sharkdental

Bác sĩ giải đáp: Trồng răng Implant có gây dị ứng không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, phần trụ Implant và khớp nối Abutment được làm từ kim loại nên có nhiều khách hàng thắc mắc rằng: “Trồng răng Implant có gây dị ứng không?”. Nha khoa Shark sẽ trả lời cụ thể vấn đề này trong bài viết sau đây.

Trồng răng Implant có gây dị ứng không?

Bị dị ứng khi trồng răng Implant là hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do việc sử dụng loại trụ răng Implant và khớp nối Abutment kém chất lượng hoặc do cơ địa khách hàng.

Thông thường, phần trụ và khớp nối của răng Implant được làm từ Titanium, đây là chất liệu an toàn, lành tính với môi trường khoang miệng và được cấp phép sử dụng trong lĩnh vực nha khoa. Tuy nhiên, có những cơ sở nha khoa kém uy tín đã cung cấp loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng, pha lẫn nhiều tạp chất gây kích ứng cho khách hàng. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, một số khách hàng có cơ địa không phù hợp với chất liệu Titanium có thể bị dị ứng. Trong trường hợp này, cần thông báo với bác sĩ trước khi phục hình răng để được tư vấn loại răng Implant làm từ chất liệu phù hợp hơn.

Trồng răng Implant có thể bị ứng nhưng hiếm gặp
Trồng răng Implant có thể bị ứng nhưng hiếm gặp

Dấu hiệu trồng răng Implant bị dị ứng

Khi trồng răng Implant bị dị ứng, bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu điển hình như: Sưng đau kéo dài, ngứa ngáy và nổi mụn nước hoặc bị mất vị giác.

  • Sưng đau kéo dài

Trụ Implant không được làm từ Titanium nguyên chất, bị pha trộn thêm các tạp chất khác gây kích ứng như: Đồng, kẽm, chì, niken,… Nếu cấy ghép vào xương hàm sẽ gây ra tình trạng sưng đau kéo dài khoảng từ 5 – 7 ngày sau khi cấy ghép.

Sưng đau kéo dài là một trong những biểu hiện bị dị ứng khi trồng răng Implant
Sưng đau kéo dài là một trong những biểu hiện bị dị ứng khi trồng răng Implant
  • Ngứa ngáy và nổi mụn nước

Trồng răng Implant bị dị ứng sẽ có biểu hiện ngứa ngáy và nổi mụn nước li ti xung quanh vị trí cấy ghép trụ. Các mụn nước sẽ khiến bạn thấy khó chịu khi ăn uống và giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, bạn còn có cảm giác bị châm chích trong miệng và hơi thở có mùi hôi.

  • Mất vị giác

Bên cạnh việc bị đau nhức kéo dài, nổi mụn nước thì bạn còn gặp phải tình trạng bị mất vị giác, ăn uống không thấy ngon miệng và dẫn đến chán ăn. Đồng thời, bộ phận thực quản và dạ dày cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cơ thể dị ứng với trụ Implant làm từ kim loại kém chất lượng.

Trồng răng Implant bị dị ứng sẽ làm mất vị giác và gây chán ăn
Trồng răng Implant bị dị ứng sẽ làm mất vị giác và gây chán ăn

Cách khắc phục khi trồng răng Implant bị dị ứng

Sau khi phát hiện các triệu chứng bị dị ứng khi trồng răng Implant, bạn cần nhanh chóng tới địa chỉ nha khoa uy tín gần nhất để được bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng gây hoại tử nướu và tổn thương xương hàm.

Để xử lý tình trạng trồng răng Implant bị dị ứng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ trụ Implant và thay thế bằng trụ Implant mới đảm bảo chất lượng, phù hợp hơn với cơ địa và sức khỏe răng miệng. Nếu vùng nướu răng bị tổn thương, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ và điều trị dứt điểm.

Bác sĩ sẽ thay thế trụ Implant làm từ chất liệu an toàn và phù hợp hơn với tình trạng răng miệng
Bác sĩ sẽ thay thế trụ Implant làm từ chất liệu an toàn và phù hợp hơn với tình trạng răng miệng

Làm thế nào để tránh bị dị ứng khi trồng răng Implant?

Để tránh bị dị ứng và hạn chế những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ phương pháp trồng răng Implant

Trước khi thực hiện trồng răng Implant, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới kỹ thuật phục hình răng này như: Tiêu chuẩn cấy ghép, tiêu chí lựa chọn địa chỉ nha khoa, các loại trụ Implant chất lượng,…

Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín, hiểu rõ về quy trình trồng răng Implant cũng như biết được các biến chứng có thể xảy ra trong khi phục hình răng.

  • Thực hiện trồng răng Implant tại địa chỉ nha khoa uy tín

Tốt nhất, bạn nên thực hiện phục hình răng tại địa chỉ nha khoa uy tín chuyên sâu về lĩnh vực trồng răng Implant. Nha khoa cần phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như: Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, phòng khám riêng biệt, hệ thống trang thiết bị hiện đại và cung cấp các loại răng Implant đảm bảo chất lượng.

Nên trồng răng Implant tại nha khoa đáng tin cậy
Nên trồng răng Implant tại nha khoa đáng tin cậy
  • Chọn sản phẩm trụ Implant chính hãng

Chú ý lựa chọn các loại trụ Implant đến từ thương hiệu danh tiếng trên thị trường nha khoa. Sản phẩm cần có đầy đủ giấy tờ, tem mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Các loại trụ Implant chính hãng đều được làm từ 100% Titanium nguyên chất, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng.

Nha khoa Shark hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề “Trồng răng Implant có gây dị ứng không?”. Tình trạng bị dị ứng tuy hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Do đó, bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín, sử dụng loại răng Implant chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

TIN TỨC MỚI