sharkdental

Trẻ em có trồng răng Implant được không? Tại sao?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, có thể thay thế chức năng của những chiếc răng thông thường. Thế nhưng trẻ em có trồng răng implant được không được xem là băn khoăn lớn của nhiều người.

Hiểu rõ về phương pháp trồng răng implant

Trồng răng Implant được áp dụng bằng cách đưa trụ titanium vào xương hàm ở những vị trí mất răng. Sau đó, trụ Titan sẽ cố định và giúp xương có sự chắc chắn, khớp nối sẽ được gắn trụ và bao bọc bởi mão sứ được thiết kế giống như răng thật.

Trẻ em có trồng răng implant được không?
Trẻ em có trồng răng implant được không?

Cấy ghép Implant được đánh giá vô cùng nhanh gọn, là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng, Khi áp dụng phương pháp này không những răng được khôi phục cả chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Trồng răng Implant còn mang lại nhiều những ưu điểm như ngăn ngừa dấu hiệu tiêu xương,kết quả thực hiện lâu dài, có thể duy trì đến 20 năm nên tiết kiệm chi phí cũng như cam kết về độ an toàn, tương thích với cơ thể. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất an toàn, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trẻ em có trồng răng implant được không?

Theo các chuyên gia, khi mất răng, trẻ em không nên áp dụng phương pháp trồng răng implant. Trên thực tế, trẻ thường sẽ mất răng nhiều và giai đoạn mất răng trẻ chưa thực sự trưởng thành.

Phương pháp trồng răng implant sẽ đưa trụ Titanium vào dưới gốc chân răng. Khi đó, cấu trúc xương hàm chưa phát triển, chất lượng xương của trẻ chưa đầy đủ nên khi áp dụng cấy ghép sẽ khiến cho trụ cầu răng không bền vững, ảnh hưởng đến xương hàm cũng như dễ dàng bị tác động và lung lay.

Không nên trồng răng implant cho trẻ vì cấu trúc xương chưa vững, xuất hiện các ảnh hưởng
Không nên trồng răng implant cho trẻ vì cấu trúc xương chưa vững, xuất hiện các ảnh hưởng

Hơn hết, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, khớp cắn của trẻ đang ở quá trình hình thành đi kèm theo đó là sự di chuyển của răng. Từ đó trụ implant có thể bị vùi lấp, phát triển lệch hướng với xương hàm. Do đó, trẻ không nên cấy ghép implant mà hãy áp dụng các phương pháp phục hình phù hợp hơn.

Trường hợp trẻ em mất răng, các bậc phụ huynh nên trì hoãn việc áp dụng trồng răng Implant, hãy tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, định hướng cho phương pháp phù hợp nhất.

Trẻ em mất răng nên áp dụng phương pháp nào?

Có thể thấy, trẻ em không nên áp dụng trồng răng implant. Thông thường, đối với những trường hợp trẻ mất răng cần áp dụng hàm giữ khoảng để đảm bảo các khoảng cách trống mất răng.

Hiện nay, việc sử dụng hàm giữ khoảng bằng cách dùng máng nhựa hoặc các khí cụ nha khoa tháo lắp linh hoạt sẽ giúp trẻ thoải mái, phù hợp với quá trình vệ sinh răng miệng.

Việc áp dụng hàm giữ khoảng cho trường hợp mất răng sẽ đảm bảo kích thước ngang và dọc, giúp các răng kế cận không bị dịch chuyển và đổ nghiêng. Hơn hết, phương pháp này còn giúp cho những răng đối diện không gặp dấu hiệu trồi khi mất răng.

Khi trẻ mất răng nên áp dụng đeo hàm giữ khoảng cho bé
Khi trẻ mất răng nên áp dụng đeo hàm giữ khoảng cho bé

Dùng hàm giữ khoảng cho trẻ mất răng sẽ ngăn chặn được những biến chứng về lệch hàm hoặc sai khớp. Giải pháp này còn có thể phục hình các chức năng khác nhau và giúp cho trẻ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Tuy nhiên, trong quá trình đeo hàm giữ khoảng cho trẻ, chắc chắn trong thời gian đấu ẽ có cảm giác khó chịu. Việc sử dụng hàm giữ khoảng tháo rời cũng có thể ảnh hưởng đến phát âm trong vài ngày đầu, các bậc phụ huynh cần theo dõi để có phương pháp đồng hành cùng các bé.

Độ tuổi lý tưởng để trồng răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng và đảm bảo độ an toàn cao. Và thường độ tuổi phù hợp nhất để áp dụng chính là từ 18 trở lên, những người trưởng thành và có cấu trúc răng, xương vững chắc. Bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên thực hiện cấy ghép implant dưới độ tuổi này vì xương hàm và khớp giữa các răng cần có sự phát triển chắc chắn và cố định.

Trường hợp 18 tuổi trở lên mới áp dụng trồng răng implant
Trường hợp 18 tuổi trở lên mới áp dụng trồng răng implant

Do đó, bác sĩ khuyên những khách hàng khi áp dụng trồng răng implant chú ý về độ tuổi để có thể thăm khám và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Thường sẽ cần liên hệ trực tiếp với những bác sĩ nha khoa để xem xét các trường hợp cụ thể.

Những băn khoăn về trẻ em có trồng răng implant được không được các chuyên gia chia sẻ cụ thể. Nếu bạn mong muốn được phục hình răng an toàn, áp dụng các phương pháp trồng răng implant cũng như chỉnh nha chất lượng, hãy liên hệ với nha khoa Shark. Đây là thương hiệu uy tín tại Việt Nam có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang cùng đội ngũ bác sĩ tận tâm sẽ hỗ trợ hết mình để bạn có được kết quả như mong muốn.

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI