sharkdental

[Chuyên gia giải đáp] Thiếu răng có niềng được không?

Mất răng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Câu hỏi đặt ra là thiếu răng có niềng được không và nếu có thì phương pháp nào sẽ ưu tiên thực hiện? Hãy cùng Sharkdental.vn giải đáp và tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp thiếu răng có niềng được không?

Trong trường hợp thiếu răng, việc niềng răng vẫn có thể thực hiện. Nhờ sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa, những lo lắng về vấn đề thiếu răng cửa hoặc răng hàm dần được giải quyết. Thậm chí, khi thiếu răng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc dịch chuyển răng về vị trí đúng và đều hơn. Điều này giúp rút ngắn thời gian niềng răng và đạt được kết quả chỉnh nha tối ưu.

Tuy nhiên, trong trường hợp khoảng cách giữa các răng quá lớn, bác sĩ có thể đề xuất kết hợp niềng răng và trồng implant để phục hình răng bị thiếu. Quy trình này thường sẽ bắt đầu bằng cách niềng răng trước để điều chỉnh các khuyết điểm trong hàm răng.

Trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng các công cụ định hình hàm để ngăn răng không cho răng dịch chuyển vào những khoảng trống. Khi hàm răng đã ổn định sau quá trình niềng, bác sĩ sẽ tiến hành trồng lại răng bị thiếu.

Thiếu răng, mất răng thì vẫn có thể niềng răng được
Thiếu răng, mất răng thì vẫn có thể niềng răng được

Thiếu răng niềng bằng cách nào?

Hiện nay, niềng răng bằng mắc cài và niềng răng Invisalign là 2 phương pháp được áp dụng để chỉnh hình cho trường hợp bị thiếu răng. Tuy nhiên, nếu không thể kéo các răng lại gần nhau, phương pháp niềng răng có thể phải kết hợp với trồng răng implant hoặc cầu răng sứ để mang lại kết quả như mong muốn.

Niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài dùng để kéo các răng lại gần nhau. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ gắn mắc cài trực tiếp lên bề răng và có thể sử dụng các khí cụ như thun niềng hay minivis nếu cần thiết. Sau một thời gian đeo niềng, hàm răng trở nên đều và lấp đầy khoảng trống do răng bị mất.

Trường hợp khoảng trống giữa các răng quá lớn và răng còn lại bị móm, hô hay lệch lạc, bác sĩ thường gắn mắc cài trước. Mục đích là để định hình và tránh các răng xô lệnh về phía khoảng trống. Sau khi hàm răng đã được chỉnh và ổn định thông qua quá trình niềng, có thể tiến hành trồng răng giả để thay thế cho răng bị mất.

Thông thường, quá trình gắn mắc cài để niềng răng thường diễn ra trong một vài giờ đồng hồ và không gây đau nếu bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

Một số trường hợp răng bị lệch nặng và bị thiếu răng cần kết hợp niềng răng với trồng răng để khôi phục
Một số trường hợp răng bị lệch nặng và bị thiếu răng cần kết hợp niềng răng với trồng răng để khôi phục

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hay niềng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại được thiết kế riêng biệt cho từng tình trạng răng của mỗi người. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nhẹ và hàm răng có khoảng trống nhỏ.

Đối với những trường hợp hàm răng lệch lạc quá nặng, bác sĩ khuyên bạn lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài để đạt hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn thời gian niềng. Vì vậy, trước khi quyết định niềng răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát để xác định tình trạng răng miệng của mỗi người. Từ đó, lựa chọn phương pháp chỉnh răng phù hợp.

Niềng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại được thiết kế riêng cho từng người
Niềng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại được thiết kế riêng cho từng người

Địa chỉ niềng răng khi răng bị thiếu

Shark Dental là một trong những nha khoa uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể lựa chọn để niềng răng. Với danh tiếng là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, Shark Dental đã mang lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng thông qua những kết quả điều trị, chăm sóc khách hàng, chính sách ưu đãi,…

Điều quan trọng nhất là Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Tất cả đều được đào tạo bài bản và chuyên sâu về niềng răng, áp dụng tốt kỹ thuật tiến tiến nhất để điều trị cho khách hàng.

Với sự chuyên môn và kinh nghiệm, họ đã giúp hàng ngàn khách hàng giải quyết vấn đề tự ti về hàm răng xấu. Qua đó, khách hàng tự tin với nụ cười của mình và duy trì tốt sức khoẻ răng miệng.

Ngoài ra, Shark Dental cũng cung cấp chính sách niềng răng trả góp siêu ưu đãi 0% lãi suất. Khách hàng tự tin trải nghiệm dịch vụ mà không lo lắng nhiều về khoản tài chính.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc thiếu răng có niềng được không. Hy vọng, thông tin chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Sứ mệnh của sharkdental.vn là “Hơn cả nụ cười”. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề phiền toái với hàm răng của mình, hãy đến với Shark Dental để bác sĩ thăm khám miễn phí và sớm sở hữu hàm răng đều đẹp nhé.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI