sharkdental

[GIẢI ĐÁP] Trồng răng implant có niềng răng được không?

Trồng răng Implant xong nhiều người mong muốn được áp dụng niềng răng để cải thiện cấu trúc và giúp sắp xếp lại cung hàm. Thắc mắc chung của nhiều người chính là trồng răng implant có niềng răng được không? Các chuyên gia sẽ nhanh chóng chia sẻ, giải đáp cụ thể thông qua bài viết!

Sau khi trồng răng implant có niềng răng được không?

Các chuyên gia cho rằng, sau khi cấy ghép implant vẫn có thể áp dụng niềng răng được. Hoặc một số trường hợp có thể thực hiện song song 2 phương pháp để đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cần nắm rõ về niềng răng và cấy ghép implant cũng như lựa chọn cho mình địa điểm uy tín để thực hiện.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng, sử dụng trụ Implant cấy ghép vào trong đóng vai trò như chân răng, từ đó gắn mão sứ lên bên trên. Phương pháp này hỗ trợ phục hình răng hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Sau khi trồng răng Implant vẫn có thể áp dụng niềng răng được
Sau khi trồng răng Implant vẫn có thể áp dụng niềng răng được

Trong khi đó, niềng răng thẩm mỹ chính là phương pháp chỉnh nha nhằm mục đích sắp xếp, cân đối, đưa răng về vị trí cân xứng trên cung hàm. Kỹ thuật áp dụng cho những trường hợp răng chen chúc, khấp khểnh, răng thưa. Niềng răng xong cấu trúc sẽ cân xứng và cung hàm có sự thống nhất để đảm bảo thẩm mỹ như mong muốn.

Vậy nên áp dụng niềng răng trước hay trồng implant trước?

Việc áp dụng niềng răng trước hay trồng implant trước đều cần bác sĩ nha khoa xem xét và đánh giá. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến khích nên thực hiện niềng răng hoàn thiện sau đó mới áp dụng cấy ghép implant. Bởi sau khi chỉnh nha, răng của chúng ta đã dịch chuyển về đúng vị trí cân đối, khung hàm chuẩn và chỉnh, có những khoảng trống phù hợp để thực hiện cấy ghép implant hiệu quả.

Nếu sau khi cấy ghép implant mới tiến hành niềng răng, trụ implant sau khi thực hiện thường sẽ có sự chắc chắn trên cung hàm gây cản trở cho quá trình niềng và chỉnh nha, từ đó có thể ảnh hưởng đến kết quả thực hiện.

Shark Dental cho răng, để biết chính xác trường hợp nào nên niềng răng trước khi cấy ghép Implant, bạn cần tìm những địa chỉ nha khoa uy tín cũng như lắng nghe chia sẻ để có thể thực hiện an toàn, đảm bảo những kết quả như mong muốn.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên nên niềng răng trước khi áp dụng trồng implant
Bác sĩ chuyên khoa khuyên nên niềng răng trước khi áp dụng trồng implant

Quy trình niềng răng sau khi trồng implant diễn ra thế nào?

Dựa vào bản chất của hai kỹ thuật, các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích khách hàng nên áp dụng niềng răng trước mới cấy ghép implant. Tuy nhiên một số trường hợp sau khi cấy implant vẫn muốn niềng răng, bác sĩ sẽ chủ động thực hiện theo quy trình chuẩn an toàn như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ trực tiếp tư vấn, xem xét tình trạng răng miệng như thế nào, có phù hợp áp dụng niềng răng hay không và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu răng và thực hiện niềng răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng, sau đó lên kế hoạch niềng sao cho hiệu quả. Khách hàng cần lắng nghe hướng dẫn cũng như tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi lấy dấu hàm và thiết kế xong, bác sĩ thực hiện gắn mắc cài cũng như các khí cụ nha khoa an toàn, đảm bảo sự thống nhất cho cung hàm.

Quá trình niềng răng sau khi trồng Implant cần áp dụng an toàn, hiệu quả
Quá trình niềng răng sau khi trồng Implant cần áp dụng an toàn, hiệu quả

Bước 4: Theo dõi quá trình dịch chuyển răng

Bạn cần đến thăm khám đúng lịch hẹn, bác sĩ theo dõi quá trình gắn mắc cài để xem xét tình trạng răng dịch chuyển như thế nào.

Bước 5: Kết thúc quá trình niềng răng

Sau 12- 24 tháng, khi răng dịch chuyển đúng vị trí, quá trình niềng sẽ được kết thúc và tiến hành đeo hàm duy trì.

Lưu ý quan trọng chăm sóc răng Implant sau khi niềng

Để có được kết quả an toàn, sau khi niềng răng cần chú ý chăm sóc như:

  • Chú trọng chườm lạnh và chườm nóng nếu nhận thấy hiện tượng sưng đau xuất hiện
  • Tăng cường uống nhiều nước, chú trọng sử dụng những món ăn mềm để hạn chế lực nhai quá mạnh trên cung hàm.
  • Không nên ăn đồ quá cay hoặc quá nóng, hoặc ăn đồ quá ngọt thì có thể gây nên những ảnh hưởng và tác động đến răng
  • Chú trọng chăm sóc răng miệng đúng cách, sử dụng bàn chải mềm đánh răng, đánh nhẹ nhàng và kết hợp súc miệng để loại bỏ mùi hôi.
  • Hạn chế những lực tác động vào răng, không chơi thể thao hoặc tập thể dục quá mạnh.
  • Tái khám theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.
Chú trọng chăm sóc răng đúng cách sau khi niềng và trồng răng implant
Chú trọng chăm sóc răng đúng cách sau khi niềng và trồng răng implant

Việc trồng răng implant có niềng răng được không đã được các chuyên gia chia sẻ cụ thể thông qua bài viết. Điều quan trọng nhất chính là lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và có được lựa chọn phù hợp nhất.

TIN TỨC MỚI