sharkdental

Bác sĩ giải đáp: Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Bảo hiểm là quyền lợi chính đáng mà người dân được hưởng để giảm bớt gánh nặng chi phí khi khám chữa bệnh. Theo đó, nhiều người chuẩn bị cắm Implant thẩm mỹ thắc mắc rằng: “Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?”. Trong bài viết này, bác sĩ tại Nha khoa Shark giải đáp cụ thể, đầy đủ nhất.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Trồng Implant không thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế vì đây là hoạt động thẩm mỹ, không phải khám chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại bảo hiểm khác thì vẫn có thể được hưởng mức bảo hiểm tương ứng. Tùy thuộc vào loại hình bảo hiểm và công ty bảo hiểm mà bạn chọn lựa.

Vì vậy, trước khi quyết định trồng răng Implant và mong muốn được bảo hiểm chi trả, bạn nên:

 • Kiểm tra Bảo hiểm Y tế của bạn: Đọc kỹ chính sách bảo hiểm y tế của bạn để xem liệu chúng có bao gồm chi phí trồng răng Implant hay không.
 • Liên hệ với công ty bảo hiểm: Gọi điện thoại hoặc tới văn phòng bảo hiểm để thảo luận với đại diện bảo hiểm. Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết về mức chi trả và điều kiện được hưởng bảo hiểm.
 • Xác minh điều kiện được hưởng bảo hiểm: Nếu bảo hiểm của bạn bao gồm răng implant, hãy xác minh các điều kiện và hạn chế của chính sách. Có thể có các điều kiện đặc biệt hoặc yêu cầu bổ sung.
 • Tìm hiểu về hạn mức bảo hiểm: Bạn cũng cần biết về hạn mức chi trả của bảo hiểm để đảm bảo rằng nó đủ để chi trả cho chi phí trồng răng Implant.
Trồng răng Implant không thuộc loại hình dịch vụ được bảo hiểm chi trả
Trồng răng Implant không thuộc loại hình dịch vụ được bảo hiểm chi trả

Quy định có thể hưởng lợi từ bảo hiểm y khi trồng răng Implant

Mặc dù trồng răng Implant không được bảo hiểm chi trả, nhưng nếu trong quá trình trồng răng phát sinh những dịch vụ đi kèm nằm trong khuôn khổ bảo hiểm, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ bảo hiểm. Ví dụ như:

 • Nếu bạn cần khám răng, một phần chi phí có thể được bảo hiểm chi trả.
 • Nhổ răng do các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hay viêm nha chu…
 • Điều trị các vấn đề về răng miệng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Bảo hiểm răng hàm mặt chi trả dịch vụ nha khoa nào?

Khi giải đáp về việc “Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?”, bác sĩ tại Nha khoa Shark cũng chia sẻ thêm: Không phải mọi trường hợp đều được bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả. Người dùng được hưởng lợi từ bảo hiểm nếu sử dụng những dịch vụ như sau:

 • Khám răng:

Bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho dịch vụ khám răng. Người dùng bảo hiểm sẽ được hỗ trợ chi phí thăm khám và thuốc men khi gặp vấn đề về răng. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ áp dụng cho trường hợp thăm khám răng do mắc các bệnh lý răng miệng, không bao gồm khám tổng quát định kỳ.

Khám răng sẽ được bảo hiểm chi trả một phần chi phí
Khám răng sẽ được bảo hiểm chi trả một phần chi phí
 • Nhổ răng:

Theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm y tế, bạn sẽ được chi trả chi phí nhổ răng trong các trường hợp như: Răng sâu, răng khôn mọc lệch, mắc bệnh lý răng miệng, viêm nhiễm,… hoặc khi bác sĩ chỉ định nhổ răng vì lý do y tế.

Nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ và không có chỉ định của bác sĩ sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT.

Nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ có thể được hưởng bảo hiểm
Nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ có thể được hưởng bảo hiểm
 • Hàn – Trám răng:

Theo Điều 21 và Điều 23 của Luật Bảo hiểm y tế, trám răng sẽ được chi trả khi có chỉ định của bác sĩ do bệnh lý, chi phí điều trị được ngân sách nhà nước chi trả. Trám răng thẩm mỹ sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT.

 • Chữa tủy răng:

Chữa tủy răng là một giải pháp điều trị bệnh lý răng, thuộc khoản mục được chi trả của bảo hiểm y tế. Người bệnh có thể sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh để được chi trả.

 • Lấy vôi răng:

Theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm Y tế, lấy vôi răng cũng được chi trả bảo hiểm nhằm mục đích chữa bệnh lý răng miệng và phải có chỉ định của bác sĩ do các nguyên nhân như: Viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt lợi, áp xe răng…

Tuy nhiên, nếu bạn chủ động đi lấy cao răng định kỳ mà không có chỉ định của bác sĩ, bạn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

Chữa tủy răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả
Chữa tủy răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả

Những điều cần lưu ý khi trồng răng Implant

Ngoài việc tìm hiểu kỹ trồng răng Implant có được bảo hiểm không, những lưu ý trước và sau khi trồng Implant cũng là kiến thức quan trọng bạn cần quan tâm. Vì điều này giúp bạn đảm bảo quá trình trồng Implant diễn ra an toàn, tối ưu hiệu quả, tuổi thọ của trụ Implant.

Trước khi trồng răng Implant:

 • Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe và bệnh lý nền.
 • Ngừng hút thuốc lá và uống rượu bia từ 2-4 tháng trước cấy ghép.
 • 6 tiếng trước phẫu thuật, không ăn uống để đảm bảo thuốc gây mê hiệu quả.
 • Giữ tâm lý thoải mái và sẵn sàng trước ca phẫu thuật.
 • Lựa chọn loại trụ trồng Implant có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, thích hợp với cơ địa của bản thân.
Trước khi trồng Implant cần giữ tinh thần thoải mái
Trước khi trồng Implant cần giữ tinh thần thoải mái

Sau khi trồng răng Implant:

 • Đặt gạc ở vùng cấy Implant để ngừng chảy máu trong 30-60 phút.
 • Chườm lạnh để giảm đau và cảm giác khó chịu sau trồng răng.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc khác.
 • Tránh vận động mạnh trong 2 ngày đầu để tránh tổn thương nướu và răng.
 • Ngừng hút thuốc lá trong 2-4 tuần để tránh đào thải Implant và bảo vệ sức khỏe.
 • Tránh rơi thức ăn vào nơi lắp trụ để tránh nhiễm trùng.
 • Hạn chế va chạm trực tiếp và tránh để bàn chải chạm vào vùng cấy khi đánh răng.
 • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận, sử dụng máy tăm nước.
 • Tuân thủ lịch tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tính hợp nhất Implant và nướu, đồng thời ngăn ngừa biến chứng.
Ngưng hút thuốc lá 2-4 tuần sau khi trồng Implant
Ngưng hút thuốc lá 2-4 tuần sau khi trồng Implant

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, an toàn với mức giá hợp lý

Cấy ghép răng Implant là thủ thuật nha khoa khá phức tạp. Để đảm bảo an toàn và thành công, quan trọng nhất là bạn phải chọn một địa chỉ trồng răng Implant có uy tín và chuyên sâu về kỹ thuật này.

Nha khoa Shark hiện nay được đánh giá cao với đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm và cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nha khoa Shark được đông đảo người dân lựa chọn để trồng Implant
Nha khoa Shark được đông đảo người dân lựa chọn để trồng Implant

Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Shark có chuyên môn giỏi

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Shark đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của quá trình điều trị. Bác sĩ tại đây không chỉ là những chuyên gia về cấy ghép Implant, mà còn là những người tận tâm để khách hàng cảm thấy hài lòng.

Hệ thống trang thiết bị tại Nha khoa Shark đạt tiêu chuẩn châu Âu

Nha khoa Shark sử dụng trang thiết bị chẩn đoán hiện đại và an toàn, giúp quá trình đặt trụ Implant diễn ra chính xác và thuận lợi nhất. Điều này còn giúp kiểm soát tổn thương ở mức tối thiểu cho khách hàng.

Nha khoa Shark hỗ trợ trả góp dài hạn

Sau thời gian dài nhận được những câu hỏi tương tự như “trồng răng Implant có được bảo hiểm không?”, Nha khoa Shark nhận thấy chi phí là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Với mong muốn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, Nha khoa Shark cung cấp chính sách trả góp dài hạn cho trồng răng Implant trong 3, 6, 9, 12 tháng. Chính sách trả góp đơn giản và linh hoạt, , giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp mà không lo lắng về chi phí.

Hình ảnh khách hàng trồng Implant tại Nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trồng Implant tại Nha khoa Shark

Chất lượng chăm sóc khách hàng tại Nha khoa Shark đạt chuẩn quốc tế

Ngoài ra, Nha khoa Shark nổi bật với dịch vụ chuẩn quốc tế, với đội ngũ nhân viên tận tình và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Mọi thông tin về quá trình điều trị, thời gian, và chi phí đều được công khai minh bạch, đồng thời khách hàng còn được bảo hành với chính sách rõ ràng và lâu dài.

Những chia sẻ hữu ích trên đã giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc xoay quanh vấn đề “trồng răng Implant có được bảo hiểm không?”. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn về việc trồng Implant để cải thiện thẩm mỹ răng.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI