sharkdental

Trồng răng Implant là làm gì? Trường hợp nào nên thực hiện?

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất hiện nay, được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi điều trị mất răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “trồng răng Implant là làm gì? Mang lại lợi ích như thế nào và ai nên thực hiện? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể nhất.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất

Trồng răng Implant là làm gì?

Là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, cần phải tiến hành làm phẫu thuật. Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, giúp khôi phục hoàn hảo cả chân và thân răng thông qua việc gắn một tổ hợp gồm: trụ Implant, abutment và răng sứ.

Trong đó, trụ Implant được làm bằng titanium sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế chân răng thật. Sau một thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng, khi trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng sứ trên Implant thông qua khớp nối abutment để khôi phục thân răng.

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

Lợi ích khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục hầu như các khuyết điểm của phương pháp phục hình răng truyền thống như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Dưới đây là một số lợi ích khi trồng răng Implant.

Thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm và có sự liên kết chặt chẽ giữa xương hàm và nướu. Bên cạnh đó, răng sứ trên Implant được chế tạo với hình dáng, kích thước và màu sắc vô cùng tự nhiên. Nhờ đó mang đến thẩm mỹ cao, giúp người thực hiện trồng răng trở nên tự tin hơn.

Khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả

Vì được cấy vào xương hàm nên răng Implant rất ổn định và bền chắc. Các chuyên gia cho biết, lực nhai của răng Implant có thể lên đến 98% so với răng thật. Ngoài ra, với răng Implant, khách hàng có thể cảm nhận được thức ăn tốt và cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Implant khôi phục hoàn hảo cả chân và thân răng
Implant khôi phục hoàn hảo cả chân và thân răng

Không ảnh hưởng đến răng thật

Trồng răng Implant được thực hiện hoàn toàn độc lập, bác sĩ sẽ cắm trụ Implant vào vị trí răng mất mà không cần phải mài răng thật cận kề như phương pháp làm cầu răng sứ. Vì thế không làm ảnh hưởng đến răng thật.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu

Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa tình trạng này. Dưới tác động của lực nhai, trụ Implant sẽ kích thích xương hàm phát triển, từ đó ngăn ngừa xương hàm bị tiêu biến, nướu không bị tụt xuống.

Điều này cũng sẽ giúp môi và má không bị hóp vào, không làm biến dạng khuôn mặt, không gây lão hóa sớm, đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn mặt. Đây cũng là lợi ích của việc trồng răng Implant khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này.

Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra
Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra

Độ bền lâu dài

Implant là biện pháp phục hình răng có độ bền lâu dài nhất hiện nay. Nếu như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp sau một thời gian cần phải phục hình lại thì răng Implant chỉ cần thực hiện 1 lần là đã có thể sử dụng trọn đời. Để đạt được điều này, khách hàng cần phải thực hiện cấy ghép tại địa chỉ nha khoa uy tín và có cách chăm sóc đúng đắn tại nhà.

Các trường hợp nên thực hiện trồng răng Implant?

Bên cạnh vấn đề trồng răng Implant là làm gì, thì ai là đối tượng nên trồng răng Implant cũng được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện để trồng răng Implant. Vậy người nào nên thực hiện trồng răng Implant. Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp dưới đây:

Trường hợp mất răng riêng lẻ

Đây là trường hợp mà trồng răng Implant mang lại hiệu quả cao nhất bởi không cần tác động đến những răng thật xung quanh. Bác sĩ sẽ đặt Implant tại vị trí răng bị mất, sau đó gắn mão răng sứ cố định lên trên.

Trồng răng Implant đơn lẻ
Trồng răng Implant đơn lẻ

Trường hợp mất 2 răng cạnh nhau

Để khắc phục trường hợp này, bác sĩ sẽ cắm 2 trụ Implant vào xương hàm nơi mất răng và gắn thêm 2 răng sứ ở trụ Implant đó. Trong một số trường hợp, khách hàng có thể dùng cầu răng sứ lên trên với 1 trụ bằng Implant, trụ còn lại là răng thật. Tất nhiên để thực hiện thì răng thật phải chắc khỏe để có thể làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cách này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng kết quả sẽ không cao bằng phương pháp cấy 2 Implant.

Trường hợp mất nhiều răng cạnh nhau

Trong trường hợp này, bác sĩ có thể cấy số trụ Implant ít hơn so với số răng bị mất và gắn cầu răng sứ lên trên. Số trụ được cấy sẽ tùy vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ tính toán thật cẩn thận để đảm bảo lực nhai tối đa, ngăn ngừa tình trạng gãy vỡ phục hình.

Trồng răng Implant cho trường hợp mất nhiều răng cạnh nhau
Trồng răng Implant cho trường hợp mất nhiều răng cạnh nhau

Trường hợp mất toàn bộ răng

Trường hợp mất toàn bộ răng thì trồng răng Implant sẽ là giải pháp hoàn hảo. Tùy vào tình trạng răng cũng như mong muốn của mỗi người mà bác sĩ có thể thực hiện trồng Implant đơn lẻ hay trồng răng Implant toàn hàm All on 4/ All on 6.

Quy trình Trồng răng Implant chuẩn chỉnh

Tương tự như các phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác hiện nay, trồng răng Implant cũng có quy trình rõ ràng theo quy định, cụ thể như dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng tổng thể cho bạn bằng cách khám lâm sàng, chụp X Quang. Thăm khám sẽ giúp bác sĩ phát hiện bất thường và xử lý hiệu quả trước khi cấy ghép Implant thẩm mỹ.
  • Bước 2: Tiếp theo, bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và chụp cắt lớp xương hàm để có cơ sở chế tác trụ Implant phù hợp. Nếu xương hàm có mật độ không đảm bảo, bác sĩ sẽ cân nhắc để chỉ định cấy ghép xương trước khi thực hiện bước đặt trụ Implant thẩm mỹ.
Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và chụp cắt lớp xương hàm để có cơ sở chế tác trụ Implant phù hợp
Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và chụp cắt lớp xương hàm để có cơ sở chế tác trụ Implant phù hợp
  • Bước 3: Toàn bộ dụng cụ sẽ được vô khuẩn, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ các bước cấy ghép Implant, đồng thời ổn định tâm lý để chuẩn bị thực hiện ca cấy ghép răng.
  • Bước 4: Bác sĩ tính toán tỷ lệ và tiến hành gây tê cho khách hàng, nhằm giảm bớt cảm giác khó chịu, đau nhức trong suốt quá trình phục hình răng bằng trụ Implant.
Bác sĩ tính toán tỷ lệ và tiến hành gây tê cho khách hàng trước khi cấy ghép trụ răng Implant thẩm mỹ
Bác sĩ tính toán tỷ lệ và tiến hành gây tê cho khách hàng trước khi cấy ghép trụ răng Implant thẩm mỹ
  • Bước 5: Tiếp theo, bác sĩ sẽ bóc tách niêm mạc, khoan và đưa trụ Implant vào cung xương hàm đúng vị trí. Mão răng sứ sau khi chế tác trong phòng lab vô khuẩn sẽ được đặt lên trụ Implant, giúp phục hình chức năng răng và cải thiện hiệu quả thẩm mỹ.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám và tư vấn các bước chăm sóc khoa học sau khi thực hiện. Hãy tuân thủ lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ nếu muốn có kết quả phục hình răng cao, đảm bảo an toàn bạn nhé!
Khách hàng được bác sĩ thăm khám cẩn thận và tư vấn các cách chăm sóc sau khi cấy ghép Implant
Khách hàng được bác sĩ thăm khám cẩn thận và tư vấn các cách chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay, trồng răng Implant đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu về Implant, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân và có cảm quan thẩm mỹ tinh tế. Có như thế mới đưa ra chẩn đoán chính xác, lên kế hoạch điều trị cụ thể và thực hiện trồng răng Implant thành công.

Nha Khoa Shark là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại TPHCM, nổi tiếng với dịch vụ trồng răng Implant. Hàng ngàn khách hàng đã trồng răng Implant thành công và sở hữu nụ cười hoàn hảo chính là minh chứng cho chất lượng của Nha Khoa Shark.

Nha Khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant uy tín
Nha Khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Trồng răng Implant tại Nha khoa Shark

  • Nha Khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Implant nha khoa với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ giải thích cụ thể trồng răng Implant là làm gì, thông báo tường tận về chi phí điều trị, thực hiện trồng răng Implant với độ chính xác tuyệt đối, ngăn ngừa tối đa những biến chứng có thể xảy ra.
  • Quy trình thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
  • Ứng dụng công nghệ tân tiến nhất trong trồng răng Implant như: máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM,…
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chế độ bảo hành lâu dài. Các khách hàng khi trồng răng Implant tại đây đều được cấp thẻ bảo hành chính hãng, đảm bảo quyền lợi tối đa.
Nụ cười của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Shark
Nụ cười của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Shark

Trên đây là những thông tin mà Sharkdental.vn giải đáp thắc mắc trồng răng Implant là làm gì và chia sẻ những lợi ích khi làm răng Implant cũng như địa chỉ thực hiện uy tín. Để được hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ ngay đến Nha Khoa Shark, các chuyên gia sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bài viết về Trồng răng Implant

 

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI