sharkdental

Trồng răng implant cho người già và những thông tin quan trọng nên biết

Khi lớn tuổi, các chức năng của răng suy giảm và xuất hiện nhiều trường hợp mất răng. Để duy trì các chức năng và hạn chế tình trạng tiêu xương, trồng răng Implant cho người già là quyết định đúng đắn được nhiều người lựa chọn. Tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này thông qua bài viết sau!

Tại sao người già nên trồng răng Implant cho người già?

Thực tế, người già hay trẻ, khi mất răng đều xuất hiện những ảnh hưởng và bất tiện trong sinh hoạt, cuộc sống. Nguyên nhân chủ yếu khi mất răng của những người lớn tuổi chính là do tác động của lão hóa, sức khỏe suy giảm hoặc mắc những bệnh lý về răng miệng.

Do đó, trồng răng Implant cho người già là vô cùng cần thiết và đem đến những lợi ích như:

Cải thiện được chức năng ăn uống

Khi có tuổi và gặp tình trạng mất răng, chất lượng ăn nhai trên cung hàm sẽ bị suy yếu và khó khăn. Từ đó người già bất cập trong việc nghiền nát thức ăn, khó có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng, gây tác động đến sức khỏe cũng như có nhiều bệnh ký.

Nếu như răng được phục hình sớm sẽ có thể hoàn thiện về các chức năng ăn nhai. Từ đó cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe.

Trồng răng Implant ở người già- Lựa chọn đúng đắn cho những trường hợp mất răng
Trồng răng Implant ở người già- Lựa chọn đúng đắn cho những trường hợp mất răng

Ngăn ngừa dấu hiệu tiêu xương

Nếu như mất răng, tình trạng tiêu xương chắc chắn sẽ diễn ra. Biến chứng tiêu xương hàm gây nên tình trạng má hóp, lệch mặt và già nua hơn nhiều so với tuổi thật. Việc trồng răng Implant là giải pháp can thiệp và phục hình răng hiện đại có thể ngăn ngừa kịp thời những dấu hiệu tiêu xương xuất hiện.

Hạn chế tình trạng bệnh lý

Mất răng ở người già sẽ tăng nguy cơ mắc những bệnh như tim mạch, huyết áp, đường ruột do những ảnh hưởng của việc ăn uống, ăn nhai thức ăn không nhỏ và nát.

Trẻ hóa gương mặt

Thông thường, nếu mất răng cơ thể sẽ tiêu xương và dần dần hai bên gương mặt chảy xệ ảnh hưởng. Trồng răng ở người già sẽ hỗ trợ có được nụ cười tự tin cũng như đem đến sự trẻ hóa cho gương mặt.

Trồng răng Implant không những khôi phục chức năng ăn nhai mà còn hỗ trợ thẩm mỹ
Trồng răng Implant không những khôi phục chức năng ăn nhai mà còn hỗ trợ thẩm mỹ

Những cách trồng răng cho người già phổ biến

Hiện nay, khi người già mất răng có nhiều những phương pháp khác nhau để áp dụng và cải thiện.

Sử dụng hàm giả tháo lắp

Một số những trường hợp khi mất răng sẽ dùng hàm giả tháo lắp để thay thế. Hàm răng này sẽ được cấu thành từ khung hàm, bên trên sẽ là hệ thống các răng giả liên kết và gắn với nhau. Hàm giả có thể làm bằng chất liệu kim loại hoặc bằng nhựa, sứ.

Thông thường, có 2 loại hàm giả tháo lắp đó chính là hàm toàn phần và hàm bán phần, tùy từng trường hợp răng rụng nhiều hay ít mà bác sĩ nha khoa sẽ can thiệp hiệu quả.

Cầu răng sứ

Khi người già mất răng có thể lựa chọn cầu răng sứ. Phương pháp này được áp dụng trên cơ chế sử dụng 2 chiếc răng kế cận để làm điểm tựa nâng đỡ dải cầu răng bên trên. Tiếp đến, bác sĩ sẽ áp dụng màu 2 răng thật kế bên để làm trụ răng, lắp răng sứ sao cho khít và cân đối.

Cầu răng sứ cũng là giải pháp trồng răng được áp dụng nhiều
Cầu răng sứ cũng là giải pháp trồng răng được áp dụng nhiều

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant cho người già được xem là kỹ thuật phổ biến và áp dụng nhiều nhất cho những trường hợp mất răng. Kỹ thuật này được áp dụng hiện đại có khả năng phục hình chân răng và đem đến cấu trúc tương tự như chiếc răng thật.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đặt trụ Titanium để thay thế phần chân răng bị mất, trụ này sẽ được tích hợp và gắn với xương hàm, tạo nên phần chân vững chắc và ngăn ngừa dấu hiệu tiêu xương.

Trồng răng Implant có thể áp dụng trong tất cả những trường hợp mất răng. Phương pháp này khôi phục đến 90% về chức năng ăn nhai, tạo điều kiện cho xương hàm hoạt động đều đặn. Sau khi trồng răng Implant, răng có cấu trúc cân đối, bảo vệ tối đa răng thật và dễ dàng chăm sóc, vệ sinh như bình thường.

Cấy ghép Implant hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng
Cấy ghép Implant hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng

Trồng răng Implant cho người già có tốt không?

Mặc dù có nhiều những phương pháp cải thiện tình trạng mất răng cho người già. Tuy nhiên trồng răng Implant vẫn được đánh giá cao về độ an toàn, được xem là phương pháp tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Thực tế, trồng răng Implant cho người già đem đến nhiều những ưu điểm lớn khi thực hiện như:

  • Quá trình áp dụng tương đối nhanh chóng, cấy ghép implant không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật.
  • Sau khi cấy Implant có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường, không cần kiêng cử hoặc hạn chế như những phương pháp khác
  • Đem đến thẩm mỹ vượt trội, tương tự như răng thật
  • Hạn chế dấu hiệu tiêu xương hàm, không có tình trạng hóp má, có thể bảo tồn xương hàm nhờ kỹ thuật khôi phục các chân răng.
  • Tuổi thọ lâu dài, có thể duy trì đến 25 năm hoặc trọn đời nếu được thực hiện ở địa chỉ uy tín.

Nhờ nhiều những ưu điểm lớn mà cấy ghép Implant cho người già được áp dụng phổ biến. Đây chắc chắn là phương pháp phục hình răng an toàn, đem đến thẩm mỹ cũng như duy trì chức năng ăn nhai như bình thường cho những trường hợp mất răng. Khách hàng có thể an tâm lựa chọn và áp dụng thường xuyên.

Trồng răng Implant cho người già an toàn, không xuất hiện ảnh hưởng
Trồng răng Implant cho người già an toàn, không xuất hiện ảnh hưởng

Trồng răng Implant cho người già có nguy hiểm không?

Nhiều người lo lắng về việc áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant cho người già xuất hiện những nguy hiểm và ảnh hưởng. Thực tế, các bác sĩ cho rằng trồng răng Implant ở người già diễn ra bình thường và không gây nguy hiểm. Hiện nay, kỹ thuật trồng răng áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ chuyên khoa có tay nghề vững vàng, chắc chắn sẽ đem đến kết quả an toàn và nhanh chóng.

Với những trường hợp người lớn tuổi có xương hàm yếu và hư hỏng, bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp nghiệp vụ với chuyên môn vững để xử lý và tiến hành cấy ghép Implant.

Để có được kết quả trồng răng Implant cho người già an toàn và hạn chế những ảnh hưởng, tất cả quá trình thực hiện cần có những điều kiện cơ bản như:

  • Chất lượng xương hàm của người lớn tuổi còn đủ tốt. Nếu như xương bị tiêu biến thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương trước khi phục hình implant.
  • Sức khỏe toàn thân khi áp dụng trồng răng Implant có sự ổn định, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương. Để cấy ghép an toàn bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe và xem xét từng tình trạng mới có thể tiến hành áp dụng.
  • Chú trọng lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao để thực hiện. Những thương hiệu lớn chắc chắn có quy trình trồng răng implant an toàn, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, đảm bảo quá trình thực hiện đúng tiêu chuẩn.
Trồng răng Implant đem đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt
Trồng răng Implant đem đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt

Để trồng răng Implant cho người già an toàn, quý khách hàng có thể tìm đến địa chỉ nha khoa Shark. Đây là một trong những thương hiệu uy tín áp dụng các kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ an toàn. Trong đó, khách hàng khi lựa chọn thực hiện sẽ được chính tay những bác sĩ với chuyên môn vững vàng hỗ trợ, giúp cho quá trình cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả cao nhất. Nếu còn băn khoăn gì về phương pháp, hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn, hỗ trợ, sớm có được nụ cười tự tin và ấn tượng.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI