Với hơn hàng nghìn ca cấy ghép răng thành công, Nha Khoa Shark đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường Nha Khoa là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng cả trong và ngoài nước.

Tóm lại, để không phải hối hận khi trồng Implant, bạn cần thực hiện cấy ghép Implant càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Đồng thời, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và sử dụng trụ Implant chất lượng, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình phục hình răng.

TIN TỨC MỚI