sharkdental

Trồng răng Implant bao lâu hồi phục? Cần lưu ý gì để nhanh lành?

Thời gian hồi phục sau điều trị là một trong số những thông tin mà khách hàng cần nắm được để có sự chuẩn bị, sắp xếp công việc cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Và khi phục hình răng Implant cũng vậy, những thông tin như trồng răng Implant bao lâu hồi phục? Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được? Cần phải kiêng những thức ăn gì để hỗ trợ hồi phục sau khi trồng răng? sẽ rất cần thiết với khách hàng, giúp khách hàng có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp, từ đó lành thương tốt hơn.

Trồng răng Implant bao lâu hồi phục là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng

Trồng răng Implant bao lâu hồi phục?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Shark cho biết, đáp án chính xác cho câu hỏi trồng răng Implant bao lâu hồi phục sẽ khác nhau giữa từng trường hợp. Bởi thời gian để trụ Implant tích hợp xương giữa từng người là không giống nhau, điều này quyết định tới thời gian lành thương sau trồng răng Implant của khách hàng.

Thường thì sau phẫu thuật trồng răng sẽ xuất hiện triệu chứng sưng đau, bầm tím nhẹ nhưng sẽ giảm dần sau khoảng 3 – 4 ngày. Sau đó là thời gian chờ tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant, cuối cùng bác sĩ sẽ gắn răng sứ phục hình và hoàn tất quy trình điều trị.

Đa số các khách hàng trồng răng thành công sẽ cần khoảng 3 đến 6 tháng để trụ chân răng ổn định, đứng vững trong xương. Khi đó, thương tổn sau phẫu thuật trồng Implant cũng sẽ phục hồi lại hoàn toàn.

Cần khoảng 3 đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp xương và thương tổn lành hoàn toàn

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục khi trồng răng Implant

Sức khỏe răng miệng của khách hàng

Các trường hợp khách hàng mất răng lâu năm khiến xương hàm tiêu hủy nhiều cần nâng xoang hoặc ghép xương thì thời gian điều trị và cả thời gian lành thương đều sẽ lâu hơn so với những người mới mất răng.

Sức khỏe tổng quát của khách hàng

Nếu khách hàng đang có các bệnh toàn thân hoặc thường xuyên sử dụng bia, rượu, thuốc lá,… thì thời gian cần có để phục hồi vết thương cũng sẽ lâu hơn người khỏe mạnh. Với các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường,… bác sĩ cần thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra chỉ định thích hợp nhằm đảm bảo an toàn khi điều trị.

Bác sĩ thực hiện

Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới trồng răng Implant bao lâu hồi phục? Các bác sĩ có chuyên môn tốt, vững tay nghề sẽ thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương một cách chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn. Từ đó tốc độ lành thương sau trồng răng cũng nhanh chóng hơn.

Bác sĩ tay nghề tốt sẽ giúp quá trình trồng răng Implant chính xác an toàn và nhanh hồi phục

Ngược lại, nếu bác sĩ chuyên môn chưa vững, thiếu kinh nghiệm và tay nghề không tốt có thể thao tác không chuẩn xác, sai kỹ thuật. Lúc này mô nướu và xương hàm có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Công nghệ hỗ trợ

Để có được hiệu quả tối ưu thì sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa từ chẩn đoán tới điều trị là cực kì cần thiết. Công nghệ trồng răng hiện đại sẽ giúp bác sĩ khảo sát chính xác tình trạng răng miệng, xương hàm, đưa ra chẩn đoán đúng, kế hoạch điều trị phù hợp và thực hiện trồng răng nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Cách chăm sóc sau trồng răng

Trồng răng Implant bao lâu hồi phục còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của khách hàng sau khi trồng răng. Một số trường hợp đã gặp phải hiện tượng nhiễm trùng và đào thải Implant do chăm sóc không đúng cách. Tốt nhất, bạn nên tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của bác sĩ trong cách vệ sinh răng, chế độ ăn uống và thời gian tái khám để thúc đẩy tốc độ lành thương, giúp thương tổn hồi phục nhanh, hiệu quả.

Cần chăm sóc răng Implant kỹ lưỡng

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được bình thường?

Ở phần trên chúng ta đã biết trồng răng Implant bao lâu hồi phục, vậy còn thời gian để ăn uống trở lại như trước thì sao? Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được bình thường?

Sau phẫu thuật trồng răng Implant từ 3 đến 5 giờ, khách hàng có thể ăn các món ăn nguội, loãng và không được nhai vào vị trí mới phẫu thuật. Sau khi trụ chân răng đã tích hợp hoàn toàn và đứng vững chắc trong xương hàm thì khách hàng có thể ăn các món ăn cứng hơn. Khoảng thời gian để Implant tích hợp xương là 3 đến 6 tháng.

Nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng sau khi trồng răng Implant

Cần phải kiêng những thức ăn gì để hỗ trợ hồi phục sau khi trồng răng?

Trồng răng Implant bao lâu hồi phục sẽ cần một khoảng thời gian khá dài. Sau khi làm phẫu thuật, khách hàng cần chú ý đến cả chế độ ăn để giúp thương tổn phục hồi nhanh chóng, tránh làm vết thương tiến triển nặng hơn. Vậy cần phải kiêng những thức ăn gì để hỗ trợ hồi phục sau khi trồng răng?

Dưới đây là những thực phẩm khách hàng không nên ăn sau phẫu thuật trồng răng Implant theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa:

Đồ ăn dai, cứng

Sau phẫu thuật đặt Implant, khách hàng không nên ăn các món ăn, thực phẩm cứng để tránh tác động tiêu cực đến răng, gây đau nhức và làm chậm quá trình hồi phục vết thương. Đồng thời, bạn cũng cần tránh ăn những đồ ăn dai bởi lúc này răng chưa được hoàn thiện, nếu hoạt động cơ hàm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ bám của răng.

Thực phẩm dai cứng có thể gây đau nhức và làm chậm quá trình lành thương

Đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng

Đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng cũng là đáp án cho câu hỏi cần phải kiêng những thức ăn gì để hỗ trợ hồi phục sau khi trồng răng? Vì trụ Implant có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Bên cạnh đó, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp còn có thể gây chảy máu kéo dài. Đồ ăn quá nóng sẽ làm cho cục máu đông tan ra, thức ăn tiếp xúc trực tiếp với vết thương gây đau nhức.

Đồ ăn chua, cay hoặc chứa nhiều đường

Đây là những món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng sau khi đặt Implant thì bạn nên tạm thời tránh xa chúng. Vì những đồ ăn này sẽ gây tác động không nhỏ đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Với những người có nướu răng nhạy cảm thì việc sử dụng các thực phẩm cay, chua có thể gây kích ứng nướu.

Thức uống có gas, bia, rượu, thuốc lá

Thức uống có gas, bia, rượu, thuốc lá cũng là những thực phẩm bạn cần tránh xa sau khi làm phẫu thuật trồng Implant. Đây đều là những chất gây hại cho răng miệng và cơ thể, chúng có thể khiến răng chảy máu nhiều hơn, làm chậm tốc độ lành thương.

Tạm thời tránh xa đồ ăn nhiều đường sau phẫu thuật trồng Implant

Vì sao trồng răng Implant ở Nha khoa Shark lại mau lành hơn

Bên cạnh việc tìm hiểu trồng răng Implant bao lâu hồi phục, cần kiêng ăn gì, nếu muốn quá trình trồng răng diễn ra an toàn, không biến chứng, nhanh phục hồi thì bạn cần chọn lựa những trung tâm nha khoa uy tín để sử dụng dịch vụ. Nha Shark nổi bật với dịch vụ trồng răng Implant an toàn, là địa chỉ bạn nên lựa chọn nhờ đảm bảo đầy đủ tất cả những tiêu chí sau đây:

Có đủ giấy tờ pháp lý và giấy phép hoạt động của Sở Y tế

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, không phải phòng khám nha khoa nào cũng có thể tiến hành được nên việc có đủ giấy tờ pháp lý và giấy phép hoạt động của Sở Y tế là điều kiện bắt buộc của một trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín.

Kinh nghiệm, tay nghề bác sĩ cao

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ được xem là tiêu chí quan trọng nhất, quyết định đến sự an toàn và thành công của ca phục hình răng bằng Implant. Các bác sĩ tại Nha Khoa Shark đều được đào tạo tạo tại các trường Đại học Y Dược danh giá, đã trải qua quá trình đào tạo bài bản, chuyên sâu về Implant và thực hiện thành công nhiều ca trồng răng, bao gồm cả các trường hợp nặng, phức tạp.

 

Đội ngũ y bác sĩ vững tay nghề, dày dặn kinh nghiệm tại Nha Khoa Shark

Công nghệ, thiết bị, máy móc hiện đại

Trồng răng Implant đòi hỏi tính chính xác rất cao vì vậy máy móc và thiết bị công nghệ cao hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ trong suốt quy trình trồng răng.

Nha Khoa Shark trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và thực hiện trồng răng như: Hệ thống máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D, máy hấp vô trùng, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM,…

Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

Implant là bộ phận được đặt trực tiếp vào trong xương nên phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chính hãng và có chất lượng cao. Tất cả các dòng Implant tại Nha Khoa Shark đều được nhập khẩu từ thương hiệu nổi tiếng và có đầy đủ giấy tờ cùng thẻ bảo hành chính hãng.

Nha Khoa Shark sử dụng trụ Implant chính hãng

Chi phí công khai minh bạch, chính sách bảo hành lâu dài

Nha Khoa Shark công khai chi phí minh bạch, tư vấn cụ thể về chi phí trước khi điều trị cho các khách hàng, cam kết không phát sinh bất kỳ khoản nào trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, nha khoa còn xây dựng chính sách bảo hành lâu dài với dịch vụ hậu mãi tốt nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi của các khách hàng.

Trên đây là thông tin của giải đáp trồng răng Implant bao lâu hồi phục? Bao lâu sau thì ăn được bình thường? Và cần phải kiêng những thức ăn gì để hỗ trợ hồi phục sau khi trồng răng? Sharkdental.vn Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có một quá trình phục hình răng an toàn, lành thương nhanh và đạt kết quả như ý muốn. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Shark để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn

Bài viết về Trồng răng Implant

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI