sharkdental

Trồng răng implant all on 6 là gì? Ai nên thực hiện?

Khi bị tổn thương hay bị mất nhiều răng, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng trồng Implant All On 6. Đặc biệt với những trường hợp mất răng lâu năm, phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả. Để hiểu rõ hơn Implant All On 6 là gì, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng Implant All On 6 toàn hàm là gì?

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 được phát minh bởi công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Đây được coi là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tạo ra một nụ cười thẩm mỹ cho những người bị mất răng toàn hàm

Trong phương pháp trồng răng Implant All on 6, có 6 trụ Implant được cắm vào xương hàm theo độ nghiêng và độ sâu thích hợp để gắn 14 răng sứ cố định phía trên. Điều đặc biệt là thay vì sử dụng một trụ Implant cho mỗi vị trí răng mất, phương pháp này chỉ sử dụng 6 trụ Implant.

Nhờ cách này, bác sĩ tận dụng những vị trí xương hàm còn khá tốt, giảm thiểu việc phải ghép xương. Bên cạnh đó, việc áp dụng kỹ thuật này cũng hạn chế phải khoan xương, không gây khó chịu và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Trồng răng Implant All On 6 chỉ có 6 trụ được cắm vào xương hàm
Trồng răng Implant All On 6 chỉ có 6 trụ được cắm vào xương hàm

Trồng răng implant all on 6 dành cho những đối tượng nào?

Kỹ thuật này phù hợp áp dụng cho những trường hợp sau đây:

 • Người mất răng toàn hàm: Kỹ thuật này tái tạo toàn bộ hàm răng mất, toàn bộ răng hàm trên/hàm dưới hoặc cả 2 hàm. Bằng cách cấy ghép 6 trụ Implant vào vị trí chiến lược trong hàm. Sau đó, hệ thống răng giả sẽ được gắn chắc chắn lên các trụ Implant, mang lại hàm răng mới hoàn chỉnh và chức năng ăn nhai tốt.
 • Trường hợp mất một hoặc nhiều răng và có nguy cơ mất răng toàn bộ: Kỹ thuật All-on-6 cũng giúp khôi phục hàm răng cho những người đã mất một số răng hoặc có nguy cơ mất răng toàn bộ.
 • Bị viêm nha chu nặng và các răng lung lay nhiều: Khi viêm nha chu nặng và răng lung lay nhiều, trồng răng Implant All-on-6 có thể là một giải pháp hiệu quả. Quá trình này giúp khôi phục chức năng và thẩm mỹ của răng, đồng thời củng cố cấu trúc xương hàm, giảm nguy cơ mất răng và cải thiện tình trạng viêm nha chu.
 • Người lớn tuổi, muốn khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng: Quá trình trồng răng Implant giúp củng cố xương hàm và mang lại hàm răng mới vững chắc, giúp người cao tuổi có thể ăn nhai tốt hơn và tái tạo nụ cười tự nhiên.
Implant on 6 giúp khôi phục nhiều răng bị mất
Implant on 6 giúp khôi phục nhiều răng bị mất

Kỹ thuật All-on-6 là kỹ thuật trồng răng hiện đại, mang lại kết quả khôi phục răng một cách toàn diện. Đặc biệt, phương pháp này dành cho những ai muốn trồng răng giả an toàn, chắc chắn, hạn chế khả năng tiêu xương.

Đánh giá ưu và nhược điểm của trồng răng Implant all on 6 là gì?

Trồng răng Implant All On 6 có nhiều ưu điểm vượt trội, cải thiện hoàn toàn những hạn chế của công nghệ cũ. Nhờ phương pháp này, nhiều người đã trở nên tự tin và thoải mái với hàm răng mới. Vậy cụ thể, ưu điểm Implant all on 6 là gì?

Ưu điểm

 • Phục hồi được chức năng ăn nhai

Theo những phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng phương pháp này, All on 6 có khả năng khôi phục khả năng ăn nhai lên đến 95%. Sau khi trồng răng All on 6, họ có thể ăn uống bình thường như răng thật, không gặp hạn chế trong quá trình sinh hoạt.

 • Hạn chế tác động đến xương hàm

Phương pháp trồng răng Implant All on 6 có sự khác biệt là chỉ 6 trụ Implant để khôi phục toàn bộ hàm răng. Giải pháp này giúp hạn chế việc khoan xương tối đa, đồng thời tránh các biến chứng gây cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị.

 • Ngăn chặn tiêu xương hàm

Implant All On 6 tác động tích cực cho xương hàm. Ngoài giúp cải thiện các tình trạng như móm, lệch mặt do mất răng lâu năm, phương pháp này cũng hỗ trợ phục hình thẩm mỹ gương mặt, mang lại kết quả tối ưu nhất

 • Phục hình thẩm mỹ

Khi mất toàn bộ răng trên hoặc dưới, nhiều người vẫn chọn sử dụng hàm tháo lắp để ăn nhai và giao tiếp. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có thể gây ra những tình huống khó xử, ví dụ như rơi ra, thiếu tự nhiên. Đối với Implant All on 6, phương pháp này giúp khôi phục toàn bộ hàm răng như răng thật. Từ đó, bạn sẽ diện mạo mới tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp.

 • Tuổi thọ lâu dài

Trồng răng Implant All On 6 được đánh giá cao về độ bền. So với hàm tháo lắp có thời gian sử dụng ngắn và cần thay thế thường xuyên, trồng răng All on 6 có thể sử dụng lâu dài, thậm chí trọn đời. Nếu được chăm sóc đúng cách, chỉ cần trồng răng một lần sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phương pháp có nhiều ưu điểm như tuổi thọ cao, tự nhiên như răng thật,..
Phương pháp có nhiều ưu điểm như tuổi thọ cao, tự nhiên như răng thật,..

Nhược điểm

Phương pháp All On 6 trong trồng răng Implant có một nhược điểm duy nhất là mức giá cao. Quá trình cấy ghép 6 trụ Implant trong kỹ thuật này đòi hỏi công phu và tốn nhiều thời gian, dẫn đến chi phí không hề rẻ. Do đó, việc áp dụng phương pháp này cần được cân nhắc kỹ lưỡng từ khía cạnh tài chính.

Quy trình cấy ghép răng implant all on 6 chuẩn

Quy trình cấy ghép răng Implant All On 6 chuẩn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng cần đến trực tiếp tại nha khoa để được thăm khám và tư vấn. Dựa vào chụp phim CT Scanner 3D bác sĩ sẽ biết tình trạng răng hiện tại. Đồng thời, xét nghiệm sẽ được thực hiện để đảm bảo sức khỏe cần thiết cho việc cấy ghép Implant. Sau khi có đủ thông tin, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, tư vấn về loại trụ Implant phù hợp và chi phí.

Bước đầu cần thăm khám để phát hiện tình trạng
Bước đầu cần thăm khám để phát hiện tình trạng
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Khách hàng chuẩn bị tâm lý thoải mái cho quá trình cấy Implant. Vệ sinh răng miệng cũng được các bác sĩ thực hiện để tránh viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

 • Bước 3: Phẫu thuật để cấy ghép trụ Implant

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Sau đó, Implant sẽ được cấy ghép. Quá trình cấy ghép nhẹ nhàng, nhanh chóng trong 7 – 10 phút/trụ Implant.

 • Bước 4: Lấy dấu răng và gắn răng tạm thời

Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau 2 – 3 ngày cấy trụ Implant, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để gắn răng tạm. Trong thời gian chờ răng Implant, bạn được gắn răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

 • Bước 5: Tái khám

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành, khách hàng đến nha khoa để kiểm tra lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng hồi phục và sức khỏe răng miệng. Nếu có triệu chứng hay bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị để không ảnh hưởng đến trụ Implant.

 • Bước 6: Gắn mão sứ cố định lên Implant

Sau khi trụ Implant đã liên kết với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn thiện quy trình cấy Implant All On 6. Kết quả, khách hàng sẽ có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Trải qua 6 bước, răng Implant được hoàn thiện
Trải qua 6 bước, răng Implant được hoàn thiện

Chi phí cấy ghép răng Implant all on 6 bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí trồng răng Implant All On 6 có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách giá của mỗi nha khoa. Mức chi phí thường dựa vào tình trạng răng miệng của từng người, loại Implant Implant all on 6 là gì, mão sứ cần gắn,..

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để thực hiện quá trình cấy ghép Implant All On 6. Trước khi quyết định, khách hàng có thể tham khảo bảng giá chi phí trồng răng Implant All On 6 tại Shark Dental để có cái nhìn tổng quan về mức giá:

Phương phápGiá
Trụ Implant Straumann48.000.000 VNĐ/trụ
Trụ Implant Nobet46.000.000 VNĐ/trụ
Trụ Implant Tekka30.000.000 VNĐ/trụ
Trụ Implant Dentium29.000.000 VNĐ/trụ
Trụ Implant Osstem24.000.000 VNĐ/trụ

Hiện tại, Shark Detal cũng đang có chương trình giảm tới 50% phí dịch vụ hoặc khách hàng có thể lựa chọn gói trả góp 0% lãi suất. Điều này, giúp bạn thoải mái trải nghiệm dịch vụ mà không lo về giá.

Bài viết trên đã chia sẻ về Implant All On 6 là gì, hy vọng bổ sung thêm thông tin hữu ích cho bạn trong việc tham khảo phương pháp trồng răng phù hợp. Quy trình cấy ghép này cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệp áp dụng công nghệ mới. Vì vậy, việc lựa chọn một nha khoa uy tín là điều quan trọng hàng đầu.

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI